ดูหนังมาเพียบ Tokyo Sonata, The Orphanage,Diary of Dead,องค์บาก 2 และ แฮปปี้เบิร์ทเดย์
   Tokyo Sonata (สามดาว) ่เตือนภัยสำหรับคนง่วงง่าย หนังแบบคิโยะ คุโรซะวะ สนุกแบบเนือยๆนะครับ

The Orphanage(สามดาวครึ่ง)หนังสนุกและดีมากๆ ผอ.คือ ผกก. แพนลาบิลิน กับเฮลล์บอย(ภาคสองผมผิดหวังนะ) แม้จะไม่ได้กำกับเอง แต่น่าจะมีอิทธิพลไม่น้อย ผมอยากให้ฉายาเขาว่า"สปีลเบิร์กแห่งราตรีกาล"

Diary of Dead(สามดาว)คิดว่าจะเหมือนโคเวอร์ฟิล แต่ไม่ใช่เลย ป๋าโรเมโร ไม่ลดราคาตัวเองอยู่แล้ว เล่นทำเป็นหนังสารคดีหลอกซะ หนังเป็นคนละเรื่องกับซอมบี้ภาคก่อนของป๋าแก เพราะเหตุการณ์เพิ่งเกิดในยุคดิจิตอล ยูทูบ ทั้งฮา น่ากลัว แบบขมขื่น

องค์บาก 2(เกือบสามดาว)ตัวอย่างเละเทะ แต่หนังจริงนี่คนละเรื่อง สนุกและดีกว่าที่คิดไว้มาก สอง ผกก. สอบผ่าน

แฮปปี้เบิร์ทเดย์(สองดาวครึ่ง)ชอบครึ่งแรกมาก แต่ครึ่งหลังหนังหมดพลังไปดื้อๆ ฟูมฟายและไม่สามารถทำให้ผมคล้อยตามอารมณ์ น่าเสียดาย
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [26 ธ.ค. 51 21:46] ( IP A:125.27.248.182 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1441 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .......แอบอิจฉาคุณขาจรฯ นะเนี่ยที่ได้ดูหนังโรงเยอะมากๆๆเลย ของผมเนี่ยถ้าไม่เข้าตาจริงๆ หรือไม่สะดวกดูจริงๆก็คงต้องบอกผ่านอย่างเดียวอ่ะครับ อย่าง Tokyo sonata ของ คิโยชิ คุโรซาว่า ก็อยากดูนะ แต่ไม่อยากถ่อไปถึงลิโด้ หรือ House อ่ะ มันไกลไม่หยอกเลยนะ ที่เฮ๊าส์อ่ะ ตอนนี้มีบัตรสะสมแสตมป์ ถึงเก้าดวงแล้ว ถ้าไปดูอีกเรื่องก็ได้แถมอีกที่โดยอัตโนมัตินะ ยังไม่ค่อยรู้สึกอยากถ่อไปเลย ( ของลิโด้อยู่ที่ 7 ดวง ) ไม่แคล้วว่าคงต้องรอแผ่นแน่ๆ ส่วน Diary of the dead ก็ไม่ใช่แนวถนัดอยู่แล้ว หนังในโปรแกรมช่วงนี้ผมกะว่าจะดูแน่ๆก็คือ Australia เนื่องจากเป็นแฟนของ บัซ เลอแมน และหนังเอพิคระดับเนี้ยโอกาสจะห่วยมันมีน้อยครับ ดูจากชื่อทีมงาน ดาราแล้ว เก็งพลาดยากครับ เพราะเป็นหนังแนวถนัดผม !!

.......ส่วนหนังไทย ได้ข่าวว่า ฝัน / หวาน / อาย / จูบ นั้นคำวิจารณ์ออกมาอย่างเลวร้าย คงจะต้องรอดูแผ่นไปโดยปริยาย ที่เล็งๆไว้ก็คือ ซูเปอร์แฮบ แสบสะบัด กับ ปาฏิหาริย์รักต่างพันธ์ ตัวอย่างหนังออกมาเจ๋งมาก คำวิจารณ์เรื่องแรกก็ค่อนข้างบวก เรื่องหลังขอฟังเสียงวิจารณ์สักหน่อย แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะไปดูนะครับ หรือถ้าพลาดไปก็คงต้องรอแผ่น สัปดาห์นี้ก็เช่าหนังแผ่นมาดูหลายเรื่อง ดังที่เขียนไว้บ้างในกระทู้ข้างล่าง เมื่อคืนก็ดู Cyborg she หนังญี่ปุ่นกลิ่นกิมจิ ไปเรียบร้อย เรื่องนี้ถือเป็นหนังก้ำกึ่งโดยแท้ หนังใช้ทีมงานญี่ปุ่นหมด แต่ผู้กำกับดันเป็นเกาหลี ( กวัก แจ ยอง แห่ง The Classic ) ซึ่งดูหนังนี่รู้เลยนะว่า กลิ่นเฮียกวักแรงมาก หนังมีสไตล์แบบ sassy girl ชัดเจน แต่มีส่วนผสมจากหลายๆทางปนเข้ามาด้วย มีความเป็นญี่ปุ่นอยู่พอสมควรด้วยจากบท และความพยายามที่จะลุ่มลึกแบบผิดที่ผิดทางนี่แหละ ทำให้กวัก แจ ยอง เอาหนังไม่อยู่ !!

.......ครึ่งแรกของหนังนั้นดีมากๆๆๆ เป็นโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ทั้งน่ารักและทั้งฮา ทำให้ผมแอบนึกถึงหนังเรื่องแรกในชีวิตที่ดูแล้วปิ๊งมากๆนั่นก็คือ The mannuquin เทวดาทำหล่น บางทีคนทำก็อาจจะแอบรับแรงบันดาลใจมาเหมือนกันแหละ ( มั๊ง ) ช่วงจังหวะที่นางเอกข้ามเวลามาหาพระเอก สองหนแรกอ่ะ มีมุขฮาๆซึ้งๆขำๆให้เล่นอยู่ได้ตลอด แต่พอเข้าครึ่งหลังนี่แหละ ยังกะฟ้ากับเหวเลยทีเดียว พอพระเอกนางเอกได้รู้จักกันเรียบร้อยแล้ว พยายามพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์เนี่ย โอ้โฮ หนังไปไม่เป็นแล้ว แถมยังเปลี่ยนแนวหนังจากรอมคอมไปเป็นไซไฟอีก ยิ่งเละเทะไปกันใหญ่ !! ทั้งไม่ซึ้ง ทั้งไม่ขำ ทั้งอิหลักอิเหลื่อ แถมยังเล่าเรื่องอืดอาดน่าเบื่อหน่าย ไม่พัฒนาไปใหน บทหักมุมก็มั่วซั่วถั่วงอก หาเหตุผลไม่ได้เลย แล้วไม่เข้าใจว่าถ้าจะเปลี่ยนอนาคต เลือกเปลี่ยนในจุดใหญ่ๆที่สำคัญไม่ดีกว่าเหรอ นี่เห็นมาเล่นแต่เรื่องสิวๆ ไม่มีประโยชน์อะไรเล้ย !! จุดสำคัญที่สุดก็คือความรักระหว่างพระเอกนางเอกนั้นเป็นอะไรที่น่ากังขามาก ว่าจะไปกันรอดได้อย่างไร ?? ที่น่าเศร้าที่สุดก็คือผมกลับไม่รู้สึกเลยว่าทั้งคู่รักกันจริงๆ ในครึ่งหลังของหนัง !! การเสียสละในหลายๆอย่างที่เห็นก็เลยไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกอินอะไรไปกับหนังเลยแม้แต่น้อย ยิ่งฉากจบที่พยายามให้คนดูแฮปปี้นั้นก็มั่วซั่วมากอย่างไม่น่าให้อภัย ผมว่ามันทำร้ายคนดูซะด้วยซ้ำ สรุปว่าให้ 2 ดาวครึ่ง เต็มที่ !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ธ.ค. 51 12:00] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กลับมาย้อนอ่านอีกครั้ง ... รู้สึกเศร้าใจนิดหน่อย ที่คุณขาจร แนะนำหนังดีๆไว้หลายเรื่อง ปีที่ผ่านมา แต่เราดันไม่ยอมไปดูเอง
ไม่ว่าจะเป็น ฝันโคตรโคตร / Departure / Tokyo sonata

อัน Tokyo sonata กับ The orphanage ผมให้ดาวเท่าคุณขาจรด้วย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ม.ค. 53 23:53] ( IP A:125.27.47.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ดูแล้วเหมือนกันค่ะ สนุกทุกเรื่องแต่ดูหนังผ่านเว็บน่ะค่ะ

https://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: ดิว [29 ม.ค. 54 17:38] ( IP A:118.172.6.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อยู่ถึงเมืองนอกเหรอครับคุณดิว ถึงต้องดูผ่านเวปอ่ะ
ดูทางแผ่นในจอทีวี หรือดูในโรงหนังน่าจะได้อรรถรสกว่านะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ม.ค. 54 20:54] ( IP A:124.121.180.86 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน