Dark Knight .... ผลพวงของการไม่ใช้ความรุนแรงจัดการกับคนชั่วที่บ้าคลั่ง !!
   Dark Knight ( อัศวินแห่งรัตติกาล ) .... สามดาว ....

กำกับ / เขียนบท - คริสโตเฟอร์ โนแลน ( Memento , The Prestige )
นำแสดง - คริสเตียน เบล , ฮีท เลดเจอร์ , แอรอน แอคฮาร์ท , แกรี่ โอลด์แมน , ไมเคิล เคน , เมกกี้ จิลเลนฮาล , มอร์แกน ฟรีแมน
แนวหนัง - แอคชั่น , ซูเปอร์ฮีโร่ , ดราม่า
ความยาว - 145 นาที

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ย. 51 13:16] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 817 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ...............ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาบ่งชี้ว่าเหตุการณ์รุนแรงที่สร้างความปั่นป่วนภายในโลกของเรา หรือแม้แต่ในประเทศของเรานั้นเกิดมาจากความวิปริตผิดเพี้ยนในทางความคิดของคนไม่กี่คน และไอ้คนไม่กี่คนนี่แหละที่ดันเสือกมีอิทธิพลต่อคนหมู่มากซะได้ โลกมนุษย์และมวลมนุษย์ชาตินั้นขับเคลื่อนได้ด้วยความรุนแรงตลอดมา ความสงบและสันติสุขนั้นเป็นคำที่บัญญัติไว้เก๋ๆแต่หาได้มีความหมายและเป็นที่ต้องการของเผ่าพันธ์ที่เรียกตัวเองว่ามนุษย์อยู่แล้วครับ ความดีงาม ศีลธรรม จารีต กฏหมาย ประเพณี ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คนในสมัยก่อนพยายามฝังใส่หัวลูกหลาน ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อที่จะกดสันดานดิบของคนเรา ไม่ให้มันอาละวาดกำเริบเสิบสาน ออกฤทธิออกเดชจนคนในสังคมต้องมีอันโกลาหลวุ่นวาย และทุกยุคทุกสมัยจะต้องมีคนที่แหกคอกออกมา และปลุกปั่นคนในสังคมให้เกิดความเปลี่ยนแปลง บางสิ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่บางกรณีก็เกิดทำให้สังคมต้องกลียุค ผู้คนล้มตายจำนวนมหาศาลก็มีอยู่บ่อยๆ

...............แบทแมนภาคใหม่ล่าสุดนั้นไปไกลเกินกว่าจะเป็นหนังดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่องหนึ่ง และไปไกลกว่าหนังแอคชั่นฮีโร่ทั่วไปตรงใหนรู้ใหมครับ? ธรรมดาหนังแนวๆนี้ก็มักจะมีตัวฝ่ายดี ตัวฝ่ายร้าย มาสู้กัน ฝ่ายร้ายทำเลว ฝ่ายดีก็มาแก้ไขมาช่วยเหลือ สุดท้ายก็เอาชนะฝ่ายอธรรม และโลกก็สงบสุข ใช่ครับ นั่นมันมีแต่ในหนังเท่านั้นแหละ เพราะใครๆก็รู้ว่าในโลกเราทุกวันนี้ ธรรมะมันเอาชนะอธรรมไม่ได้หรอก และที่สำคัญจิตใจฝ่ายดีในคนเราก็เริ่มร่อยหรอลงทุกที และเรื่องที่น่าตกใจอีกอย่างก็คือ ไม่มีที่ว่างสำหรับคนที่พยายามทำตัวเป็นกลางอีกต่อไปแล้ว มันมีแต่ ถ้ามึงไม่เลือกกูมึงก็เป็นอีกพวกนึง !! เพราะฉะนั้นๆคุณๆก็ต้องเลือกแล้วล่ะว่า คุณต้องการอยู่ฝ่ายธรรมะ หรือฝ่ายอธรรม ซึ่งฝ่ายใหนเป็นฝ่ายธรรมะ และฝ่ายใหนเป็นอธรรม ก็ต้องอยู่กับดุลพินิจจากสายตาของคุณๆอีกนั่นแหละครับ และนั่นคือที่มาของตัวละครอย่าง ฮาร์วี่ เดนท์ อัยการตงฉินผู้ต้องการรักษาความยุติธรรมและสร้างความสงบสุขให้คืนกลับมาสู่ กอธแธมซิตี้ !! ตัวละครตัวนี้เป็นตัวกลางและเป็นหัวใจของเรื่องเลยทีเดียวเพราะเป็นจิตสำนึกฝ่ายดีของมนุษย์ และถือเป็นตัวละครแทนตัวคนดูเลยทีเดียว

...............ความโดดเด่นอีกอย่างในหนังเรื่องนี้ก็คือมันเป็นหนังแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่ให้ความสำคัญและเกลี่ยน้ำหนักของตัวละครได้ดีมากๆ หนังลงรายละเอียดของตัวละครสำคัญๆครบหมด เราคนดูรู้ได้ทันทีว่าทำไมแต่ละคนถึงได้มีพฤติกรรมเช่นนั้นๆออกมา เรียกว่าเส้นเรื่องของแต่ละตัวละครนั้นแข็งแรงมาก ถ้าตัดต่อหนังใหม่ออกมาเป็นหนังย่อยๆ สามารถตัดเป็นหนังสามสี่เรื่องที่มีตัวละครหลักต่างกันไปก็ยังได้ แต่เค้าเอาเส้นเรื่องของตัวละครที่แข็งแรงทั้งสามสี่เส้น มาผูกประสานเข้าด้วยกันจนเป็นหนังที่ลงตัวได้ ต้องถือว่ายอดเยี่ยมในแง่การตัดต่อ !! และความสนุกอีกระดับนึงของหนังเรื่องนี้ก็คือการได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร การเว้นช่องว่างในบางจุดให้คนดูได้ขบคิด การผูกปมที่ซับซ้อนพอประมาณแต่ก็ไม่ยากเกินทำความเข้าใจ ความละเอียดของงานโปรดักชั่นที่เห็นได้ชัดว่าหนังผ่านกระบวนการคิดอย่างดี และมีความพิถีพิถันในการสร้างฉากต่างๆ พร็อพต่างๆทำได้ดูสมจริง งานถ่ายภาพก็ทำได้เนี๊ยบเฉียบ ในแง่ของการแสดงนั้นดาราฝีมือที่มาร่วมแสดงก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม คนที่ต้องยกเครดิตให้พิเศษก็คือ แอรอน แอคฮาร์ท ในบท ฮาร์วี่ เดนท์ ซึ่งแสดงได้โดดเด้งเป็นพิเศษ !!

...............สไปเดอร์แมนเคยบอกเราไว้ว่า ความสามารถพิเศษตามมาด้วยความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง และ ดาร์คไน๊ท์ ก็กำลังจะบอกเราว่า ถ้าจะกวาดล้างความชั่วร้ายให้สูญสิ้นไปก็ต้องทำแบบตัดรากถอนโคน ต้องยอมมือเปื้อนเลือดเล่นให้โหดไปเลย ถ้าทำแบบขู่ๆกั๊กๆน่ะ ไอ้พวกชั่วมันไม่ได้รู้สึกระคายอะไรหรอกครับ !! พวกนี้มันทั้งชั่วและบ้าคลั่ง มันไม่ได้ต้องการฆ่าคนแค่หยิบมือ แต่สิ่งที่ความชั่วร้ายอย่างพวกมันต้องการ คือความโกลาหลวุ่นวายในบ้านเมือง มันต้องการให้เกิดอนาธิปไตย ต้องการกลียุค ต้องการให้บ้านเมืองอยู่ในสภาพไร้กฏหมาย ไร้กฏระเบียบโดยสิ้นเชิง !! แล้วผมถามว่าคุณๆที่อยู่ในสังคมเป็นคนส่วนใหญ่ในบ้านเมือง จะยอมให้คนไม่กี่คนจัดระเบียบสังคมใหม่ ทำบ้านเมืองให้กลียุคอย่างที่เป็นเหรอครับ ? คุณจะเอาเหรอ ระบอบ70/30 ?? บ้านนี้เมืองนี้เป็นอะไรกันไปแล้ว ? หนังตบหน้าคนดูแบบฉาดใหญ่ๆให้สะอึกเมื่อนึกขึ้นได้ว่าทำไมตัวละครถึงตัดสินใจอย่างที่เห็นในหนัง นั่นก็เพราะว่าทุกตัวล้วนแต่เป็นผู้ป่วยทางจิตกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นแบทแมน / โจ๊กเกอร์ / ฮาร์วี่ เดนท์ ฯลฯ ล้วนประสบเหตุที่ทำให้สะเทือนใจอย่างรุนแรงโดยถ้วนทั่ว สุดท้ายคนที่จะต้องรับกรรมจากความบ้าของคนเหล่านี้ก็คือคนตาดำๆอย่างเราๆท่านๆนี่แหละครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ย. 51 13:16] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ป.ล. ทางแก้ของปัญหากลียุคของบ้านเมืองเล่นไม่ยากเลยครับ แค่ขอมือระเบิดพลีชีพ หรือผู้เสียสละสักสามสี่คน พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปฆ่าไอ้โจ๊กเกอร์ที่บ้าคลั่งซะ ความวุ่นวายในบ้านเมืองก็จะจบทันทีได้ไม่ยากเลยครับ ว่าแต่จะหาได้ใหม๊ ผู้เสียสละ และผู้รักชาติแบบที่ว่าเนี่ย ?? กู้ชาติแบบส้นตีนอย่างมึง กูเบื่อเต็มทีแล้ว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ย. 51 13:17] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ............ Joker ??? .........

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.ย. 51 22:25] ( IP A:125.25.26.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   4 ดาว เลยครับสำหรับผม
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [21 ก.ย. 51 11:53] ( IP A:125.27.249.124 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน