Lakeview Terrace ..... เพื่อนบ้านของคุณเป็นยังไงกันบ้างครับ ?
    Lakeview Terrace ( แอบจ้อง ... ภัยอำมหิต ) .... สามดาว ....

กำกับ - นีล ลาบูท
นำแสดง - แซมมวล แอล แจ๊คสัน , แพทริค วิลสัน
แนวหนัง - ทริลเล่อร์
ความยาว - ราวๆ 100 นาที

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.พ. 52 13:19] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1977 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...............หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว หรือพร้อมจะมีชีวิตใหม่เป็นของตัวเอง ผมเชื่อว่าคุณๆน่าจะเป็นคนหนึ่งที่มีประสบการณ์ไม่ต่างจากผม ไม่ต่างจากตัวละครในหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือประสบการณ์การได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ ไปปักหลักปักฐาน สร้างสวรรค์ของตัวเอง แน่นอนว่าการมีบ้านมันไม่ใช่แค่คุณเอาเงินวางแล้วเข้าไปอยู่บ้านใหม่ การมีบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวเฮ๊าส์ บ้านคอนโด ฯลฯ บางทีมันไม่ได้หมายถึงเราซื้อบ้านแล้วจบ แต่มันมีหลายอย่างที่พ่วงแถมมาด้วย ปกติแล้วเราซื้อบ้านทีเราก็กะอยู่ยาวกันทั้งนั้นแหละ จริงใหม๊ครับ เพราะงั้นก่อนจะซื้อบ้านเราก็ต้องศึกษาหาข้อมูล ตรวจสอบอะไรให้ดี มิฉะนั้นถ้าเข้าไปอยู่แล้วอะไรๆมันไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ เราก็จะอยู่ในบ้านอย่างไม่มีความสุข ( เฮ้ย น่าไปโพสท์ไว้ที่บอร์ดชายคาแล้วนะเนี่ย !! ) ข้อมูลโครงสร้างจิปาถะ ผมขอไม่ลงมากนะครับ เด๋วจะกลายเป็น Tips ซื้อบ้านไปซะก่อน แต่เอาเป็นว่าผมอยากฝากไว้อย่างนึง ก่อนที่จะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง ยังไงๆคุณๆก็ควรเข้าไปดูสถานที่จริงบ่อยๆ ควรเข้าไปคุยกับเพื่อนบ้าน แล้วลองพิจารณาดีๆว่าเพื่อนบ้านในละแวกนั้นน่าคบหาด้วยหรือเปล่า ?

...............โชคดีที่บ้านที่ผมอยู่ปัจจุบันนี้ เพื่อนบ้านแทบทุกคนรอบข้างน่ารักกันหมดเลย แม้จะเป็นบ้านทาวน์เฮ๊าส์ติดๆกันซึ่งมีโอกาสกระทบกระทั่งกันได้ง่ายมาก สภาพแวดล้อมก็เลยน่าอยู่มากๆ เงียบสงบ เอื้อเฟื้อจุนเจือ อาทรซึ่งกันและกัน ผมว่าเป็นอะไรที่หายากนะ เพราะสมัยนี้ส่วนใหญ่สังคมเราก็ต่างคนต่างอยู่ แล้วก็ไม่ค่อยจะมีปฏิสัมพันธ์กันเท่าไหร่ แต่นั่นยังดีกว่าถ้าเจอเพื่อนบ้านประเภทร้ายๆหรือชอบเข้ามาจุ้นจ้าน แถมยังสร้างความรำคาญแก่กัน ซึ่งผมก็เคยเจอเหมือนกันตอนบ้านเก่าแถวบางบัวทองก่อนจะย้ายมาอยู่บ้านหลังปัจจุบันแถวนวนคร ! ตอนนั้นขนาดอยู่บ้านเดี่ยวนะครับ พื้นที่ก็กว้าง ไปเก็บลูกหมาข้างถนนมาเลี้ยงสองสามตัว อีเพื่อนบ้านเดินมาเลยครับ บอกให้เอาไปปล่อย เสียงร้องรบกวนลูกเล็กๆของมัน ( อ้าว อีนี่ วอนแล้วใหมล่ะ กรูอยู่ในบ้านกรูดีๆแท้ๆ ) อยากถามว่าถ้าเป็นท่าน ท่านจะทำอย่างไรครับ เก็บหมาไว้เลี้ยงเพิ่ม หรือเอาไปปล่อยเพื่อความสบายใจและความสงบสุขของเพื่อนบ้าน ? บางคนอาจจะเลือกที่จะกวนตีนเพื่อนบ้าน แต่สำหรับผม ผมยอมประนีประนอมและครั้งนั้นก็เป็นการตัดสินใจที่ผมรู้สึกเสียใจมาจนถึงทุกวันนี้

................สิ่งนึงที่เราผู้ชายต้องยอมรับก็คือ หลายๆครั้งผู้หญิงทำหน้าที่บางอย่างได้ดีกว่าผู้ชายอย่างเราๆจริงๆ และเราเองก็ไม่ควรไปขัดหน้าที่นั้นของคุณๆผู้หญิงเค้า โดยเฉพาะการประสานงาน การผูกมิตรกับเพื่อนบ้านเนี่ย ถ้าคุณผู้หญิงของคุณเข้าคนเป็น รู้จักพูดจา เป็นคนอ่อนหวาน มีมนุษย์สัมพันธ์ มันก็จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขี้นเยอะเลยแหละ ตรงข้ามถ้าคุณผู้หญิงของคุณเป็นประเภทสวยแต่หยิ่ง จีบปากจีบคอ เชิดใส่ชาวบ้าน แบบนั้นคุณก็ต้องทำใจยอมรับเลยว่าคุณคงต้องขอแค่อย่าให้เพื่อนบ้านหรือคนรอบข้างมาวีนกรี๊ดแตกคุณก็พอ !! และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการวางตัวในสังคมก็คือ พวกเราทุกคนคงต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ไม่ก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของคนอื่น ไม่สร้างความรำคาญให้แก่คนอื่น แล้วก็คงต้องรู้จักโอนอ่อนผ่อนปรนบ้าง ถ้าต่างฝ่ายต่างแข็งกันก็คงมีแต่ความรุนแรงเพิ่มขึ้นๆไม่จบไม่สิ้น !! เหตุการณ์อย่างในหนัง Lakeview เนี่ย ผมว่าเกิดขึ้นได้กับทุกที่ทุกแห่งในโลกนี้ ไม่เว้นแม้แต่บ้านเรา เพราะไม่งั้นเราจะได้ยินข่าวอย่างเพื่อนบ้านฆ่ากันตายอยู่บ่อยๆเหรอ ? ผมจำได้ว่ามีอยู่ครั้งนึงเหตุเพื่อนบ้านฆาตกรรมเกิดขึ้นเพียงเพราะแค่หมาไปขี้หน้าบ้านเท่านั้นเอง
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.พ. 52 13:20] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ................ความแตกต่างของหนังเรื่องนี้ กับหนังเพื่อนบ้านโรคจิตเรื่องอื่นๆนั้นอยู่ตรงที่ ความสมจริงของเหตุการณ์ ความเป็นไปได้ของเรื่องราว และการให้ความสำคัญกับตัวละครหลักทุกตัว ในฐานะที่เป็นมนุษย์ปุถุชน ไม่ใช่แอคชั่นฮีโร่ หรือซูเปอร์สตาร์แต่อย่างใด ! ที่สำคัญบทหนังค่อยๆผลักดันเรื่องราวไปข้างหน้า พร้อมกับบีบหัวใจคนดูไปทีละนิดจนถึงไคลแมกซ์ช่วงท้ายได้อย่างเร้าใจ ตัวละครทุกตัว ไม่ว่าจะตัวดี ตัวร้าย ต่างก็มีความเป็นคนอยู่พอๆกัน เค้าสามารถเป็นเพื่อนที่ดีกับคุณได้ พอๆกับที่อาจจะฆ่าคุณเมื่อไหร่ก็ได้ แต่นั่นล่ะก็คือสิ่งที่มีอยู่ในตัวเราทุกคน มิใช่หรือ ? หนังผูกปมได้ดีและมีการเฉลยปมได้อย่างถูกจังหวะทำให้เราเข้าอกเข้าใจชะตากรรมของตัวละครทุกตัว ไม่มีแม้แต่วินาทีเดียวที่ผมรู้สึกว่าหนังมันเว่อร์ หรือตัวละครทำอะไรที่ผิดมนุษย์มนาเค้าทำกัน ! ปฏิกิริยาตอบสนองของทุกคนในหนังเป็นอะไรที่เราทุกคนทำกันในชีวิตจริงๆทั้งนั้นเลยครับ เห็นความรุนแรงในหนังแล้วก็อดสะท้อนใจไม่ได้ว่าบางทีมันอาจจะเกิดกับเราหรือเกิดกับใครที่เรารู้จักก็เป็นได้ คนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆครับ คงเป็นเรื่องยากที่จะบอกให้เรารักมนุษย์บนโลกทุกคน แต่ถ้าขอแค่ลดความเกลียดชังซึ่งกันและกันลงบ้าง น่าจะเป็นสิ่งที่พอทำได้ จริงใหมครับ ?

ป.ล. แถมคำถามให้คิดกันเล่นๆอีกข้อ หากเพื่อนบ้านคุณเป็นตำรวจ คุณจะรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นหรือไม่
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.พ. 52 13:20] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หุหุ พี่จ๊อบคะข้างบ้านอุ่ยเป็นทหารบกทั้งสามีภรรยา แล้ว บ้านตรงข้างเป็นบ้านของนายตำรวจคะ แล้วถามกลับ 55555 พี่จ๊อบว่าบ้านอุ๋ยปลอดภัยใหม่คะ อิอิ
โดย: อุ๋ย [7 ก.พ. 52 1:47] ( IP A:84.48.161.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ......ว่าแต่ที่บอกมาเนี่ย คือข้างบ้านอุ๋ยที่เมืองไทยหรือที่โน่นล่ะครับ แล้วก็ต้องถามกลับต่ออีกว่า แล้วนายตำรวจกับนายทหารนั้นหล่อหรือเปล่า ? จะได้วิเคราะห์ถูก ก่อนจะตอบว่าปลอดภัยอ๊ะป่าว อิอิ .....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ก.พ. 52 7:58] ( IP A:125.25.58.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    เพิ่งดูจบ หนังสนุกดี ถ้ามีเพื่อนบ้านแบบนี้ โดนเจนนี่ชกตั้งแต่เข้ามาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวแต่แรกๆแระ

แต่โชคดีที่ทุกวันนี้มีเพื่อนบ้านที่ดีๆอยู่บ้าง
โดย: jenny [7 ก.พ. 52 10:35] ( IP A:125.25.58.207 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน