ไปดูหนัง Là Haut (ชื่อในฝรั่งเศส) หรือ Up(เชื่อในอเมริกา)
   เมื่อคืนคุณสามีที่พาทุกคนที่บ้านไปดูหนังเรื่อง ลา โอ มาค่ะ
สนุก เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ แถม มีหนังเรื่ององค์บากเข้าฉายที่โรงพร้อมกันเลย


เรื่องย่อ
คุณปู่ ชาร์ล อายุปาเข้าไป78 ปีแล้ว ต้องการทำความฝันของเขาและภรรยา(เอลี่) อันเป็นที่รัก ให้สำเร็จ
ฝันที่ทั้งสองวาดหวังเอาไว้ นั่นก็คือ อยากมีบ้านหลังนึง ตั้งอยู่บนเหว ซึ่งมีน้ำตกอันสวยงาม ทาง อเมริกาใต้
แต่แล้วความฝันก็ดูจะไม่เป็นจริง เมื่อภรรยาเขาเสียไปก่อน แถม วันนึงคุณปู่ชาร์ล ดั๊น ดันเอาไม้เท้าสี่ขา หวดลงหัวโฟร์แมน ที่คุมงานก่อสร้าง บริเวณนั้น
จนเป็นเหตุให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งคุณปู่ชาร์ลไปอยู่บ้านพักคนชราแทน

*มีหรือ หนุ่ม(นานแล้ว) ไฟแรง ที่มีความมุ่งมั่นทำบางอย่างเพื่อเมียอันเป้นที่รัก จะยอมแพ้

เช้า วันต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่มารับตัวปู่ คุณปู่ชาร์ลก็ขอตัวสัก5นาทีเพื่อทำธุระบางอย่าง แต่ใครจะรู้ธุระที่ว่านั่นก็คือ การปล่อยลูกโป่งที่อัดแน่นไปด้วยแก็ส หลากหลายสี หลากหลายลูก ดึงบ้านของปู่ชาร์ลทั้งหลัง ขึ้นจากพื้นดิน ทีละน้อย จนในที่สุดก็ล่องลอยไปอยู่ในอากาศ

แต่ก่อนหน้านั้น ลืมเล่าไปว่า มีเด็กชายตัวน้อย อายุอานามประมาณ9 ขวบ เป็นนักช่วยเหลือตัวน้อย(หรือลูกเสือ) มายินดีช่วยเหลือคุณปู่ชาร์ล เพื่อเด็กน้อยจะได้เหรียญเพิ่ม

และแล้วเมื่อลูกโป่งพาบ้านทั้งหลัง ลอยไป ตามทิศทางที่ปู่ชาร์ลหวัง แต่เขาทั้งสอง ที่ต่างวัย ต่างได้พบอะไรมากมาย
แบบฮาๆ ตามประสาคนแก่ กับเด็กน้อยจอมซน
ไม่เล่าหมดนะ เดี่ยวคนที่อยากไปดูจะเบื่อ เอาเป็นว่ารีบๆไปดูกันนะคะ สนุก สำหรับทุกวัยจริงๆ

โดย: ทัชชา70 [3 ส.ค. 52 14:10] ( IP A:88.164.1.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1508 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ทัชชา70 [3 ส.ค. 52 14:10] ( IP A:88.164.1.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ทัชชา70 [3 ส.ค. 52 14:10] ( IP A:88.164.1.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   โปสเตอร์หนัง องค์บาก หน้าโรงที่ไปเจอมา

คนฝรั่งเศส โดยเฉพาะวัยรุ่น จะชอบหนัง หรือ นักแสดง ที่มีศิลปะการต่อสู้แบบนี้มาก

โดย: ทัชชา70 [3 ส.ค. 52 14:13] ( IP A:88.164.1.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .... ชื่อหนัง Là Haut ฟังดูเพราะกว่า ชื่ออังกฤษ Up จริงๆนะครับ ....

....... เมืองไทย หนัง Animation ไม่ค่อยทำเงินเท่าไหร่ครับ หายากที่จะมีเรื่องใหนทำเงินเปรี้ยงปร้าง ส่วนใหญ่ก็จะเก็บไปพอประมาณเท่านั้นเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่อง Up ไม่แน่ใจว่าเก็บไปถึง 40 ล้านบาท หรือเปล่า ?? กระแสวิจารณ์หนังเรื่องนี้ ให้คะแนนสูงกันมากๆๆครับ ขนาดในเฉลิมไทย ก็เห็นคนเป็นร้อยให้คะแนนกันเฉลี่ย เกือบ 10 เต็ม 10 เลยครับ อยู่ในระดับ A + กันเลยทีเดียว ผมก็ว่าจะไปดูเหมือนกันอ่ะครับ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไปดู สุดท้ายก็เลยต้องรอชมทางแผ่นครับ ถ้าออกเมื่อไหร่ คงจะรีบไปเช่าดูทันทีเลยครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ส.ค. 52 17:59] ( IP A:125.25.29.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เรื่องนี้ดูมาแล้วครับ โดยส่วนตัวก็ชอบนะ
เพราะเป็นหนังที่น่ารัก และมีคติสอนใจอีกด้วย
โดย: ท่าใน [4 ส.ค. 52 19:50] ( IP A:58.9.159.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ภาพสวยมาก
โดย: chanel [6 ส.ค. 52 23:21] ( IP A:117.47.204.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    อยากดูเรื่องนี้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีเวลาเลยจ้ะ ป่านนี้สงสัยออกโรงแล้วแน่เลย คงต้องรอแผ่นแล้วล่ะคะ ขอบคุณน้องเปิ้ลที่เข้ามาเล่าให้ฟังนะคะ
โดย: jenny [12 ส.ค. 52 10:49] ( IP A:125.25.45.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   UP ( ปู่ซ่าส์บ้าพลัง ) ..... สองดาว .....

.......................ใครกันครับที่บอกว่า PiXar ต้องทำหนังดีเสมอไป ? ผมคนนึงล่ะที่เห็นว่ามันไม่ใช่ มันไม่ใช่อ่ะกิ๊บบบบ !! แม้ว่าปกติผลงานอนิเมชั่นของค่ายนี้เท่าที่ผ่านมา ถือว่าเหนือเกณฑ์มาตรฐาน และเป็นต้นแบบให้ค่ายอื่นเดินตามกันต้อยๆก็ตามที แต่อย่าลืมนะครับว่า ค่ายนี้ก็เคยทำหนังห่วยๆอย่าง A Bug's Life มาแล้วในประวัติศาสตร์ ? ซึ่งผมไม่คิดว่าจะมีค่ายใหนทำได้ห่วยเท่าเรื่องนั้นอีกแล้ว ผมหมายถึงเนื้อหาของหนังนะครับ ไม่เกี่ยวกับเทคนิคงานภาพ !! ส่วน UP เนี่ย ก็ไม่ต่างจากอนิเมชั่นทั่วไปเท่าไหร่ และสมควรแล้วที่ผมมองว่า ภาพยนตร์ อนิเมชั่น เป็นแค่หนังตลาดล่าง ไม่เหมาะสำหรับการชมในโรงภาพยนตร์ ก็คิดดูสิครับ ขืนผมไปดูหนังแบบนี้ในโรง โอ้โหยย .. คงบ่นเสียดายตังค่าตั๋วไปอีก 3 วัน 8 วัน กันเลยทีเดียวเชียว ~

.......................ทีเด็ดของหนังเรื่อง Up มีอยู่แค่ประมาณ 20 - 25 นาทีแรกเท่านั้นครับ ช่วงที่เล่าความสัมพันธ์ระหว่างปู่กับเอลลี่ หนังแทบจะไม่ใช้คำพูดบรรยาย เล่ากันด้วยภาพ แถมกระชับฉับไวสุดๆ รวบรัดช่วงเวลาของปู่ในช่วงอายุตั้งแต่เด็กจนถึงแก่ เหลือสั้นๆแค่สิบกว่านาที ต้องบอกว่าในส่วนนี้ หนังเล่าเรื่องได้สุดยอดครับ งานภาพก็เนี๊ยบ ดนตรีก็ชวนซึ้ง ช่วงเวลาแบบนี้แหละครับที่ผมอยากดู และก็ลุ้นว่าหนังจะทำได้ตลอดหรือเปล่า ? จนถึงช่วงเวลาที่บ้านของปู่ลอยขึ้นฟ้าด้วยบอลลูน หนังดูดีมากๆๆครับ งดงาม หมดจด ประณีต !! แต่จนเด็กคนนั้นขึ้นมาร่วมบ้านกับลุงด้วยนั่นแหละ หนังก็เริ่มชักเขว แล้วก็ค่อยๆสูญพลังในตัวไปอย่างน่าประหลาดใจ ทีมเล่าเรื่องไม่สามารถสานสัมพันธ์ และสร้างความรู้สึกดีๆให้กับคนดูได้เหมือนช่วงแรก และปฏิสัมพันธ์ของ ปู่กับหลาน ก็ยังดู ตุปัดตุเป๋ อยู่พอสมควร !!~ และไปหัวทิ่มหัวตำสุดๆ เมื่อถึงปลายทางที่น้ำตก ?

.......................ถ้า Up เป็นหนังสั้น ที่มีเรื่องราวเนื้อหาอยู่แค่ ครึ่งชั่วโมงแรก นั้นแหละครับ หนังอนิเมชั่นสั้นออสการ์ เตรียมรับรางวัลได้ทันที เพราะมันสุดยอดมาก !! แต่ช่วงเวลาหลังจากนั้น มันคือการดิ่งลงเหวอย่างเหลือเชื่อ !! ยิ่งเมื่อลุงได้ไปเจอกับ อดีตฮีโร่ในดวงใจ ที่ไปปักหลักหานกแฝกอยู่ในถ้ำใกล้น้ำตก อารมณ์หนังก็พลิก จากที่ Feel Good กลายเป็น Feel Worst แบบสุดๆ !! ตัวละครประหลาดๆพาเหรดกันเข้ามาในจอ หมาพูดได้ หมาเพี้ยน สัตว์บ๊อง และที่แย่ที่สุด คนสติวิปลาส ?? หนังมันมาไกลเกินกว่าจะพลิกตัวกลับได้ทัน เหมือนหาทางไปไม่ออก ผมเดาว่าทีมงานที่สร้างก็คงนั่งรวมหัว แลกเปลี่ยนไอเดียกันเต็มพิกัดแล้วล่ะ ก่อนจะออกมาแบบนี้ แต่เชื่อว่าเค้าหาทางลงให้กับเรื่องราวและตัวละครให้ดีกว่านี้ไม่ได้ ?? และแน่นอนว่า Pixar ไม่กล้าพอที่จะฉีกตัวเองให้เต็มรูปแบบ คือหนังมันเปิดทางมาแบบด้านมืดแล้ว แต่หนังก็พยาย๊าม พยายาม

.......................แอ๊บแบ๊ว ใช่แล้วครับ หนังพยายามแอ๊บแบ๊ว ผิดกาละเทศะอย่างที่สุด !! ผมอาจจะให้คะแนนหรือให้ดาวมากกว่านี้ ถ้าหนังรู้จักดัดแปลง หรือพยายามเป็นอย่างที่มันควรจะเป็น ไม่ใช่จะมาพยายามหาทางลง Feel Good เหมือนค่ายหนัง ... อะไรหว๊า ? ผมคงรู้สึกดีกว่านี้มากๆ ถ้าปู่ซ่าส์ กับเด็กแสบสองคนนั้น พยายามต่อสู้ และหาทางเอาชีวิต ตาแก่โรคจิตเจ้าของเรือบอลลูนยักษ์ กันแบบถึงพริกถึงขิง !! แต่เท่าที่เห็น เผอิญว่ามันไม่ใช่ ? พูดตรงๆหนังมาถึงขั้นนี้แล้ว มันน่าจะได้เห็นเลือด หรือมีการสังเวยชีวิต ของตาแก่โรคจิตรายนั้นน่ะ มันถึงสาสมกับสิ่งที่มันทำ และ มันเป็น !! แต่เอาเหอะ การ์ตูนก็คือการ์ตูน คงมีเงื่อนไขที่ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้เหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น ไม่งั้นเด็วจะขายตลาดโลกไม่ได้ เดี๋ยวจะขายตลาดเด็กๆไม่ได้ ก็ยอมกันไป แอบคิดไม่ได้ว่า ถ้าตาแก่นั้นมันฉลาดขนาดทำปลอกคอหมาพูดได้ หรือว่า สั่งให้หมาขับเรือบินได้ เอาผลงานเหล่านี้เข้าไปโชว์ในเมือง รอรับโนเบล หรือประกาศเกียรติคุณดีกว่า มาไล่จับนกประหลาด ... โคตรจะสร้างสรรค์เลยพับผ่าสิ ?? เฮ่ออออ .....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ธ.ค. 52 18:24] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ดูแล้วเหมือนกันค่ะ สนุกทุกเรื่องแต่ดูหนังผ่านเว็บน่ะค่ะ

https://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: บุพผา [29 ม.ค. 54 17:39] ( IP A:118.172.6.39 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน