Terminator Salvation ..... สภาวะการณ์เช่นนี้ คนเราจะยังมีความเป็นมนุษย์ กันอยู่หรือเปล่า ??
    Terminator Salvation ( คนเหล็ก 4 - มหาสงครามจักรกลล้างโลก )

กำกับ - แมค จี
บท - John D. Brancato
แนวหนัง - แอคชั่น / ไซไฟ
ความยาว - 120 นาที
นำแสดง - คริสเตียน เบล , แซม เวิธธิงตัน , เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ , มูน บลัดกู๊ด , ไบร๊ซ ดัลลัส โฮเวิร์ด

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 มิ.ย. 52 17:58] ( IP A:125.27.49.25 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1028 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   คุณจ๊อบ ฟร้อนไปดูมาแล้วเรื่องนี้สนุกมากเลย ตอนแรกคิดว่าจะเข้าไปหลับในโรงเสียแล้วเพราะจองตั๋วได้รอบดึกมากๆๆ แล้วก็ถึงเวลานอนของฟร้อนแล้วด้วย แต่พอเข้าไปดูจหลับไม่ลงจริงๆค่ะมันส์สุดเลย อิอิ
โดย: ฟร้อน [11 มิ.ย. 52 18:47] ( IP A:124.13.55.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..............................โลกมนุษย์ในปี 2018 ช่างดูไม่ต่างจาก โลกมนุษย์ที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันนี้เท่าไหร่นะครับผมว่า สงครามระหว่างมนุษย์ชาติ กับ หุ่นเหล็กจักรกลสังหารยังคงดำเนินอยู่ต่อไป และไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้น ตราบใดที่ยังมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดหลงเหลืออยู่ ? บางทีความคิดในการเข่นฆ่าอีกฝ่ายให้ด่าวดิ้นล้มตายลงไป อาจจะมาจากมนุษย์นี่เองก็ได้ ที่โปรแกรมความคิดให้กับพวกหุ่นยนต์รุ่นต่างๆ ? แม้เฟรนไชส์หนัง คนเหล็ก จะดำเนินต่อมาเป็นภาคที่ 4 ผ่านกาลเวลามากว่า 25 ปีแล้วก็ตามนับจากภาคแรกออกฉายที่อเมริกา แต่ดูเหมือนว่า คนเหล็กภาคล่าสุดเนี้ย ค่อนข้างจะรับอิทธิพลมาจากหนังหลายเรื่องทีเดียว คงต้องยอมรับว่า หนังโพสท์ Matrix หรือยุคหลัง Matrix เนี่ย โดยเฉพาะหนังแนวไซไฟ - อนาคตมืดหม่นเนี่ย โอกาสที่จะไปซึมซับหรือเก็บแนวคิดจาก Matrix มาบ้างนี่ผมคิดว่าต้องมีกันบ้าง ไม่มากก็น้อย !! กรณีของ T 4 เนี่ย ผมว่ายกกันมาทั้งไอเดีย ทั้งแนวคิดแฝง แล้วก็น่าจะรวมถึงฉากไลล่าบางฉากกันเลยทีเดียวแหละ !!


..............................คริสเตียน เบล เคยเป็นพระเอกตกอับอยู่นานมากกก กว่าจะได้แจ้งเกิดเต็มตัว และก็ขึ้นมาเป็นพระเอกแถวหน้า แต่ผลงานหนังใหญ่ 2 เรื่องล่าสุด แม้แกจะได้เล่นเป็นพระเอก ทว่าดูเหมือนบุญมีแต่กรรมบัง เขากลับโดนตัวละครรองที่อยู่ในเรื่องฉกฉวยความโดดเด่น จนกลบรัศมีพระเอกไปได้เฉยๆซะงั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น The Dark Knight มาจากถึง T 4 เรื่องนี้ !! โดยเฉพาะหนังเรื่องนี้ ดูเหมือนจะไม่เปิดโอกาสให้เฮียเบล แกได้โชว์ความสามารถทางการแสดงเท่าไหร่ด้วยซ้ำ ก็เล่นมีแต่ทำหน้าตาขึงขัง เคร่งเครียด มามิติเดียวโดดๆเลย ขณะที่นักแสดงหน้าใหม่สายเลือดออสซี่อย่าง แซม เวิธธิงตัน รับภาระแบกหนังไว้ทั้งเรื่องอย่างสบายๆ เรียกว่าแจ้งเกิดกันไปแบบเต็มๆ ก็คุณคิดว่าคนดูจะเชียร์ใครล่ะ ระหว่าง ฮีโร่กู้โลกหน้าเป็น กับหนุ่มมาดแอนตี้ฮีโร่ แนวห้าวๆที่กำลังค้นหาตัวเองว่าควรจะเป็นอะไร และควรจะทำอย่างไรกับชีวิต ?? สังเกตุดูนะครับ หนังแนวๆนี้บ่อยครั้งมากที่ตัวร้าย หรือตัวรอง มักจะโดดเด่นกว่าพระเอก และก็มักจะเป็นที่รักของคนดูมากกว่าพระเอกอยู่ร่ำไป เพราะว่าเป็นตัวละครที่คนดูเข้าถึงได้ง่ายกว่า อินกว่า และเป็นตัวแทนของเราๆท่านๆได้มากกว่า วีรบุรุษที่ตรงแผล๋วอยู่ในกรอบตลอด


..............................สงครามทำให้คนเราสูญสิ้นซึ่งความเป็นมนุษย์ไปหรือเปล่า หรือว่าความเป็นมนุษย์มันไม่มีอยู่ในตัวคนเราอยู่แล้ว แต่เรามักจะอ้างสภาวะสงครามหรือภาวะยากแค้นต่างๆ ในการเผยตัวตนว่า จริงๆเราเองก็ไม่ต่างจากสัตว์เดรัจฉานเท่าไหร่นัก ? เคยคิดกันบ้างใหมครับว่า มนุษย์ต่างจากสัตว์อย่างไร และคุณคิดว่า ความเป็นมนุษย์ของคุณในทุกวันนี้มันน้อยลงเรื่อยๆหรือเปล่า ? หลายๆคนคงทำงานไม่ต่างจากหุ่นยนต์เครื่องจักรเท่าไหร่ เราทำงานกันเป็นเวลา ออกจากบ้านเวลาเท่านั้น เท่านี้ ทำงานตามสเต็ป เลิกงานเวลาเดิมๆ แวะไปทำกิจกรรมเดิมๆ ถึงบ้านเวลาเดิมๆ นอน กิจวัตรต่างๆล้วนวนเวียน แทบจะไม่ได้ออกจากกรอบ แทบจะไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง นั่นคือควายหมายของการเป็นมนุษย์ของเรากระนั้นหรือ ? มีอะไรบ้างที่คุณกล้าพูดว่าสิ่งที่คุณทำ เป็นสิ่งที่ยกระดับความเป็นมนุษย์ของคุณ เป็นสิ่งที่คุณทำแล้วรู้สึกว่า คุณไม่ใช่เครื่องจักรกลที่เป็นแต่รับคำสั่งเดิมๆแน่ๆ ? หลายต่อหลายครั้งเรามักจะแสดงความเกลียดชังใส่กัน แม้เราจะยิ้มแย้มให้กันแต่ภายในจิตใจมีแต่ความประสงค์ร้าย นั่นคือความเป็นมนุษย์ที่พระเจ้าให้พรมา กระนั้นหรือ ??
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 มิ.ย. 52 19:00] ( IP A:125.27.49.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ..............................ฉากที่ จอห์น คอร์เนอร์ กับ มาร์คัส ไร๊ท์ ประชันบทบาทกันนั้น เป็นฉากที่น่าประทับใจทีเดียว เราได้เห็นว่าระหว่างมนุษย์ กับ หุ่นยนต์ เรากลับแยกไม่ออกเลยว่าใครกันแน่ที่น่าจะเป็นหุ่นยนต์และใครกันแน่ที่น่าจะเป็นมนุษย์กว่ากัน ? ความคิดของมนุษย์นั้นไซร้ ช่างมีแต่การมองโลกในแง่ร้าย ความคิดที่ดำมืด ความไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน และความสิ้นศรัทธาในความหวัง และความดี !! ช่างน่าหดหู่นะครับที่รู้ว่ามนุษย์รอบตัวของเรามีแต่คนที่มีความคิดเยี่ยงนี้ ( หรือว่าคุณยังศรัทธาในความดีงามของมวลมนุษย์ชาติอยู่ล่ะ หึ หึ ) การค่อยๆเฟดจากตัวหนังไปของ อาร์โนลด์ ซวาเซเนกเกอร์ ไปจากแบรนด์คนเหล็ก ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับตัวหนังเลยสักนิด และเป็นการพิสูจน์ว่า แบรนด์คนเหล็กยังมีแววไปได้สวย และยังสานต่อไปได้อีกหลายภาค ถ้าคิดพล็อตเรื่องเก๋ๆออกมาได้ เพราะยังอีกหลายปีกว่าจะถึงปี 2029 ~ และเชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นหนังฟอร์มยักษ์ภาคต่อแนวๆนี้ ต่อลมหายใจกันอีกหลายเรื่องแน่ๆ เพราะเท่าที่สังเกตุ หนังภาคต่อส่วนใหญ่ในยุคหลังก็เก็บเงินกันได้สวยเกือบทั้งนั้น และถ้าผมขอคอนเฟร์มว่า หนังฟอร์มช้างที่จะทำเงินเรื่องต่อไป ก็น่าจะเป็น Tranformer 2 - Revenge of the fallen --
โดย: พีอาร์ฯ [11 มิ.ย. 52 19:02] ( IP A:125.27.49.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ....... หนังสนุกจริงๆครับคุณฟร้อน ผมกับเจนนี่ก็ดูตอนง่วงนิดๆเหมือนกัน ปรากฏว่าเจนนี่ก็ตาสว่างทั้งเรื่อง แมคจี กำกับหนังได้ระทึกใจใช้ได้เลย ลืมให้ดาวครับ เรื่องนี้ผมให้ 3 ดาว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 52 8:10] ( IP A:125.25.54.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ว๊าว หนังโปรด
โดย: chanel [12 มิ.ย. 52 15:02] ( IP A:222.123.148.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แวะเข้าไปดูมาเมื่อสองสามสัปดาห์ก่อน ได้ตั๋วราคาลดด้วยครับ
ปรกติจะต้องจ่าย 10 เหรียญ เผอิญเห็นคนต่อแถวข้างหน้าได้ลด
เพราะพวกเขามีบัตรนักเรียนนักศึกษา จะได้ลด 20% ไม่ว่าระดับชั้นไหน
ไอ้เราก็เลยแกล้งๆถามดูมั่ง อย่างไอนี่ยูไม่ลดให้บ้างเหรอ
น้องมืดคนขายตั๋วบอกว่า เอ้า...ถ้าคุณเป็นซีเนียร์ก็ได้ลดสิจ๊ะ
ผมควักใบขับขี่ออกโชว์ป๊าบ บอกว่างั้นขอตั๋วซีเนียร์ 2 ที่ครับ

ได้ผลครับประหยัดไปได้ 4 เหรียญ ไหงผมเพิ่งมานึกอยากถามเอาตอนนี้ก็ไม่รู้
เพราะที่จริงแล้วผมต้องได้ลดยังงี้ มาตั้งแต่ห้าหกปีที่แล้วโน่นแล้วล่ะ
เพิ่งจะมาตาสว่างจริงๆครับ ผมกับป้าหัวฟูนั่งขำตัวเองอยู่หลายนาทีเชียว

เนื้อเรื่องของหนังไม่ประทับใจผมแฮะ พอๆกับป้าคนข้างๆที่ไปนั่งดูด้วยกันแหละ
คิดเเละพูดเหมือนกันครับว่า พอดูเอามันได้นิดหน่อยเท่านั้น
แต่แพ้ 3 ภาคที่ผ่านมารุ่ยเลย คนที่จะไปนั่งเอาความตื่นเต้นแบบเสียวๆ
อาจจะผิดหวังเหมือนผมกับฟ้าคนข้างๆผม ต้องทำใจไว้เผื่อมั่งนะครับ

ให้เกรดแค่ C- ครับ ไม่นุกตื่นเต้นเหมือนที่ตั้งใจไปดูครับ
โดย: คนยูเอสเอ [13 มิ.ย. 52 7:31] ( IP A:24.126.214.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ......... เมืองไทยโรงหนังส่วนใหญ่ก็มีโปรโมชั่นตั๋วราคาประหยัด สำหรับผู้สูงอายุ และ เด็กนักเรียนนะครับ ไม่รู้ว่าเลียนแบบเมืองนอกหรือเปล่า แถวๆบ้านผม ตอนนี้เด็กนักเรียน รู้สึกจะ 60 บาท ดูได้แค่วันธรรมดานะครับ ส่วนผู้สูงอายุ คุ้นๆว่า 80 บาท ดูได้ทุกวัน ตั๋วราคาปกติ ก็ 100 - 140 บาท แต่ตอนนี้เห็นว่าคนน้อย เค้าเลยมีโปรโมชั่น เก็บค่าตั๋วแค่ 80 บาท สำหรับที่นั่งโซนด้านหน้า ใกล้จอภาพยนตร์

.........คนเหล็กภาค 4 ผมว่ามันส์พอๆกับภาค 3 นะครับ สงสัยว่าพี่คนยูเอสเอ คาดหวังไว้เยอะไปหรือเปล่า ก็เลยไม่ค่อยสมหวัง ส่วนผมดูแบบไม่คาดหวังเท่าไหร่ ก็เลยคิดว่ามันส์ คนเหล็กนี่ ผมได้มีโอกาสดูในโรง ตั้งแต่ภาค 2 - 3 - 4 คิดว่ามันส์พอๆกัน มีภาค 2 นี่แหละ ที่ผมคิดว่าไม่มันส์สมกับที่คาดหวังไว้ เพราะหวังไว้สูง เลยผิดหวัง ตอนหลังมาดูอีกทีทางวีดีโอ ก็คิดว่าหนังมันส์ดีอยู่นะครับ !! เท่าที่สังเกตุจากหลายๆคนที่ไปดูมา ส่วนใหญ่จะบ่นและด่าภาค 3 ว่าแย่ที่สุด และชมภาค 4 กันนะครับ ส่วนตัวผมคิดว่า ภาค 3 - 4 และตอนต่อที่กะเน้นเอามันส์เข้าว่าอย่างเดียวเลยครับ ซึ่งก็ทำได้ดีตามมาตรฐานครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 มิ.ย. 52 12:37] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมก็ชอบภาคนี้มากกว่า ภาค 3 เยอะเลย
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [14 มิ.ย. 52 13:28] ( IP A:125.27.251.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ..... วันก่อนยืมแผ่นภาค 1 - 3 มาชมซ้ำอีกรอบ ก็คิดว่าหนังชุดคนเหล็กนี่เป็นอะไรที่อมตะ คลาสสิกนะครับ ขนาดฉายมาแล้วหลายปี บางภาคเป็นสิบปี ดูวันนี้ก็ยังสนุก และไม่รู้สึกว่าตกยุคแต่อย่างใด ภาค 2 ก็มันส์เร้าใจ ภาค 3 ก็กระชับฉับไว สังเกตุว่า ภาค 1 / 3 ดำเนินเรื่องในเหตุการณ์แค่คืนเดียว มีสถานการณ์พลิกผันอยู่เรื่อยๆ เรียกว่าเร้าใจกันทุกนาที .... สงสัยอยู่บ้างก็ตอนนี้ เอ๊ดเวิร์ด เฟอร์ลอง ( จอห์น คอนเนอร์ ภาค 2 ) , นิค สตาห์ล ( จอห์น คอนเนอร์ ภาค 3 ) กับลินดา แฮมิลตัน ตอนนี้หายไปใหนแล้ว หว่า ???
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 มิ.ย. 52 14:10] ( IP A:125.25.238.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ดูแล้วเหมือนกันจ้ะ พูดได้คำเดยวว่า ชอบมากค่ะ ชอบน้องใหม่น่ะคะ หล่อ เท่ห์ถูกใจสุดๆ
โดย: jenny [18 มิ.ย. 52 14:04] ( IP A:125.25.34.156 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน