ภาพยนตร์3เรื่อง The fox & the child, In Bruges, และSukiyaki
   สวัสดีครับ

ช่วงนี้เบื่อๆ เลยไปดูหนังโรงมา3เรื่อง ขอเล่าสู่กันฟังบ้างสักเล็กน้อย

The fox and The child
หนังฝรั่งเศส โดยผู้กำกับ Luc Jaquet เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงซึ่งมีบ้านอยู่ที่ชายป่า เธอได้สัมผัสกับธรรมชาติ และรู้สึกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะหมาจิ้งจอกตัวหนึ่ง ซึ่งเธออยากเป็นเพื่อนกับเจ้าหมาน้อยนั้น เธอจึงพยายามทำหลายสิ่งหลายอย่าง เพื่อได้ใกล้ชิดกับเจ้าหมาน้อย แต่เนื่องจากมันเป็นสัตว์ที่อยู่ในป่า ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง ความพยายามของเธอจึงนำไปสู่การผจญภัย และทำให้เธอได้รู้ถึงความหมายของมิตรภาพและความรัก.... ผู้กำกับได้กล่าวถึงหนังเรื่องนี้ว่า เขาตั้งใจสร้างขึ้นโดยบางส่วนของเรื่องมาจากประสบการณ์จริง อยากให้เด็กและเยาวชนทั้งหลายได้ลองชม
หนังดำเนินเรื่องไปภายใต้ฉากป่าเขาธรรมชาติที่สวยงาม และความน่ารักของเด็กและหมาน้อย อย่างไรก็ตาม หนังแนวๆนี้ (แนวความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับสัตว์โดยเฉพาะสุนัข) เคยมีการสร้างขึ้นหลายครั้งแล้วในหลายๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทยเอง ก็เคยมีผู้สร้างหนังแนวนี้ออกฉาย หลายๆคนมองว่าหนังไม่น่าที่จะมีอะไรแปลกใหม่ แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่า เรื่องนี้จะแตกต่างในลักษณะการเล่าเรื่อง โดยเด็กผู้หญิงเป็นผู้เล่าเรื่องและเป็นผู้แสดงเกือบทั้งหมด เข้าใจว่าหนังไม่ได้เน้นความตื่นเต้นเร้าใจ แต่ต้องการสื่อถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับสัตว์และสิ่งแวดล้อมโดยตรง โดยสรุปแล้วเป็นหนังที่ภาพสวย บรรยากาศอบอุ่น อาจจะไม่ตื่นเต้นเร้าใจ แต่ก็ดูได้ทุกเพศทุกวัย
(ฉายที่โรง House of RCA รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.houserama.com)
โดย: ท่าใน [10 ก.ย. 51 19:07] ( IP A:202.28.183.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1739 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   In Bruges
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมือปืน2คน (แสดงโดย โคลิน ฟาร์เรล และ เบรนแดน กลีย์สัน) ที่เพิ่งเสร็จจากงานฆ่าคนในอังกฤษ และด้วยคำสั่งของหัวหน้าแก๊งค์ (ราฟท์ ไฟน์ส) ก็ให้ทั้ง2หนีไปกบดานที่เมือง Bruges ในเบลเยี่ยม ที่เมืองนี้ มือปืนคนหนึ่งเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมเมืองอันงดงามที่มีสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมยุคโกธิคและกลิ่นไออารยธรรมเก่าแก่ ทำให้โลกทัศน์ของเขาเปิดกว้างขึ้น ส่วนมือปืนอีกคนไม่ได้ซาบซึ้งกับบรรยากาศที่นี่แล้วยังรู้สึกอึดอัดและประสาทหลอนไปกับการฆาตกรรมที่เขาเคยก่อไว้ แต่ที่แห่งนี้เขาก็ได้พบกับหญิงสาวและเพื่อนชาวต่างชาติ และในที่สุด ก็เกิดเรื่องที่ต้องมีการไล่ล่ากันของมือปืนขึ้น เมืองนี้ จึงเป็นสถานที่ที่จะเปลี่ยนความคิด อุดมคติ และชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล...

หนังเรื่องนี้เขาให้ชื่อเป็นไทยว่า อิน บรูซ คู่นักฆ่าตะลุยมหานคร ...ฟังชื่อแล้ว แรกๆก็อาจนึกว่าเป็นหนังบู๊สะบั้นหั่นแหลกชนิดแก้วหูสะเทือนไปด้วยเสียงสาดกระสุน แต่เมื่อดูแล้ว โดยส่วนตัวคิดว่าหนังไม่ได้เน้นในฉากแอคชั่นเหมือนหนังแอคชั่นฮอลลีวู้ด แต่เน้นไปที่ความคิดอุดมคติและการตัดสินใจกระทำของตัวละคร ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ไม่เคยคุ้นและความกดดัน (บางคนบอกว่ากว่าจะเจอฉากแอคชั่นก็ช่วงท้ายๆเรื่องแล้ว) โดยสรุป ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจ แต่อาจจะไม่เหมาะกับเด็ก (เพราะมีฉากฆาตกรรม เสพยา และการใช้ภาษาที่รุนแรง)
(ฉายที่ โรงภาพยนตร์สยาม สยามสแควร์)

Sukiyaki
หนังญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มอิทธิพล 2 กลุ่ม ของ2เชื้อชาติ ซึ่งกลุ่มหนึ่งใช้สีแดง อีกกลุ่มใช้สีขาว ทั้งสองกลุ่มเข้าไปยึดเมืองที่เชื่อว่ามีแร่ทองคำ และกระทำย่ำยีกับชาวเมืองนั้น จนกระทั่งพระเอกซึ่งเป็นยอดมือปืน ได้เดินทางเข้าไปในเมือง ร่วมช่วยกอบกู้สถานการณ์ โดยให้ทั้งสองฝ่ายฆ่ากันเองแล้วเข้าไปสยบสงบสะสางเรื่องทั้งหมด...

หนังเรื่องนี้ก็ให้ชื่อไทยว่า "ศึกหม้อไฟ ซามูไรจิ้มจุ่ม" แรกๆ ก็เดาว่าน่าจะเป็นหนังแนวๆตลก แต่พอดูๆไปแล้ว ค่อนข้างเป็นหนังโหด มีฉากฆาตกรรมชนิดเลือดนอง ฉากข่มขืน (นั่งๆดูอยู่เห็นสาวๆบางคนถึงกับทนดูไม่ไหว เดินออกไปเลยทีเดียว) ส่วนตอนที่ตลกๆ ก็มีอยู่บ้าง แปนเปกันมา ลักษณะจะทำคล้ายหนังอาร์ต มีหลายอารมณ์ มีการใช้สีแดงและสีขาวสื่อความหมาย (แต่ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่) โดยสรุป เรื่องนี้แปลกๆดีนะ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก
(ฉายที่ โรงลิโด)
โดย: ท่าใน [10 ก.ย. 51 19:08] ( IP A:202.28.183.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ......... น่าอิจฉาคุณท่าในจัง ได้ดูหนังเยอะแยะเลย ขอบคุณที่เอามาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีคนมาโพสท์กระทู้หนังให้อ่านกันเท่าไหร่เลย ผมเองก็ไม่ค่อยได้ไปดูหนังด้วย ขนาดหนังฟอร์มยักษ์ก็ยังไม่ได้ดู หนังที่เขาว่าดีสุดๆของซัมเมอร์นี้อย่าง The dark Knight กับ Wall E ก็ยังไม่ได้ดู จริงๆหยุดงานกลางสัปดาห์นี้ตั้งใจจะไปดู ดาร์คไน๊ท์ รอบทิ้งทวน เพราะยังเห็นฉายอยู่โรงสองโรง หนังกวาดไปห้าร้อยล้านกว่าเหรียญแล้ว น่าจะเป็นหนังทำเงินสูงสุดที่ผมยังไม่ได้ดูโรงเลยนะเนี่ย พอดีดันมาป่วยซะก่อน เลยพาลไม่อยากไปดูหนัง ยิ่งโดนฉีดยาปุ๊ป มันหมดเรี่ยวหมดแรง หมดอารมณ์ไปดูหนังโดยสิ้นเชิง ยิ่งหนังหนักๆด้วย ผมคงต้องบอกลา จะไปดูหนังเบาๆอย่าง Wall E แทน รอบฉายก็ไม่เป็นใจซะเลย

.......... ล่าสุดที่ดูมาก็ Wanted หนังแอคชั่นฟอร์มดีอีกเรื่อง ส่วนตัวผมชอบโดยรวมๆนะครับ มันเว่อร์ๆ มันส์ๆ โม้ๆดี ไม่รู้ว่าทีมงานรัสเซียหรือเปล่า รู้แต่ว่าผู้กำกับรัสเซีย ซึ่งงานชิ้นนี้ดีกว่าผลงานก่อนๆของแกมาก ภาพรวมๆคล้ายๆเมทริกซ์ แต่ออกแนวบู๊ล้างผลาญกว่า ไม่มีประเด็นแฝงอะไร มากนัก เชิญชวนให้คนรู้จักออกนอกกรอบ ไม่ให้ซ้ำซากจำเจ ผมให้สามดาวนะสำหรับ wanted เสียดายดูแผ่นซูม ถ้าดูในโรง ระบบเสียงอลังๆหน่อย น่าจะประทับใจกว่านี้

ป.ล. เก็บภาพจาก The fox มา น่าจะเป็นเรื่องเดียวกันที่คุณท่าใน พูดถึงอยู่นะครับ ( คนดูที่เฮ๊าส์ เด๋วนี้เยอะใหม ) ผมสะสมแสตมป์ เฮ๊าส์ ได้เก้าดวง ถ้าไปดูอีกทีเดียว ก็ได้ฟรีอีกที่นึง ยังไม่รู้เลยว่าจะได้ไปดูที่เฮ๊าส์อีกเมื่อไหร่ ไม่ได้ไปนานแล้ว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 51 22:50] ( IP A:125.25.55.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมเองก็ไปดูหนังเรื่อง Bangkok Dangerous มาเมื่อวันจันทร์
ก็ได้ความสนุกไปอีกแบบ แต่อยากดูหนังแบบเรื่องแรก The fox & the child มากกว่าครับ หนังแบบนั้นชอบมากทุกเรื่องเลย
ตอนนี้บางกอกอันตรายขึ้นอันดับ 1 หนังทำเงินที่อเมริกา แม้รายได้จะไม่ถล่มทลาย แต่ก็ยังยืนที่ 1 มาจนถึงวันนี้(นับถึงวันอังเมื่อวานนี้)

โดยเนิ้อหาใจความของหนังก็สนุกพอใช้ได้ แม้จะไม่บู๊ล้างผลาญเหมือนองค์บาก หรือต้มยำกุ้ง แต่ก็ได้รสชาดแห่งความมันไปอีกแบบครับ
ผมตินิดเดียว ว่าหนังออกมาค่อนข้างจะมืดไปหน่อย ทำให้เวลาดูต้องเพ่งตามากเป็นพิเศษ เสียอารมณ์ตรงนี้แหละครับ

ส่วนเรื่องนี้ ก็กะว่าจะไปดูในอีกสองสัปดาห์ที่จะถึงนี้ครับ

โดย: คนยูเอสเอ [11 ก.ย. 51 5:49] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   วิจารณ์.. ก็สาดน้ำลายใส่หนังอะล่ะ ดีไม่ดีก็พ่นๆไป ดีแต่ปากทั้งนั้น
จะให้ไปเขียนบทหนังเองก็ทำไม่ได้อีก ...รึว่าทำได้?
อ่ะท้าเลย พวกวิจารณ์หนังทั้งหลายน่ะ เคยคิดจะเขียนบทหนังปะ?
ถ้าเคยคิดแล้วเคยลงมือรึยัง?
แล้วถ้าลงมือทำแล้ว....มีผลงานของคุณได้ทำหนังปะ?
ราคาสมองพวกวิจารณ์หนังก็แค่เศษขี้เล็บของคนเขียนบท

ท้าอีกครั้งนะ ใครแน่ในบรอดนี้ ใครวิจารณ์เก่งขั้นเทพ เขียนบทหนังแล้วทำออกฉายเข้าโรงให้ได้ซิ อยากดูสภาพสมอง+ความสามารถ ว่าคุณมีกึ๋นพอมั้ย

ถามอีกนิดนะ
เวลาจะมีหลักยังไง?
หลักการณ์มีกี่ข้อ?
แต่ละข้ออะไรบ้าง?

รึว่าดูหนังจบแล้ว กู ชอบ/ไม่ ชอบก็เขียนล่ะ วิจารณ์ก่อนเลยหลักการณ์ไม่มี
โดย: ฆ่า [22 ต.ค. 51 17:44] ( IP A:58.10.213.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ..... เขียนบทหนัง ยังไม่ว่างขนาดนั้นหรอกครับ อยากได้บทหนังเหรอ อยากให้ผมเขียนบทให้เหรอ เด๋วจัดให้ แต่ขอค่าจ้างเขียนบทระดับ นักเขียนบทแนวหน้ามาด้วยละกัน เด๋วจะเขียนให้ เอาเงินค่าจ้างมาวางตรงหน้ากรูก่อนสิ มีตังหรือเปล่าวะ ? ไม่เคยมีคนบอกหรือว่า นักชิมอาหารน่ะ ไม่จำเป็นต้องทำอาหารเก่งหรอกครับ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 ต.ค. 51 21:43] ( IP A:125.25.33.103 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน