= SORORITY ROW = คุณพร้อมจะปิดความลับบางอย่างจนวันตายหรือไม่ ?
    Sorority Row ( สวยซ่อนหวีด ) .....สามดาว .....

........................หนังสยองขวัญตระกูล I know what you did last summer ยังไม่ตายแฮะ ? ดีใจจังเลย เพราะส่วนตัวเองก็ยอมรับว่าชอบหนังสยองเกรดบีแนวๆนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าระยะหลังหาคนทำแนวนี้เจ๋งๆไม่ค่อยจะได้เลย แถมยังชอบทำซ้ำซากด้วยการหักมุมแบบไม่ค่อยสมเหตุสมผลอยู่เรื่อยๆ จนพาลทำให้คนดูส่วนใหญ่เบื่อๆ แล้วหนังแนวนี้ก็เริ่มจะตกเทรนด์ไป ~ ไม่แน่ใจว่าผมเองดูหนังเรื่องนี้โดยไม่คาดหวังด้วยหรือเปล่า เลยทำให้ดูหนังเรื่องนี้สนุกจนตัวเองก็ยังรู้สึกประหลาดใจ !! หนังเรื่องนี้ทำให้ผมได้ความรู้ใหม่ อย่างน้อยก็ศัพท์ 2 คำอ่ะครับ คำว่า Sorority แปลว่า สมาคมผู้หญิง หรือแก๊งค์สาวๆ ? กับคำว่า Row แปลว่าเสียงเอะอะโวยวาย หรือการทะเลาะกัน .. หนังได้ดาราวัยรุ่นหน้าตาสวยจิ้มลิ้ม มาเล่นถึง 6 - 7 คนในบทสำคัญหลักๆ ทำให้คนดูโดยเฉพาะหนุ่มๆน่าจะรู้สึกเจริญตาเจริญใจได้ไม่มากก็น้อย แถมแต่ละคนยังโชว์เนื้อหนังมังสากันถ้วนหน้า .. ถึงหนังจะห่วยก็คงไม่เสียดายตังค่าเช่าแล้วล่ะครับ ( เอิ๊กก )

........................Sorority Row ผสมผสานความเป็นหนังวัยรุ่นกับหนังสยองขวัญเข้ากันได้ลงตัวดีมากครับ มันเป็นหนังที่ไม่ต้องคิดมาก แต่ก็ทำให้เราสนุกกับการขับเคลื่อนเรื่องราวตัวละคร รวมถึงลุ้นกับการหาตัวฆาตกร ว่าใครคือฆาตกรโรคจิตในหนังเรื่องนี้ หรือว่าหนังเรื่องนี้จะมีผี มาให้พวกเราเห็นกันหรือเปล่า ? หนังเล่าเรื่องของแก๊งค์เด็กสาวเพื่อนสนิท ที่บังเอิญเล่นกันเลยเถิด จนทำให้ 1 ในสมาชิกของกลุ่ม ตายลงอย่างน่าสงสาร และเพื่อปกปิดความผิดของพวกพ้องตัวเอง ทั้งหมดก็เลยจัดการทำลายศพหลักฐาน แล้วก็ตั้งสัตย์ปฏิญาณกันว่า ต่างจะปิดความลับอันนี้ของพวกตัวเองไว้อย่างมิดชิด แต่ทว่าความลับก็ไม่มีในโลก .. คลิปภาพเหตุการณ์ฆาตกรรม ถูกปล่อยออกมาถึงกลุ่มพวกสาวๆ แล้วก็เริ่มมีการตายปริศนาเกิดขึ้นกับสมาชิกในกลุ่ม รวมถึงคนใกล้เคียง ทำให้สาวๆเหล่านี้ต้องมาหาต้นตอว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ? เพื่อนตัวเองที่คิดว่าตายไปแล้ว ตายจริงๆหรือไม่ ? รวมถึงถ้าตายไปแล้ว ใครล่ะเป็นคนแอบเห็นความลับของพวกเธอ ใครกันที่จะแบล็คเมล์พวกเธอ ?

........................ต้องขอชมผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ที่เล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนานมากมาย จังหวะในการกระตุ้นอารมณ์คนดูทำได้ดีในหลายๆฉาก หนังมีหลายจังหวะที่ชวนให้หวีด และชวนให้สยองไปพร้อมๆกัน หนังสร้างความน่าสงสัย และสร้างตัวละครที่ดูคล้ายกับจะเป็นตัวร้าย หรือทำให้คนดูสับสนได้เยอะดีครับ รวมถึงจังหวะหักมุมทำได้ดี แล้วก็เหตุผลในการกระทำของตัวละครก็เฉลยออกมาได้ถือว่าดีเลยครับ เมื่อเทียบกับหนังแนวนี้เรื่องอื่นโดยรวมๆ !! ดูแล้วทำให้เชื่อได้ว่า ตัวละครมีเหตุผล และมีความจำเป็นในการกระทำการเหล่านั้นจริงๆ แอบคิดเปรียบเทียบกับตัวเองไม่ได้ว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เข้ากับตัวจริงๆ พวกเราจะทำและหาทางออกเหมือนอย่างพวกเธอในหนังหรือเปล่า ? เพราะเชื่อว่าร้อยละเกือบร้อย คงไม่มีใครเอาตัวเข้าไปพัวพันกับการเสี่ยงติดคุกแหง๋ๆ ว่าแต่ ความลับบางอย่าง คุณพร้อมที่จะปกปิดไปจนวันตายหรือเปล่าล่ะครับ ? และถ้ามีคนล่วงรู้ความลับของคุณ แถมยังมีทีท่าว่าจะแบล็คเมล์คุณด้วย คุณๆจะหาทางรอมชอมกับเค้า หรือจะปิดปากไม่ให้มันพูดได้อีกต่อไปกันดีล่ะ ? คุณว่าไงครับ
?

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 ก.พ. 53 14:10] ( IP A:202.57.132.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2271 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   น่าดูมากเลยคะพี่จ๊อบแต่กลัวจะช๊อกสะก่อนคะ อิอิ อุ๋ยยิ่งเป็นคนตกใจอะไรง่ายๆ 555ตกใจทีก็ตะกายคนข้างๆที ก๊ากกกก คนหรืออะไรนะนี้ อิอิ
โดย: อุ๋ยคะ [11 ก.พ. 53 15:25] ( IP A:80.202.228.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เข้ามาอ่าน

บอกตรงๆๆ ไม่ได้เข้าโรงหนังนานแล้ว
โดย: น้ำ Lux [12 ก.พ. 53 4:57] ( IP A:83.99.21.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อันนี้เป็นหนังโรง หรือว่าDVDเนี่ย

ว่าแต่เพื่อนเราเจอแผ่นหนังห้าแพร่งแล้ว ฝากเพื่อนซื้อ คงได้อาทิตย์หน้า คนที่นี่เราว่าชอบดูหนังผีเอเชียกันนะเนีย
โดย: pam [13 ก.พ. 53 2:16] ( IP A:24.150.221.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่แพมคะ ถ้าอยากดู ลองเข้าไปดูหนังออนไล ดูสิคะ มันจะมีทั้งหนังซูมและ พวกเเผ่นมาสเตอร์ อุ๋ยเข้าไปดู แต่พวกหนังซูมเนี้ยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่เลยคะ ไม่ชัด แถมไม่ถูกกฎหมายอีกต่างหาก อิอิ คะตอนนี้5แพร่ง ในยูทูบก็มีคะพี่เเพม อุ๋ยดูมาแล้ว แผ่นมาสเตอร์ชัดมากคะ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [13 ก.พ. 53 6:06] ( IP A:80.202.228.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    หนังเดี๋ยวนี้ออกแผ่นกันเร็วครับ บางเรื่อง 1 - 2 เดือนก็ออกแผ่นแท้กันแล้ว อย่าง Sorority Row / 5 แพร่ง อะไรพวกนี้ก็ออกแผ่น DVD / VCD ลิขสิทธิ์กันหมดแล้วนะครับ หาชมได้ไม่ยาก ..

อย่าง Sorority ผมก็หาเช่าจากร้านเช่าวีซีดี แถวๆบ้านอ่ะครับ ภาพก็ถือว่าชัดดีพอสมควรนะครับ พากษ์ไทยด้วย ( แต่จริงๆชอบดูซาวแทรคมากกว่า ) แต่แถวบ้านหาแผ่นซาวน์แทรคเช่ายากถึงยากมาก

นอกจาก Sorority อีกสองเรื่องที่เช่ามาเป็นหนังเก่าครับ Sex in the City กับ when a stranger call เรื่องแรกเป็นหนังผู้หญิงๆ ที่สร้างมาจากซีรีย์ ดัง เรื่องราวของสาววัย 40 ขึ้นที่มิตรภาพแน่นแฟ้น เล่าเรื่องความรักและเซ๊กส์ของพวกเธอ มันทำให้เรารู้สึกว่า อเมซิ่งนะ ที่ผู้หญิง อายุ 40 อัพแล้วก็ยังมองว่า ชีวิตพวกเธอเพิ่งเริ่มต้นได้ แล้วมิตรภาพระหว่างเพื่อน ระหว่างความรัก ระหว่างเจ้านายกับลูกน้อย ถ่ายทอดดีอ่ะ ซึ้งครับ โดยเฉพาะตัว เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ที่เล่นเป็นลูกน้องนางเอก แบบว่า ขโมยซีนมากๆๆ ชอบเธอจริงๆ อ้วนดำๆ น่ารัก

when a stranger call นี่เขย่าขวัญเกรดบีกันเลยทีเดียว แต่ผกก ชื่อคุ้นครับ หนังสนุกสนานมาก เสียวสยองมาก ทั้งๆที่นางเอกเล่นคนเดียวเกือบทั้งเรื่อง ให้เราได้ลุ้นตลอดว่าจะหักมุมอย่างไร ไม่ผิดหวังจริงๆ งงมากที่มองข้ามหนังแบบนี้ไปได้ไงตั้งนานสองนาน
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 ก.พ. 53 8:31] ( IP A:125.27.55.213 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน