ภาพยนตร์ Mamma Mia!
   สวัสดีครับ ไม่ได้เข้ามาทักทายแรม(หลาย)ปี เพื่อนๆน้องๆ สบายดีนะครับ

ไปชม Mamma Mia! มาแล้วครับ

ลักษณะหนัง เข้าใจว่าเป็นหนังเพลง (ไม่ทราบศัพท์ในวงการ เรียกอะไร) คือดำเนินเรื่องโดยใช้เพลงฮิตในอดีต ของวง ABBA มาประกอบเข้ากับเนื้อเรื่อง
เนื้อเรื่องโดยย่อๆ คือคุณแม่ลูกติด (รับบทโดย เมอริล สติฟ) เป็นเจ้าของโรงแรมเล็กๆบนเกาะแห่งหนึ่งที่ประเทศกรีซ อยู่กับลูกสาว (อแมนด้า ไซเฟร็ด) ตามลำพัง และลูกสาวก็กำลังจะแต่งงานกับคนรัก (โดมินิค คูเปอร์) โดยจะจัดงานแต่งบนเกาะ คุณแม่ได้เชิญเพื่อนรักของเธอ2คน คือสาวไฮโซร่ำรวยผู้หย่าร้างมาแล้วหลายครั้ง (คริสติน บาแรนสกี้) กับสาวห้าวนักแต่งหนังสือขายดี (จูลี่ วอเตอร์ส) ส่วนลูกสาว ก็แอบเชิญชายสามคนซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าของแม่ (เพียซ บรอสแนน, โคลิน เพิรท์, แสตลแลน สการ์สการ์ด) โดยทั้ง3ต่างก็มีความน่าจะเป็นไปได้ว่าเป็นพ่อของเธอ โดยไม่ได้บอกให้แม่รู้ เรื่องยุ่งจึงเกิดขึ้น ระหว่างตัวละครแต่ละตัว ความหลังครั้งอดีต ปัจจุบัน และการค้นหาตัวเอง...
โดย: ท่าใน [2 ก.ย. 51 18:32] ( IP A:202.28.183.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 9188 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........ แวะมาหวัดดีคุณท่าในครับ ไม่ได้เจอกันเสียนานเลย สบายดีหรือเปล่าครับ งานการเป็นไงบ้าง ครอบครัวเป็นไงบ้าง น้องหมาและคุณลูกสบายดีหรือเป่าครับ ? เก็บภาพมาอัพเดทให้ชมกันบ้างสิครับ

......... Mama Mia เป็นหนังเพลงครับ ได้ยินว่าเอาเพลงเพราะๆของ Abba มาร้องเพียบ ผมก็ชอบabba นะ อยากไปดูมากๆเลย แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยมีโอกาสไปดูหนังเลยครับ ขนาดว่า Dark Knight ยังไม่รู้เลยจะทันได้ดูในโรงหรือเปล่า ใครๆก็บอกว่าดี Wall - E นั่นก็ด้วย เฮ่อ ... ไม่รู้ว่าจะต้องรอดูทางแผ่นหรือเปล่า เศร้าจัง

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 ก.ย. 51 18:39] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รอ ชมจากซีดี
โดย: แคทค่ะ [2 ก.ย. 51 19:03] ( IP A:92.196.31.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีครับคุณจ๊อบ
โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าหนังก็น่าสนุก หนังประกอบไปด้วยเพลงเก่า ของABBA วงสวีเดนที่ประกอบด้วยศิลปินชาย2หญิง2 ที่โด่งดังสมัยส้กสามสิบปีก่อน (ลองนับดูแล้วเท่าที่จำได้มีเพลงอยู่ถึง17เพลง) หลายเพลงก็เคยคุ้นหูสมัยเด็กๆ (เช่นเพลงฮิต Dancing Queen, Mamma Mia, เพลงเสียดสีเล็กๆ เช่น Money Money Money, Does your mother know และเพลงโปรดของผมที่มีกลิ่นไอยุคดิสโก้ เช่น Voulez-Vous, Gimme! Gimme! Gimme! A man after midnight) ดูแล้วก็นึกถึงบรรยากาศเก่าๆส่วนหนึ่ง เป็นการนำเพลงเก่ามาร้องใหม่ ด้วยฉากบรรยากาศแด๊นซ์ๆ มีสีสัน กับฉากริมทะเลสวย

แต่ก็มีเพื่อนที่ไปดูมาแล้ว เห็นว่าหนังจะเน้นเรื่องความสนุกสนานตลกขบขันกับการใส่เพลงเข้าไว้มากๆ มากกว่าความละเมียดละไมของเนื้อเรื่องและการลำดับความ และหนังพยายามที่จะให้ตัวละครแต่ละตัวต้องมีบทเป็นผู้ร้องเพลงเหล่านั้นด้วย (ซึ่งเสียงร้องอาจจะฟังดูแปลกๆ หูอยู่บ้าง)

อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้วส่วนใหญ่จะเห็นว่า น่าลองไปชมดูครับ
โดย: ท่าใน [2 ก.ย. 51 19:05] ( IP A:202.28.179.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   รอดูดด้วยแต่ไม่รู้จักนักร้องอ่ะสงสัยเกิดไม่ทันหรือว่าบ้านนอกก็ไม่รู้อ่ะค้า
โดย: nitty [2 ก.ย. 51 20:59] ( IP A:118.172.48.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ทำงาน แพค ซีดี ที่อังกิด(เจอร์ซี่) แพคซีดี เรื่อง mamam mai ทุกวันไม่ได้ดูสักที ต้องไปซื้อซีดี มาดูซะที คราวนี้ คงได้ดูแน่ๆๆ
โดย: เฮเลน [3 ก.ย. 51 4:56] ( IP A:87.244.81.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    .......ใหนๆคุณท่าในก็เปิดกระทู้คุยเรื่องหนังแล้ว ขอแจมบ้างละกันนะครับ แต่เป็นหนังที่ได้ดูจากแผ่นนะครับ อาจจะล่าช้านิดนึง เพราะไม่ค่อยได้ดูหนังโรงเลยพักนี้ จำแทบไม่ได้แล้วว่าหนังโรงที่ได้ดูเรื่องล่าสุดคือเรื่องใหน แบบไม่ค่อยมีใครโทรมาชวนไปดูหนังฟรีเลยพักนี้ งุงิ งุงิ ...

.......สามเรื่องล่าสุดที่อยู่ในความทรงจำได้แก่ what happen in vegas หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานใหม่ของ แอชตัน คุชเชอร์ ( ผัวใหม่ เดมี่ มัวร์ ) กับ คาแมรอน ดิแอซ 1 ใน 3 นางฟ้าชาร์ลี หนังเหมือนจะไม่มีอะไร เล่นกันตามสูตรแนวนี้เด๊ะๆ แต่สิ่งที่ได้คือความบันเทิงอย่างเหลือแสน คือหนังรอมคอมในช่วงหลังมักจะทำได้แค่ซึ้งๆแต่ไม่สุด และไม่ค่อยจะขำ แต่เรื่องนี้ที่ต่างคือ มันขำมาก แถมยังมีสัดส่วนของความหวานอยู่ในระดับที่พอเหมาะ ราวๆ 60/40

.......คู่พระคู่นางคู่นี้รับส่งอารมณ์กันได้เป็นอย่างดี และมีเซ๊นส์ในการแสดงฉากตลกอยู่มาก ทั้งตลกสถานการณ์และตลกแอคติ้ง ทั้งคู่ทำได้ดีแบบน่าปรบมือ คาแรคเตอร์ของตัวละครก็ไม่ได้น่ารัก คือมันบ้าและเห็นแก่ตัวกันทั้งคู่แหละ แต่แปลกที่เราดูแล้วอิน คงเพราะว่ามันเป็นอะไรที่ไม่เว่อร์ และสัมผัสได้ ผิดกับหนังแนวนี้อีกเรื่องที่เพิ่งดูมาไม่นานคือ fool's Gold ที่ฮากริบเอามากๆๆ แบบทั้งฝืดทั้งแป๊ก !! การเล่นมุมกล้อง งานภาพ รวมถึงสไตล์ จังหวะการเล่าเรื่องก็ทำออกมาได้ฉูดฉาด ทันใจ วูบวาบถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างยิ่งครับ และด้วยความที่ทั้งพระเอก นางเอก ล้วนแสบพอกัน และรู้ทันกันตลอด หนังเรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังชิงไหวชิงพริบที่ดูเพลิดเพลินได้ตลอดเรื่อง เช่าหรือซื้อมานอนดูที่บ้านรับประกันความสนุกครับ เรื่องนี้ให้ไว้ 3 ดาว ...

.......The eye ( 2 ดาวครึ่ง ) หนังฝรั่งรีเมคหนังฮ่องกงอีกที หรือในชื่อที่คนไทยรู้จักกันดีคือ คนเห็นผี บางคนคิดว่าเป็นหนังไทยซะด้วยซ้ำ ด้วยความที่มีทีมงานไทยอยู่หลายคน สำหรับเวอร์ชั่นนี้ไม่มีอะไรน่าประทับใจ และไม่มีอะไรน่าจดจำครับ หนังเลียนแบบต้นฉบับเกือบทั้งดุ้น แค่เปลี่ยนตัวละครและฉากหลังเป็นต่างประเทศ และเป็นชาวฝรั่งก็แค่นั้น เนื้อหาและเกือบทุกอย่างเหมือนของเดิม กระทั่งผีเด็กสมุดพกหาย , ผีลุงในลิฟท์ หรือแม้แต่ฉากแก๊ซระเบิดช่วงท้ายก็ยังเอาแบบของเดิมไว้เป๊ะๆ หนังเรื่องนี้มีดีอย่างเดียวคือเอานางเอกสาวเซ๊กซี่ เจสสิก้า อัลบ้า มาเล่น ซึ่งก็ไม่ได้โชว์ความสามารถอะไรมากมายเท่าไหร่ ( เธอดูดีและเก๋ไก๋กว่านี้มากในงานชิ้นไล่ๆกันอย่าง Awake ) ผู้กำกับเวอร์ชั่นทำก๊อปนี้ไม่ได้มีความสามารถในการสร้างความสยองขวัญ หรือระทึกขวัญให้คนดูได้เลยแม้แต่น้อยนิด

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ก.ย. 51 13:23] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ........Shortbus ( สามดาว ) นี่คือหนึ่งในสองหนังเรื่องที่โป๊ที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา อีกเรื่องคือ 9 songs ข่าวดีคือทั้งสองเรื่องหาซื้อและเช่าได้ตามร้านในบ้านเราแบบถูกลิขสิทธิด้วยนะครับ แต่ก็อย่างว่ามีทำมัวบ้าง มีตัดไปบ้าง แต่อย่างน้อย shortbus ก็ยังเป็นหนังที่ดูรู้เรื่องครับ หมายถึงว่าผมไม่รู้ว่าโดนตัดหรือเปล่า แต่เท่าที่ดู สาระของหนังยังอยู่ครบครับ ฉากโป๊ๆส่วนใหญ่ที่ทำมัว อย่างน้อยก็ยังดูออกว่าทำอะไรกัน ไม่ใช่แบบแผ่นค่ายโรส ที่แม่งทำมัวซะจนมองไม่เห็นภาพบนจอกันเลย คือเรื่องนี้จะเซ็นเป็นจุดไป เช่นตรงอวัยวะเพศ เป็นต้น แต่ท่วงทา ลีลาการเอากัน ยังเห็นครบครับ หนังเรื่องนี้ว่าด้วยพฤติกรรมการมีเซ๊กส์หลายรูปแบบ และการหาทางออกเรื่องเพศของคนในยุคปัจจุบัน

........คาเมร่อน มิตเชลล์ ผู้กำกับจาก Hedwig and angry inch ไปไกลกว่าเดิมมากๆกับผลงานชิ้นล่าสุด เขาเล่าเรื่องราวหลายชีวิต ความสัมพันธ์อันซับซ้อนของผู้คนได้อย่างลงตัวและราบรื่น ทั้งสุขทั้งเศร้าในเวลาเดียวกัน ก็ไม่ต่างจากเซ๊กส์ของผู้คนในทุกวันนี้ เรามีเซ๊กส์กันแบบใหนบ้างล่ะ เซ๊กส์ปกติ , เซ๊กส์ซาดิสต์ , รักร่วมเพศ , เซ๊กส์วิตถาร , เซ๊กส์หมู่ , ถ้ำมองเซ๊กส์ , เซ๊กส์ไม่เสร็จ ฯลฯ ในหนังเรื่องนี้ก็ถ่ายทอดให้เราได้ชมกันแบบครบรส มีกระทั่งเกย์หนุ่มที่พยายามงอตัวเพื่อจะอมของตัวเอง ( เอากับเค้าสิ ) แม้จะมีฉากร่วมเพศและฉากโป๊กันอย่างถึงกึ๋น แต่ก็ต้องบอกว่าหนังมีแง่มุมทางศิลปะอย่างสูง และมีสารที่ต้องการนำเสนออย่างแข็งแรง แต่ใครจะรับได้ หรือเข้าถึงหรือเปล่านั่นก็อีกเรื่อง ตัวผมเองยังไม่แน่ใจเลยว่ารับสารที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอถูกต้องหรือเปล่า ( ว่าจะไปหางานวิจารณ์หนังเรื่องนี้อ่านอยู่หลายๆชิ้น ) แต่สิ่งที่ชอบมากในหนังเรื่องนี้คือ เพลงประกอบเพราะมากๆๆ และเป็นหนังที่แบ่งแยกส่วนของหนังได้ลงตัว และเป็นหนึ่งในหนังหลายชีวิตน้อยเรื่องที่ผมดูแล้วรู้สึกเข้าถึงเอามากๆๆ อ้อ ... อีกอย่างนึง หนังมีอารมณ์ที่เกย์มากๆๆเลย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ก.ย. 51 13:26] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ....... ตัวอย่างบางฉากจาก Shortbus ........

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ก.ย. 51 13:27] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีครับ

มีหนังใหม่มาแนะนำกันแล้ว เดี๋ยวไปหามาดูบ้างดีกว่า อิ อิ

แถมท้ายอีกนิดครับ ด้วยตัวอย่างเพลงของ ABBA

เริ่มจากเพลงโปรดของผม คลิปเพลง Gimme gimme gimme A man after midnight
https://www.youtube.com/watch?v=ibtOshtX7T0
เนื้อร้อง
https://www.siamzone.com/music/lyric/index.php?mode=view&artist=Abba&song=Gimme%20Gimme%20Gimme

เพลงดังอีกซักเพลงครับ S.O.S.
https://www.youtube.com/watch?v=f19GKcZU1vg
เนื้อร้อง
https://www.siamzone.com/music/lyric/index.php?mode=view&artist=Abba&song=S.O.S.

ลองฟังกันดูครับว่าจะชอบหรือเปล่า

ส่วนเพลงโปรดอีกเพลง Voulez-vous เนื้อหาค่อนข้างแรงขอผ่านไปก่อนครับ
สนใจเพิ่มเติม ลองsearch เพลงอื่นๆ ได้ในเน็ท หาจากชื่อวง ABBA searchไม่ยากครับมีอีกเยอะเลย
โดย: ท่าใน [5 ก.ย. 51 18:38] ( IP A:202.28.183.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   กลับมาย้อนอ่านกระทู้เก่าๆแล้วก็อยากบอกว่า ชอบ Mamma Mia มากๆๆ
เพลงเพราะ หนังเต้น ร้องเพลงมันส์ตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนังที่อาจจะไม่ได้ดีมาก แต่ดูแล้วเพลิดเพลินเจริญใจมากๆ คงเพราะส่วนตัวชอบเพล
งของ Abba มากๆอยู่แล้ว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 เม.ย. 54 14:06] ( IP A:180.183.124.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 เม.ย. 54 14:08] ( IP A:180.183.124.232 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน