คริตจ๋า บ้าสุดๆ ... หนังเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คนเราเนี่ยอย่ามองหนังแต่เพียงภายนอก ??
    คริตกะจ๋า บ้าสุด ...สุด ( สามดาว )

กำกับ - กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์
บท - ดำเกิง ฐิตะปิยะศักดิ์ / สนธยา สุชฏา
นำแสดง - ชาคริต แย้มนาม / ณัฐฐาวีรนุช ทองมี / จิ๊บ ปกฉัตร
ความยาว - 110 นาที ( ประมาณ )
แนวหนัง - โรแมนติก คอมเมดี้

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 มิ.ย. 51 14:18] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1377 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
...............หน้าหนังมันมักจะหลอกเราได้เสมอ หลายๆคนรวมถึงหลายๆตำรานักการตลาดเขาก็บอกไว้อยู่แล้ว หลายครั้งที่นักการตลาดค่ายหนังมักจะคิดค้นกลยุทธและหาวิธีลากคนดูเข้าโรงหนัง โดยเหวี่ยงแหแบบผิดๆทำให้พลาดกลุ่มเป้าหมายบางกลุ่มไปอย่างน่าเสียดาย คนทำการตลาดเก่งๆจะต้องหาวิธีที่ดึงดูดกลุ่มคนดู รวมถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายกว่าคนทำการตลาดหนังเรื่องนี้ เพราะที่เป็นอยู่ก็คือ หนังเรื่องนี้ถูกโปรโมทผ่านสาธารณะชนในฐานะของหนังตลกดาดๆที่ขายดารานำ รวมถึงมุขตลกโปกฮาของพวกเพศที่ 3 โดยผมไม่รู้ว่าเขาต้องการเก็บเนื้อหาของหนังไว้เป็นความลับ หรือไม่กล้าที่จะบอกมาตรงๆว่านี่คือเรื่องราวความรักที่ลึกซึ้งของชาวเพศที่สามกันแน่ ? ที่น่าตกใจก็คือหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังที่จะเอามุขตลกมาเรียงร้อยเข้าด้วยกันให้เป็นหนัง แต่กลับเป็นหนังที่มีการเขียนบทอย่างหนักแน่นรัดกุม มีรายละเอียดของเรื่องราวและการวางสถานการณ์ต่างๆ ปูอารมณ์อย่างดีเยี่ยม เรียกว่าเป็นหนังจริงๆที่อาศัยมุขตลกแซมประปรายกลางเรื่องเพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้คนดู

...............พล็อตหนังประเภทสลับร่างสร้างรักอะไรเนี่ย ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงต้องเคยผ่านตามาแล้วจากหนังไทยบ้าง หนังต่างประเทศบ้าง หนังทีวีบ้าง ผมเองยังถามตัวเองเลยว่าทำไมจะต้องเอามาสร้างเป็นหนังอีก แล้วทำไมผมจะต้องเสียเวลาดูอีกล่ะ ? แต่เมื่อดูหนังจบผมก็ต้องมีอันต้องเปลี่ยนแปลงความคิดไปโดยสิ้นเชิงครับ เพราะเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันเนี่ย ยังสามารถบิดไปได้อีกร้อยแปดพันเก้าท่า และด้วยการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาดก็มักจะให้ผลลัพธ์ที่น่าตื่นตะลึงได้เสมอครับ คนทำหนังเรื่องนี้ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผู้กำกับใหม่จริงๆครับ เพราะจังหวะในการเล่าหนัง ในการกำกับการแสดงของตัวละคร ในการจับจังหวะอารมณ์คนดูของเค้าทำได้แม่นยำยิ่งนัก มุมกล้องของหลายๆฉากเนี่ยถ่ายทอดความรู้สึกได้แบบสุดยอดจริงๆครับ หนังเรื่องนี้คือความลงตัวในแทบทุกส่วนงานครับ มันประณีตไปหมด ทั้งงานกำกับ พร็อต โปรดักชั่นดีไซน์ การแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนัง เขียนได้ดีมั่กม๊ากกกกก เขาถ่ายทอดความรู้สึกของกระเทยที่ต้องกลายมาเป็นผู้หญิงจริงๆ และทอมที่ต้องไปอยู่ในร่างผู้ชายได้แบบลึกซึ้งถึงใจ ถึงความเป็นจริงสุดๆครับ ส่งผลให้ผมเชื่อในเหตุการณ์แบบสุดๆครับ แม้หนังจะนำเสนอในรูปแบบเกินจริงอยู่ก็ตาม

...............ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะพูดได้เต็มปากว่าเป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง สะเทือนใจ และสอนให้ทั้งตัวละครและคนดูได้เรียนรู้ชีวิตไปพร้อมๆกัน ผมรู้สึกดีมากที่คนทำหนังเขากล้านำเสนอเรื่องราวชีวิตจริงของกลุ่มคนที่มีตัวตนอยู่ในสังคมอันละเอียดอ่อนแบบนี้ได้อย่างกระแทกใจ และไม่พยายามบิดเบือนให้ตรงใจของคนกลุ่มใหญ่ในสังคม มนุษย์ทุกคนย่อมมีสิทธิที่จะทำผิดพลาด มีสิทธิที่จะรัก จะชอบ จะดำเนินชีวิตไปในทางที่ตัวเองเลือกไว้ และทุกการตัดสินใจย่อมจะมีผลที่ตามมาซึ่งคนเหล่านั้นจะต้องยอมรับมันให้ได้ แต่อย่างน้อยคนเราควรจะมีสิทธิ เสรีภาพในการดำเนินชีวิตในแบบที่เราต้องการ ไม่ควรจะมาแทรกแซงหรือกีดกันหรือมายัดเยียดความคิดของตัวเองไปให้คนอื่นว่าต้องคิดเหมือนเรา ในฐานะมนุษย์ผมเชื่อว่า 1 คน 1 เสียง 1 ความคิดของคนเราเท่ากัน ไม่มีใครด้อยหรือดีเลิศประเสริฐไปกว่ากัน !! และหนังเรื่องนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าการคิดต่างมิใช่อาชญากรรม เอ๊ย มะช่ายจิ่ โลกเราเต็มไปด้วยความหลากหลายและความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ !! แม้หน้าหนังเรื่องนี้จะดูเหมือนเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่แฝงแต่เสียงหัวเราะก็ตามที แต่ประเด็นแฝงที่หนังสอดแทรกให้เราได้รับรู้กันนั้นมีอยู่แน่นเอี๊ยดเลยครับ แล้วแต่คนดูจะหยิบฉวยไปได้กี่มากน้อย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 มิ.ย. 51 14:18] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
...............ชอบบทสนทนาของหนังโดยรวมๆมากโดยเฉพาะตอนที่ตัวละครเปรียบเทียบเรื่องราวของตัวเองกับหนังเรื่องซูเปอร์แมน แบบว่าเนียนมากครับ คุณจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ให้การแสดงในระดับยอดเยี่ยม ซึ่งเห็นได้ชัดถึงพัฒนาการด้านการแสดงของเธออย่างน่าชื่นชมครับ เธอเป็นหัวใจของหนังและแบกหนังไว้ในอุ้งมือได้อย่างสบายๆเลย ถ้าเธอไม่ได้เข้าชิงรางวัลด้านการแสดงอะไรเลยในการประกวดรางวัลหนังไทยสิ้นปีนี่ผมโกรธแน่ๆ ! ส่วนจิ๊บ ปกฉัตรนี่ ผมทั้งรักทั้งหลงไหลเธอครับ คนอะไรส๊วยสวยยยยไม่มีบันยะบันยัง ทั้งมีเสน่ห์ ทั้งขึ้นกล้อง บทนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมนี่ถ้าผมเป็นกรรมการผมยกให้เธอไปทันทีแบบไม่ต้องคิด คนอะไรขโมยซีนเก่งสุดๆ ถ้าคนมาแสดงประกบเล่นไม่ดีโดนฆ่าตายเอาได้ง่ายๆ เธอเล่นได้เด็ดดวงจริงๆครับสาวสวยคนนี้ !! นอกจากนั้นนักแสดงสมทบของหนังเรื่องนี้ผมให้คะแนนเต็มเกือบททุกคนครับ ชาคริตแม้จะเล่นได้ยังไม่ดีนักในความรู้สึกของผมแต่ก็ถือว่าสอบผ่านอย่างไม่น่าเกลียดอะไรนัก แต่ที่ชอบมากก็คือเสียงร้องเพลงของชาคริต คือฟังได้อารมณ์สุดๆครับ ดนตรีประกอบและเพลงประกอบของหนังเรื่องนี้คัดได้มาได้โดนสุดๆ หวานหยดสุดๆ หนังเรื่องนี้ผมดูจบแล้วหยิบมาดูซ้ำรอบสองรอบสามก็ยังอินเหมือนเดิมครับ ขอยกให้เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีที่สุดในรอบปีเลยทีเดียวครับ

ป.ล. ขอบคุณคุณเมษาพาเพลินมากๆที่เขียนกระทู้หนังเรื่องนี้ไว้ในบอร์ดเหลิมไทยทำให้ผมรู้สึกอยากหยิบหนังมาดู ไม่งั้นผมคงพลาดไม่ได้ชมหนังดีๆเรื่องนี้ไปอีกนาน ใครยังไม่ได้ดู ขอเชียร์ให้ไปซื้อ ไปเช่ามาดูได้เลยครับ ถ้าใครไม่ถูกใจผมนอนให้เหยียบเลยเอ้า

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 มิ.ย. 51 14:19] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดูแล้วจ้าาาาาาาา สนุกดี...ชอบจ๋า...
โดย: kk [15 มิ.ย. 51 15:13] ( IP A:220.255.7.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    คงต้องดูล่ะครับ ถ้ามีโอกาส
เหตุผลแรก ชอบจ๋า
เหตุผลที่สอง เผื่อไม่สนุกจะได้เหยียบคุณจ๊อบ
โดย: บบบบ [15 มิ.ย. 51 20:22] ( IP A:124.122.209.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ความคิดดี จัง คุณ บบ

งั่น อยากดู มั่ง ..ไม่ดีจะได้ ตาม มาเหยีบ จ็อบด้วยคน
โดย: แคทค่ะ [16 มิ.ย. 51 15:02] ( IP A:77.178.236.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ดูเพลินๆ แก้เซ็งได้
โดย: jenny [16 มิ.ย. 51 16:29] ( IP A:125.25.26.255 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จะลองเอามาดู ไม่ดีจริงจะมานวด
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [16 มิ.ย. 51 20:09] ( IP A:125.26.77.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ชวนดู The Incredible Hulk (สามดาว)

กับ The Happening (สามดาวกว่าๆ) ไม่ควรพลาดจากโรงใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องหลัง
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [16 มิ.ย. 51 20:13] ( IP A:125.26.77.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    เสียงวิจารณ์ของ Happening ค่อนข้างแตกนะครับ แต่ดูเหมือนจะไปในทางลบมากกว่า จริงๆหนังในโปรแกรมสัปดาห์นี้ผมก็อยากดู Happening มากที่สุด ... แต่ทำไปทำมา เริ่มอยากไปดู กังฟู แพนด้า แล้วสิ ประการหนึ่งนอกจากเสียงร่ำลือว่าสนุกแล้ว ยังตรงกับคอนเซปเวปนี้ด้วย คือเวปแพนด้า อิอิ

ป.ล. Mongol ( มองโกล ) หนังชิงออสการ์ สาขาหนังภาษาต่างประเทสอีกเรื่อง กำลังจะลงโรงที่ลิโด้นะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 มิ.ย. 51 22:31] ( IP A:125.25.26.255 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ดูคริตกะจ๋าแล้ว ไม่ชอบครับ(เกือบสองดาวพอ) เป็นเนื้อเป็นหนังหน่อยแค่บางตอนในช่วงท้ายๆเรื่อง นอกนั้นเหลวเป๋วยังกะละครทีวี แต่ยอมรับว่าละสายตาจากจ๋าไม่ได้จริง มีกรอกลับด้วย(ฮา)

เอ...เป็นหนังปีนี้หรือปีที่แล้วหว่า ผมจำไม่ได้
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [18 มิ.ย. 51 20:18] ( IP A:125.26.75.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    หนังปีนี้ครับ ฉายช่วงต้นปี ไม่แน่ใจว่ากุมภาพันธ์หรือเปล่า ถ้าจำไม่ผิดช่วงเดียวกับที่กอดฉายแหละครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 มิ.ย. 51 21:05] ( IP A:125.25.22.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ท่านใหนตามลิงค์มา กลับสู่หน้าแรกของเวป คลิกทางนี้ครับ

https://www.pandagroup.pantown.com/
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [19 ก.ค. 51 18:30] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ดูแล้ว สนุกมากเลยอ่ะ
โดย: someone [11 ก.ค. 52 19:15] ( IP A:125.26.43.192 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน