º> Bangkok Dangerous + คนไฟลุก .... กรุงเทพวันนี้ น่ากลัวเจงๆ <º
    Bangkok Dangerous ( ฮีโร่เพชรฆาตล่าข้ามโลก ) .... 2 ดาวครึ่ง ....
คนไฟลุก ( burn ) .... 2 ดาวครึ่ง .....

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 51 17:31] ( IP A:125.25.87.101 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1281 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ......................บางกอกแดนเจอรัส เวอร์ชั่นใหม่นี้เปลี่ยนไปจากเดิมเยอะมากจนแทบจำไม่ได้ รายละเอียดหลักๆถูกแก้ไขใหม่ทั้งหมด คงเหลือฉากเดิมๆจากต้นฉบับอยู่แค่ 3 - 4 ฉากเท่านั้นเอง น่าตกใจที่ตั้งแต่พี่น้องแปงโกอินเตอร์แล้ว พรสวรรค์หรือความสามารถในการเล่าเรื่องระดับเหนือชั้นกลับสูญสลายไปจนหมดสิ้น จากอดีตที่เคยเป็นผู้กำกับดาวรุ่งไฟแรง ปัจจุบันนี้กลายเป็นผู้กำกับหนังฮอลลีวู๊ดเกรดรองไปซะแล้ว และจากผลงานระดับคว้ารางวัลขวัญในนักวิจารณ์ในเทศกาลหนังใหญ่อย่างโตรอนโต้ ก็กลายสภาพมาเป็นหนังแอคชั่นเกรดบีไปได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกเช่นกัน !!

......................รูปแบบการทำงานของหนังไทย กับ หนังฮอลลีวู๊ดนั้นต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สมัยทำหนังไทยนั้นอำนาจสิทธิขาดของการกำหนดทิศทางของหนังอยู่ในมือพี่น้องแปงเต็มที่ ในขณะที่พอไปทำหนังฮอลลีวู๊ดแล้วคิดว่าพี่น้องแปงคงจะต้องเกรงอกเกรงใจหลายๆฝ่าย ไม่ว่าจะโปรดิวเซอร์ ที่ควบตำแหน่งนำแสดงด้วยอย่าง นิค เคจ แน่นอนล่ะว่าเค้าเป็นบิ๊กสตาร์ รวมถึงพี่น้องแปงไม่กล้าเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของบทหนังเวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้ฝรั่งเขียน จนหนังแทบจะกลายเป็นมุมมองของฝรั่งขี้นกที่มองเมืองไทยแบบผิวเผิน

......................ด้วยความที่นิโคลัส เคจ เป็นดาราแอคชั่นชื่อดังระดับโลก ก็คงจะมาเล่นบทคนใบ้ไม่ได้แน่ๆ หนังก็เลยต้องเปลี่ยนรายละเอียดให้คาแรคเตอร์ใบ้กลายเป็นนางเอกไปแทน ซึ่งขอบอกว่ามันส่งผลกระทบกับหนังมาก และเปลี่ยนอารมณ์ไปโดยสิ้นเชิง จากเวอร์ชั่นเดิมที่ดูดิบ เถื่อน และลงลึกถึงความเป็นจริงของเมืองไทย กลายเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่เน้นความเว่อร์ การเซ็ทฉากที่ดูเกินจริง ฉากใหญ่ๆที่เยิ่นเย้อ และดูหลอกตาอย่างไม่น่าเชื่อ การถ่ายทอดภาษาหนังแบบเหนือชั้นที่เคยเห็นก็ไม่มีหลงเหลืออยู่ในฉบับนี้ นิค เคจ ดูไม่เป็นมืออาชีพอย่างที่ควรจะเป็น เป้ยนั้นดูไม่เซ๊กซี่สมบทบาท คือเทียบไม่ได้เลยกับ สามดารานำจากหนังต้นฉบับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 51 19:16] ( IP A:125.25.87.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .....................เอากันแค่เรื่องง่ายๆอย่างชีวิตมือปืนเนี่ย ผมว่าหนังฉบับใหม่ก็ไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือเลยแม้แต่น้อย มีที่ใหนมาพักบ้านพักอย่างหรู ทำเป็นนักธุรกิจไฮโซไปได้ คือผมมองไม่เห็นแรงจูงใจในการทำงานข้ามชาติของพี่แกเลยสักนิด ปฏิบัติการลอบสังหารในแต่ละรายก็รู้สึกจะโจ๋งครึ่มโอเว่อร์เกินเหตุ มองไม่เห็นความเป็นไปได้ที่มือระดับนี้จะกล้าปฏิบัติการเสี่ยงขนาดนั้น !! คือถ้าเป็นเวอร์ชั่นเดิมผมจะไม่แปลกใจ คือถ้าพรีเซ็นท์ว่ามือปืนคนนี้เป็นคนที่ไม่มีความคิด ทำไปเพราะตกกระไดพลอยโจน หรือว่าขาดความเฉลียวฉลาด ผมจะไม่ว่าเลย แต่นี่พรีเซ็นท์มือปืน เคจ แบบมือโปร แบบผู้มีประสบการณ์ แต่ไหง๋ ทำไมมองเกมส์ไม่ออกเอาซะเลยแบบนั้น ทำไมถึงตัดสินใจสิ้นคิดแบบนั้น ??

.....................ขอโทษนะครับ มือโปรระดับนั้นใจต้องนิ่งครับ โอกาสจะมาใจอ่อนหรือว่าทำงานผิดพลาดแบบนี้ จริงๆแล้วไม่น่าจะรอดมาจนถึงวันนี้ได้หรอกครับ งานนี้เราก็เลยเหมือนดูดาราคนนึงรับบทมือปืนหลอกๆ ออกเที่ยวตระเวณไปสำรวจดินแดนที่ดูแปลกใหม่ ( Exotic ในสายตาฝรั่ง ) สำหรับชาวฝรั่งอาจจะอเมซิ่งแต่คนไทยดูแล้วเฉยๆมาก ความเป็นไทยแบบเฟคๆก็เลยถูกยัดเข้าใส่มาในหนังซะเพียบจนแทบจะกลายเป็นหนังโฆษณาการท่องเที่ยวของ ททท.ไปได้เลย อย่างไรก็ดีจากผลงานชิ้นนี้ผมก็อดชื่นชมพี่น้องแปงไม่ได้ ที่นอกจากจะเป็นป๋าดันให้ดาราไทยหลายคนได้โกอินเตอร์แล้ว เฮียแกยังหอบหิ้วทีมงานเดิมๆที่ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่หนังเรื่องแรกไปทำหนังต่างประเทศด้วยกันไม่ได้ทอดทิ้งไปไว้ใหน โดยเฉพาะ เดชา ศรีมันตะ ผู้กำกับภาพ แม้งานภาพจากเรื่องนี้อาจจะไม่โดดเด่น แต่อย่างน้อยแกก็ได้เครดิตเป็นผู้กำกับภาพคนไทยคนแรกที่ได้ทำหนังฮอลลีวู๊ดแล้วหล่ะ !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 51 19:47] ( IP A:125.25.87.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ....................คนไฟลุก งานใหม่ของปีเตอร์ มนัส แห่ง 999 - 9999 ต่อติดตาย หนังสยองขวัญที่ไม่ค่อยน่าจดจำนักเมื่อหลายปีก่อน คราวนี้เขากลับมาในหนังเขย่าขวัญ ที่ดูแล้วไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเท่าไหร่ !! เรื่องราวของความประหลาดที่ว่า อยู่ดีๆคนก็เกิดไฟลุกขึ้นมาเผาร่างได้ เออ แล้วมันเกิดจากอะไรกันแน่ ความลึกลับเหนือธรรมชาติ หรือแผนการชั่วร้ายขององค์กรลับอะไรบางอย่าง ( รึปล่าว ? )

....................ตั๊ก บงกช ลูกรักเสี่ยเจียงกลับมานำแสดงในหนังค่ายสหมงคลอีกครั้ง แต่มาคราวนี้ไม่รู้ว่าทำฝีมือหล่นหายไปไว้ใหนหมด หรือว่าผู้กำกับสั่งให้เล่นแข็งโด๊กแบบนี้ก็ไม่อาจจะทราบได้ หนังเรื่องนี้พล็อตมันสั้นมาก เรื่องอยู่ดีๆคนก็มีไฟลุก โจทย์แบบนี้คนเขียนบทก็คงปวดหัวหน่อย ก่อนจะหลับหูหลับตาเขียนออกมาได้แค่นี้ ( เฮ่อ ) สุดท้ายก็เลยกลายเป็นเรื่องที่ออกมาดูเรื่อยเปื่อยอย่างที่สุด ผมเดาว่านายทุนคงจะเห็นคอนเซปท์มันดูแรง เอ๊ะ หรือว่าซื้อบทกันแบบแค่จากประโยคๆเดียวก็ไม่อาจจะทราบได้ !!

....................การแคสติ้งและวางตัวละครของหนังเรื่องนี้คือความผิดพลาดรุนแรง มันไม่มีความน่าเชื่อถือเลยแม้แต่น้อย หนังวางปมประหนึ่งว่าแม่ลูกคู่นี้ดูห่างเหินกันมากในความสัมพันธ์แต่พอเกิดเรื่องราวขึ้น จะมาบอกว่าลูกรักแม่ซะเหลือแสน มันดูขัดๆเขินๆกันอยู่ตลอด ฉากพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ที่ใส่เข้ามาในคู่แม่ลูกพยาบาลนั้นก็ดูขัดเขิน หนังไม่สามารถทำให้เราคนดูรู้สึกอินไปกับเรื่องราวได้เลย คือเรื่องราวมันดูอ่อนยวบยาบมาก เห็นฉากไล่ลาช่วงท้ายแล้วผมเองยังรู้สึกขำไปด้วยเลย ยิ่งฝรั่งที่โดนซัดจนมือเข้าเฝือก ยังออกมาตามไล่ล่าพระเอกนางเอกด้วย แอบสงสัยไม่ได้ว่า โห เขาใช้งานตัวประกอบคุ้มจริงวุ้ย ( อีกอย่างคือพวกนี้มันไม่โปรเลยนี่หว่า )

......................โชคร้ายที่หนังฝรั่งทั้งหนังโรงและหนังซีรีี่ย์มีหนังแนวเดียวกันนี้ออกมาให้ชมก่อนแล้วหลายร้อยเรื่อง มันทำให้เกิดการเปรียบเทียบไ้ด้ไ่ม่ยากเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรี่ย์ The X Files ที่ทำให้เรื่องราวของคนไฟลุกกลายเป็นหนังเด็กอนุบาลไปเลย คนไฟลุกนั้นพลาดในหลายๆอย่าง โดยเฉพาะการสร้างความน่าเชื่อถือ การสร้างฉากและการสร้างบรรยากาศของหนังให้ดูจริงจัง มืดหม่นกว่านี้ อย่างไรก็ดี ถ้าไม่คิดอะไรมาก หนังเรื่องนี้ก็ดูได้เพลินๆ ดีนะที่ผมไปดูควบที่ Nk มาสองเรื่อง 50 บาท ( จริงๆดูได้ 4 เรื่องแต่ผมขี้เกียจดูแล้ว ) ไม่งั้นคงจะเสียดายตังกว่านี้เป็นแน่
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 51 20:31] ( IP A:125.25.87.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    พอดูได้
โดย: jenny [9 ต.ค. 51 8:54] ( IP A:125.25.33.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   รอดูแผ่นจ้า
โดย: kk [9 ต.ค. 51 18:59] ( IP A:220.255.7.188 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน