Precious(มีสปอย)
   วันนี้เรามีโอกาสได้ไปดูหนังเรื่องนี้มา ไปดูมาคนเดียวตอนเช้า ต้องรีบไปดูก่อนรอบเที่ยง เพราะว่าค่าตั๋วจะเหลือแค่หกเหรียญเอง ถ้าดูหลังเที่ยงก็สิบสองเหรียญได้ ตอนแรกว่าจะดูAvarta แป่ว จำเวลาดูผิดเลย นึกว่าAvartaจะฉายตอนสิบเอ็ดโมง เลยไปดูเรื่องPreciousแทน เราไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เข้าฉายที่เมืองไทยแล้วยัง ตอนแรกกำลังเลือกระหว่างSherlock home กะ Precious แต่ในที่สุดก็เลือกเรื่องPreciousแทน เพราะเรื่องนี้กวาดมาหลายรางวัล แล้วที่สำคัญป้า Oprah เป็นหนึ่งในผู้กำกับเรื่องนี้ ป้าOprahเป็นผู้หญิงที่มีอิทธิพลในวงการtalk showต่างประเทศ หลายๆคนพยายามที่จะประสบความสำเร็จให้ได้แบบชี ตอนนี้รู้สึกเหมือนกะว่าTyraพยายามอยู่ แต่ก็ยังห่างไกลชีอยู่ ส่วนตัวเราก็ชอบทั้งOprahและก็Tyra เพราะว่าทั้งสองคนเวลาทำTalk show แล้วจะสื่อให้ผู้หญิงรู้สึกดีในตัวเอง ทั้งสองเลยประสบความสำเร็จ

มาพูดถึงหนังเรื่องPreciousกันดีกว่า ดูจบแล้วเป็นอะไรที่สะเทือนใจมากๆ โดนใจสุดๆ ดูแล้วได้อารมณ์แบบว่า ทั้งๆที่มีคนอยู่มากมาย แต่รู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ตัวคนเดียวในโลกใบนี้ (อารมณ์แบบนี้เกิดขึ้นกะตัวเองบ่อย) ก็เลยโดนเข้าไปเต็มๆ Precious เป็นผู้หญิงที่แกร่งมาก ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกะเราไม่รู้ว่าจะทนได้แบบที่Preciousทนได้รึป่าว เนื้อหาเรื่องนี้ดูแล้วก็เจ็บปวดไปกับPrecious หล่อนโดนแม่abuse แล้วก็โดนแม่ด่าอย่างหยาบคายมาตลอด และที่เจ็บปวดทีสุด ที่ีแม่ต้องทำร้ายร่างกายด้วยทั้งกายและก็จิตใจPrecious ก้อเป็นเพราะว่า Preciousไปมีไรกะสามีของตัวเอง ทั้งๆที่สามีตัวเองข่มขืนลูกสาว ดูแล้วสะเทือนใจสุดๆ ชีวิตของผู้หญิงoverweightอายุสิบหกคนนึง เกิดและโตในHarlem New york ซึ่งย่านนี้เป็นแหล่งที่African Americanอยู่กันเยอะ เป็นแหล่งอาชญากรรมเกิดขึ้นสูง หล่อนต้องมาทรมานกับการถูกabuseทั้งทางร่างกายและก็จิตใจจากแม่ของตัวเองเป็นเวลายาวนาน และก็ถูกพ่อข่มขืน เลยต้้งท้อง ลูกคนแรกเป็นDown Syndrome ต่อมาก็มาต้้งท้องลูกคนที่สอง เลยต้องถูกพักการเรียน สิ่งที่ทำให้Preciousลืมความเจ็บปวดได้ ก็คือการจินตนาการในสิ่งที่ตัวเองอยากเป็น อยากเป็นsuperstar หรือไม่ก็คิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงขาว ผมบลอน skinny ทำให้Preciousไปอยู่ในโลกที่เธอมีความสุขกะตัวเองได้ เรื่องนี้เจ๊มาราย แครี่เล่นด้วย เจ๊แกสลัดคราบนักร้องออกหมด ไม่ได้เห็นหน้าอกใหญ่ๆสีบลอนๆของเจ๊แก :)

ตอนแรกก็สองจิตใจสองใจว่าจะไปดูเรื่องนี้ดีหรือป่าว เพราะว่าเนื้อหาหดหู่เหลือเกิน แต่กะอ่ะนะ เรื่องนี้ทำมาจากหนังสือเรื่องPush เราก็ไม่เคยอ่านเหมือนกัน ดูเรื่องนี้แล้วโดนใจว่าชีวิตของผู้หญิงoverweightคนนึงที่ต้องมาเจอกะสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นในชีวิต ถึงชีวิตจะแย่แค่ไหน ชีก็ไม่คิดที่จบชีวิตตัวเองเลย อย่างที่สโลแกนในหนังบอก

Life is hard. Life is short. Life is painful. Life is rich. Life is....Precious.

"But I don't know how to die. Ain' no plug to pull out. 'N no matter how bad I feel my heart don't stop beating and my eyes open in the morning."

ว่าแล้วก็ลืมถ่ายรูปโรงหนังในแคนาดาให้คุณจ็อบดูอีกแล้ว เหอะๆ ไว้คราวหน้าเจอกันหนังเรื่องใหม่

ขอให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนappreciateกะชีวิตของตัวเอง (ตัวเองก็พยายามทำ)
โดย: pam [25 ม.ค. 53 8:04] ( IP A:24.150.221.173 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4827 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ความน่ากลัวที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือ ....
ความหนักอึ้ง ความหดหู่ ความรันทด ความแรงของเนื้อหา
ไม่ค่อยมั่นใจเลยว่า เราจะบันเทิงกับหนังประเภทนี้ได้อย่างหร
แต่ถามใจตัวเอง บอกได้เลยว่า
ถ้ามาฉายเมืองไทย ไม่ว่าจะน้อยโรง หรือ มากโรง
ก็ต้องเป็นหนังที่พยายามหาทางไปดูในโรงให้ได้ครับ

จะว่าไปแล้ว Precious ก็ถือเป็นหนังที่น่าดูกว่าหนังเรื่องอื่นๆที่คุณแพมเล็งไว้นะครับ อวตาร นี่ผมเฉยๆมากๆ สงสัยเหมือนกันว่าทำไมคนดูถึงชอบนักชอบหนา แถมยังทำเงินมหาศาล จนกำลังจะแซงไททานิคแล้ว ส่วนตัวคิดว่าหนังมันผิวเผิน แล้วก็ตื้นเขินมากๆๆ เป็นหนังตลาดที่ไม่ได้มีอะไรน่าจดจำเลยสักนิด ส่วน เชอร์ล็อค ผมว่าหนังดีครับ

คิดว่า precious น่าจะมีโอกาสมาฉายบ้านเรา เอาไว้ถ้าดูแล้วจะมาเขียนถึงแน่ๆนอนครับ ดีใจที่คุณ pam แวะมาโพสท์วิจารณ์ เล่าให้ฟังครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [25 ม.ค. 53 8:21] ( IP A:125.25.11.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เดี่ยวขอไปดูAvartaแล้วมาคุยกัน อยากให้คุณจ็อบและเพื่อนๆทุกคนไปดูPreciousกัน ตอนแรกเราก็ไม่ได้อยากดูอะไร เพราะความน่ากลัวของมันก็คือ ความหดหู่ของเนื้อหา อย่างที่คุณจ็อบบอก แต่พอได้ดูแล้ว ก็ทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป ทำให้รู้ว่าไม่ว่าชีวิตจะเจ็บปวดแค่ไหน ก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป

อาทิตย์หน้าถ้ามีเวลา จะดูสองเรื่องควบเลย Avarta กะ Sherlock home Avartaอยากดู เพราะกะแสแรง ส่วนSherlock homeอยากดู เพราะโดยส่วนตัวชอบRobert Downey Jr :) ก้อเลยอยากดู
โดย: pam [26 ม.ค. 53 6:47] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    Robert Downey เราก็ชอบนะ ดีใจ ที่เค้าเป็นแมว 9 ชีวิต
กลับมาดังได้อีกครั้งสำเร็จ หลังจากติดยา ทำตัวเหลวแหลกไปพักใหญ่ นี่ถึงกับได้ลูกโลกทองคำด้วย ถ้ารักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ วันนึงน่าจะได้ออสการ์ครับ เพราะพูดถึงฝีมือลายมือของหนุ่มคนนี้ ถือว่าดีเลย ยังจำได้ตอนที่เค้าเล่นเป็น ชาร์ลี แชปลิน จนได้ชิงออสการ์ เล่นดีมาก เชื่อเลยว่า แชปลินตัวจริงเป็นแบบนี้

Avartar กระแสแรงจริงๆครับ พูดตรงๆผมยังแปลกใจ ไม่คิดว่าจะทำเงินเยอะขนาดนี้ ได้ข่าวว่ากำลังจะแซงไททานิคแล้ว ส่วนเมืองไทย ก็เก็บไปได้ 210 กว่าล้านแล้ว แถมยังอยู่อันดับ 1 ได้อีก หนังใหม่ๆยังแซงไม่ได้เลย โดนแซงไปอาทิตย์นึงมั้ง แล้วก็แซงกลับมาได้
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ม.ค. 53 7:34] ( IP A:125.25.248.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่จ๊อบบ

แต่ชะนีแอบรักอวตาร นะคะ

ชอบอ่ะ

ไม่รู้สิคะ ชอบในความไม่มีอะไรของมันเลยอ่ะ
โดย: ชะนีน้อยสีชมพู [26 ม.ค. 53 10:23] ( IP A:202.44.7.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    จ๋าจ๊ะ .... ชอบ ไม่ชอบ รัก ไม่รัก เกลียด เบื่อ อะไรก็โพสท์เล่าสู่กันฟังได้นะครับ รับฟังอยู่แล้วจ้า ....

อ้อ แถวบ้านเห็นมีแผ่นผีให้เช่าแล้วด้วย ( ขายน่ะมีเกร่อ )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ม.ค. 53 12:08] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   หนังเรื่องนี้ออกเเผ่นที่เมืองไทยเเล้วหรือยังคะ
โดย: r_wiriyakiat@yahoo.com [4 ส.ค. 53 16:05] ( IP A:202.28.180.202 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน