Taken .... มันส์โค่ดๆๆๆ มันส์ยิ่งกว่าคำร่ำลือ สุดยอดความมันส์ในรอบปี !!
    Taken ( สู้ไม่รู้จักตาย ) ...... 3 ดาวครึ่ง .....

.........................ลูกกรูอยู่ใหน ? คือคำนิยายสั้นๆที่บ่งบอกถึงเรื่องราวทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ พระเอก เลียม นีสัน หายหน้าไปนาน พี่แกไปเล่นหนังฝรั่งเศส เป็นอดีตสายลับที่บังเอิญกลับไปเยี่ยมลูกสาว แล้วปรากฏ ลูกสาวขอไปเที่ยวฝรั่งเศส สุดท้ายพอไปถึงโดนพวกแก๊งค์โจรลักพาตัว สุดท้ายแน่นอนว่าพี่เลียม แกก็เลยต้องบินไปฝรั่งเศส ไปตามหาลูก ไปล่าแก๊งค์โจร ผดุงความยุติธรรม ปราบปรามเหล่าร้าย หนังสูตรสำเร็จทุกประการ เดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ บทเบิดไม่ต้องสนใจเหตุผล ความน่าเชื่อถืออะไรต่อมิอะไรกันแล้ว แต่หนังก็ยังน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ ระทึกใจจนแทบกระพริบตาไม่ได้กันเลยทีเดียว !!

.........................คิดแล้วก็เสียดายของ ตอนที่หนังฉาย รู้อยู่เหมือนกันว่าฉายลิโด้ รู้แค่ว่าเป็นหนังแอคชั่นที่มี เลียม นีสัน นำแสดง แต่ก็ไม่รู้สึกว่ามันน่าดึงดูดใจ หรือว่าน่าไปดูตรงใหน มีเสียงวิจารณ์อยู่บ้างประปราย แต่ก็ไม่เร้าใจพอที่จะให้ถ่อทางไกลไปเพื่อดูเรื่องนี้ คิดแล้วก็น่าเสียดาย เสียดายแทนค่ายหนังอิสระ เสียดายแทนฝ่ายพีอาร์เรื่องนี้ เสียดายโอกาส เสียดายจังหวะที่เค้าประเมินคุณภาพ และศักยภาพในการทำเงินของหนังเรื่องนี้น้อยไปนิด ถ้าเอาออกฉายช้ากว่านี้อีกหน่อย ได้กระแสจากเมกา หรือว่าใช้วิธีแบบโบราณ ปากต่อปาก หรือกลยุทธการตลาดแบบฉลาดๆกว่านี้ หนังน่าจะมีโอกาสทำเงินสูงในบ้านเรา เพราะมันเข้าทางกับคอหนังบ้านเรามากๆ !! ผมเชื่อว่าถ้าปั่นกระแสได้ หนังเรื่องนี้เปิดฉายวงกว้างเลยก็ยังได้สบายๆ

..........................ผู้กำกับฝรั่งเศสคนนี้เก่งมากๆ ในการปั้นเรื่องที่ดูพื้นๆบ้านๆ ให้ออกมาระทึกขวัญได้ขนาดนี้ หนังวางสถานการณ์ได้ดี และปูพื้นอารมณ์ให้คนดูอินกับตัวละครได้อย่างถึงขีดสุด ฉากแอคชั่นต่างๆล้วนกะจังหวะได้แม่นยำ และกระชับรวดเร็ว บีบอารมณ์คนดูให้ลุ้นได้สุดๆ ที่สำคัญหนังเรื่องนี้มีตัวละครที่แข็งแกร่ง เด็ดขาด และตัดสินใจได้ฉลาดเฉียบแหลม รวมถึงดุดันได้ถึงใจคนดูเป็นอย่างยิ่ง นี่ล่ะคือคนจริงที่เราคนดูต้องการ เป็นที่ใฝ่ฝันของคนดูที่จะได้คนแบบนี้เป็นตัวแทน เพราะเราประนีประนอมมามากเกินไปแล้วในสังคมปัจจุบัน กับพวกผู้ก่อการร้าย กับพวกเลวสัตว์พวกนั้น ต้องไม่มีคำว่าสมานฉันท์ มันต้องตายไปจากโลกนี้อย่างทรมาน และได้รับกรรมอย่างสาสม ... เสียดายไม่ได้ดูในโรง แต่ถ้าใครยังไม่ได้ดู และอยากได้ความบันเทิงแบบสุดๆ แนะนำหาหนังเรื่องนี้มาดู จะเช่าจะซื้อ รับประกันไม่มีผิดหวังครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 ก.พ. 52] ( IP A:125.25.26.149 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2765 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   สามวันก่อนไปดูหนังมาครับ มีอยู่ 2 เรื่องที่อยู่ในระหว่างการตัดสินใจ
สุดท้ายทนลูกตื้อป้าคนข้างๆไม่ได้ จึงตีตั๋วเข้าดูหนัง 8 รางวัลออสก้า
ก็เจ้าหนัง สลัมด็อกมิลเลี่ยนแนร์ นั่นแหละ ดูไปก็สนุกไป หัวร่อมั่ง นั่งสงสารตัวแสดงมั่ง ซึ้งมั่งไปตามประสาหนังแขก
สรุปว่าก็สนุกแบบแขกๆครับ สร้างออกมาแบบไม่เวอร์อะไรนัก
ก็ได้อารมณ์สลัมเหมือนบ้านเราเลย ดีใจที่หนังเขาได้รางวัลถล่มทลสยไปหลายตัว
หนังไทยเราทำไม่ไม่ยอมทำออกมาแบบนี้มั่ง อย่าไปคิดฉากให้มันเวอร์ๆกันนัก เสียดายเงินแถมยังไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย
เคยดูหนังเด็กอีกเรื่องเมื่อสามสี่ปีก่อน สร้างจากประเทศที่สุดแสนจะแย่กว่าเราอีกนะ คิดวว่าเป็นบังคลาเทศครับ เป็นหนังที่เกี่ยวกับรองเท้าคู่เดียว ที่พี่ชายกับน้องสาวต้องผลัดกันยืมใส่ไปโรงเรียน
สร้างได้กินใจมากๆ จนได้รางวัลออสก้าหนังต่างชาติยอดเยี่ยมไปในปีนั้น
หากหนังไทยหันมาทำหนังแบบพื้นๆตามสังคมบ้านเรา อะไรๆอาจจะออกมาดีขึ้นก็ได้ครับ

TAKEN ก็เป็นอีกเรื่องที่ผมกับป้าคนข้างๆอยากดู แต่ก็อย่างที่บอกครับเลือกดูหนังที่ได้รางวัลกันก่อน สัปดาห์นี้คงจะได้กลับไปดูหนังเรื่องนี้
ยิ่งมาอ่านคำวิจารณ์จากคุณจ๊อบเข้าด้วย ไม่มีพลาดแน่นอนครับ
โดย: คนยูเอสเอ [28 ก.พ. 52 8:58] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    สนุกมั่กๆ มันส์พะยะค่ะ ชอบจริงๆ ดูหนังแนวนี้
โดย: jenny [28 ก.พ. 52 12:08] ( IP A:125.25.51.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย :

- หนังเรื่อง Taken เป็นหนังฝรั่งเศสที่มันส์ที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่ผมเคยดูมา
- หนังน่าจะใช้ภาษาอังกฤษในการสนทนา เพื่อง่ายต่อการขายในตลาดโลก
- พระเอก เลียม นีสัน เคยชิงออสการ์นำชาย จากหนังเรื่อง Shindler's List
- ถ้าจำไม่ผิด เลียม นีสัน เป็นดาราอังกฤษครับ หายหน้าหายตาจากจอเงินไปนานมาแล้ว
- หนังเรื่องนี้คือหนังไม่กี่เรื่อง ที่เมืองไทยได้ฉายก่อนอเมริกานานหลายเดือน นานจนออกแผ่นแล้วขณะที่หนังเพิ่งเข้าฉายในเมกา
- Taken เปิดตัวอันดับ 1 ในเมกา 3 วัน 25 ล้านเหรียญ
- หนังเรื่องนี้อาจจะเป็นหนังฝรั่งเศสที่ทำเงินสูงสุดในอเมริกา ตอนนี้กวาดไปได้เกือบ100 ล้าน Us.Dollar แล้ว
- หนังเรื่องนี้เมืองนอกฉายวงกว้าง แต่เมืองไทยฉายจำกัดโรงแค่โรงเดียว เพราะมีอิมเมจเป็นหนังนอกกระแส

........สวัสดีครับพี่คนยูเอสเอ อยากรู้จังอีกเรื่องที่พี่คนยู อยากดูมากกว่าคือเรื่องอะไรหนอ ? Slumdog Millionare เมืองไทยเริ่มฉายแล้วครับ อาทิตย์นี้รู้สึกจะเป็นรอบอุ่นเครื่อง มีฉายแค่รอบค่ำๆ จะฉายเต็มตัวอาทิตย์หน้า แต่ก็จำกัดโรงอยู่ดี เพราะเป็นค่ายหนังอิสระ อย่างเอเพกซ์ ที่เป็นเจ้าของโรงหนัง Art House ย่านสยาม เป็นคนซื้อมาจัดจำหน่ายครับ คิดว่าน่าจะได้ฉายประมาณ 2 - 3 โรง จากที่มีทั้งหมดอยู่ 5 โรงหนัง และคิดว่าน่าจะได้ฉายในโรงใหญ่อย่าง สกาล่า หรือ สยามพร้อมกัน

........กระแสวิจารณ์ Slumdog ค่อนข้างดี แต่นักวิจารณ์หลายคนก็บอกว่ามันยังไม่สุดๆ จริงๆผมว่าถึงจะถ่ายทำในมุมไบ ใช้แขกเล่นเกือบทั้งเรื่อง แต่ยังไง๊ยังไงมันก็ดูเป็นหนังฝรั่งอยู่ดีแหละครับ ก็ทุนสร้างมาจากของฝรั่งหมด ทีมงานหลักๆก็เป็นฝรั่งหมด แบบนี้สำหรับผมไม่นับเป็นหนังแขกอ่ะครับ ! ผมคงรอไปดูอยู่เหมือนกัน แต่น่าจะหลังจากดู Milk ก่อน , หนังดราม่าอย่าง Slumdog ทำเป็นหนังไทยไม่ได้หรอกครับ ตลาดหนังคนไทยไม่รับครับ หนังดราม่าแนวๆนี้ ทำมาก็เจ๊ง ไม่มีคนดูครับ ! สังเกตุหนังไทยดีๆแนวจริงจัง ซีเรียส ดราม่าหลายๆเรื่องที่ทำออกมา หรือแม้แต่หนังที่มีภาพลักษณ์ไปในทางจริงจัง ดราม่า มักจะเจ๊ง และไม่ทำเงินแทบทุกเรื่องครับ
ครั้นจะทำมาแบบอินดี้ ฉายจำกัดโรงก็คงไม่คุ้มทุนอยู่ดีครับ เด๋วนี้ทุนสร้างหนังไทยเฉลี่ยเรื่องละ 30 ล้านนะครับ

........หนังที่เกี่ยวกับรองเท้าคู่เดียว ที่พี่ชายกับน้องสาวต้องผลัดกันยืมใส่ไปโรงเรียน เรื่องนั้นคือ หนังอิหร่านครับ ชื่อเรื่อง Children of Heaven หนังดีมากมายครับ ผมดูตอนเขาฉายที่ลิโด้ ( ฉายแค่โรงเดียว ) ขนาดดูตอนที่รู้สึกแย่สุดๆ ออกมาจากโรงนี่ รู้สึกดีกับชีวิตมากมาย ถ้าผมจำไม่ผิด หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงออสการ์ สาขาหนังภาษาต่างประเทศ แต่ไม่ได้รางวัลนะครับ ! และหนังเรื่องนี้ มีคนเอาไปรีเมคด้วย เป็นหนังสิงคโปร์ครับ แต่ได้ยินว่าทำได้ไม่ดีเท่าต้นฉบับ ผมยังไม่ได้ดูหรอกนะครับ หนังสิงคโปร์รีเมคเรื่องนั้น

........อิหร่านทำหนังดีๆออกมาเยอะครับ เห็นได้เข้าชิงรางวัลในระดับนานาชาติบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะเป็นหนังหนักๆ เมืองไทยก็เข้าฉายตามอาร์ตเฮ๊าส์บ้าง หรือไม่ก็ต้องรอตามเทศกาลหนังครับ มีให้ดูไม่บ่อย จริงๆหนังไทยที่สร้างออกมาพื้นๆ สะท้อนสังคมไรเนี่ย ก็มีอยู่บ้างนะครับ ไม่บ่อย บางเรื่องดีมาก แต่คนดูไม่รับ ก็ให้รู้สึกเห็นใจแทนคนทำหนัง และนักลงทุนอยู่มากครับ .. ส่วนใหญ่คนไทยหลายคนชอบบ่นว่า นักทำหนังไม่ค่อยทำหนังดี แต่พอทำหนังดีแล้วไม่มีคนดู ใครมันจะทำล่ะครับ ? ยิ่งถ้าบอกว่ารอดูหนังแผ่น หรือซื้อดีวีดี บอกได้เลยว่าไม่มีผล เพราะรายได้จากคนทำหนังไทย จะมาจากรายได้ในโรงล้วนๆ ถ้าหนังเรื่องใหนต่อรองเก่ง หรือทำเงินดี ก็มีโอกาสขายลิขสิทธิแผ่นได้เยอะ ส่วนถ้าแผ่นวีซีดี ดีวีดี ขายได้ดี รายได้ก็จะตกกับนายทุนทำแผ่นหนังครับ คนทำหนังไม่ได้กะเค้าด้วย

ป.ล. Taken ถ้าได้ดูในโรง จะสะใจเต็มอารมณ์แน่นอนครับ การันตีเลยครับพี่คนยู ไปตีตั๋วดูไม่ผิดหวังแน่ ถ้าจำไม่ผิด พี่คนยู เป็นคอหนังบู๊แอคชั่นเอามันส์อยู่แล้วนี่นา
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 ก.พ. 52 13:00] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันหยุดครั้งหน้า ไปดูแน่นอนครับ อิอิ
โดย: คนยูเอสเอ [1 มี.ค. 52 7:23] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ได้ดูเมื่อวานนี้แล้ว ก็ยังไม่ประทับใจ นายบอยเท่าไร อิอิ ก็ดีนะ แต่ยังไม่ประทับใจเท่าไร..
โดย: นายบอย [1 มี.ค. 52 21:08] ( IP A:124.121.185.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ดูแล้วค่ะ หนุกๆๆๆ ชอบมากqเลย น่าติดตามตลอดเรื่อง ดูจบมานั่งถกกะคุณสามีเรื่องลูกสาว กลัวลูกจะเจอเพื่อนแบบนี้มากๆเลยค่ะ - -"
โดย: โอ๋ [16 มี.ค. 52 20:57] ( IP A:58.9.50.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อยากดูมั่งจังค่ะ
โดย: พัด [14 ธ.ค. 52 9:52] ( IP A:202.28.77.141 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน