Meat Grinder - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน Director's Cut .... ไปดูมาแล้ว !!
    ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน ( Meat Grinder ) .... เกือบๆสามดาว .....

กำกับ / ตัดต่อ / ถ่ายภาพ - ทิวา เมยไธสง
โปรดิวซ์ - พจน์ อานนท์
บท - สมองกูร์
ความยาว - 115 นาที ( โดยประมาณ )
แนวหนัง - สยองขวัญ , ดราม่า , โรแมนติก , จิตวิทยา

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มี.ค. 52 23:29] ( IP A:125.25.25.121 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1145 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .......................ใหม่ เจริญปุระ กลับมารับบทแนวจิตจิตอีกครั้ง หลังจากปีที่ผ่านมาก็เพิ่งเข้าชิงรางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีสุพรรณหงส์ทองคำ คาดว่าถ้าไม่มีอะไรพลิกโผ อย่างน้อยที่สุดคุณใหม่ น่าจะได้เข้าชิงรางวัลทางด้านการแสดงอีกครั้งในปีหน้าอย่างแน่นอน ! บทบาทครั้งใหม่นี้ค่อนข้างเป็นบทที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงเป็นอย่างมาก และคุณใหม่ก็ทำหน้าที่ได้อย่างวิเศษ ไม่มากไม่น้อยเกินไป และโชว์ของอย่างเต็มที่ เชื่อว่าหลังจากที่หลายๆคนดูหนังแล้ว ตัวละครที่คุณใหม่แสดงตัวนี้ น่าจะเข้าไปอยู่ในใจของใครต่อใครอีกมากมายแน่นอน เธอทำให้เราทั้งสงสารและสยดสยองเธอในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญทุกฉากที่เธอปรากฏ เธอเอาอยู่จริงๆ

.......................บางคนอาจจะจดจำงานชิ้นเก่าๆของคุณทิวาได้ แต่หนังเรื่องนี้แทบจะไม่เหลือลายเซ็นต์เก่าๆของคุณทิวาแล้ว ผลงานชิ้นนี้เป็นความผสมผสานระหว่างงานศิลปะและงานในเชิงพาณิชย์ได้อย่างลงตัวเอามากๆ คือคุณจะดูเอามันส์เอาเพลินก็ยังได้ หรือจะมองอย่างหนังศิลปะก็ย่อมได้เช่นกัน เชื่อว่าคอหนังที่เป็นนักดูหนังน่าจะสนุกกับหนังเรื่องนี้ด้วยความที่มันมีหลายมิติ หนังโดดเด่นในแง่วิเคราะห์สภาพจิตตัวละครได้ดี บทให้ความลึกของความเป็นมาเป็นไปตัวละครได้ดี มีการเล่าอย่างมีชั้นเชิง มีสลับแฟลชแบ็คไปมา วางปมให้คนดูได้ติดตามและค้นหา รวมถึงคาดเดาไปพร้อมๆกัน จังหวะในการปล่อยอารมณ์ขันเบรกความเครียดคนดูทำได้ดี ช่วงเร่งเร้าความตื่นเต้นของฉากสยองก็เล่นเอาใจหายวาบหลายฉาก !!

.......................ส่วนที่น่าชื่นชมที่สุดในหนังเรื่องนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ งานถ่ายภาพฝีมือคุณ จิ๊บ ทิวา ซึ่งถ่ายภาพออกมาได้งามมากก และรู้สึกว่าคุณทิวาแกจะชื่นชอบเลนส์ไวด์เป็นพิเศษ หลายๆฉากจึงโชว์เลนส์มุมกว้างกันอย่างอลังเลยทีเดียว ใครที่ชอบหนังสวยๆ แค่ตีตั๋วเข้าไปชมงานกำกับภาพก็น่าจะคุ้มค่าตั๋วแล้วครับ ! งานถ่ายภาพเรื่องนี้งามหยดไม่แพ้ใน " เพื่อน ... กูรักมืงว่ะ " เลยทีเดียว และน่าจะเป็นหนังสยองเลือดสาดที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยที่สุดเท่าที่เคยดูมาแล้วกระมัง ! ดนตรีประกอบช่วยสร้างความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี เพลงประกอบฟังแล้วหลอนมากแถมมาในธีมหวานแหว๋ว ช่างตัดกับตัวหนังซะนี่กระไร ! งานโปรดักชั่นในภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ดูแล้วคนขวัญอ่อนอาจจะหัวใจวายได้ง่ายๆเพราะอะไรๆมันสมจริงไปหมด !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มี.ค. 52 23:53] ( IP A:125.25.25.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .......................ความสยดสยองและโหดเหี้ยมในหนังถ้าถามว่าเยอะใหม๊ ? รุนแรงใหม๊ ? ตอบได้เพียงว่ามีเสียงสูดปากไปหลายครั้ง มีสะดุ้งอยู่บ้างเป็นบางหน แต่หนังไม่ได้จงใจขายฉากแหวะ ฉากชวนอ๊วกอย่างที่บางคนเข้าใจ แต่มันเป็นการแสดงออกซึ่งความวิกลจริตของตัวละครนำ ซึ่งจำเป็นต้องมี ! เท่าที่ผมตั้งใจดู ผมยังไม่พบฉากที่ชวนกระอักกระอ่วนแบบหนังประเภท That Hill have eyes หรือพวก Texas Chainsaw แต่อย่างใด ( พวกนั้นน่ะมันชวนอ๊วกขนานแท้ แต่ก็ยังผ่านเซนเซอร์มาได้ สงสัยไอ้พวกเซอร์มันคงเห็นฝรั่งเป็นพระเจ้า คนไทยล่ะเหยียบเอ๊าเหยียบเอา ) มองในฐานะนักดูหนังคนหนึ่ง ผมไม่เห็นว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีปัญหากับกระบวนการคัดกรองหนังตรงใหน ? มันสะท้อนภาพสังคมที่บิดเบี้ยว ผู้คนที่บุบๆบี้ๆ และไม่เคยมีใครที่จะมาใส่ใจซึ่งกันและกัน !! ที่น่าตลกคือ บางคนไม่ใช่แค่จะไม่ช่วย แต่กลับพยายามเหยียบย่ำเหยื่อให้จมหายไปในธรณีซะอีก คุณว่าผมพูดถึงใครกันล่ะ ??

ป.ล. ขอบพระคุณพี่พจน์ อานนท์มากๆครับ สำหรับการอนุเคราะห์ให้เข้าไปชมการฉายภายใน รอบพิเศษของทีมงานถึงห้องฉายที่กันตนา ซึ้งจริงๆเลยครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 มี.ค. 52] ( IP A:125.25.25.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ชมภาพบรรยากาศการไปชมภาพยนตร์ เชือด / ก่อนชิม
รอบ Director's Cut แบบเป็นการส่วนตัวกับวงในได้ในลิงค์นี้ครับ


https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board10&topic=107&action=view
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 มี.ค. 52 21:11] ( IP A:125.25.82.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากดูมั่ง

หวังว่าจะเข้าที่นี่ด้วย
โดย: jingjo [14 มี.ค. 52 8:01] ( IP A:220.255.7.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   โห้อุ่ยคงต้องรอหนังออกจากโรงก่อนอะพี่จ๊อบ เพลงถ้าออกบับก็จะมีใน ช่องไทยที่อุ๋ยดูผ่านเน็ตอะจร๊า
แต่น่าสยดสยองจังเลยอะ ละอย่างงี้จะกล้าไปกินก๋วยเตียวที่ไหนละเนี้ย
โดย: อุ๋ยจร๊า [16 มี.ค. 52] ( IP A:84.48.161.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    รอเข้าฉายแถวบ้านจะหนีไปดูคนเดียว เชอะ เชอะ ( สมน้ำหน้า )
โดย: jenny [16 มี.ค. 52 11:32] ( IP A:125.25.54.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    คุณสามีก็ชวนไปดูเหมือนกันค่ะ แต่เซโนไปก่อนแล้ว เพราะไม่ค่อยอยากดูแนวนี้ซักเท่าไหร่ คือตอนแรกเข้าใจว่ามันก็มีแต่ฉากฆ่าๆเชือดๆแหวะๆ ดูแล้วไม่รู้จะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้บ้าง หลังจากอ่านรีวิวแล้วสงสัยอาจจะต้องลองไปดูมั่งละค่ะ^ ^
โดย: โอ๋ [16 มี.ค. 52 20:32] ( IP A:58.9.50.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เห็นตัวอย่างหนังละจร๊าแบบว่าหยดหยองสุดๆเลยยยยย
โดย: อุ๋ยจร๊า [14 เม.ย. 52 6:35] ( IP A:84.48.161.187 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน