Super แหบ แสบสะบัด .... ภาพยนตร์ที่ไม่เหมาะสำหรับผู้ชมที่อายุเกิน 18 ปี !!
    SuperStar ( ซูเปอร์แหบ แสบสะบัด ) ..... สองดาวครึ่ง .....

บท , กำกับ - พิสุทธิ แพร่แสงเอี่ยม
นำแสดง - ฟิล์ม รัฐภูมิ , เสนาหอย , น้องมด , เยาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ,
แนวหนัง - คอมเมดี้
ความยาว - 110 นาที

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ม.ค. 52 17:45] ( IP A:125.27.51.189 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1012 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................แค่ได้ยินชื่อค่ายหนัง Avant หรือ อาวอง ผมก็แทบมั่นใจในคุณภาพของภาพยนตร์ได้เสมอมา เพราะขึ้นชื่อค่ายนี้แล้วนะครับ หาหนังที่ดีได้ยากมาก ผมลองไปไล่รายชื่อตลอดเกือบสิบปีของค่ายนี้มา มีหนังที่เข้าขั้นดีอยู่แค่เรื่องเดียวเท่านั้นเองครับ แถมเป็นหนังเก่าร่วมสิบปีก่อนโน้น ส่วนงานที่เหลือก็รักษามาตรฐานความแย่ได้เป็นอย่างดี คืออย่างเก่งที่สุดก็คือแค่เสมอตัว !! หลายคนคงแปลกใจสิครับว่าทำไมผมรู้อยู่แล้วว่าหนังน่าจะแย่ แต่ทำไมยังทะลึ่งไปตีตั๋วดูอีก ทำไมไม่รอแผ่น ? มันก็เป็นเพราะว่าหลายๆเสียงทั้งคนใกล้ตัว และคนไกลตัวพากันยืนยันออกมาว่า หนังสนุกจริงๆนะ ไม่ได้โม้ !! อีกประการนึง ตัวอย่างหนังก็ตัดได้ดีมั่กๆๆ พอดีว่างๆด้วยก็เลยคิดว่า เอาซะหน่อยละกัน ลองเสี่ยงดวงดู

........................ผลก็คือ ไอ้ฉากที่เด่นๆฮาๆมันไปอยู่ในตัวอย่างหนังหมดแล้วอ่ะครับ ที่เหลือก็ส่วนใหญ่จะแป๊ก มีขำๆอยู่บ้างแต่เป็นส่วนน้อย จริงๆหนังเรื่องซูเปอร์แหบนี่ถือว่าไม่ใช่หนังที่ขี้ริ้วขี้เหร่นะครับ มันมีตัวเรื่องที่น่าสนใจ แม้จะดูไม่ใหม่นัก แต่โครงเรื่องแบบคู่หูสลับขั้วที่ต้องมาเป็นส่วนประกอบที่ลงตัวให้กันและกันเนี่ย ถ้าเล่าเรื่องดีๆก็สามารถออกมาเป็นหนังดีๆได้ แถมยังได้ดาราหล่อเหลาอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ มารับบทนำและใช้บริการดาราสมทบดังๆของค่ายอาวอง รวมถึงได้ดาราดังอย่าง คุณหอย และน้องมด มาประกบ ก็ยิ่งทำให้ ฟิล์ม ดูเจิดจรัสขึ้นอีกเยอะ !! ถึงวันนี้ต้องยอมรับจริงๆว่า ฟิล์มเนี่ย แม้ว่าเสียงร้องจะไม่ได้ถึงกับน่าประทับใจนัก การแสดงจะไม่ได้โดดเด่นตรึงตรานัก แต่ถ้าหนังเปิดโอกาสให้เค้าเล่นในสิ่งที่ถนัด เค้าก็สามารถโชว์พลังออร่า ซูเปอร์สตาร์ ออกมาได้มากทีเดียว !!

........................ปกติแล้วขนาดนักร้องหล่อๆหรือสวยๆกว่าจะได้แจ้งเกิดในวงการก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆอยู่แล้ว แต่นี่ มีแค่ความหล่ออย่างเดียวแต่เหมือนเป็นใบ้ เรียกได้เลยว่าไม่ครบแพกเกจ การที่จะได้หลุดออกมาเป็นซูเปอร์สตาร์ดังได้เนี่ย มันคงเป็นอะไรที่ยากมากๆ ถ้าหนังกล้าโชว์ด้านมืดสักหน่อย บอกว่าที่นายตง ลี เฮ มาเข้าวงการได้เพราะมีป๋าดัน ยังจะน่าเชื่อกว่านี้ !! ที่สำคัญหมอนี่ แจ้งเกิดในฐานะนักร้องนะครับ ไม่ใช่ดาราหนัง ?? การที่หนังตั้งเงื่อนไขว่า พระเอกต้องคอยลิปซิงค์อย่างเดียว อาศัยหน้าตา และความสามารถในการเต้น แต่ร้องเพลงไม่เป็น ต้องมีคู่หูคอยร้องเพลงอยู่ข้างหลังให้นั้น เปิดโอกาสให้ใส่มุขตลกๆได้เยอะอยู่ แต่เท่าที่เห็นส่วนใหญ่จะแป๊กมากกว่าขำ ด้วยความที่หนังขาดความน่าเชื่อถือเกือบจะทุกอย่าง
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ม.ค. 52 18:14] ( IP A:125.27.51.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ........................เสียดายที่หนังเน้นจะขายแต่ความสวยงามของงานภาพ มากกว่าจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาเรื่องราว เน้นจะขายเพลงเพราะๆมากกว่าจะเจาะลึกถึงความรู้สึกลึกๆของตัวละคร หนังมันเลยกลายเป็นอะไรที่ดูหลอกๆ ดูบันเทิงแบบฉาบฉวย แต่ไม่ได้สร้างความประทับใจหรือทำให้คนดูเกิดความผูกพันหรือซาบซึ้งใจไปกับเรื่องราวต่างๆของหนังได้เลย !! น้องสาวคุณหอย มีความผูกพันอย่างไรกับฟิล์มและหอย ? เพลงสุดฮิตทางเน็ท จะไม่มีค่ายหนังค่ายใหนสนใจดึงตัวไปเข้าสังกัดเลยเหรอ ? ออกเทปชุดเดียวรวยขนาดมีบ้านหรูอย่างงั้นเลยเหรอ ?

........................นักร้องใหม่เนี่ยเค้าออกคอนเสริทติดๆกันในเวลาไม่ถึงสองอาทิตย์เนี่ยนะ ? แล้วการปั้นนักร้องดังระดับเนี้ยด้วยเงินทุนแค่ไม่กี่บาทเนี่ยนะ ? ที่สำคัญทีมงานรู้เห็นเป็นใจเรื่องต่างๆเนี่ยมีแค่สองคนเองเหรอ ? ทำยังกะปั้นนักร้องเป็นธุรกิจขายของเล็กๆงั้นแหละ !! ปมคลี่คลายก็ง่ายดายซะ ฟังดูเหมือน win win นะ แต่ผมดูแล้วกลับรู้สึกว่า คน win มันมีคนเดียวยังไงซะก็ไม่รู้ !! ถ้าดูหนังแบบเด็กๆไม่คิดมากก็คงจะหยวนๆกันไป กรี๊ดกร๊าดดารา แต่ถ้าดูแบบคนมีอายุขึ้นมาสักนิดนึงผมว่าหนังเรื่องนี้ยังไม่คุ้มค่ากับการเสียตังค่าตั๋วไปดูในโรงนะ เพลงประกอบเพราะๆ หนังสวยๆน่ะ เช่าดูกันที่บ้านน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าในสภาพเศรษฐกิจย่อบแย่บแบบนี้

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ม.ค. 52 18:24] ( IP A:125.27.51.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ฉากที่ควรจะพูดให้ซึ้ง ก็ขาด เลยไม่ค่อยได้อารมณ์ของความเป็นเพื่อนสนิทมากขนาดนี้สักทั้งไหร่

สรุปก็พอดูได้ ถ้าว่างจัดๆนะ ไม่เหมาะที่จะดูในวันสำคัญอะไรเลย ฮิฮิ เพราะถ้ารู้ว่า พี่ติ๊กเข้าโรงเหมือนกัน จะเปลี่ยนไปดูพี่ติ๊กแทนแระ ฮิฮิ
โดย: jenny [2 ม.ค. 52 9:10] ( IP A:125.25.75.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หนังของอาร์เอสส่วนใหญ่จะขายเพลงของนักร้องในสังกัดมากกว่า จะทำหนังที่มีคุณภาพ ธีมเรื่องก้อเว่อร์ๆ ซ้ำเดิมๆ อย่างที่เพ่จ๊อบเม้นท์ก้อถูกนะเช่าแผ่นมาดูคุ้มค่ากว่า
โดย: ใจไม่รักดี [2 ม.ค. 52 12:12] ( IP A:118.173.179.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
โดย: kate [2 ม.ค. 52 22:51] ( IP A:84.209.100.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เป็นอะไรกันมากป่ะคะ
หนังก็คือหนัง สนุกและมีอารมณ์ร่วมก็พอแล้ว
ไม่ได้มาวิจารณ์มั้งคะ มาติมากกว่า
โดย: กสิกร [8 มี.ค. 52 1:09] ( IP A:124.122.150.220 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน