{{{ ตายโหง ..... ภาพยนตร์สยองขวัญสุดกลมกล่อม !! }}}
   ตายโหง ( สี่ดาว )

........................ตายโหง เป็นหนังผีร้อยเปอร์เซ็นต์ หนังเรื่องนี้ขายความน่ากลัวกันแบบตรงไปตรงมาครับ ไม่มีกั๊ก และผมเชื่อมั่นเลยว่าถ้าหากหนังเรื่องนี้อยู่ในมือของค่ายหนังที่โปรโมทหนังเก่งๆอย่าง GTH รับรองได้ว่าหนังต้องทำเงินได้อย่างต่ำ 100 ล้านบาทขึ้นไป แต่สำหรับการทำงานของค่ายพระนครฟิล์ม ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะโปรโมทหนังได้เข้าเป้าหรือเปล่า ? บางคนอาจจะถามว่า หนังผีที่ดีในมาตรฐานของผมเป็นอย่างไร ? ผมก็จะขอตอบว่า หน้าที่หลักๆของหนังผีก็คือ หนังที่ทำให้เราขนพองสยองเกล้า แล้วก็ขวัญหนีดีฝ่อ แล้วก็ทำให้เรารู้สึกกลัวผีในหนังได้อย่างจับจิต !! ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือว่าทำได้ตามโจทย์ทุกอย่างครับ ขนาดผมเป็นคนไม่กลัวผีนะครับ เจอหนังเรื่องนี้เข้าไป ยังหลอน ยังผวาไปเป็นวันๆเลยครับ ตอนขับรถกลับออกมาคนเดียวงี้ มองซ้ายมองขวา ตายโหงแล้ว เราจะเจออะไรข้างทางหรือเปล่า จะมีอะไรพุ่งออกมาโดยเราไม่ทันตั้งตัวหรือเปล่าวะเนี่ย ? ขอแนะนำเลยว่า คนขวัญอ่อนอย่าไปดูเด็ดขาด หรือไม่ก็ต้องหาเพื่อนไปดูด้วย

........................พี่พจน์ อานนท์ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้หยิบเอาข่าวระทึกขวัญเด็ดๆในรอบปีที่ผ่านมา 4 ข่าว อันได้แก่ ข่าวผับไฟใหม้ ซานติฆ่า , ข่าวนักโทษตายในคุกกองปราบอยู่เรื่อยๆ , ข่าวหญิงสาวถูกฆ่าแล้วเอาศพไปซ่อนในแทงค์น้ำอพาร์ตเมนท์ กับ ข่าวฆาตกรรมในโรงแรมม่านรูด นำมาทำเป็นหนังสั้น 4 ตอน แล้วดึงคนทำหนังนอกกระแสหลัก มาร่วมทีมทำหนังอีกคนละตอน รวมทั้งตอนของพี่พจน์ เป็นสี่เรื่องราว แล้วขมวดปมเรื่องทั้งหมด เข้ามาเป็นแกนเดียวกัน โดยใช้นักแสดงในแต่ละตอน มาเล่นสลับกัน คนนึงในตอนนึงก็จะไปโผล่ในอีกตอน วนไปวนมาเป็นลูป ~ และใช้ความเก่งกาจของมือตัดต่อ เรียบเรียงเรื่องราวออกมาให้กลมกลืนได้อย่างเหลือเชื่อ !! ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ไม่รู้สึกเหมือนดูหนังสั้นเลยครับ แต่เหมือนดูหนังยาวปกติที่มันเชื่อมเป็นเนื้อเดียวอย่างสนิทใจ ทั้งๆที่แต่ละตอนก็เหมือนจะมี " ธีม " ที่แยกกันไป แต่ทั้งหมดแล้วก็ไม่พ้นคอนเซปท์หลักของตายโหงอยู่ดีแหละครับ นั่นคือ ทุกชีวิตถูกลิขิตให้ตายโหง !!

........................โศกนาฏกรรม และความตาย เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดกับคนที่คุณรัก แต่คุณทุกคนล้วนอยากจะเห็น อยากให้มันเกิด อยากมีส่วนร่วมแต่ไม่อยากให้โดนกับตัวเองกันทั้งนั้น สังเกตุดูสิครับ เวลาคุณเจอใครรถคว่ำ คุณเจอข่าวคลื่นซึนามิ หรือแม้แต่แผ่นดินไหวที่เฮติ มนุษย์ทุกคนแหละ พยายามจับจ้องดูความพินาศของคนอื่นผ่านจอทีวีบ้าง หรือแม้แต่ผ่านสายตาตัวเองบ้างถ้าทำได้ ? มีใครคนใหนใหมที่ไม่อยากเห็นความตาย ความพินาศของคนอื่น มันเหมือนเป็นปมลึกๆอยู่ในใจของเราทุกคนอยู่แล้ว และครั้งนี้คนทำหนังก็ได้ตอบสนองความต้องการของเราๆท่านๆมาให้ชมกันในรูปแบบของภาพยนตร์บันเทิง !! แน่นอนผมคิดว่ามันบันเทิงครับ !! โดยภาพรวมผมมองว่า ถึงจะเปลี่ยนข่าวโศกนาฏกรรมเหล่านี้ให้ข่าวอย่างอื่น มันก็คงมีผลไม่ต่างกัน เพียงแต่ข่าวดังๆเหล่านี้ จะทำให้เรารู้สึกถึงความน่ากลัวใกล้ตัวได้มากกว่าเป็นข่าวที่เราไม่รู้จัก พูดตรงๆก็คือมันเรียกร้องอารมณ์ร่วมของมหาชนได้มากกว่าเรื่องราวที่เราไม่สนใจนั่นเอง ~

........................ซานติฆ่า หรือ Flame เป็นตอนเปิดเรื่องที่ทรงพลังมากๆ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นความสมบูรณ์แบบ ผสมผสานหลายความรู้สึกเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ !! แม้จะตลบอบอวลไปด้วยเรื่องราวของความตาย ความสยดสยอง แต่หัวใจของหนังเป็นเรื่องราวของมนุษย์ ทุกช่วงทุกตอนของหนังล้วนขับเคลื่อนด้วยความรู้สึกของมนุษย์ล้วนๆ หลายช็อตอาจจะคุ้นๆว่าเคยเห็นในหนังผีเรื่องอื่น จริงๆแล้วหนังผีมันก็คงจะทำอะไรให้มันใหม่ยากนะครับ มีหยิบยืมๆกันมาบ้าง แต่คำถามคือ ดูหนังแล้วเรากลัวใหม๊ ? สยองใหม๊ ? อย่างที่บอก ถ้าดูแล้วผมกลัว นั่นก็คือสอบผ่านครับ แล้วที่สำคัญบทหนังเขียนได้โดนโคตรๆ เรียกว่าอัพเดทข่าวทุกเม็ดจริงๆ รวมถึงหยิกแกมหยอกหนังเรื่องอื่นหลายๆเรื่องได้อย่างโดนใจจริงๆ ~ ส่วน คุกกองปราบ นั้นเป็นหนังผีที่มาแบบนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหวครับ เหมือนเรามองดูผิวน้ำทะเลสาบนิ่งๆ มันทำให้เราเบิกตาโพลง อยากเห็นว่าในน้ำนั้นมันมีอะไรแฝงอยู่ พอเราจ้องมอง เงี่ยหูฟังเต็มที่ นั่นแหละครับ โครมๆๆๆ เสียงหินก้อนเบ้ง ไม่รู้กี่ก้อน สาดลงบนผิวน้ำจนแตกกระจาย เราก็ตะลึงตึงตึงกันไปน่ะสิครับ ถามได้ !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 ม.ค. 53 12:53] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1138 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ........................จังหวะหลอก จังหวะลูกล่อลูกชนในตอนคุกกองปราบ ถือว่าชาญฉลาดมากๆ แม้จะเป็นตอนที่เหมือนจะสั้นที่สุด เฉลยน้อยที่สุด แต่ก็เชื่อว่าน่าจะโดนในใครหลายๆคนเลยล่ะครับ ~ ตามมาด้วยตอนผีแทงค์น้ำ ว๊าว เรื่องนี้มีสาวนำแสดงถึง 3 คนนะครับ ได้แก่ น้องกระแต นางเอกกอด , น้อง ดิว อริสรา คนนี้น่ารักมากๆๆๆ เกิดแน่ๆ , อีกคนคือ คุณอัญชลี นางเอก wonderful town ในบทผมจำแทบไม่ได้เลย แถมชวนอึ้งมากๆ !! ตอนนี้อาจจะน่ากลัวน้อยที่สุด แต่ก็เล่นเอาผมสะดุ้งโหยงไปหลายฉาก และเป็นตอนที่ผมรู้สึกแทบอยากคายของเก่าเลย มันแบบว่า อึ๋ยยย มากๆๆๆ ความสมจริงที่เห็นว่ากองถ่ายยกกันไปถ่ายที่สถานที่จริงด้วย ยิ่งทำให้หนังดูหลอนมากขึ้นอีกหลายเท่าทีเดียวเชียว ~ สังเกตุว่ากราฟความสยองและอารมณ์หนัง จะค่อยๆลดระดับลงมาทีละนิดๆ จากซานติฆ่า > คุกกองปราบ > ผีแทงค์น้ำ .. มาถึงตอนสุดท้ายแล้วขึ้นครู ผมเริ่มมองว่าสงสัยคงจะแผ่วปลายแน่ๆหนังเรื่องนี้ แต่เรื่องที่น่าดีใจที่สุดคือ ผมคิดผิดครับ !!!

........................ขึ้นครู ซึ่งกำกับโดย พี่พจน์ อานนท์ เป็นตอนที่ดีที่สุดในทั้งหมด 4 ตอน เหมือนเรากำลังดูหนังยาวปกติมาแล้วถึงตอนท้ายที่ต้องเจอกับจุด Twist แล้วก็กลายเป็นไคลแมกซ์ของเรื่องราวทั้งหมด อารมณ์ของคนดูนี่จะขึ้นถึงจุดสุดยอด เหมือนเราได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่างออกมา หลังจากผจญกับช่วงเวลาที่เราโดนบีบมาตลอดร่วมชั่วโมงกว่าๆ ขนาดรอบที่ผมไปดูเนี่ย เสียงตบมือดังเป็นระยะ เสียงระบายอารมณ์ของคนดูดังออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เรียกว่าผู้กำกับสามารถควบคุมความรู้สึกและหัวใจของคนดูได้อย่างอยู่หมัด และหมดจด !! และเชื่อว่าจะต้องเป็นแบบนี้ต่อไปอีกทุกรอบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉาย ผมมั่นใจว่าคงมีผู้กำกับไม่กี่คนในโลกที่จะกำกับคนดูได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นนี้ ~ นอกจากจะกำกับหนังได้เก่งกาจ กำกับคนดูได้อย่างหมดใจ ผกก.ทุกท่านในหนังเรื่องนี้ ยังสามารถกำกับการแสดงของดาราดังๆหลายคนที่มาร่วมงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย หลายคนที่หายหน้าไปนาน บอกได้เลยว่ากลับมาแจ้งเกิดอีกรอบแน่ๆ และที่ผมปลื้มมากๆอีกอย่างก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ครับ โดยเฉพาะเพลงของ เบน ชลาทิศ เพลงนั้น !! โดนจริงๆเลยครับ ขอบอกกกกกก ...ห้ามพลาดครับ กับ ตายโหง 1 ใน 10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี ~

ป.ล. เกือบลืมไปครับ การแสดงของพี่ใหม่ เจริญปุระ ในหนังเรื่องนี้ คือ " การแสดงแห่งปีของแท้ "

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 ม.ค. 53 12:54] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จ๊อบจะอาบน้ำ หรือแปรงฟัน นึกถึงผู้หญิงคนนั้น ((ในแท่งน้ำจะอ๊วกแตก))
โดย: พี (พี ) [21 ม.ค. 53 13:15] ( IP A:58.8.89.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น้องผู้ชายคนนั้นน่ารักนะ ขึ้นครู
แต่มดดำดิ่
โดย: พี (พี ) [21 ม.ค. 53 13:27] ( IP A:58.8.89.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผู้ชายน่ากลัววววว...........อยากดูมั่งแต่คงได้ดูหรอก...อิอิ
โดย: m [21 ม.ค. 53 20:23] ( IP A:78.100.35.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อยากดูเหมือนกัน หวังว่าจะเข้าที่นี่

แฟนเก่าเข้าปลายเดือนนี้แหละ
โดย: jingjo [21 ม.ค. 53 20:59] ( IP A:220.255.7.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ได้อ่านเนื้อหาคราวๆจากพี่Jobแล้ว น่าดูจังเป็นคนไม่กลัวผีเหมือนกันอยากรู้ว่าจะหลอนขนาดไหนนะ
โดย: SODA [22 ม.ค. 53 9:35] ( IP A:222.123.154.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    หนังน่ากลัวเนอะ พี่พีเนอะ .... เนี่ย เดี๋ยววันอังคารผมจะไปดูรอบเพรสอีกรอบ จะได้เก็บรายละเอียดของหนังได้มากกว่ารอบแรก

แฟนเก่าเข้าที่สิงคโปร์ ด้วยเหรอจิงโจ้ เอ แล้ว ห้าแพร่งเข้าด้วยป่าว
ถ้าสองเรื่องนี้เข้า ผมว่า อีกหน่อย ตายโหง ก็น่าจะได้ไปฉายอ่ะ
ถ้าได้ไปฉายนะ พลาดไม่ได้เลย ห้าแพร่ง กับ ตายโหง สุดๆแล้ว
ส่วนแฟนเก่า ก็พอดูได้เพลินๆนะ เราก็ไปดูเพราะพี่อ้วนเขียนบทน่ะ
เด๋วอาทิตย์หน้า ก็จะไปดู My valentine ที่พี่อ้วนเขียนบทอีกเช่นกัน
ขอตั๋วเอาไว้แล้ว แล้วเราจะเก็บภาพบรรยากาศงานมาฝากเช่นเคยนะ

คุณ Soda หนังหลอนมากๆๆ ลองไปตีตั๋วดูกันเองนะคัรบ สิ้นเดือนเข้าฉายแล้ว แล้วมาโพสแลกเปลี่ยนความเห็นกันว่า น่ากลัวจริงป่าว ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 ม.ค. 53 14:29] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ห้าแพร่ง ฉายใกล้ ๆ กับที่เมืองไทยแหละ

เราก็ไปดูมาแล้ว สนุกมากกกกกกกกกกก

เราว่าคงได้ดูแหละ เพราะสิงค์โปร์ซื้อหนังผีไทยเกือบทุกเรื่องเลย
ขนาดผีช่องแอร์ห่วย ๆ ยังได้ฉายเลย ฮ่าาาาาาาา
โดย: jingjo [22 ม.ค. 53 16:25] ( IP A:220.255.7.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    อ่านเบื้องหลัง สัมภาษณ์ผู้กำกับ ได้ในลิงค์นี้นะครับ https://www.deknang.com/archives/57#more-57
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 ก.พ. 53 11:23] ( IP A:125.25.30.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ดูพี่จ็อบเข้าข้าง คุณพจน์อานนท์น่าดูเลย อิอิ
โดย: เต่า 0896643325 (TaoZa ) [27 ก.พ. 53 13:47] ( IP A:58.11.100.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    โอ้โฮ ทิ้งเบอร์ไว้ด้วยนะ หมวยเต่า แหม๋ กลัวหนุ่มๆไม่โทรหาเหรอ อิอิ
มาโพสท์ภาพใหม่ๆอัพเดทข้อมูลให้หนุ่มๆบ้านนี้ได้ชมกันบ้างเด้อ

ส่วนพี่ ก็ต้องเข้าข้างพี่พจน์อยู่แล้ว
ในวงการ เค้ารู้กันทั่วไปหมดแล้วว่าพี่อ่ะ หน้าม้า พจน์ อานนท์
ถ้าพี่ไม่เชียร์หนังพี่พจน์ อันนี้สิน่าแปลกประหลาดสุดๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ก.พ. 53 20:10] ( IP A:125.27.55.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมว่าพี่จีอปวิจารณ์ดีกว่าหนังครับ
๕๕๕๕๕
โดย: เพื่อนกันครับ [3 พ.ค. 53 15:03] ( IP A:58.64.82.157 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน