~ Australia .... มนต์เสน่ห์ดินแดน Down Under ~
    Australia ( สองดาวครึ่ง )

กำกับ / บท - บัซ เลอห์แมน
นำแสดง - ฮิวจ์ แจ็คแมน , นิโคล คิดแมน
ความยาว - 160 นาที
แนวหนัง - เอพิค , โรแมนติก
ทุนสร้าง - 185 ล้านเหรียญสหรัฐ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ธ.ค. 51 21:06] ( IP A:118.172.189.249 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 632 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Australia ( สองดาวครึ่ง )

.....................Point ของหนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก ก็แค่อยากจะบอกว่าคนเราไม่ควรคิดจะไปเปลี่ยนหรือบงการชีวิตคนอื่น แต่ควรจะพยายามเรียนรู้และทำความเข้าใจ วิธีคิด และวิถีชีวิตของคนเผ่าพันธ์อื่นที่ไม่เหมือนกับเรา แต่กว่าที่หนังจะเข้าประเด็นก็ โอ้โฮ ชักแม่น้ำทั้งสิบสาย ตั้งแต่แยงซีเกียง ฮวงโห ยัน บลูดานูบ ก็ไม่ถึงเจ้าพระยาสักกะที หนังมัวแต่อ้อมไปอ้อมมา เล่าโน่นเล่านี่ไปเรื่อย แต่ก็มิได้นำพาไปสู่เป้าหมายหลักเลยสักกะนิด !! หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนนิทานเด็กก่อนนอน ที่เล่าไปเรื่อยๆเป็นตอนๆ เผลอหลับไปสักตอนก่อนแล้วตื่นขึ้นมาอ่านบทสุดท้ายก็น่าจะเข้าใจนิทานทั้งเรื่องได้ไม่ยากนะครับ

.....................ความกล้าหาญชาญชัยของหนังอยู่ตรงที่ หนังถูกเล่าเรื่องโดยใช้เด็กชาวอบอริจินิส ซึ่งถือเป็นชนผื้นเมืองที่ปัจจุบันเกือบจะสูญพันธ์จากทวีปออสเตรเลียแล้ว ซึ่งก็เป็นผลจากการรุกรานของพวกผิวขาวนั่นแหละ แถมหนังยังหยิบประเด็นที่ลูกหลานของคนพื้นเมืองถูกพวกผิวขาวจับไปแยกเลี้ยงเพื่อปลูกฝังความคิดหลายๆอย่าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสลายชาติพันธ์อื่น ซึ่งถือเป็นความชั่วร้ายของบรรพบุรุษตัวเองแท้ๆ แต่ลูกหลานซึ่งห่างไปแค่ช่วงอายุคนเดียว หยิบเอามาทำเป็นหนังวิพากษ์รวมถึงบ่งฝีของคนรุ่นพ่อรุ่นปู่ตัวเองได้แบบไม่เกรงใจ อย่างไรก็ดีหนังก็แอบแฝงความคิดที่ว่า ในบรรดาออสเตรเลียนที่เลวๆ ก็ยังมีคนดีๆแอบแฝงอยู่บ้างล่ะนะ อย่างน้อยก็กลุ่มตัวละครเอก ??

.....................เลดี้ นิโคล คิดแมน เป็นคุณนายเชื้อสายไฮโซมาจากแผ่นดินอังกฤษ มาตามหาสามีที่มาทำปศุสัตว์อยู่แถวแดนไกลโพ้นที่ห่างไกลความเจริญในสายตาของเจ้าหล่อน ก่อนจะพบว่าอ้าว สามีถูกฆ่าแล้ว ทำไงดีล่ะ ทำไงดีล่ะ ? กิจการฟาร์มปศุสัตว์ Down under ของคุณซะมีก็บิ๊กเบิ้มเกินความสามารถผู้หญิงตัวเล็กๆ หัวเดียวกระเทียมลีบ แต่ฟ้าก็ยังสงสาร ส่งพ่อหนุ่มโคบาล ฮิวจ์ แจ๊กแมน มารับนางเอก และก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากะคุณเธอมาตลอด จนมาเจอว่าอ้า น้องนางนิโคล กลายเป็นแม่ม่ายเนื้อหอมไปซะแระ แล้วพ่อม่ายรูปหล่อกล้ามโตอย่างพ่อฮิ๊วจ์จะไม่เคลมซะหน่อยเหรอออ ? ท่ามกลางธรรมชาติอันเวิ้งว้างและงดงามของออสเตรเลีย ทั้งพ่อม่ายแม่ม่ายทรงเครื่องเนื้อหอม ต่างก็ปล่อยใจปล่อยกายไปกับรสสิเน่หาที่ต่างฝ่ายต่างปรนเปรอแก่กัน ? ( โอ๊ววว )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ธ.ค. 51 21:58] ( IP A:118.172.189.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .....................แม้จะได้ทุนสร้างมโหฬารมหาศาล แต่กลับรู้สึกว่าใช้เงินไม่ค่อยสมกับราคาทุนเลย พับผ่าสิ เกือบทั้งเรื่องผมรู้สึกเหมือนว่าเค้าไม่ได้ถ่ายทำในสถานที่จริงอ่ะครับ เหมือนพระนางเล่นกันหน้าบลูสกรีน ส่วนฉากหลังดูยังไงก็ไม่เหมือนธรรมชาติ มันดูหลอกๆครับ บางฉากก็เหมือนจะสวย แต่ก็ไม่ใช่ ซีจีหลายๆฉากนี่ผมรู้สึกเลยว่ามันไม่ใช่ครับ ยังแอบงงว่าหนังระดับเนี้ย ทำไมไม่รู้จักใช้ฉากหลังให้มันคุ้มค่ากว่านี้ !! ไม่รู้จะโทษงานโปรดักชั่นดีไซน์ หรือจะโทษผู้กำกับภาพดี เพราะปกติจำได้ว่า ทีมของบัซ เลอห์แมนนั้น สุดยอดมากในเรื่องของ โปรดักชั่น ฉาก เครื่องแต่งกาย แสงสีเสียงอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ พลาดอย่างไม่น่าให้อภัย !! ผมว่าฉากหลังในหนังยังแพ้หนังออสเตรเลียนร่วมสมัยอีกหลายๆเรื่องซะด้วยซ้ำไป

.....................ครึ่งแรกของหนังก็เป็นกระบวนการต้อนวัวป่าของนางเอก ซึ่งทำให้ผมหวนนึกถึง Dance with wolves ขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ เพียงแต่เปลี่ยนรายละเอียดนิดๆหน่อยๆ แต่แปลกตรงที่ ทำไม Dance ผมรู้สึกอินกับเนื้อหาจัง แต่เรื่องนี้ดูตัวละครมันไม่ยักกะกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของหนังเท่าไหร่เลย ส่วนครึ่งหลังก็ออกแนวหลายอารมณ์ มีทั้ง Pearl harbour และหนังแนวรักระหว่างรบอีกหลายเรื่อง แต่หนังกลับไม่สามารถผูกเรื่องให้ตัวพระนาง เข้าไปพัวพันกับสงครามได้อย่างน่าสะเทือนใจ ภาพสงครามโลกครั้งที่สองที่เกิดกับออสเตรเลีย ดูผิวเผินมาก และแทบจะไม่ส่งผลกระทบกับตัวละครนำเลยด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีด้วยความสามารถเอกอุระดับ คุณบัซนั้น ก็ทำให้ 160 นาทีในหนังไม่ถึงกับน่าเบื่อหน่ายเกินไปนัก แต่ไม่มีอะไรอยู่ในความทรงจำแม้แต่น้อย ประเด็นอิทธิฤทธิปาฏิหาริย์และสิ่งมหัศจรรย์ที่ใส่เข้ามาทำให้หนังดูเพ้อฝันไปสักหน่อย ตัวละครในหนังต่างมีมิติเดียว ดีสุดขีด ร้ายสุดขั้ว เดาทางได้ง่ายสุดๆ สรุปออสเตรเลียเป็นหนังสูตรที่พอดูได้เพลินๆแต่ไม่ถึงกับพลาดไม่ได้ครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ธ.ค. 51 21:59] ( IP A:118.172.189.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไหนตอนแรก เค้าว่าหนังดีซะ

จริงๆแล้วไม่ชอบหนังแนวนี้หรอกนะค่ะ

แต่เห็นใครๆว่าสนุกก็อยากไปดูตามเค้าเหมือนกัน

พอคุณจ๊อบ มาพูดแบบนี้ คงเอาไว้รอแผ่นดีกว่า
โดย: kk [30 ธ.ค. 51 11:42] ( IP A:220.255.7.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ก็หนุกดี หนังโรงสำหรับเจนนี่ส่งท้ายปี 08
โดย: jenny [31 ธ.ค. 51 9:06] ( IP A:125.25.52.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
โดย: kate [2 ม.ค. 52 22:51] ( IP A:84.209.100.220 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน