♥ The Ugly Truth .... ญ.หญิงรักด้วยใจ ช.ชาย รักด้วย .... ?? ♥
    The Ugly Truth ( ญ.หญิงรักด้วยใจ ช.ชายรักด้วย ... ) > จัดไป 3 ดอกครึ่ง <

........................ปีที่แล้วพลาดหนัง โรแมนติก คอมเมดี้ และหนังรักดีๆไปเยอะมาก ด้วยเหตุผลประการสำคัญที่ว่า มันมีหนังแนวเดียวกันออกฉายเยอะเกินไปหน่อย ทำให้รู้สึกเบื่อๆเฝือๆ แล้วก็ไม่คิดด้วยว่า หนังรอมคอมยุคหลังๆที่ทำออกมาดาดดื่น จะมีลีลาการเล่าเรื่องแปลกใหม่ หรือว่ามีการนำเสนอแบบสนุกๆ ไม่ซ้ำกันได้อีกที่ตรงใหน ? แต่แล้วก็ต้องมาประหลาดใจหลายต่อหลายครั้งตอนเช่าหนังมาดูว่า เฮ้ย โอ้โฮ มันผิดคาดไว้เยอะ หรือ เอ้อ หนังรักก็ยังมีแง่มุมเก๋ๆ รวมถึงเรื่องราวที่เรานึกไม่ถึงออกมาให้ดูกันได้เรื่อยๆ ขนาดว่ารอบปีที่ผ่านมาดูหนังรักก็เยอะ แต่ก็ยังพลาดหนังเหล่านี้ไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาทิ The Proposal , Time Traveller's Wife และรวมถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน !! โดยเฉพาะเรื่องนี้ต้องบอกว่า ผมชื่นชอบพิเศษเป็นการส่วนตัวเลย เนื่องจากเป็นหนังที่ทั้งหวาน และก็ตีแผ่เรื่องราวความรัก ความเป็นผู้ชาย ความเป็นผู้หญิง ได้แบบถึงกึ๋น -

........................Ugly Truth เป็นหนังที่ผมเชื่อว่าหลายๆคนจะต้องชอบมันครับ อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีเด่ หรือวิเศษอะไร แต่มันเป็นหนังรักที่ทั้งฮา ทั้งขำ และก็ตลกมากๆ แถมยังเล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนานตั้งแต่ต้นจนจบ หนังมาพร้อมกับการแสดงที่เข้าขากันระหว่าง เจอร์ราด บัตเล่อร์ พระเอกจอมถึกจาก 300 และ นางเอกหน้าหวานสุดสวยอย่าง แคทเธอรีน ไฮเกล จาก 27 dress หนังเปิดตัวละครได้อย่างฉลาด และสร้างสถานการณ์ได้อย่างลงตัว พระเอกเป็นพิธีกรทางเคเบิล ทำรายการตีแผ่ผู้หญิง และเรื่องราวความรักกับเซ๊กส์ ในแบบผู้ช๊าย ผู้ชาย แล้วโดนดึงตัวมาสถานีที่นางเอกทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ แง่มุมความรักของพระเอกกับนางเอก แตกต่างกันราวกับฟ้าและเหว เมื่อทั้งคู่ต้องจับผลัดจับผลูมาทำงานด้วยกัน เริ่มจากแรกๆก็ไม่ชอบขี้หน้ากัน ตอนหลังก็มีแอบๆปิ๊งๆปั๊งๆกัน ตามระเบียบของหนังแนวนี้ แต่นางเอกก็มีใครอีกคนเข้ามาในชีวิตเหมือนกัน ก็ต้องลุ้นกัน

........................ผมชอบหนังเรื่องนี้ตรงที่หนังเขียนบทได้เจ๋งเป๊งมากๆ รู้สึกจะใช้คนเขียนบท 3 คน ช่วยกันยำจนออกมาอร่อยเหาะได้ขนาดนี้ ? มุขต่างๆเกี่ยวกับความรัก เซ๊กส์ และความต่างระหว่างเพศ ถูกจับยัดเข้ามาในจังหวะที่เหมาะ และโดดทุกช็อต ที่สำคัญบทพูดหลายๆท่อนโดนใจมากๆครับ อาทิ " อย่าวิจารณ์อะไรถ้าคุณยังอยู่กับผลของมัน " หรืออย่าง " เคล็ดลับของการมีความรักดีๆคือ อย่ามองหา " หรืออย่าง " พวกเธอต้องการรักแท้ แต่จดข้อแม้เป็นหางว่าว " ฯลฯ ทั้งยังเสียดสีค่านิยมเรื่องการหาผัวหาเมียของคนรุ่นใหม่ได้อย่างเฉียบแหลม มีอยู่ฉากนึงพระเอกกัดนางเอกว่า ที่คุณเกลียดตัวเองเพราะคุณมองคนแค่เปลือก ( จี๊ด ) คือหนังเรื่องนี้สรุปโดยรวมๆนะครับ มันคือ ความจริงที่น่าเกลียด เหมือนอย่างชื่อหนังว่าไว้เป๊ะๆครับ เพียงแต่เราจะยอมรับมันหรือเปล่า มันไม่ได้เล่นแค่เรื่องราวใต้สะดืออย่างที่คิด อันนั้นมันแค่เปลือก แต่หัวใจของมันคือเรื่องราวความรัก

........................ฉากเด็ดของหนัง จริงๆมีหลายฉากมากๆ ยกตัวอย่างไม่หวาดไม่ไหว แต่ที่ฮามากๆก็ฉากที่สนามเบสบอล แล้วก็ฉากที่ร้านอาหารที่ต้องบอกว่า โอ้โฮ นางเอกกล้าเล่นมากๆ แล้วเล่นได้รั่วสุดๆครับ !! แล้วก็ขอบอกว่าทิปส์ หรือเคล็ดลับที่พระเอกสอนนางเอกเรื่อง เทคนิคการหลอกล่อ และเล่นเกมส์กับผู้ชาย ผมเชื่อว่านั่นคือความจริงแท้ๆเลยเชียวล่ะครับ และถ้าเดินตามแผนล้วนๆเชื่อได้ว่าน่าจะประสบความสำเร็จในการจับผู้ชายไม่มากก็น้อย !! แท้จริงแล้วผู้ชายอ่ะ เข้าใจง่าย ( มากๆๆ ) เหมือนที่พระเอกพูดนั่นแหละครับ ส่วนผู้หญิงเองก็มีแง่มุมละเอียดอ่อนที่น่าสนใจ ซึ่งถ้าผู้ชายคนใหนจับทางได้ถูก ก็ได้ตีกินกันง่ายๆเช่นเดียวกัน สรุปว่าทั้งสองเพศ ต่างก็มีจุดแข็ง จุดอ่อนอยู่ด้วยกันทั้งคู่ ความรักก็เหมือนกับเป็นเกมส์ๆ นึง จริงจังมากหน่อยก็อาจจะเจ็บหนัก แต่ถ้าเล่นกันให้เป็น เล่นกันแบบสบายๆ สุดท้ายก็น่าจะวินวินกันทั้งสองฝ่ายครับ ขอให้โชคดีในรักกันน๊า ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 มี.ค. 53 21:36] ( IP A:180.180.143.52 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2077 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   T_T
โดย: น้ำ (lux ) [3 มี.ค. 53 3:38] ( IP A:88.207.223.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อย่างงี้ต้องดูคะ เผื่อจะได้เคล็ดลับอะไรเด็ดๆ บ้างคะ อิอิ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [3 มี.ค. 53 5:11] ( IP A:80.202.253.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรื่องนี้ดูแล้ว ไม่สนุก จืดๆๆๆๆๆ..นะ ไม่ประทับใจแต่อย่างใด ซื้อมาดูแค่รอบเดียวเก็บลงลิ้นชักไปเลย ...หนังแนวรักโรแมนติก ดู Holiday สนุกกว่ามากๆๆๆๆๆๆ..หรือ Love Auctaully สนุกมากๆๆๆๆๆ
โดย: เคน [3 มี.ค. 53 12:21] ( IP A:124.121.198.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    Holiday ผมก็ชอบนะครับ แต่ว่าหนังมันยังไม่ลงตัวเป๊ะๆ
คู่แรกอ่ะผมชอบ แต่คู่แจ็คแบล็ค กับ คู่ เคท วินสเล็ท แทบไม่มีบทบาทเลย ทำให้หนังมันไม่สมดุลกันครับ

Love Actually อันนี้ผมยกให้ขึ้นหิ้งเลย ถือเป็นหนังรักหลายชีวิตที่เล่าเรืองได้ดี จนคนทำเลียนแบบกันมากมาย แต่ทำได้ไม่ค่อยดีเท่านัก เห็นว่าหนังใหม่ล่าสุดอย่าง Valentine's day เขาก็เล่าสูตรเดียวกันกับ Love actually แต่กำกับออกมาได้ดีเหมือนกัน ยังไม่ได้ไปพิสูจน์เลยครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 มี.ค. 53 13:28] ( IP A:180.180.105.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   555 เต่าว่า The Ugly Truth สนุกกว่าค่ะ สองเรื่องที่ว่า ออกแนว เวอร์ไปน่อย
โดย: jong jong (TaoZa ) [6 มี.ค. 53 14:27] ( IP A:58.11.99.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ไอ้พระเอกนี่เล่นเรื่อง สปาต้า ใช่มะครับ
โดย: เพื่อนกันครับ [20 เม.ย. 53 21:38] ( IP A:58.64.86.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ใช่แล้วครับ สปาต้า 300 ... แต่เรื่องนี้ผมว่าแกเล่นได้ฮาดีนะ ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 เม.ย. 53 23:19] ( IP A:125.25.244.216 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน