Fireball = ท้าชน = หนังโรคจิต สะใจคอซาดิสต์ กระตุ้นอะดรีนาลีนสุดๆ !!
    ท้าชน ( Fireball ) .... สามดาว ....

กำกับโดย - ธนกร พงษ์สุวรรณ
นำแสดง - แบงค์ วงแคลช , เอ อรุชา โตสวัสดิ์
แนวหนัง - แอคชั่น
ความยาว - ประมาณ 110 นาที

คำเตือน -
1. หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับ เด็ก สตรีมีครรภ์ และคนชรา
2. อย่าตีตั๋วแถวกลางค่อนไปทางหน้าโรงเป็นอันขาด กรุณาเลือกที่นั่งในแถวหลังๆของโรง มิฉะนั้นท่านมีโอกาสปวดตาได้มาก
3. ถ้าท่านคิดจะดูหนังดราม่า ยกระดับจิตใจ ใช้สมองครุ่นคิด โปรดข้ามหนังเรื่องนี้ไปเลย
4. กลุ่มเป้าหมายของหนัง คือวัยรุ่น เพศชาย ล้วนๆ
5. หนังมีความรุนแรงของภาพและเสียง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม
6. หากท่านมีปัญหากับการชมหนังแอคชั่นมันส์ๆ โปรดพิจารณาดีๆก่อนตีตั๋ว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ม.ค. 52 10:43] ( IP A:125.25.24.207 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5432 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...................ลองคิดภาพตามนะครับ ถ้าหนังมันส์ๆอย่างไชยา ตัดฉากดราม่าออกไปซะ 70 เปอร์เซ็นต์ แล้วพัฒนาฉากแอคชั่นขึ้นมาอีกสัก 80 เปอร์เซ็นต์ มันจะเป็นยังไง คำตอบที่ได้ก็คือ มันก็จะเป็นอย่างหนังเรื่องท้าชน นี่ยังไงล่ะครับ !! เผื่อนึกภาพไม่ออกเพราะบางท่านอาจจะไม่ได้ดูหนังเรื่องไชยา เอาเป็นว่าผมสรุปง่ายๆ หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นที่เล่าเรื่องของกีฬาบาสใต้ดิน ใช้ทุกสัดส่วนของร่างกายเป็นอาวุธในการซัดกันให้อยู่หมัด เพื่อเป้าหมายชู๊ตบาสลงห่วง หรืออยู่เป็นคนสุดท้ายของสนาม แค่นี้แหละครับ และตั้งแต่เปิดฉากของหนังจนถึงวินาทีสุดท้าย หนังก็เปิดฉากซัดกันแบบนอนสต๊อป อารมณ์เดียวกับ ต้มยำกุ้ง + องค์บาก 2 ยังไงยังงั้นทีเดียวเชียว

...................แบงค์ วงแคลช เล่นเป็นไท หนุ่มที่เพิ่งออกมาจากคุกแล้วพบว่าพี่ชายฝาแฝดของตัวเองนอนโคม่าจากการกระทบกระเทือนทางสมอง ซึ่งเป็นผลมาจากการแข่งบาสเถื่อนใต้ดิน พระเอกของเราก็เลยลงทุนเข้าไปคลุกคลีตีโมงกับขบวนการบาสใต้ดิน เพื่อจะ ?? แก้แค้นให้พี่ชายฝาแฝด ?? หรือเพื่ออะไรช่างมันเหอะ เอาเป็นคิดซะว่า เพื่อความมันส์สะใจของคนดูก็แล้วกัน ?? เหมือนจะยากที่ให้คุณแบงค์รับภาระแบกหนังทั้งเรื่อง แต่ด้วยความห่ามของบทนี้ ค่อนข้างเข้ากับบุคลิกหน้าตาท่าทางของคุณแบงค์ พอดี ก็เลยเรียกว่าเข้าทาง ไม่ใช่งานที่หินแต่ก็ไม่ใช่งานที่หมู ซึ่งคุณแบงค์ ก็ถือว่าแสดงได้ดีตามสมควร

...................เสียดายที่หนังไม่ค่อยเปิดโอกาสให้กับตัวละครในการเล่นดราม่า อาจจะกลัวหลุด อาจจะกลัวเล่นไม่ดี อาจจะกลัวคนดูเบื่อ บลาๆๆ ผู้กำกับ ธนกร พงษ์สุวรรณ ก็เลยคุมโทนให้หนังบู๊กันแบบไม่มีหยุด ซัดกันทั้งเรื่องซึ่งก็ต้องบอกว่าคิวบู๊ของหนังทำได้ดี ออกลีลาแอคชั่นกันอย่างเมามันส์ไม่ยั้ง ฉากต่างๆในการแข่งขันล้วนทำได้เร้าใจ ดิบ ดุ เถื่อน สะใจ คือดูเอามันส์ไม่มีผิดหวังเลยครับ แต่ดูแล้วต้องสัญญานะว่าอย่าคิดมากถึงเหตุและผลของการกระทำต่างๆของตัวละคร ( คือคิดได้นิดๆแต่อย่าคิดหนัก ) ด้วยความที่ตัวละครเยอะไปสักนิด อาจจะทำให้คนดูลายตาได้ และบางตัวก็ไม่สามารถฉวยโอกาสสร้างความเด่นให้กับตัวเองได้ เลยทำให้หลุดรอดขึ้นมาติดตาได้ไม่กี่คน .. อ้อ .. หนังได้ดาราประกอบดังๆมาเล่นสมทบกันเยอะมั่กๆๆ แต่ละตัวเขี้ยวๆทั้งนั้น

....................หนังสะท้อนภาพของชนชั้นล่าง ที่ต้องปากกัดตีนถีบ ใช้ชีวิตในโลกเส็งเคร็งใบเดียวกับเราใบนี้ได้อย่างน่าสนใจ เสียดายที่หนังไม่ได้เน้นถึงแรงจูงใจในการแข่งขันครั้งนี้มากพอควร แต่ยังไงซะในความเกินจริงของหนังเรื่องนี้ก็ยังมีหลายฉากที่ทำให้ผมอินและรู้สึกว่าแม้จะเป็นเหตุการณ์สมมุติแต่บางอย่างก็สะท้อนความจริงของสังคมเราอยู่มาก !! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนังบู๊ล้างผลาญแบบนี้ทำให้ผมรู้สึกถึงความสุขและความหมายของการดำรงอยู่ของชีวิตและตัวตนของเรา ได้ดีซะยิ่งกว่าหนังประเภทได้รางวัลซีไร๊ท์ หรือได้รางวัลออสการ์บางเรื่องซะอีก ชีวิตเป็นอะไรที่ไม่มีความแน่นอน คาดเดาไม่ได้ แต่นั่นแหละคือความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของการมีชีวิตมิใช่หรือ ? วันนี้ชีวิตคุณอาจจะหม่นหมอง หดหู่ กำเงิน 120 บาทไปตีตั๋วดูอะไรมันส์ๆ บางทีชีวิตวันพรุ่งนี้คุณอาจจะเปลี่ยนไปในทางดีขึ้นก็เป็นได้นะครับ ขอให้สนุกกับชีวิต และการดูหนังกันนะครับทุกๆท่าน
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ม.ค. 52 10:44] ( IP A:125.25.24.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ป.ล. งานนี้ที่ไปเพราะเป็นแฟนพี่เอ อรุชา ( หรือรัตนบัลลังก์ โตสวัสด์ ) พี่เมฆ แห่ง เพื่อน กูรักเมิงว่ะ ... เรียกว่าไปในฐานะ แฟนคลับดาราโดยเฉพาะ ก็เลยต้องไปกรี๊ดกร๊าดพี่เอกันหน่อย งานนี้พี่เอ ออกน้อยไปหน่อย แถมเป็นผู้ร้ายตัวหลักที่สุด ซึ่งเพ่เอก็เล่นได้โหดเหี้ยมถึงใจดีมั่กๆๆ เสียดายบทมันมีมิติเดียว คือโหดและเลว ไม่เปิดโอกาสให้แสดงอารมณ์แบบอื่นเลย แล้วก็ที่เสียดายกว่าคือ บทน้อยเหลือเกิน จริงๆตัวเลวสุดๆเนี่ย ถ้ามีเวลาบนจอกว่านี้ ถ้าเปิดโอกาสให้บีบคั้นพระเอกมากกว่านี้ หนังมันจะยิ่งสนุกเร้าใจกว่านี้ครับ

ภาพแถม -
น้องคนนี้ พระเอกในจอคือ แบงค์ วงแคลช ครับ
ส่วนพระเอกนอกจอ .....
อะคริ อะคริ คริคริ ..........

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ม.ค. 52 10:53] ( IP A:125.25.24.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะคุณจ๊อบ ท้าชน น่าดูจังเลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [27 ม.ค. 52 13:13] ( IP A:213.114.231.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    หนังมันส์ดี แต่ไม่มีสาระเลยจ้ะ ถ้าอยากดูแบบมันส์ ไม่น่าผิดหวังกับเรื่องนี้ แต่ถ้าอยากดูให้ได้สาระ คิดก่อนตีตั๋วน่ะคะ ฮิฮิ

ป.ล.ส่วนนี่ พระเอกของเจนนี่ค่ะ คิคิ ( รู้ไหม๊ เราชอบนายน่ะ 55555 )

โดย: jenny [28 ม.ค. 52 14:46] ( IP A:125.25.56.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   บอกตรงๆ หนังไทย แบบนี้ไม่ค่อยชอบดูเลยค่ะ ยิ่งมาฟังพี่จ๊อบพูด ไม่อยากดูและ
เคยดูเรื่อง ศพ19อะไรนั่น เสียความรู้สึก คนประสาทรับรู้ ลึกอย่างเปิ้ล ดูไม่รู้เรื่องเลย จะทำแบบหนังฝรั่ง แต่ดูยังไงมันก็ไม่เหมือน

แต่เรื่องนี้ ดาราชาย หล่อๆ หน้าตาดีทั้งนั้นเนอะ
โดย: ทัชชา70 [28 ม.ค. 52 19:12] ( IP A:88.164.1.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เข้ามาอ่านและดูภาพด้วยคน แต่ว่าไม่รู้จักดาราสักคน รู้จักแค่คุณเจนนี่ คุณจ๊อบ และน้องมู่วี่...แค่นี้ก็พอแล้ว
โดย: Angel [29 ม.ค. 52 22:49] ( IP A:71.89.152.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ..... ขอบคุณพี่ปุ๊กกี้ คุณเปิ้ล คุณชมพู่ที่แวะมาทักทายกันนะครับ ....

หนังไทยบางแนวก็น่าสนใจและน่าลิ้มลองนะครับ เด๋วนี้หนังไทยก็พัฒนาไปกว่าแต่ก่อนเยอะ แต่ต้องเลือกดูดีๆหน่อย อย่างศพ 19 จริงๆไม่ได้ขี้เหร่นะครับ หนังมันพอดูได้ แต่ก็ไม่ดีนัก มันแปลกใหม่สำหรับหนังไทย แต่ไม่แปลกเลยสำหรับหนังฝรั่ง มีหนังแนวนี้ทำออกมาเยอะมากแล้วครับ เคยเขียนไว้ มีแฟนๆหนังศพ มาด่าสวนกันเยอะ สนุกดี ( ทั้งในพันทิป และที่นี่ )

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board8&topic=128&action=view

ส่วนดาราหนังเรื่องนี้ พี่ปุ๊กกี้ไม่รู้จักก็ไม่แปลกหรอก ส่วนใหญ่เป็นดาราใหม่ทั้งนั้นครับ มีพระเอก แบงค์ วงแคลช คนเดียวที่ดังหน่อย

ภาพจากงานเปิดตัวหนัง

https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7466621/A7466621.html

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board10&topic=93&action=view
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 52 8:13] ( IP A:125.25.62.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ให้ สองดาวครึ่ง ครับ

ผมชอบผู้กำกับคนนี้ครับ ทำหนังพยายามที่จะแตกต่างจากกระแสหลักเสมอ แต่เรื่องนี้ยังไม่เฉียบเท่า โอปปาติกะ นะผมว่า ยกเว้นพระเอกแล้ว หนังปูพื้นหลังตัวละครอื่นๆน้อยไปมาก ทั้งที่ลูกทีมทีมบาสแต่ละคนดูน่าสนใจทั้งนั้น แต่กลับปูพื้นหลังให้เห็นคนละฉากสองฉาก น้อยไปครับ โดยเฉพาะฝ่ายร้ายก็ไม่มีมิติเอาเสียเลย(มีคำพูดของมาเฟียสะกิดนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้อะไรเพิ่มเติม) เลยไม่ค่อยได้อารมณ์สะเทือนใจ ทั้งที่ดูรายชื่อทีมเขียนบทแล้ว น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้

คุณจ๊อบพอรู้บ้างเปล่า มวยเล้าหมูแบบองค์บาก ไชยา กับเกมบาสในหนังเรื่องนี้ มีอยู่จริงหรือเปล่า? เคยได้ยินว่าให้ลองไปสืบหาแถวถนนข้าวสาร ฉากในหนังเรื่องนี้ก็คล้ายๆนะ
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [31 ม.ค. 52 21:50] ( IP A:125.27.245.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ....... สวัสดีคุณขาจรฯ นะครับ ที่คุณพูดมานั้นผมเห็นด้วยทุกประการ จริงๆผมลืมไปเลยว่า คุณอั๋นเคยกำกับ โอปปาติก ด้วย ดังนั้นถ้าสรุปผลงานที่ผ่านมา ดูเหมือนโอปปาติก จะเป็นผลงานที่ดีที่สุดของแก แต่ผมดันจำได้แค่ว่าแกกำกับ เอ๊กซ์แมน กับอะไรอีกเรื่องเท่านั้น ( จริงๆมันคือ เฟค โกหกทั้งเพ กับมีเครดิตเขียนบท เกมส์ล้มโต๊ะ ) แต่ถ้ามองภาพรวมงานกำกับทั้งสี่เรื่องของเค้า ก็ต้องถือว่าสอบผ่านหมดนะครับ ไม่มีงานใหนขี้เหร่

..........เห็นด้วยมากๆก็ตรงหนังให้รายละเอียดตัวละครสมทบน้อยเกินไป ทั้งๆที่น่าจะสร้างความสะเทือนใจได้มาก โดยเฉพาะพี่เอตัวร้ายเนี่ย ให้เล่นน้อยมั่กๆๆๆ แล้วมิติแบนราบ คือมาเลวอย่างเดียวเลย ฉากแอคชั่นก็วูบวาบเร็วไปหน่อย ดูไม่ออกใครเป็นใครอย่างที่ว่า คือมันโฟกัสไปที่ตัวพระเอกคนเดียวน่ะ ( เรื่องของเรื่อง ) เดาว่าทีมเขียนบทอาจจะกลัวว่าถ้าใส่มากไป เด๋วคอหนังบู๊จะไม่ปลื้ม ( มั้ง ) หรืออาจจะไม่แม่นยำในรายละเอียด ก็เลยเอามันส์เข้าว่า .... มวยใต้ดิน กับ บาสใต้ดิน อย่างในหนัง ผมไม่เชื่อว่าจะมีอยู่จริงนะครับ แต่ก็ไม่แน่นะ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ก.พ. 52 8:23] ( IP A:125.25.75.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ชอบพี่บาสอ่ะ

โดย: - [18 ก.ค. 52 8:16] ( IP A:112.142.52.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ชอบพี่เเบงค์วงเเคลช คะ เเละชอบพี่บาสคะblink

โดย: อิง k-otic_ing@hotmail [2 ส.ค. 52 21:03] ( IP A:125.26.60.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   https://foxwatches.com/Rolex-Explorer-Ii.html https://foxwatches.com/Rolex-Prince.html https://www.foxwatches.com/Bvlgari.html years since legendary basketball coach Bobby Knight was forced out at Indiana University after 29 seasons. He was accused of behavior not that much different than what Pelini is currently apologizing for. And it's been 32 years since Ohio State's Wo Fireball ท าชน หน งโรคจ ต สะใจคอซาด สต กระต นอะดร นาล นส ดๆ
โดย: rolex milgauss [9 เม.ย. 54 14:51] ( IP A:60.177.168.61 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน