"เฉือน" ยังมีล้น มีขาด แต่ติดตาตรึงใจใช้ได้
   เกือบสามดาว

เรื่องดี แต่บทหนังเหมือนขาดการขัดเกลา ตัวละครสำคัญบางตัวยังขาดมิติรองรับน้ำหนักการกระทำ (บทของป๋า) น่าเสียดายครับ

เรื่องที่มองว่าขาดความสมจริง ผมว่าไม่มีปัญหาเท่าไรนะในมิติของความเป็นหนัง เพียงแต่บางช่วงใส่เสียจนล้น เช่น ช่วงท้ายในฉากไคลแม็กที่เกิดในสถานที่คุ้มครองสองว่าที่เหยื่อรายต่อไป

แต่หนังสนุก และทำได้ดีในอีกหลายๆ ช่วง โดยเฉพาะการย้อนอดีตช่วงวัยเยาว์ ชอบตรงตัวละครเอกในหนังของผู้กำกับคนนี้ มักเป็นคนดีที่ชีวิตทำความผิดพลาดอย่างร้ายแรงได้เสมอ เป็นเรื่องจริงในสภาพสังคมแบบ สุกนอก เน่าใน
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [26 ต.ค. 52 17:04] ( IP A:125.27.246.203 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 586 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..... เสียงวิจารณ์ในเน็ท หนังเรื่องนี้เป็นบวกมากๆๆ .....

ผมเกร็งๆว่าจะเป็นการ โอเว่อร์เรท อีกครั้ง เหมือนรถไฟฟ้า หรือเปล่า
เสียวๆ แต่ก็ตั้งใจว่าจะไปดูครับ แต่สังหรณ์ใจว่า ถ้ารอบฉายลดลงไปมาก ก็อาจจะอดดูครับ สัปดาห์ก่อน ตั้งใจจะไปดู Ugly Truth ก็อดดูมาแล้ว

https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8460394/A8460394.html

อาทิตย์นี้ ก็ตั้งใจว่าจะไปดู Inglorious Basterds ก็ขี้เกียจขึ้นมา

เมื่อวานว่าจะไปดู เฉือน ไปรอหน้าโรงตั้งแต่ 9 โมงเช้า แต่ช็อปปิ้งเพลิน แถมหนูมูวี่ดันปวดขี้พอดีตอนเวลาหนังจะฉาย สุดท้ายหนังเลยเวลาฉายไปหนึ่งนาที เขาว่าหนังเริ่มไปแล้ว ก็เลยตัดใจไม่ดูดีกว่า ถ้าอาทิตย์หน้าหนังยังอยู่ อาจจะได้ดูแล้วมาคุยกันครับ แต่ถ้าหนังลดรอบไปมากก็อาจจะรอแผ่น ได้ข่าวว่าหนังทำเงินน้อยมากจนน่าตกใจ
เฉือน 4 วันแรก เก็บได้แค่ 2 ล้านกว่าบาท มีความเป็นไปได้สูง ว่า หนังอาจจะปิดรายได้ทั้งโปรแกรมแค่ 5 - 6 ล้าน ทั้งๆที่หนังฟอร์มดีมากๆๆ เป็นอะไรที่ชวนช็อคนะครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ต.ค. 52 7:32] ( IP A:125.25.243.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    พุธหน้าจะไปดู รอถึงวัน 60 บาทก่อง ฮิฮิ
โดย: jenny [29 ต.ค. 52 8:35] ( IP A:125.25.243.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Inglorious Basterds สามดาวเต็ม

เป็นอีกหนึ่งหนังยอดเยี่ยมของปีนี้เลยครับ ไม่ควรพลาด

ยืนยันว่า เฉือน สนุกและควรค่าแก่การตีตั๋วให้หนังเรื่องนี้ แม้หนังจะไม่สมบูรณ์พร้อม แต่หลาย ๆ ฉากในหนังมีดี ยังติดค้างในหัววมาจนบัดนี้ หาดูยากครับหนังแบบนี้
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [29 ต.ค. 52 8:46] ( IP A:125.27.250.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กรณีโรงหนังเมเจอร์ หลังจากเพิ่งรู้ว่าขึ้นราคาค่าตั๋วอีก (ตอนไปดู เฉือน) ผมกะว่าจะพยายาม ไม่ไปดูหนังที่เครือนี้อีกแล้วน่ะครับ จะเปลี่ยนไปดูเครืออื่นแทน
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [29 ต.ค. 52 8:55] ( IP A:125.27.250.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    เห็นเขาพูดเหมือนกันว่า ที่ลดราคาวันพุธเนี่ย
เพื่อต้องการจะกลบเกลื่อน ที่โรงหนังตัวเองกำลังขึ้นราคาค่าตั๋ว
ในวัน พฤหัส ถึง อาทิตย์ ได้ยินว่าหลายสาขา ปาเข้าไป 160 - 200 บาท แล้ว ไม่รู้ว่าคนแถวนั้นเขาโง่ตีตั๋วหนัง ราคาแพงขนาดนี้เข้าไปได้อย่างไร ?? และถ้า คนเริ่มลืมๆเมื่อไหร่ เขาก็จะเลิกโปรโมชั่นดูหนังราคาถูกวันพุธออกไปครับ เหมือนที่เคยทำๆมา
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ต.ค. 52 13:11] ( IP A:124.157.135.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ## เฉือน -- บทภาพยนตร์ชิ้นเยี่ยมที่น่ายกย่องแห่งปี ##

เฉือน ( สามดาว )

...............................ก้องเกียรติ โขมศิริ กลายเป็นชื่อผู้กำกับขึ้นหิ้งสำหรับคอหนังผู้ชื่นชมการดูหนังคุณภาพไปแล้วเรียบร้อยโดยไม่ต้องสงสัย โดยเค้าได้ทำแฮททริคหนังมาสเตอร์พีซ 3 เรื่อง 3 แนวไว้ได้อย่างเหนือชั้น เริ่มตั้งแต่ ลองของ มาถึง ไชยา และล่าสุดกับ " เฉือน " เรื่องแรกเป็นหนังสยองขวัญ ถัดมาเป็นหนังดราม่าแอคชั่น และคราวนี้มาในแนว ดราม่าทริลเล่อร์ ซึ่งหวังว่าการที่ผลลัพธ์ทางรายได้จะออกมาน่าผิดหวังติดกันถึงสามคำรบ คงจะไม่ทำให้ผู้กำกับท่านนี้ต้องค่อยๆชื่อเสียงเลือนหายไปจากวงการนะครับ เพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นการเสียบุคลากรคุณภาพที่มีฝีไม้ลายมือยอดเยี่ยมไปอย่างน่าเสียดายที่สุด !! พูดตรงๆผมยังอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมหนังที่ทั้งสนุกและเปี่ยมชั้นเชิงทางศิลปะภาพยนตร์เช่นนี้ถึงได้ไม่ค่อยมีใครอยากดู ??

...............................เฉือน เล่าเรื่องราวของนักโทษคนนึง ที่ฝันสยองถึงการฆาตกรรม และศพในกระเป๋าสีแดงอยู่แทบทุกคืนเป็นเวลาหลายปี และไม่นานหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ฆ่าแล้วเอาศพยัดกระเป๋าสีแดงอย่างต่อเนื่องขึ้นมาหลายคดี นายตำรวจซึ่งเข้ามารับผิดชอบคดีได้ปะติดปะต่อเหตุการณ์แล้วก็เลยยืมตัวนักโทษรายนี้ ซึ่งตัวเองก็เคยมีความสัมพันธ์ลับๆในฐานะ นายกับลูกน้อง เพื่อเข้ามาช่วยงานสะสางคดีให้เป็นที่ลุล่วงเนื่องจากเดดไลน์ของตัวเองก็ใกล้เข้ามาทุกที ทุกที !! ทันทีที่ นักโทษรายนี้ออกมานอกห้องขัง เขาก็เริ่มปะติดปะต่ออดีตของตัวของเขาเอง และพบว่าฆาตกรอาจจะเคยเป็นคนใกล้ชิดของเค้าสมัยยังเป็นเด็ก !! ทว่าความลับที่ดำมืด และปมปริศนาต่างๆจะถูกไขออกมาอย่างเป็นระเบียบ และคลี่คลายได้อย่างลงตัวหรือไม่ คุณๆต้องไปพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์กันเองละกันครับ ... ถ้ายังมีรอบฉายเหลืออยู่นะครับ !!

...............................ความโหดของหนังเรื่องนี้สมกับชื่อ " เฉือน " จริงๆครับ ผมว่าโหดไม่แพ้หนังแนวฆาตกรโรคจิตของฮอลลีวู๊ดกันเลยทีเดียว แต่ถึงจะโหดก็ยังไม่แหวะนะครับ และฉากสังหารรวมถึงรูปแบบการสังหารณ์และแรงขับเคลื่อนในการกระทำของฆาตกรก็สมเหตุสมผลเอามากๆ !! ผมชื่นชมบทภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เอามากๆ คือแม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์แบบนะครับ มีร่องรอยหรือช่องโหว่อยู่บ้างประปราย โดยเฉพาะเรื่องความฝันของพระเอก แต่โดยรวมๆแล้วถือว่าเป็นบทหนังที่ฉลาดล้ำ และมีเหตุมีผล รวมถึงยังวางเงื่อนปมของเรื่องราวได้อย่างเกือบไม่มีที่ติครับ ... มันหักมุมได้อย่างถูกจังหวะและลงตัว และไม่พยายามหักมั่วเหมือนหนังหักมุมบางเรื่อง หนังพยายามทิ้งปมให้คนดูเดาอยู่หลายช่วง แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ก็ยังจับไม่ได้อยู่ดี เรียกว่ารู้ว่าหลอกแต่เต็มใจให้หลอกน่ะแหละครับ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 พ.ย. 52 9:38] ( IP A:125.25.229.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ...............................ความฉลาดอีกอย่างของหนังก็คือแทนที่หนังจะใส่ฉากการไล่ล่าหาตัวฆาตกร หรือสร้างความระทึกใจแบบตุ้งแช่ด้วยการใส่ลูกหลอกล่อระหว่างตำรวจกับผู้ร้าย แต่หนังกลับไปเล่นถึงเรื่องการควานหาปมในใจที่หลอกหลอนอดีตของตัวละคร ซึ่งหนังทำได้อย่างถึงอารมณ์มากๆ ต้องบอกว่า ผกก.เล่าเรื่องได้ซึมลึกมากๆ แม้ว่าจะเล่าเรื่องช้าแต่ทุกฉากทุกตอนมีความหมาย และต้องยอมรับเลยว่าผู้กำกับคนนี้กำกับหนังดราม่าได้เก่งมากๆๆๆ ฉากในอดีตของตัวละคร ที่เล่าในแบบแฟลชแบ็คให้ความหมายและค่อยๆเฉลยเรื่องราวได้ดีมากๆ หนังตัดต่อได้อย่างวิเศษ !! ต้องให้เครดิตการแสดงกับทีมนักแสดงเด็กๆในเรื่องด้วย ที่เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ .. และภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะทำให้หลายๆคนตระหนักได้แล้วว่า บางทีการดูหนังที่ไม่ได้ " Feel Good " อาจจะส่งผลกระทบทางจิตใจได้มากกว่าหนังเพ้อฝันตระกูลนั้นได้เยอะ !! และผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ใครที่ได้ดู ย่อมจะยากที่จะเลือนหายจากความรู้สึกได้แน่นอนครับ ....

ป.ล. ลองของ ทำเงินไปราวๆ 30 ล้าน / ไชยา ได้ไม่ถึง 10 ล้าน
อย่าให้หนังดีๆอย่าง " เฉือน " ต้องล้มหายตายจากด้วยรายได้ไม่ถึง 10 ล้านเลยครับ ผมขอร้อง !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 พ.ย. 52 9:38] ( IP A:125.25.229.99 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน