Drag me to Hell + Vicky Christina Barcelona + High School Musical 3 ... แผ่น DVD ออกแล้ว !!
    Drag Me to Hell ( สามดาวครึ่ง )

....................ตั้งแต่ดูหนังฝรั่งมา 20 ปี ผมว่าหนังเรื่อง Drag me to Hell นี่แหละ น่ารีเมค เอามาทำเป็นหนังไทยที่สุดเลยพับผ่าสิ !! เพราะว่าหนังมีความเป็นไทยสูงมาก ตรงกับความเชื่อแบบคนไทยสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผีๆสางๆ ปีศาจ ความลี้ลับ หมอดู ไสยศาสตร์ มนต์ดำ คำสาปแช่ง ความกลัวของมนุษย์ แล้วหนังก็เล่นกับเรื่องของความเชื่อ ความกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น และสิ่งเหนือธรรมชาติได้อย่างลื่นไหล ~ หนังเปิดเผยตัวเองในฐานะหนังเล่าเรื่องแบบสยองขวัญเกรดบี อย่างไม่ปิดบัง แล้วก็จงใจขายทั้งฉากสยดสยอง ฉากแหวะๆ แล้วก็ฉากน่าขนลุกไปพร้อมๆกัน

....................แซม ไรมี่ ผกก.ดัง เจ้าของงานกำกับเยี่ยมๆอย่าง Spider Man 3 ภาค , a simple plan และ หนังไตรภาคสยองขวัญอย่าง Evil Dead กลับมาเล่าเรื่องสยองๆเกรดบี แนวถนัดของตัวเองได้อย่างลงตัว และหวือหวาไปพร้อมๆกัน ยอมรับว่าเล่นเอาทั้งขนลุกและสะดุ้งไปหลายต่อหลายฉาก งานซีจีที่แฝงอยู่ในหนังก็ทำได้สมจริงสมจัง แล้วช่วยให้หนังน่าสะพรึงขึ้นอีกมากโข แม้จะเป็นสูตรสำเร็จที่มีความเก่าและดูซ้ำซากมากๆ แต่ด้วยความเก่งกาจของผกก. แซม ไรมี่ ก็ทำให้หนังมันออกมาดีอย่างที่หนังสยองควรจะเป็น !! ฉากสยองทั้งเรียบๆและโฉ่งฉ่างทำออกมาได้อย่างกลมกลืน และชวนสยองขวัญ สั่นประสาท โดยแท้ เฉียบขาดแบบนี้ยังไงก็ต้องยกนิ้วให้ครับ !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 52 13:34] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1006 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Vicky Christina Barcelona ( สามดาว )

......................เซ๊กส์เป็นปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ทุกคน ใครบ้างจะเถียงว่า เซ๊กส์ไม่ใช่แรงขับเคลื่อนให้เราดำรงชีวิตกันอยู่อย่างที่เป็นทุกวันนี้ ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เคยมีเซ๊กส์แล้ว ลองไปสอบถามดูสิครับว่า ชีวิตของเค้า ( หรือเธอ ) ขาดเซ๊กส์ได้อีกต่อไปหรือไม่ ? ถ้าไม่ตอบอย่างหลอกตัวเองคุณก็คงจะทราบคำตอบนั้นดีอยู่แล้ว !! ปัจจัยที่ทำให้คนเรามีเซ๊กส์กันได้ก็คือความพึงพอใจซึ่งกันและกันนั่นเอง แต่หากว่าคุณไม่ได้พึงพอใจคนๆนั้น คุณจะสามารถมีอะไรกับเค้าหรือเธอ ได้หรือเปล่าครับ ? หลายคนคงบอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะมีอะไรกับคนที่ไม่ชอบหน้า แต่ใครจะรู้ล่ะ ? บางทีคนที่คุณไม่ชอบหน้าเอาซะเลย ถ้าลองได้คบหา ลองได้รู้จักกันลึกซึ้ง ลองได้พูดคุยกันเป็นกิจจะลักษณะ หรือไปใหนมาใหนด้วยกัน ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นใจ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม มันก็ไม่แน่เสมอไปว่าคุณอาจจะเผลอตัวเผลอใจให้กับเค้าไปก็เป็นได้ ?? ชีวิตบางทีก็มีเรื่องตลกๆเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ การที่เราจะขบขันกับชีวิตที่สุดจะผันผวนได้นั้น ผมว่าคงต้องใช้สายตาจากมุมมองของคนที่ผ่านโลกมาพอสมควรล่ะ

......................Vicky Christina คือชื่อของ 2 สาวเพื่อนซี้ ที่ตัดสินใจแพคกระเป๋าหนีไปเที่ยวยุโรป คนหนึ่งหนีเรียน คนหนึ่งหนีรัก ?? โอ๊ะ โอ๊ววว ... ฟังดูคุ้นๆเหมือนหนังไทยบางเรื่องใหมครับท่านผู้อ่าน ? คอนเซปท์เหมือนกันเกือบจะเป๊ะๆ โครงเรื่องแทบจะลอกกันมา แต่สิ่งที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงก็คือ เรื่องราวระหว่างทางนับตั้งแต่เริ่มต้นออกเดินทาง ไปจนถึงจุดหมายปลายทาง ผมชอบไอเดียและการผจญภัยแบบกึ่งๆ Road movie แบบนี้อยู่แล้ว ตัดเรื่องความสวยงามของโลเกชั่น การจัดแสง องค์ประกอบศิลป์ต่างๆของหนัง ฝีมือของนักแสดงและงานโปรดักชั่นดีไซน์ที่เหนือกว่าทุกด้านของหนังออกไป ขอพูดถึงแง่มุมการเขียนบท และการกำกับเท่านั้นละกันครับ เพราะสิ่งที่ทำให้ Vicky เหนือกว่าหนังไทยเรื่องนั้นแบบเทียบไม่ได้ก็คือ บทหนังครับ !! บทหนังเล่นสนุกกับชีวิตมนุษย์ได้อย่างเมามันส์มากๆๆ หนังวางแง่มุมตรงข้ามให้กับตัวละครอย่างชัดเจน และใช้ประโยชน์ตรงนั้นได้อย่างคุ้มค่า !! ความที่ชีวิตเป็นเรื่องที่พยากรณ์ไม่ได้ บางเรื่องดูเมคเซ๊นส์แต่บางครั้งมันก็ไม่เมคเซ๊นส์ในตัวมันเอง คนที่น่าจะเข้าคู่กันอย่างที่สุด ใครจะรู้ว่าอยู่กันรอดหรือเปล่า ??

......................ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีการมาสอนเรื่องศีลธรรมใดๆทั้งสิ้น แต่ใช้เรื่องของตัณหา ราคะ ในการสะท้อนความเป็นจริงของชีวิตมนุษย์ได้อย่างคมคาย เพราะภายใต้ฉากหน้าของมนุษย์ทุกคน ล้วนแล้วแต่อ้างความถูกต้อง ความชอบธรรม คุณงามความดีของตัวเอง ทว่าสุดท้ายคนเรามักจะพ่ายแพ้แก่อำนาจด้านมืด หรือสันดานดิบที่อยู่ในก้นบึ้งของหัวใจกันแทบทั้งนั้น !! นอกจากนั้นผมยังชอบประเด็นสิ่งที่เห็นมักไม่เป็นอย่างที่คิด ที่ วู๊ดดี้ อัลเลน สะท้อนในหนังเรื่องหลังๆหลายเรื่อง ปกติแล้วผมไม่ได้ปลื้ม อัลเลน เท่าไหร่ !! เพราะผมมองว่า วู๊ดดี้ อัลเลน เป็นผู้กำกับที่ทำหนังแนวปัญญาชนคนชั้นสูงมากไปหน่อย ต้องปีนกะไดดู แต่งานช่วงหลังของผู้กำกับท่านนี้เล่าเรื่องง่ายขึ้น สนุกกว่าเดิม แต่ยังคงคุณค่าและชั้นเชิงทางศิลปะภาพยนตร์ไว้ได้เป็นอย่างดี !! ขนาดว่าหนังเล่าแบบ Voice Over ที่ผมเกลียดมากๆ แต่มาดูหนังเรื่องนี้แล้วผมกลับชอบ แถมยังรู้สึกว่าเป็นวิธีที่เหมาะกับหนังโดยแท้ !! และงานของผู้กำกับอัลเลนเรื่องนี้เป็นตลกร้าย ที่ดูแล้วไม่ขำขื่นครับ ไม่เครียด แต่สามารถสนุกไปพร้อมๆกับหนังได้ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 ก.ย. 52 12:47] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ......................หากให้ใครหลายๆคนมานั่งสรุปนิยามของความรักให้ฟังโดยเปิดโอกาสให้เรียบเรียงคำพูดแล้วนั่งเล่าออกมา อาจจะเป็นสิ่งที่ยากที่สุดเพราะผมเชื่อว่ามีคนไม่มากนักหรอกที่จะเข้าใจความรัก และชีวิต ได้อย่างถ่องแท้ เหมือน วู๊ดดี้ อัลเลน เข้าใจ !! บางครั้ง รักไม่จำกัดนิยาม และ รักก็ออกแบบไม่ได้ ?? ใครจะรู้ว่าบางคนอาจจะมีความสุขกับการแอบรัก บางคนอาจจะมีความสุขถ้าต้องแย่ง บางคนอาจจะมีความสุขที่จะได้อยู่กับคนที่ตัวเองรัก แม้จะต้องตกเป็นรอง หรือต้องอยู่ในสภาพผัวเดียวหลายเมีย ( Threesome ? ) หรือแม้แต่หลายผัวหลายเมีย ( สวิงกิ้ง ? ) เพราะฉะนั้นผมคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่คนเราจะเลิกเอามาตรฐานตัวเองไปตัดสินชีวิตของคนอื่นๆที่คิดเห็นและปฏิบัติรวมถึงมีแนวคิดที่แตกต่างจากคุณ !! พูดง่าย แต่ ทำยาก เหมือนๆทุกประเด็นที่หนังพยายามพูดมานั่นแหละครับ !! แต่ที่แน่ๆก็คือ วู๊ดดี้ อัลเลน เล่าเรื่องชีวิตรักของคนหลายคู่ที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน แบบว่ารัก 6 - 7 เส้า แถมยังหักมุมอีก 8 ตลบ ออกมาได้อย่างดูง่ายลงตัวเหลือเชื่อ !! นี่ยังไม่นับงานดนตรีประกอบที่ผมชอบเหลือเกิน งานกำกับภาพที่ถ่ายประเทศสเปนออกมาชวนหลงใหลที่สุด และที่ต้องชมก็คือ ฝีมือกำกับนักแสดงของอัลเลนที่ทุกท่านน่าจะประจักษ์กันอยู่แล้วจากผลงานที่ผ่านๆมา

ป.ล. เพเนโลเป้ ครูซ คว้า ออสการ์ ดาราสมทบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ( ซึ่งเหมาะสมมากๆๆ ) และขอบอกว่า ผมหลงใหล สการ์เล็ต โจฮันสัน สุดๆ !!

- จริงๆผมควรให้ 3 ดาวครึ่งครับเรื่องนี้ แต่ผมหักออกครึ่งดาว เพราะไม่ชอบตอนจบ !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 ก.ย. 52 12:48] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    High School Musical 3 : Senior Year ( สามดาวครึ่ง )

......................ภาพยนตร์เหนือความคาดหมายแห่งปีครับ เห็นข่าวตอนมาลงโรงบ้านเราเงียบๆแถวสยาม โรงเดียวอยู่เหมือนกันครับ ได้ยินว่าหนังดิสนีย์เรื่องนี้ทำเงินถล่มทลายที่อเมริกา แต่เมืองไทยไม่ได้ฉายวงกว้างเพราะไม่มีใครรู้จักชื่อหนัง และทีมนักแสดงกลุ่มนี้ครับ ได้ยินว่าเป็นซีรี่ย์มาก่อน หรือเป็นหนังชุดในทีวีเครือดิสนีย์หรือไงเนี่ยแหละ ส่วนตัวแล้วไม่เคยคิดว่าหนังเพลงวัยรุ่น จะมีอะไรน่าสนใจ ? หมายถึง หนังแนวกระโปรงบานขาสั้น แต่เอามาทำเป็นหนังเพลง นั่นแหละครับ !! เนื้อหาไม่น่าจะโดนใจเลยครับ แต่ไม่รู้ทำไมผมดูแล้วชอบมากๆๆ

......................เพลงประกอบเพราะมาก แล้วติดหูเกือบทุกเพลง ดารานักแสดงทั้งนำและสมทบ แสดงกันได้ดี ทั้งร้องทั้งเต้น ดูมีรูปลักษณ์ดึงดูดใจ มีคาแรคเตอร์ชัดเจนทุกตัว มีฉากเด่นๆที่น่าจดจำหลายฉากมาก แซค เอฟรอน ในบทพระเอก เกิดสุดๆ ( ล่าสุดได้ไปเล่น 17 Again ) หนังใช้สไตล์ละครเพลงมาประยุกต์เข้าเป็นภาพยนตร์ได้อย่างกลมกลืน พัฒนาการของตัวละครเป็นไปอย่างน่าประทับใจมากครับ ! ที่ชอบเป็นพิเศษก็คือการดีไซน์ท่าเต้น ที่ต้องบอกว่าอลังการณ์ไม่แพ้พวกหนังเพลงคลาสสิกอย่างมูแลง รูจ เลย แต่เรื่องนี้ทำได้ดูเดิ้นมากๆ แล้วที่สำคัญหนังโรแมนติกมากมาย ความสัมพันธ์ของตัวละครแทบทุกคู่ จัดวางได้ดี และสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผมมากจนขนลุก !!

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 ก.ย. 52 12:48] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ยังไม่ได้สักเรื่องเลย แต่เมื่อสองสามวันที่ผ่านมานี่แวะไปดูมา 3 เรื่อง
-Aliens in the Attic
-UP
-Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009)

สนุกและได้หัวร่อตลอดทั้งเรื่อง มีฉากซึ้งๆและตื่นเต้นเพียบเหมือนกัน

โดย: คนยูเอสเอ [22 ก.ย. 52] ( IP A:174.49.109.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    เรื่องแรกสนุกดี แต่เรื่องที่สามดูไม่จบอ่ะ ช่วงนี้ พักผ่อนน้อยเลยพาลให้หลับง่ายๆได้
โดย: jenny [22 ก.ย. 52 8:29] ( IP A:125.25.41.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    สวัสดีครับพี่คนยูเอสเอ

- Aliens in the Attic
เรื่องนี้ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยครับ ไม่รู้ว่าหนังแนวใหนกันแน่

- up
อันนี้คำวิจารณ์ดีมากๆๆ ตอนหนังเข้าโรงก็อยากดูครับ
แต่ดันเอาเวลาไปทำอะไรหมดไม่รู้ เผลอแป๊ปเดียว หนังออกแล้ว
คงต้องรอแผ่นกันต่อไป

- Night at the Museum 2
เรื่องนี้เฉยๆมากๆ เคยดูภาคแรกแล้วก็ไม่ปลื้ม เห็นแผ่นออกนานแล้ว
ไว้ว่างๆจะลองเช่ามาชมดูครับพี่
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 ก.ย. 52 12:48] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน