Benjamin Button ......สาวๆจะเพลียกันมากขึ้นมั๊ยคับ ถ้าคุณแฟนเด็กลงทุกวั๊นทุกวัน แถมหล่อวันหล่อคืน ?
    The Curious Case of Benjamin Button ( อัศจรรย์ ตนโลกไม่เคยรู้ ) .... 3 ดาว .....

กำกับ - เดวิด ฟินเชอร์
บท - เอริค รอธ
นำแสดง - แบรด พิทท์ , เคท บลานเชทท์ , ทิลด้า สวินตัน
แนวหนัง - ดราม่า , โรแมนติก
ความยาว - 165 นาที
เข้าชิง - 13 ออสการ์ รวมถึง สาขาภาพยนตร์ ยอดเยี่ยม

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ก.พ. 52 19:34] ( IP A:125.25.80.109 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1495 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
.....................เชื่อว่าทุกๆคนบนโลกใบนี้ถ้าหากให้เลือกระหว่างชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ กับชีวิตที่เวลาผ่านไป ร่างกายก็อ่อนเยาว์ลง กระชุ่มกระชวยขึ้นทุกวัน ทุกวัน แถมยังหน้าตาดีขึ้นทุกวัน ทุกวัน ผู้ชายก็อาจจะเหมือน แบรด พิตต์ ผู้หญิงก็อาจจะสวยปิ๊งเหมือนน้องพอลล่า ผมถามว่ามีใครบ้างไม่อยากอ่อนเยาว์ลง ไม่อยากหน้าตาดีขึ้นกันบ้างล่ะครับ ? มนุษย์เรามักจะไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่เรามี สิ่งที่เราเป็น มักจะไขว่คว้าหาอะไรที่เราไม่มี อะไรที่มันดูพิเศษในสายตาเรา โดยหารู้ไม่ว่าทุกๆสิ่งย่อมมีค่าแลกเปลี่ยน และบางทีมูลค่าของสิ่งนั้นอาจจะสูงจนกว่าที่เราจะคิดได้ทัน ทุกอย่างมันก็สายไปซะแล้ว ? ดังเช่นชีวิตของ นาย เบนจามิน บัตตัน ( แบร๊ด พิตต์ ) ชายหนุ่มที่ทุกอย่างในชีวิตมันพลิกกลับตาลปัตร เหมือนดั่งนาฬิกาที่เดินถอยหลัง เค้าเกิดมาเป็นคนแก่งั่ก แล้วก็ค่อยๆนับถอยหลังเวลาชีวิตอย่างช้าๆ ค่อยๆกลายเป็นหนุ่ม และสุดท้ายก็จะกลายเป็นเด็กอีกครั้งในวัยชรา

.....................ชีวิตของ เบนจามิน บัตตัน น่าสนใจอย่างไร ? ถ้าให้พูดตรงๆเลย นอกจากเรื่องที่เวลาชีวิตของเค้ามันย้อนกลับหลังแล้ว ชีวิตของเค้าโดยรวมๆแล้วก็ถือว่าเธรรมดามากๆ เป็นชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่หวือหวา โชคดีที่เค้าได้พบครอบครัวที่ดีที่โอบอุ้มเลี้ยงดูเค้ามา บ่มเพาะให้โลกทัศน์ และความคิดความอ่านของหนุ่มคนนี้ค่อนข้างมองโลกในแง่ดีและบริสุทธิ์ รวมถึงสังคม สิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์รอบข้างของเบนจามินค่อนข้างเอื้อ และหนุนส่ง ทำให้นายเบนจามิน ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างค่อนข้างมีความสุข หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องแบบไปเรื่อยๆไม่เร่งรีบ เหมือนการใช้ชีวิตของเราๆท่านๆแหละครับ มีสุข มีทุกข์ มีพบรัก มีพลัดพราก มีมิตร มีศัตรู โดยหนังใช้วิธีเล่าแบบที่ผมเกลียดมาก นั่นก็คือใช้เสียงพูดเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ แต่สำหรับกรณีนี้ผมถือว่าเป็นวิธีการเล่าเรื่องที่ทำได้เหมาะสมกับเรื่องราวของหนังนะครับ หลายๆอย่างในหนังทำให้ผมนึกถึงชีวิตของ Forrest Gump แต่ส่วนตัวผมคิดว่า Benjamin น่าประทับใจกว่าแฮะ

.......................165 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้บางคนอาจจะคิดว่ามันมากไป แต่ส่วนตัวแล้วหนังก็ดูเพลินไปเรื่อยๆนะครับ ก็คิดดูสิครับ ชีวิตของคนเราทั้งชีวิตย่อเหลือแค่ร้อยกว่านาทีนี่มันไม่มากเท่าไหร่เลยครับ ! ด้วยความยาวเท่านี้ เดวิด ฟินเชอร์ ก็เลยสามารถใส่รายละเอียดชีวิตของตัวละครได้เต็มที่และขยี้เราได้เต็มๆเมื่อถึงเวลา โดยเฉพาะโศกนาฏกรรมแห่งชีวิต ฉากอำลาความรักของตะละแม่บางเช็ด เล่นเอาผมถึงตายกันเลยทีเดียว และด้วยภาพชีวิตย้อนกลับของนายเบนจามินนี่แหละ ที่พอเรามองเห็นแล้วเราก็จะย้อนกลับมามองชีวิตของตัวเราเองบ้างทันที ด้วยสายตาที่เปลี่ยนไปจากเดิม สายตาที่อ่อนโยน มุมมองที่เข้าใจชีวิตมากขึ้น หนังที่ให้เราได้ความรู้สึกดีๆต่อชีวิตแบบนี้ หนังที่ยกระดับคุณค่าความเป็นมนุษย์ของเราได้แบบนี้ สมควรที่เราจะต้องยกย่องครับ แม้หนังจะแอบแฝงมุมมองแบบชาวตะวันตกอยู่เยอะก็ตาม อาทิ คนเราเริ่มต้นใหม่ได้ทุกเมื่อ , การผจญภัยท่องโลกเป็นการเปิดประสบการณ์ชีวิตแบบใหม่ๆ ฯลฯ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ก.พ. 52 21:49] ( IP A:125.25.80.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ........................เมเจอร์ ซีเนเพล็ค โลตัส นวนคร ขึ้นราคาค่าตั๋วหนังเรื่องนี้ 10 บาท ด้วยสาเหตุที่ว่าเพราะเป็นหนังลงทุนสูง อันความจริงแล้วไซร้ ควรจะเปลี่ยนป้ายเป็นบอกว่า ขึ้นค่าตั๋วเพราะเป็นหนังที่ดี คุ้มค่าเสียตังเพิ่มมากกว่าคำว่าลงทุนสูงนะครับ แม้ความจริงก็คือหนังเรื่องนี้เป็นหนังทุนสูงจริงๆก็ตาม งานโปรดักชั่นของหนังเห็นได้ชัดถึงความประณีตในการถ่ายทำ มีฉากย้อนยุคอลังการณ์หลายฉากที่ดูสมจริงตามยุคสมัย งานเครื่องแต่งกายที่ดูเหมาะกับเรื่องราว งานถ่ายภาพที่อธิบายเรื่องราวเป็นอย่างดี ซีจีรวมถึงงานแต่งหน้าทำได้สมจริง พนันเลยว่ายังไงหนังเรื่องนี้ก็ไม่มีทางกลับบ้านมือเปล่าแน่ๆ อย่างน้อยถ้าไม่คว้ารางวัลหลักๆก็ต้องได้ออสการ์สาขารองๆติดมือมาบ้างแน่ๆ เหนืออื่นใดแม้หนังจะมีความยิ่งใหญ่ของฉากหลัง แต่หัวใจของหนังก็อยู่ที่ความเป็นมนุษย์ของตัวละครหลักๆ ผู้กำกับจับใจความทั้งหมดที่ต้องการนำเสนอได้อย่างชัดเจน และสามารถดึงคนดูเข้าไปมีส่วนร่วมกับตัวละครหลักได้แบบเต็มๆ ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว นอกจากคุณจะรักชีวิตของคุณมากขึ้น ผมว่าคุณๆก็จะรู้สึกดีกับความรักของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย เผลอๆเซ๊กส์ของคุณจะซาบซ่านขึ้นกว่าเก่าด้วยซ้ำ ไม่เชื่อถามคนที่ไปดูมาแล้วเอาละกันครับ

ป.ล. ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ดูหนังซาวแทรค ที่โรงเมเจอร์ โลตัส นวนคร รอบ 11.30 น. ที่ดู มีแต่ครอบครัวเราครับ สามคน กับอีกครึ่งคน เห็นแว่บๆเข้ามาตอนกลางเรื่องแล้วก็หายไปใหนไม่รู้ ไม่แน่ใจว่าเป็นคนหรือเปล่า ? เหมาโรงดูหนัง Oscar แบบนี้ happy จริงๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ก.พ. 52 21:56] ( IP A:125.25.80.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   วันนี้ส่งลูกไป โรงเรียนเสร็จ อาจจะแวะไปดูเหมือนกัน
โดย: kk [18 ก.พ. 52 10:04] ( IP A:220.255.4.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .... ถ้าได้ไปดู อย่าลืมกลับมาคุยกันอีกนะครับ คุณ kk แบบว่า แบรด พิตต์ หล่อมากกกกก ได้ชิงออสการ์ ดารานำชาย จากหนังเรื่องนี้ด้วย ( แต่คิดว่าคงพลาดแหละ เพราะสาขานี้ ผู้เข้าชิงคนอื่นเขี้ยวมากๆๆ )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 ก.พ. 52 12:44] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ยังไม่ได้ดูครับ อยากดูเหมือนกัน น้องพลอยก็เจอคล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน คือสามี(ชอบ)เด็กมากขึ้นทุกวันๆ
โดย: บบบบ [18 ก.พ. 52 16:40] ( IP A:124.122.210.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อยากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก...
โดย: jenny [19 ก.พ. 52 8:30] ( IP A:125.25.41.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ใครก็อยากเด็กทั้งนั้นหละคะ อิอิ แต่ใครจะไม่พอใจหน้าตาตัวเองขนาดไหนอุ๋ยไม่รู้หรอกคะ แต่อุ๋ยพอใจในสิ่งที่มีเพราะ มีหน้าตาเป็นอาวุธคะ กร๊ากกกไปไหนมาไหนปลอดภัยดี ละพี่ๆละว่าไง^^
โดย: อุ๋ยคะ [19 ก.พ. 52 22:59] ( IP A:84.48.161.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขืนคู่เราหน้าอ่อนแล้วแล้วเราหน้าแก่ คงทนไม่ด๊า ยยยยยย...
โดย: chanel [22 มี.ค. 52 19:58] ( IP A:117.47.214.20 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน