Star Trek ..... อารมณ์เหนือเหตุผล ??
    Star Trek ( สงครามพิฆาตจักรวาล ) ..... 3 ดาว ......

........................ความแตกต่างระหว่าง Star Trek เวอร์ชั่นนี้ กับเวอร์ชั่นเก่าๆก็คือ หนังชุดเก่าๆที่ผ่านมานับสิบภาคส่วนใหญ่จะแห้งแล้งความบันเทิง ไม่มีชีวิตชีวา แข็งกระด้าง น่าเบื่อหน่าย และมีตัวละครประเภทที่จับต้องไม่ได้ เหมือนดูดาราทีวียุคโบราณตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จอยู่ในจอสี่เหลี่ยม แต่เวอร์ชั่นใหม่นี้เค้าเล่าย้อนกลับไปยังสมัยกัปตันเคิร์กและนายสปอค ยังหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว ใส่ความห่ามลงไป เพิ่มบุคลิกที่มีความเป็นมนุษย์ขึ้น จับต้องได้มากขึ้น ใส่อารมณ์ลงไปมากขึ้น และทุนสร้างที่มากขึ้นก็ทำให้เนรมิตเทคนิคพิเศษทางภาพได้เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ถ้าให้คนดูส่วนใหญ่นึกถึงหนังภาคก่อนๆ อย่างมากแต่ละคนก็คงจำได้แค่ว่า มีตัวละคร กัปตันเคิร์ก แก่ๆหัวโล้นๆ ที่ตอนนี้ไปเอาดีเป็นหัวหน้าตัวเอกในหนัง X - Men ไปแล้ว กับนายสปอคที่หูชี้ๆ แต่ตัวอื่น มีใครจำบทบาทได้มั่งป่ะครับ ? ( ไม่มีหรอก )

........................เจเจ อบรามส์ ผู้กำกับภาคใหม่นี่เค้าเก่งนะครับ ที่เล่าเรื่องราวตั้งแต่กัปตันเคิร์กเกิด วัยเด็ก วัยหนุ่ม จากไม่มีอะไรเลย ไปสู่การเป็นกัปตันยานบินอวกาศรุ่นใหม่ล่าสุดได้อย่างเนียน แถมยังแนะนำตัวละครสำคัญของเรื่องได้อีกเพียบ เรียกว่าดูภาคเดียวคนดูเคลียร์หมดเรื่องตัวละคร แถมยังใส่คาแรคเตอร์แตกต่างที่ขัดแย้งกันระหว่าง เคิร์ก กับ สปอค ได้อย่างลงตัว ฝ่ายนึงอารมณ์ร้อนแรง ไม่ค่อยมีตรรกะ คาดเดาไม่ได้ ไม่ค่อยมีเหตุผล ส่วนอีกฝ่ายนึง เก็บกดอารมณ์อยู่เบื้องลึกของจิตใจ ใช้เหตุผล ใช้ความนิ่งเยือกเย็นนำทาง การที่สองฝ่ายมาปะทะ จากที่เป็นคู่กัดกัน หนังค่อยๆสร้างสถานการณ์ วางปมขัดแย้ง ก่อนจะคลี่คลายได้อย่างลงตัว และสรุปประเด็นมิตรภาพของทั้งคู่ได้อย่างน่าประทับใจครับ

........................ซีนอารมณ์ของหนังถือว่าทำได้ดีจริงๆ เล่นเอาตื้นตันไปด้วยเลย ดูแล้วเชื่อว่าสองคนนี้เค้าผูกพันกันด้วยพรหมลิขิต ด้วยโชคชะตาจริงๆ เหมือนเพื่อนตายกันเลยอ่ะ แต่ที่ค่อนข้างผิดหวังคือซีนแอคชั่น ฉากต่อสู้ของหนังยังไม่ค่อยเร้าใจเท่าไหร่ ไม่ถึงกับน่าเบื่อแต่มันไม่ได้ลุ้น อาจจะเพราะหนังไซไฟอวกาศแบบนี้ไม่ใช่หนังในทางผมเท่าไหร่ด้วยมั้ง ก็เลยแอบเบื่อๆในบางช่วง แปลกใจอยู่พอควรที่คะแนนของคนดูส่วนใหญ่และนักวิจารณ์ค่อนข้างเทคะแนนกันสูงมากๆๆ ดาราหน้าใหม่ที่มาเล่นหนังชุดนี้ก็เล่นได้เข้าตาและเข้าขากันดีครับ อย่างสปอคนี่หน้าเหมือนต้นฉบับมาก แต่กัปตันเคิร์กเนี่ย นึกภาพไม่ค่อยออกว่าโตขึ้นมาจากหน้าป่องๆหัวล้านแบบ แพทริค สจวรต ได้ไงหว๊า ?? สรุปเป็นหนังที่พอดูได้เพลินๆถ้าไม่คาดหวังไว้สูงนะครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 พ.ค. 52 21:38] ( IP A:125.25.19.150 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1094 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   แคทค่ะ

โดย: แคทค่ะ [12 พ.ค. 52 22:11] ( IP A:92.196.26.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ....... สวัสดีครับพี่แคท พี่แคทสบายดีนะครับ ไม่ค่อยเห็นหน้าเลย คิดถึงสามสาวและคุณผู้ชายด้วยนะครับ ฝากความระลึกถึงด้วยนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 พ.ค. 52 22:26] ( IP A:125.25.19.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ถ้าให้คนดูส่วนใหญ่นึกถึงหนังภาคก่อนๆ อย่างมากแต่ละคนก็คงจำได้แค่ว่า มีตัวละคร กัปตันเคิร์ก แก่ๆหัวโล้นๆ ที่ตอนนี้ไปเอาดีเป็นหัวหน้าตัวเอกในหนัง X - Men ไปแล้ว กับนายสปอคที่หูชี้ๆ แต่ตัวอื่น มีใครจำบทบาทได้มั่งป่ะครับ ? ( ไม่มีหรอก )

^
^
^
อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลจริงๆนะครับคุณจ๊อบ สตาร์เทรคนี่มีแฟนพันธ์แท้มากเป็นอันดับต้นๆของหนังไซไฟเลยครับ ผมเองไม่ใช่แฟนสตาร์เทร็คด้วยซ้ำไป ดูก็ไม่ครบทุกภาค ( ซี่รี่ส์นี่ไม่ดูเลย) นอกเหนือจากกัปตันเคิร์ก สป๊อค กัปตันพิคคาร์ดแล้ว ผมยังจำตัวละครอย่าง เดต้า แล้วก็ วอร์ฟ ได้ติดตาติดใจเลยครับ( บ่อยแค่ไหนที่เราได้เห็นตัวละครเป็นพวกคลิงกอน) เดต้านี่ถือว่าคลาสสิค น้องๆ C3PO กับ R2D2 ของสตาร์วอร์เลยด้วยซ้ำ

กัปตันเคิร์กน่ะแก่ครับ แต่หัวไม่โล้น.....ที่โล้นๆ( แพททริค สจ๊วร์ต) น่ะ คือกับตัน ณอง ลุค พิคคาร์ด ครับ มาแทนหลังกัปตันเคิร์ก เกษียณตัวเอง

ภาคนี้ยังไม่ได้ดูครับ ไม่ได้ดูหนังนานแล้วมัวแต่ปังย่า เรื่องสุดท้ายในโรงก็คือ X -men the origin : Wolverine ครับ แต่ถ้าว่างๆก็อยากไปดูนะครับ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
โดย: บบบบ [16 พ.ค. 52 21:29] ( IP A:124.121.123.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ไม่ได้ดูอ่ะ
โดย: jenny [17 พ.ค. 52 17:46] ( IP A:125.25.43.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ........ ขอบคุณพี่บบบบ ที่มาแก้ไขข้อมูลให้นะครับ ผมปล่อยไก่ไปหลายเล้าเลย อิอิ แบบจำไม่ได้แล้วว่า สตาร์เทรค ภาคก่อน ดูไปตั้งแต่เมื่อไหร่อ่ะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ค. 52 18:04] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน