>> My Valentine = แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา = ภาพยนตร์ที่เหมาะกับช่วงเทศกาลแห่งความรักมั่กๆ <<
    My Valentine ( แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา ) ..... สามดาว .....

.......................My Valentine จะเรียกว่าเป็นภาคต่อของ Before Valentine หรือจะเรียกว่าเป็นหนังภาคแยกเป็นเอกเทศ ก็สามารถเรียกได้เต็มปากนะครับ !! ที่ผมบอกว่าสามารถนับเป็นภาคต่อได้ก็เพราะ หนังใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบ 3 ผู้กำกับ แยกกันทำหนังสามเรื่องเหมือนเดิม และใช้ตัวละครคู่นึงจากเรื่อง Before มาเป็นตัวเชื่อมสำคัญในหนังเรื่องนี้ !! ส่วนใครที่จะมองว่าเป็นหนังต่างหากที่ไม่เกี่ยวพันกับตอนแรกก็ได้เช่นกัน เพราะว่าหนังใช้ตัวละครหลัก ชุดใหม่ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะพระเอกนางเอก รวมถึงเทคนิคในการเล่าเรื่องก็คนละสไตล์กับ Before โดยสิ้นเชิงครับ ~ ที่สำคัญวิธีการเชื่อม ทั้งสามตอน สามคู่เข้าด้วยกันในหนังเรื่องนี้ก็ทำได้เนียนกว่าครั้งที่แล้วเยอะครับ เมื่อเราดูจบทั้งเรื่องแล้ว เราเชื่อว่า เรื่องราวทั้งหมดมันเป็นเนื้อเดียวกันจริงๆ ด้วยเหตุผลที่หนังอธิบายไว้ค่อนข้างเคลียร์ !!

.......................หนังใช้นางเอกสาวหมวย น้องมิ๊นท์ มิณฑิตา คนเดียวเป็นตัวแกนหลักของเรื่อง แต่อย่างที่บอกครับ คือสาวหมวยซะอย่าง สวยเลือกได้ ก็เลยมีโอกาสได้เจอะเจอกับผู้ชาย 3 คน 3 รสชาติ ก็คงยากที่จะบอกว่าคนใหนดีที่สุด หรือเหมาะที่สุดสำหรับน้องมิ๊นท์ ? พูดไป เดี๋ยวหลายๆคนจะมองว่าน้องหมวยเธอเป็นสาวเจ้าชู้ หลายใจ เปล่านะครับ จริงๆน้องเค้าเป็นคนดี ( ฮา ) แต่ด้วยเงื่อนไขของพรหมลิขิต และช่วงเวลา เปิดโอกาสให้เธอได้มีโอกาส ลองรักดูหลายๆแบบ ถ้าคุณๆมีโอกาสแบบน้องเค้า คุณจะไม่อยากลองรักหลายๆแบบดูเหรอครับ ? อิอิ ~ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อรวย แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือจะเป็น หนุ่มหล่อตี๋ ออกแนวเลวๆเถื่อนๆ หรือจะเป็นเพื่อนเก่าที่เคยปิ๊งๆปั๊งๆกันอยู่แต่เลิกรากันไป ? ใครที่จะเป็นตัวจริงของน้องหมวย หรือน้องหมวยจะเล่นหวยแบบกินรวบ ก็ต้องไปติดตามชมกันในภาพยนตร์เองดีกว่านะครับ ไม่อยากจะสปอยด์ ~ อิอิ ~

.......................แม้จะถ่ายทำกันแบบหนังสั้น แล้วก็ใช้ผู้กำกับ 3 คน ซึ่งมีสไตล์การกำกับที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงก็ตาม แต่ด้วยการวางโจทย์ที่แม่นยำ รวมถึงการวางคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน และเชื่อว่าคงมีการปรึกษาหารือกันเป็นอย่างดีระหว่างผู้กำกับทั้งสามท่าน ทำให้เนื้อหาของแต่ละช่วงที่ออกมา ไม่มีตอนใหนที่หลุดหรือฉีกเลย แต่กลับนำพาเรื่องราวไปสู่บทสรุปในทางเดียวกันได้หมด !! หนังอาจจะไม่ " จี๊ด " หรือไม่ " หวานเลี่ยน " สุดๆ แต่หนังเรื่องนี้สะท้อนความรักหลายรูปแบบ ออกมาได้อย่างน่าประทับใจครับ ~ แล้วรักก็หมุนรอบตัวเรา = Love Actually is all around เป็นหนังที่อบอวลไปด้วยความรัก แต่เป็นความรักแบบผู้ใหญ่ แบบคนที่มีวุฒิภาวะ แต่ถึงแม้เราจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่หลายครั้งคนเราก็มักจะพลาด จะเจ็บเพราะเรื่องราวของความรักอยู่บ่อยไป แต่หนังก็สอนให้เรารู้ว่า แม้เราจะเจ็บมากี่ครั้ง เราก็ต้องลุกขึ้นให้ได้ และความรักดีๆครั้งหน้าก็ย่อมจะรอเราอยู่ บางครั้งเราไม่ต้องตามหา หรือไขว่คว้ามากเกินไป เด๋วมันก็มาเองแหละ ...

.......................สรุปนะครับ ถ้าใครชอบหนังแนวๆ Love Actually หรือ Paris Jet'aime เรื่องราวความรักหลายๆคู่ หลายๆแบบ ที่ถูกเล่าในอารมณ์แบบความรักล่องลอยอยู่รอบๆตัวเรา ผมเชื่อว่าน่าจะชอบหนังเรื่องนี้ครับ และหนังก็ให้เวลาสำหรับความรักแต่ละคู่ มากพอสมควร จนทำให้เราเข้าถึงเรื่องราวความรักแต่ละอย่างได้ ~ ว่าแต่ ความรักคืออะไรล่ะครับ ? หนังเล่นอภิมหาปรัชญา กันแบบนี้เลยล่ะครับ ก่อนจะตอบมาสั้นๆคำนึงที่ชวนอึ้งว่า ความรักก็เหมือนตด จะเหมือนตด หรือไม่เหมือนตด ก็แล้วแต่ใครจะคิดนะครับ !! ที่ผมบอกว่า หนังเรื่องนี้เหมาะกับเทศกาลแห่งความรัก ก็เพราะว่า มันเป็นหนังรักที่คุณสามารถเข้าไปดูคนเดียวก็ได้ หรือจะเข้าไปดูกับคนที่คุณรักก็ได้ แล้วกลับมาใคร่ครวญว่า ที่คุณคิดว่าคือความรัก หรือรักแท้ จริงๆแล้วมันใช่ความรักจริงๆหรือเปล่า ? แล้วหนังก็มอบเทคนิคในการครองรักมากมายทิ้งท้ายไว้ก่อนจบอีกต่างหาก เรียกว่าอาจจะเป็นไคลแมกซ์ซ้อนไคลแมกซ์เลยก็ว่าได้ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากลุกก่อนไตเติลจบแน่ๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 53 12:48] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2633 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    หนูชอบดูนะหนังรักหนะ แต่ชอบแบบความรักของคนสองคนมากกว่ามันได้อารมณ์กว่าหลายๆคู่ ไม่รู้นะเป็นความชอบส่วนบุคคลแต่ก็ดูทุกเรื่องแหละถ้าเป็นหนังไทยชอบ
โดย: SODA // flower [4 ก.พ. 53 14:52] ( IP A:222.123.91.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ชอบง่ะ รักทีละหลายคนอ่า
อยากดู
โดย: พี [4 ก.พ. 53 15:08] ( IP A:58.8.95.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ชอบง่ะ รักทีละหลายคนอ่า
อยากดู
โดย: พี [4 ก.พ. 53 15:08] ( IP A:58.8.220.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    พรุ่งนี้มีรอบการกุศล ทื่เซนจูรี่ อนุสาวรีย์ชัย 5 ก.พ. สองทุ่ม
ใครสนใจไปดูหนัง แบบได้ทำบุญด้วย ก็ตามไปร่วมงานได้เลยครับ


https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8840173/A8840173.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 53 20:55] ( IP A:125.27.52.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    พี่จ๊อบจร๊า ไม่หมวยแต่จะขอเหมาแบบนี้ได้เปล่าอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ พอดีว่าก็อยากเกิดมาหมวยเหมือนกันนะคะ รู้สึกว่าสาวหมวยจะอินเทร์นสุดๆ สาวหน้าไทยๆอย่างน้องมันตกยุกไปแล้ว น่าน้อยใจในวาสนาจัง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ไม่หมวยขอเหมาจร๊า อิอิ เด๊ยวแผ่นออกคงได้ดูคะพี่จ๊อบตอนนี้ได้แต่รอ หุหุหุ แต่เรื่องตายโหงเนี้ย พี่สาวอุ๋ยคอนเฟิร์มมาละว่าหนุกหนานมากๆ เพราะเค้าไปนั่งดูมาแล้ว พี่สาวเป็นคนชอบดูหนังผีเป็นชีวิตจิตใจ ภาพยนต์น้อยเรื่องมากที่จะเอยปากชมว่าหนังสนุกน่ากลัวได้ใจอะไรประมาณนี้คะ ฮ่าๆๆๆๆ แหมมม ดูสิชิ่งไปดูมาละไอเราก็ไม่รู้ดันไปบอกเจ๊ มีหนังผีมาใหม่เค้าว่าน่ากลัวสุดๆ ได้คำตอบว่าฉันไปดูมาละ สนุกมากนังอุ๋ย ตูดไม่ติดเก้าอี้เลยน่ากลัวโคตร หุหุหุ อยากดูทั้งสองเรื่องเลยคะ แต่คงต้องรออีกนานนนนนนน อิอิ
โดย: อุ๋ยคะ [5 ก.พ. 53 3:41] ( IP A:80.202.253.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อยากดูมากเรื่องนี้ เพราะเคยดูbeforevalantine มาแล้ว ก็แปลกดีเอาสามเรื่องมารวมเป็นเรื่องเดียว ไว้รอดูทางเคเบิ้ลที่บ้านดีกว่า ไร้อรรถรสในการดูหนังแต่ประหยัดตังค์อ่ะคร้า....ที่สำคัญดูหนังรักคนเดียวไม่หนุกเลย!
โดย: myloveforyou [5 ก.พ. 53 9:39] ( IP A:118.173.181.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เดี๋ยวหาคนไปดูด้วยให้ได้ก่อนน่ะ แล้วจะมาเล่าว่าสนุกสนดังที่คุณจีอบโม้ไว้ป่าวอิอิ จิงๆแล้วตั้งใจจะไปดูอยู่แล้วจ้าเพราะมีพี่ชายป้าแก่เล่นด้วยจะไปให้กำลังใจสะหน่อย

โดย: ป้าแก่จ้า [5 ก.พ. 53 12:01] ( IP A:125.24.122.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    คนใหนอ่ะครับ พี่ชายป้าแก่ ..... เอ หรือจะเป็น พี่จิ๊บ ร.ด. หว่า ???
อ่า คุณ mylove ดูหนังคนเดียวไม่สนุก แบบนี้ต้องมองหาพี่ชายไว้ดูหนังอีกสักคน อาจจะดูหนังหนุกขึ้นนะครับ อิอิ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.พ. 53 12:47] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   หมวย แต่เลือกไม่ค่อยได้อ่ะคุงจ๊อบ
ม่ะมีให้เลือก อยากดูอ่ะ เผื่อจะได้นำ
มาตัดสินจาย อิอิ เด่วต้องไปบังคับคน
ไปดูด้วย 555
โดย: ส้มจิ๊ดดดดดดด [5 ก.พ. 53 16:22] ( IP A:58.137.142.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    คุณส้มจี๊ดดดด ไม่เห็นมาโพสท์ภาพคุณส้ม ไว้ที่บ้านหมีบ้างเลยย
ไม่แน่ โพสท์ปุ๊ป อาจจจะกลายเป็นหมวยเลือกได้ ขึ้นมาทันที เลยก็ได้นะครับ อิอิอิอิ ~~~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [5 ก.พ. 53 18:07] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ปกติไปไหนไม่ค่อยถ่ายรูปตัวเองอ่ะ คุงจ๊อบ
ชอบถ่ายคนอื่น งั้นเอาหมวยนี้แล้วกาน
เหมือนกานมากมาก ค่ะ คือความอวบ 555

โดย: ส้มจิ๊ดดดดด [6 ก.พ. 53 20:05] ( IP A:118.174.91.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ไม่ได้ถ่ายภาพตัวเอง แต่ถ่ายภาพอย่างอื่น
ก็เอามาโพสท์ให้ชมกันได้หมดเลยนะครับคุณส้มจี๊ดดด
ภาพหมีแพนด้า เราก็ไม่เกี่ยงนะครับ ไม่ได้ไปแถวเชียงใหม่นานแย้วว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.พ. 53 20:06] ( IP A:125.25.27.121 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน