( 500 ) Days of Summer - เรื่องมันเศร้า ก็เรามันแค่คนที่ไม่ใช่ !!
    ( 500 ) Days of Summer ... ซัมเมอร์ของฉัน ( 500 ) วันไม่ลืมเธอ .... 3 ดาว ....

......................โจเซฟ กอร์ดอน ลิวอิส ในหนังเรื่องนี้ผมดูแล้วนึกถึง ฮีท เลทเจอร์ เอามากๆๆ ผมว่าด้วยรัศมีดารา ฝีไม้ลายมือการแสดง ถ้าประคองตัวดีๆ เลือกหนังดีๆ ผมมั่นใจว่าหมอนี่ต้องขึ้นมาเป็นพระเอกแถวหน้าแน่นอน !! ส่วนนางเอก ซูอี้ เดสชาแนล จำไม่ได้ว่าเคยเห็นหน้าที่ใหน ขี้เกียจเสริชกูเกิลล่ะ เอาเป็นว่า ชอบจ๊ะ ~ เคมีคู่พระนางลงตัวกันดีครับ แม้ทั้งคู่จะดูเด็กไปสักนิดกับบทบาทที่ได้รับ ปกติแล้วผมไม่ชอบหนังที่เล่นด้วย Voice Over เลยนะ แต่หนังเรื่องนี้วิธีนี้ก็ถือว่าเวิร์คพอสมควร แล้วก็มีวิธีการเล่าช็อตพื้นๆที่ดูเก๋ไก๋มีเสน่ห์ครับ เช่นแบ่งสองจอ ระหว่างความคาดหวังกับความเป็นจริง !! หรือวิธีเล่าสลับย้อนไปย้อนมา แต่กลับดูแล้วไม่งงเลยครับ เพราะเรื่องราวทั้งหมดในหนัง คือห้วงความทรงจำของพระเอกที่มีต่อคนรักล้วนๆ ? เรียกว่าพระเอกแกนึกเรื่องอะไรออกก็เล่าขึ้นมาแล้วก็ตัดไปนึกเรื่องโน้น เรื่องนี้สลับอยู่ตลอดเวลา ...

......................แด่คนที่ฉันเคยรัก แด่คนที่เคยซึ้งใจ ผมนึกถึงเพลงนี้ขึ้นมายังไงก็ไม่รู้ หนังเรื่องนี้ดูแล้วผมมองย้อนกลับมาที่ตัวเองนะ เวลาเรารักใครสักคน หรืออะไรสักอย่างเต็มที่ เรารู้สึกดีกับเค้าสุดๆ แต่ถึงเวลานึง เรื่องราวทั้งหมดกลับกลายเป็นว่า เราคิดไปเองคนเดียว เค้าคนนั้น หรือสิ่งๆนั้น เค้าไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราเลยแม้แต่น้อย และคนที่เราคิดว่าคือ " คนที่ใช่ " สำหรับเรา แต่เค้ามองตรงกันข้าม !! อะไรหรือคือความรัก ? มันก็แค่ วันนึงฉันตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าคุณไม่ใช่อ่ะ ~ เฮิร์ทว่ะ ~ แต่มันก็ต้องทำใจใช่ใหม ชีวิตคือการก้าวเดินต่อไป มันอาจจะต้องมีช่วงเวลาทำใจ ช่วงเวลาเยียวยาหัวใจ แต่สุดท้ายชีวิตมันก็ต้องย้อนกลับมาเริ่มต้นใหม่ เราก็ต้องลุกขึ้นให้ได้ทุกครั้ง จะมามัวจมจ่อมกับความเศร้า ความเหงา ความอกหัก ท้อแท้ หม่นหมองกันไปทำไมเล่า บางทีความรักอาจจะไม่ใช่เรื่องราวของ พรหมลิขิตอย่างเดียว แต่อยู่ที่ เราจะลิขิตมันอย่างไรด้วยต่างหาก !!

......................เมื่อวานผมได้คุยกับพี่คนนึงที่คุ้นเคยกัน เค้าบอกผมว่า เฮ้ย เอ็งมันยึดติด เกินไปว่ะ ปล่อยๆวางๆมันลงบ้างก็ได้ แต่อย่างว่าชีวิตคนเราส่วนใหญ่ล้วนยึดติดกับอะไรบางอย่างกันอยู่ทั้งนั้นแหละจริงใหมครับ ถ้าทุกคนปล่อยวางกันได้จริงๆ รู้จักถึงคำว่า พอเพียงได้จริงๆ บ้านเมืองมันก็คงไม่วุ่นวายหรอก การดำเนินชีวิตของคนเรามันก็คงไม่ซับซ้อนอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้จริงใหม ? ผมเองก็จะพยายามนะ ไม่รู้หรอกว่าจะทำวันนี้ วันพรุ่งนี้ได้ดีแค่ใหน ไอ้เรามันคนชอบขีดๆเขียนๆ ถึงบางที่เขาจะไม่ยอมเปิดพื้นที่ให้เรา เราก็มองหากระดานอันใหม่ มองหาปากกา มองหาคนอ่านกลุ่มใหม่ๆ โลกนี้มันแสนกว้างใหญ่ สังคมก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบ เราเคยคิดว่าอยู่ในโลกกว้าง แต่แท้จริงแล้วเราก็แค่หลุดออกมาจากกะลาอีกใบนึง เพื่อมองหากะลาใบใหญ่กว่า หรือไม่ก็กำลังเผชิญความท้าทายของการท่องโลก ในรูปแบบของการใช้ชีวิตก็เป็นได้ หรือชีวิตมันก็แค่ภาพลวงตา

......................หนังเรื่องนี้สอนผมให้รู้ว่า เวลาเรารักใครหรือสิ่งใหนมากๆ เราก็จะนึกถึงแต่เรื่องดีๆของเค้า และการหมกมุ่นแบบนี้ทำให้เราทุกข์ใจเปล่าๆ และเค้าคนนั้น หรือมันตัวที่เรานึกถึง มันก็ไม่ได้มาเดือดเนื้อร้อนใจ กลัดกลุ้มไปเหมือนกับเรา เพราะงั้นเราก็พยายามนึกถึงแต่ด้านเลวๆของเค้าดีกว่า จริงใหม ? และท้ายที่สุดเมื่อเราได้มีโอกาสเผชิญหน้ากับคนที่เราเคยรัก หรือคนที่ทำให้เราเจ็บช้ำน้ำใจ บางทีนอกจากการถามหาเหตุผลแล้ว สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คงเป็นเรื่องการยอมรับคำตอบของอีกฝ่าย และการให้อภัยทั้งคนที่ทำให้เราเจ็บปวด รวมถึงให้อภัยตัวเอง เพื่อก้าวสู่ความหลุดพ้นอย่างแท้จริง บางครั้งหลายต่อหลายเรื่องมันก็ไม่มีเหตุผลที่ทำให้เราเข้าใจได้ง่ายๆเหมือนกัน เหมือนอย่างที่ตัวละครกำลังพยายามถามหาว่า " ความรักคืออะไร ? " ซึ่งค้นคว้าไปเท่าไหร่บางทีก็ไม่ได้คำตอบที่ตายตัวกลับมา .. แต่อย่างน้อยที่สุด เราก็เคยมีความรู้สึกดีๆต่อกัน ไม่ใช่เหรอ ??

ป.ล. เพลงประกอบหนังเรื่องนี้เพราะมากๆแทบทุกเพลงครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 ก.พ. 53 20:36] ( IP A:125.25.75.178 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1054 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เข้ามาอ่าน..

...........
โดย: น้ำ (lux ) [22 ก.พ. 53 23:56] ( IP A:83.99.21.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    "โลกนี้มันแสนกว้างใหญ่ สังคมก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบ เราเคยคิดว่าอยู่ในโลกกว้าง แต่แท้จริงแล้วเราก็แค่หลุดออกมาจากกะลาอีกใบนึง เพื่อมองหากะลาใบใหญ่กว่า " อื้ม..มานั่งอ่านด้วยคน..ปัชญาที่หาได้ที่บ้านหมีฯ !! เข้ามานั่งฟังสิ่งดีๆ ด้วยจ้า
โดย: โก้ [23 ก.พ. 53 14:07] ( IP A:210.86.209.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นะดิ่ครับคุณโก้
โดย: พี (พี ) [24 ก.พ. 53 11:43] ( IP A:58.8.83.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    พี่โก้ยังอยู่เมืองไทยจริงๆด้วย นึกว่าจะหนีกลับไปนอร์เวย์ซะแล้วววว..
มาเที่ยวที่บ้านผม มาทานของอร่อยๆๆกันก่อนกลับอีกสักหนสิพี่โก้ๆๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 ก.พ. 53 13:00] ( IP A:125.25.30.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   นี่ เปนหนังที่เยี่ยมจริงๆ
โดย: ตัวประกอบ ปิงปิง [27 พ.ค. 53 20:30] ( IP A:112.143.15.169 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน