Law Abiding Citizen .... ถึงเวลาสังคายนา " กระบวนการยุติธรรม " กันหรือยัง ??
    Law Abiding Citizen ( ขังฮีโร่ โค่นอำนาจ ) .... เกือบๆ 3 ดาว ....

กำกับ - เอฟ แกรี่ เกรย์
นำแสดง - เจอร์ราด บัตเลอร์ , เจมี่ ฟ๊อกซ์
ความยาวๆ - สัก 100 นาที
แนวหนัง - แอคชั่น / ดราม่า

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ต.ค. 52 13:02] ( IP A:125.25.215.21 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2825 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................เพิ่งได้อ่านจดหมายจากนักสิทธิมนุษยชน ถึงท่านนายกรัฐมนตรี ฯ ไปหมาดๆ เนื้อหาเป็นการขอร้องให้ยกเลิกการลงโทษประหารชีวิตในประเทศ !! ด้วยเหตุผลและขออ้างต่างๆนาๆ ผมอ่านแล้วอยากส่งนักสิทธิ ฯ พวกนี้ลงไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้หมด เพื่อให้ไปเรียกร้องสิทธิการมีชีวิตอยู่ให้กับพี่น้องร่วมชาติ ซะบ้าง !! แทนที่จะมาเรียกร้องอะไรที่เบาปัญญาอย่างที่ทำอยู่ทุกวันนี้ ผมสงสัยว่าวันๆคนพวกนี้มันทำอะไรที่เป็นประโยชน์ ต่อประชาคมโลกจริงๆมั่ง ? หรือว่าทำเพื่อปากท้องตัวเองอย่างเดียวกันแน่นะ ?? และที่ผมสงสัยที่สุดก็คือว่า ... ถ้าหากว่า ลูกเมีย หรือคนที่พวกเค้าเหล่านี้รัก ถูกอาชญากรที่เหี้ยมโหด ข่มขืน ทำทารุณ และฆ่าต่อหน้าต่อตาพวกเค้าจะๆ อยากรู้ว่า เค้าจะยังอยากให้ยกเลิก โทษประหาร อยู่อีกหรือเปล่า ?

........................ผมเชื่อว่าคนที่มีจิตใจดีมีอยู่ในโลกจริงๆ แต่บางสิ่งบางอย่างในโลกใบนี้ ไม่สามารถใช้ความดี หรือความถูกต้อง หรือแม้แต่กฏหมาย กฏระเบียบอะไรที่เป็นแบบแผนในการจัดการได้ มันต้องมีวิธีการนอกระบบ นอกกฏ และ ความรุนแรงในการปราบปรามเช่นเดียวกัน มิฉะนั้นสังคมก็จะไม่สามารถดำรงอยู่ได้ !! จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ากฏหมายไม่สามารถบังคับใช้ได้อย่างเท่าเทียม จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากฏหมู่อยู่เหนือกฏหมาย จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคนชั่ว ไม่เกรงกลัวการลงโทษในความผิดที่ตัวเองทำ .. บ้านเมืองก็จะเริ่มเสื่อม และทุกคนก็จะบรรลัยกันหมดน่ะสิครับ !! เอากันง่ายๆแค่ กฏหมายที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ คุณเชื่อมั่นจริงๆเหรอครับว่ามันบังคับใช้ได้เท่าเทียมกัน ? ผมว่าใครเชื่อก็โง่เต็มทีล่ะครับ !! Double Standard มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ~

........................พระเอก เจอร์ราด บัตเล่อร์ ( 300 , ugly Truth ) ของเราเจอเข้ากับตัวเขาเอง ในฐานะที่เป็นประชาชนที่เคารพกฏหมาย เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ต้องมาพบว่า ทนายของตัวเองมีการตกลงอย่างลับๆกับผู้ต้องหา เพื่อให้ตัวเองปิดคดีสวยหรู โดยไม่สู้ให้ถึงที่สุดในชั้นศาล แต่ขอให้เจ้าทุกข์ตกลงใจประนีประนอมเพื่อให้คดีจบลงไวๆ โดยมิได้เข้าใจถึงความรู้สึกของ " ผู้สูญเสีย " เลยแม้แต่น้อย แล้วคนที่สูญเสียลูกเมียไปอย่างโหดเหี้ยมทารุณต่อหน้าต่อตา ถ้าไม่ได้มีแค่มือแค่เท้า แต่มีมันสมองระดับอัจฉริยะ และมีเครือข่ายที่พอจะช่วยเหลือเกื้อกูลได้ คุณคิดว่า เค้าจะยอมงอมืองอเท้า ทำใจกับความโศกเศร้าได้ลงอย่างง่ายๆเหรอครับ ? ผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคน ที่ยังมีความเป็นมนุษย์ มีความรู้สึก มีหัวจิตหัวใจ ไม่มีใครหน้าใหนหรอกที่จะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ พ่อ " ฮีโร่ " คนใหม่ของเราคนนี้ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ต.ค. 52 13:21] ( IP A:125.25.215.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ........................Law Abiding Citizen เป็นหนังที่ตอกย้ำคำถามที่เราประชาชนทั้งหลายมีธงอยู่ในใจเป็นส่วนตัวอยู่แล้ว ให้เกิดความเชื่อมั่นหนักแน่นขึ้นไปอีกหลายเท่าว่า ความอยุติธรรมมันมีอยู่จริง และ กระบวนการทางกฏหมาย ขบวนการยุติธรรมในสังคมของเราทั้งหลาย มันล้มเหลว และสมควรได้รับการสังคายนาอย่างรวดเร็วจริงๆ .. แต่ใครล่ะจะเป็นคนทำ ?? ในเมื่อไม่มีคนทำในโลกแห่งความเป็นจริง คนทำหนังก็เลยตอบสนอง " ผู้กระทำ " สิ่งที่เราทำไม่ได้ในโลกจริง และอยากจะทำมันซะจริงๆ !! ให้เราได้ตอบโจทย์ สนองความอยากของเราให้เป็นภาพขึ้นมา ... ซึ่งก็ต้องบอกว่า ทำได้ดีถึงดีมากเลยทีเดียวล่ะครับ พระเอกในเรื่องนี้เป็นคนฉลาด รอบคอบ รัดกุม และวางแผนกันมาเป็นอย่างดี ถึงขนาดคิดแผนการล่วงหน้าไว้อย่างดีเยี่ยม

........................คำโปรยถามเราว่า จะจัดการคนร้ายได้อย่างไร ในเมื่อเขาอยู่ในคุกเรียบร้อยแล้ว ? ความสนุกของหนังก็อยู่ที่การเฉือนเหลี่ยมเฉือนคมกันระหว่าง ฝ่ายตำรวจ ( อัยการ ) กับฝ่ายพระเอกที่อยู่หลังลูกกรงแล้วล่ะ ว่าเขาสามารถทำการหลายๆอย่างได้ไง ในเมื่ออยู่ในกรงขังแล้ว ?? บัตเล่อร์ แสดงได้ดีมากๆๆ เป็นแอนตี้ฮีโร่เต็มตัวที่ทั้งแกร่ง และฉลาด ทั้งยังอบอุ่น คนดูไม่เทใจให้ก็บ้าแล้ว เล่นเอา เจมี่ ฟ๊อกซ์ พระเอกออสการ์ ดูหงอยเป็นลิงป่วยไปเลย ( น่าสงสาร ) หนังวางปมได้ดี และเล่าเหตุการณ์ได้ลุ้นระทึกเกือบทั้งเรื่อง เสียดายอยู่ก็แค่ หนังมาตกม้าตายในช่วงประมาณ 15 นาทีสุดท้าย ช่วงเฉลยเรื่องราว ซึ่งผมคิดว่าหนังหาทางออกให้กับตัวละครได้ไม่ดีเท่าไหร่ ! และยังเคลียร์ปมคาใจผมไม่หมด ถ้าผมเป็นผู้กำกับผมจะต้องเปลี่ยนฉากช่วงท้ายๆหลายฉากเลยแหละ และผมก็คิดฉากจบของผมเอาไว้แล้วด้วย ( ซึ่งน่าจะดีกว่าในเวอร์ชั่นที่ฉายแน่ๆ ) แต่โลกเรามันก็ไม่มีเหตุผลแบบนี้แหละ บางทีเหตุผลของเรา กับเหตุผลของคนอื่นมันก็อาจจะไม่ตรงกันก็ได้นะ ~

ป.ล. สัปดาห์นี้เห็นมีแต่หนังรักๆมาฉาย ใครเป็นคอหนังแอคชั่น ตื่นๆเต้น ไปดูเรื่องนี้ก็คิดว่าไม่ผิดหวังครับ ...

- Hae un dae หนังสีนามิ เกาหลี มาฉายโรงเดียว ที่ลิโด้ นะครับ สัปดาห์นี้
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ต.ค. 52 13:33] ( IP A:125.25.215.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กฎหมายเสื่อมสังคมทุกวันนี้เสื่อมทราม บ้านเมือง2มาตรฐานอย่างทุกวันนี้มีแต่จะดิ่งลงเหว ไหใหญ่ล้น ไหน้อยไม่เต็มประชาชนตาดำๆๆอย่างเราตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เฮ้อกรรม

โดย: พี่ฟอง [15 ต.ค. 52 14:31] ( IP A:125.24.192.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    อยากให้หนังเรื่องนี้ เถื่อนกว่านี้อีก

เสียดายที่ตอนจบไม่สะใจสำหรับเจนนี่เท่าไหร่
โดย: jenny [16 ต.ค. 52 11:59] ( IP A:125.25.44.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หนังที่จบแบบที่เล่ามานี่ ผมไม่ยอมเสียเงินซื้อตั๋วหรอกครับ อิอิ
สัปดาห์หน้าจะไปดู"องค์บาก2" ที่จะได้ฉายโรงใหญ่ที่อเมริกา
เดี๋ยวจะหิ้วกล้องไปเก็บภาพมาอวด แถมด้วยพาเที่ยวโรงหนังชั้น 2
จะได้มีข้อเปรียบเทียบกันครับ ว่าที่อเมริกามันมีอะไรที่แตกต่างกับบ้านเรามั่ง
โดย: คนยูเอสเอ [17 ต.ค. 52] ( IP A:174.49.109.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ตอนจบ ( เล่าเลยดีกว่า )
สปอยด์
เจมี่ ฟ๊อกซ์ ที่เป็นพระเอกฝ่ายดี ( ทนาย / อัยการ )
โง่มาทั้งเรื่อง จู่ๆก็ฉลาดขึ้นมาสิบห้านาทีสุดท้าย
ไขปัญหาได้ทั้งหมด จัดการพระเอกฝ่ายทำไม่ดี ( บัตเล่อร์ )
ลงได้สำเร็จ ทั้งๆที่ บัตเล่อร์ ที่ล้างแค้นตัวร้าย ที่ฆ่าลูกฆ่าเมีย
รวมถึงกำลังพยายามทำลายระบอบยุติธรรมที่เฮงซวย
ตายง่ายๆซะงั้น เหมือนกับ จู่ๆ คนฉลาดระดับ ดร ฮันนิบาล เลคเตอร์
จะมาตกม้าตายโดนตำรวจจับง่ายๆ มันเป็นปายได้ไงเนี่ย ??
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 ต.ค. 52 8:01] ( IP A:125.25.226.168 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน