อีติ๋มตายแน่ > Eagle Eye > Son of Rambow > Pineapple Express .... แนะนำหนังแผ่นออกใหม่จ๊า ~
    อีติ๋มตายแน่ > Eagle Eye > Son of Rambow > Pineapple Express ....

= หนังชุดนี้คุณภาพไม่ทิ้งกันเท่าไหร่ คือเป็นหนังระดับพอใช้ครับ =
= แต่ถ้าให้เรียงตามลำดับความชอบ ก็จะออกมาเป็นสมการอย่างหัวกระทู้ =

อีติ๋มตายแน่ ( 2 ดาวครึ่ง ) < สุโก้ยย >

..........คุณยุทธเลิศยังคงทำงานได้สุโก้ยยเช่นเคย ถ้าเปรียบเหมือนว่าวก็คงเป็นว่าวที่ลอยติดลมบนไปแล้ว จากที่ตอนแรกๆคุณต้อมชักว่าว ผมนึกว่าจะล่มปากอ่าวซะแล้ว เพราะจำได้แม่นเลยว่าผลงานชิ้นแรกของเค้าในสายตาผมถือว่าห่วยแตกมาก และไม่น่าจะเป็นคนที่ทำหนังได้ จนมาเรื่องที่ 2 กุมภาพันธ์ ก็ยังขาดๆเกินๆ แต่หลังจากนั้น คุณต้อมก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามกราฟ แม้จะมีผลงานแย่มาคั่นบ้าง แต่บวกลบคูณหารหาค่าเฉลี่ยแล้ว งานของเค้าก็ต้องถือว่ามีคุณภาพและมีความบันเทิงดีตามสภาพ

..........แม้จะได้ยินว่าอีติ๋มเป็นงานที่ทำลวกๆ งบก็น้อย แต่ก็ต้องถือว่าคุณต้อมเล่าเรื่องได้สนุก พูดได้เต็มปากเลยว่าเค้าเป็นคนทำหนังที่เล่าเรื่องเป็น และเล่าเรื่องเก่ง !! ภาษาหนังอยู่ในระดับสอบผ่าน บทหนังของคุณต้อมยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และมีคำพูดเก๋ๆคมๆหลุดออกมาเป็นระยะ ประเด็นแฝงรวมถึงสารที่ต้องการนำเสนอชัดเจน และสื่อถึงคนดูอย่างค่อนข้างโดนใจ ! คนเรานั้นมักจะมองคนที่เปลือกนอกแต่หากได้ใช้เวลาศึกษา ได้ใช้ใจในการเรียนรู้ บางทีสิ่งที่ตาเห็นอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราประเมินเสมอไปก็ได้ ไม่ต่างจากหลายๆคนในสังคมที่มักจะตัดสินคนกันง่ายๆ บางคนตัดสินคนอื่นจากแค่ตัวหนังสือของเค้าด้วยซ้ำ ( จิงมะ )

..........ตั้งแต่ดูหนังมา ผมว่าเรื่องนี้ คุณโน๊ต เชิญยิ้ม เอ๊ย โน๊ต อุดม แสดงหนังได้ดีที่สุดนะครับ คือที่ผ่านมายังไม่เคยรู้สึกว่าแกเล่นหนังได้ แต่เรื่องนี้แกทำได้ดีขึ้นเยอะ ถ้าไม่ให้เครดิตผู้กำกับก็คงต้องยกให้แอคติ้งโค๊ชแหละ คริส หอวัง ก็เล่นได้โดดเด่นมาก แต่คนที่ผมชอบที่สุดก็คงต้องเป็นน้องอาซึกะ ( หรือ อีติ๋ม ) นั่นเอง ทุกนาทีบนจอหนังของน้องอาซึกะ ทำให้หนังดูดี มีราศีขึ้นอีกเยอะ คือเธอขาว เอ๊ย เธอมีเสน่ห์อ่ะครับ เพราะฉะนั้นนับจากนี้ไป ผมขอเสนอให้คนทำหนังไทยช่วยกรุณาเชิญดาราสาวญี่ปุ่นมาเล่นในหนังไทยกันบ่อยๆนะครับ แบ่บว่าชอบมากกกค่ะ มองเผินๆเหมือนหนังรอมคอม แต่เรื่องนี้จริงๆผมว่ามันเป็นหนัง Coming of age ที่อบอุ่น น่ารัก และมีพัฒนาการของตัวละครได้น่าประทับใจครับ ! หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีนัก แต่เป็นหนังที่ผมมีความสุขที่ได้ดูจริงๆเลยล่ะ ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.พ. 52 13:30] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1303 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Eagle Eye ( สองดาวครึ่ง )

...........ประเด็นรัฐคุกคาม สิทธิส่วนตัว เสรีภาพในชีวิตประจำวันของประชาชนนั้นเป็นหัวข้อนำเสนอที่น่าสนใจครับ แต่หนังใช้ประเด็นนี้พูดเพียงผิวเผินเท่านั้น คือจริงๆหนังเรื่องนี้คือหนังแอคชั่น บู๊เอามันส์อย่างเดียว และต้องบอกว่า ดีเจ คารูโซ่ ผู้กำกับเล่าเรื่องได้มันส์ตื่นเต้นใช้ได้ทีเดียวครับ ไม่มีเวลาให้หยุดพักหายใจเท่าไหร่ จริงๆคอหนังบู๊ก็คงไม่คิดมากอะไรอยู่แล้วในเรื่องเนื้อหาสาระหรืออะไรที่มันจริงๆจังๆ โดยเนื้อหา ดูแล้วรู้สึกคล้ายๆหนังเรื่อง Cellular แต่เสกลใหญ่กว่า โม้โอเว่อร์กว่า หาความสมเหตุสมผลได้น้อยกว่า แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ก็เซ็ทตัวการร้ายทำการได้ใหญ่โตขนาดนี้ จะหาบทเฉลยเก๋ๆมารองรับให้มันสมจริงก็คงยากเต็มที !! เออ แล้วตอนท้ายที่บิ๊กๆตำแหน่งสำคัญในรัฐบาลเนี่ย เค้าจะไปรวมตัวกันเกือบทั้ง ค.ร.ม. เพื่อฟังเด็กแสดงดนตรีแค่เนี้ยนะ ?? ไม่ค่อยเม๊กเซ๊นส์เท่าไหร่ แต่ก็เอาเหอะ อย่างน้อยหนังที่ทำให้เราลุ้นตามพระเอกนางเอกได้แบบหายใจไม่คล่องคอเนี่ยก็ถือว่าสอบผ่านแล้วล่ะ สำหรับแนวนี้ !!

Son of Rambow ( สองดาว )

............หนังเด็ก แต่ไม่ควรให้เด็กดูตามลำพัง และต้องใช้วิจารณญาณอย่างสูง เนื่องจากเนื้อหามันพิเรนแผลงพอสมควรทีเดียวสำหรับเด็ก ภาพรวมของหนังถือเป็นหนัง Coming of age แต่ดูแล้วไม่ค่อยเห็นจะ coming เท่าไหร่ ! ขนาดผมชอบหนังแรมโบ้นะ แต่ผมเองก็ไม่ได้รู้สึกอินไปกับเรื่องราวเลย ไม่รู้สึกประทับใจในความสัมพันธ์ของคู่เด็กตัวละครนำด้วย คงเพราะคาแรคเตอร์ บุคลิกนิสัยของตัวละครมันไม่ได้น่ารัก ไม่ได้ชวนให้เอาใจช่วยเท่าไหร่ คือ เวลาตามท้องเรื่อง คือ 20 กว่าปีก่อนเนี่ย ผมว่าไม่น่าจะเอื้อให้เด็กๆหยิบกล้องมาถ่ายทำหนังกันเองได้เหมือนที่เห็นในหนัง ถ้าเป็นสมัยปัจจุบันยังพอเชื่อได้ !! แถมการแสดงออกของเด็กๆก็ห่ามเกินเหตุ ดูแล้วไม่น่าจะรอดจนท้ายเรื่องได้ หนังมีองค์ประกอบที่ถึงพร้อมจะเป็นหนังดีได้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้เราอิน ซึ้ง หรือเศร้าอะไรไปกับหนังได้เลย สรุปถ้าอยากดูหนังเด็กดีๆ ไปหา The Bridge of Thirabetia มาดูแทนดีกว่าเยอะครับ !!

Pineapple Express ( สองดาว )

............หนังทุนต่ำตระกูล จัดด์ อพาโทว์ ที่กลับมาฟอร์มเดิมอีกครั้ง คือตลกฝืด ตัวละครไร้เสน่ห์ หนังตระกูลนี้ที่สนุกมีอยู่เรื่องเดียวคือ Forgetting sarah marshall นอกนั้นหาความฮาแทบไม่ได้ ! เรื่องนี้ก็เล่นกันง่ายๆ เล่นกันอยู่สองคนนั้นแหละ ทั้งเรื่องไม่มีอะไรมากแค่คู่หูคู่นี้มันเมากัญชาก็เลยเพี้ยนกันทั้งเรื่อง พารานอยด์ สติแตก วิ่งพล่านไปๆมาๆแล้วหนังก็จบ ทั้งเรื่องผมขำอยู่สามแก๊ก ทีเหลือก็ หึ หึ เหอะ เหอะ เมื่อไหร่มันจะจบสักที ( วะ ) แฟนไปเช่ามาได้ไงเนี่ย น่าจะดูออกว่ามันไม่เวิร์ค เช่าหนังเกรดบีมาดูยังเข้าท่ากว่าเลยครับ ขอบอก ....

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.พ. 52 13:31] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   " คนในสังคมที่มักจะตัดสินคนกันง่ายๆ บางคนตัดสินคนอื่นจากแค่ตัวหนังสือของเค้าด้วยซ้ำ ( จิงมะ ) "


***** ชอบคำนี้มากจ็อบ 55555555+ เยี่ยม
โดย: นายบอย [5 ก.พ. 52 22:51] ( IP A:124.121.197.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อีติ๋มน่ารักดีจริงๆ ดูแล้วสบายอกสบายใจมากครับ

เรื่องอื่นๆกำลังจะตมเก็บสแปร์อยู่ ไม่รู้จะเก็ยได้หมดไหมหนอเนี่ย ?
โดย: คนยูเอสเอ [6 ก.พ. 52 6:33] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่จ๊อบนี้ไปเป็นนักปรัชญาเวิร์คะ อิอิ พูดจิงๆนะไม่ได้ยอ แบบว่าคำพูดพี่จ๊อบบางประโยคแบบว่า อะนะโดนสุดๆ ขอใช้บางประโยคมาเป็นแนวทางของปรัชญาชีวิตนะคะ สาถุ ๆๆๆ(ได้บุญเยอะนะเนี้ยพี่จ๊อบ)ช่างคิดจิงๆพี่เรา
โดย: อุ๋ยคะ [7 ก.พ. 52 2:02] ( IP A:84.48.161.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    .... แหม๋ อวยกันตรงๆแบบนี้น้องอุ๋ย เขิลน้า จะเอาอะไรก็ว่ามา เด๋วจัดให้ อิอิ ....blink
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ก.พ. 52 8:02] ( IP A:125.25.58.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    มาลงชื่อว่าดูแล้วจ้า
โดย: jenny [7 ก.พ. 52 9:43] ( IP A:125.25.58.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ดูอีติ๋ม แล้วขำก๊าก ดูแย๊ว จร้า
โดย: chanel [22 มี.ค. 52 19:57] ( IP A:117.47.214.20 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน