- ♥ - Five Senses of Eros + ปาย อินเลิฟ + New york I love you - ♥ -
    Five Senses of Eros ( สัมผัสรักร้อนซ่อนเร้น ) .... สองดาว ....

........................เทรนด์หนังสั้น แนวรักโรแมนติก กำลังมาแรงมั้งครับ เลยมีการทำออกมาเรื่อยๆทั้งทางฝั่งฮอลลีวู๊ด ฝั่งแดนกิมจิ และทางบ้านเราเอง มีให้ชมกันตาแฉะ แรกๆก็ทำเลียนแบบความสำเร็จของ Love Actually หลังๆก็มีความพยายามที่จะพลิกแนวนิดๆเพื่อให้หน้าหนังมันขายได้ อาทิ ทำเป็นรวมฮิตหนังสั้นแนวรักเศร้าอย่าง Sad Movie หรือแม้แต่ล่าสุด ที่ทำเป็นหนังรัก อีโรติก ขายความวาบหวามกันเต็มๆอย่าง Five Senses ซึ่งต้องบอกว่าหน้าหนังแข็งแรงมาก แถมยังทำใบปิดได้เซ๊กซี่ไม่หยอก ชวนให้อยากดูอย่างรุนแรง !! พูดตรงๆชมใบปิดโปสเตอร์หนังหลายๆแบบของหนังเรื่องนี้ มีความน่าสนใจ น่าค้นหา น่าสัมผัสมากกว่าตัวหนังจริงๆทั้งเรื่องซะอีกครับ พูดให้ตรงกว่านั้นก็คือ ตัวหนังเรื่องนี้ถือว่า " น่าผิดหวังอย่างแรง " กันเลยทีเดียว

........................ใน 5 ตอนของ Five Senses มีเพียงตอนแรกตอนเดียว ที่ชื่อตอน His Concern ที่ถือว่าเล่าเรื่องได้เยี่ยมยอด ส่วนที่เหลือแม้แต่งานของ เฮอร์จินโฮ ( ผกก. Christmas in august ) ที่กำกับตอนที่ 2 ล้วนแล้วแต่น่าผิดหวัง น่าเบื่อหน่าย !! ตอนที่ผมชอบเนี่ยจะเป็นตอนที่เล่าเรื่องความคิดของผู้ชายคนนึง ที่เจอะสาวเซ๊กซี่บนรถไฟ แล้วอยากสานสัมพันธ์ ทั้งเรื่องก็จะเป็นการพูดความคิดของพระเอกออกมาในใจ ปกติแล้วผมไม่ชอบนะครับ หนังที่ใช้ voice over บรรยายความคิดทั้งเรื่องแบบนี้ แต่เรื่องนี้ถือเป็นข้อยกเว้น เพราะยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน แถมมันเวิร์คครับ ~ เพราะเชื่อว่าเกือบทั้งร้อยของผู้ชายเวลาเจอสาวปิ๊งๆ ส่วนใหญ่ก็แอบอยากคิด อยากจีบกันทั้งนั้น แต่จะกล้าพอจะลุยหรือเปล่า นั่นก็อีกเรื่องนึงครับ

........................จังหวะในการควบคุมเรื่องราว สลับอารมณ์หนัง จนถึงจุดไคลแมกซ์และหักมุมถือว่าหนังเล่าได้เจ๋งเลย และด้วยความที่มันเป็นหนังสั้น ทำให้ทุกอย่างดูกระชับฉับไว และไม่มีอะไรค้างคา ถือว่าทำได้สมบูรณ์ คือถ้าหนังเรื่องนี้เป็นหนังยาว อาจจะดูยืดยาดและน่าเบื่อก็เป็นได้ ส่วน สี่ตอนที่เหลือ ไม่ว่าจะเป็นตอน " ฉันอยู่นี่ " - หนังผีหรือเปล่า ? บรรยากาศหลอนๆ เหวอๆ สไตล์งานของ เฮอร์จินโฮ ไม่เข้ากับคอนเซปท์ของหนังเรื่องนี้เลยพับผ่า ไม่รู้ปล่อยเข้ามารวมกันได้ไง หรือว่าตอน 3 ที่พลิกอารมณ์เป็นหนังแนวตลกบ้าๆบอๆ ก็ดูหมดความวาบหวามไปโดยสิ้นเชิง แถมตอนที่ 4 ยังเล่นบทรักพิศดาร ออกแนววิปริตอีกต่างหาก ยิ่งทำให้รู้สึกเหวอไปกันใหญ่ ก่อนจะปิดท้ายด้วยตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนที่ทำให้ผมหมดความอดทนในการดูอย่างสิ้นเชิง แม้จะเป็นหนังเรท ฉ 20 + แต่ผมก็ไม่แนะนำให้ท่านหามาดูนะครับ ยกเว้นแต่ไม่รู้จะดูอะไรแล้วจริงๆ ~

ป.ล. เกือบลืมไป ฉากอีโรติก เลิฟซีนในหนัง ก็มีเยอะพอสมควรครับ แต่ไม่เร้าอารมณ์เท่าไหร่นัก

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 13:14] ( IP A:125.25.36.117 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3295 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ปายอินเลิฟ ( สามดาว )

...........................เดิมที เคยได้ยินว่า โปรเจคซ์นี้ถูกทำขึ้นมาเล่นๆขำๆ ในบรรดาเพื่อนฝูง คนทำหนัง นักแสดงหนัง ทำเพื่อฉายในเทศกาลหนังเมืองปาย โดยได้ทุนถ่ายหนังมาคนละนิดๆหน่อยๆ แต่ทำไปทำมา ไม่รู้อีท่าใหน นายทุนเกิดไปเห็นแล้วถูกใจ คิดว่าขายได้ เลยตัดสินใจซื้อหนังมาฉายในโรงหนังซะงั้นเลย ทั้งๆที่หนังถ่ายทำด้วยกล้องวีดีโอมั้ง คุณภาพโปรดักชั่นของงานก็ค่อนข้างหยาบ ต่ำกว่ามาตรฐานของหนังฉายโรงทั่วไป !! ไม่รู้เหตุผลนี้หรือเปล่า ทำให้หลายๆคนเกลียดหนังเรื่องนี้ เพราะว่าเวลาเอาขึ้นจอ ภาพมันดูแย่ๆ แต่พอเอามาดูในแผ่นที่บ้าน ภาพมันก็พอโอเคอยู่นะครับ แม้ว่าจะดูไม่ค่อยสวย ไม่ค่อยคมก็ตามทีเหอะ !! ปายอินเลิฟ เป็นหนังสั้น 10 ตอน มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก ของหลายๆคู่รักที่ไปเที่ยวเมืองปาย แต่เวอร์ชั่นที่ฉายโรง และออกแผ่น เค้าคัดมาแค่ 7 ตอน ( อีกสามตอนหายไปใหน ? ) ไม่แน่ใจว่าเพราะคุณภาพมันห่วย หรือภาพมันแย่จัดก็ไม่ทราบ บอกตรงๆผมอยากดูตอนของ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผกก.เฉือน ที่สุดเลย ~

...........................หนังถ่ายไม่สวยเลยครับ พูดตรงๆ งานกำกับภาพ งานโปรดักชั่น ถือว่าห่วยเลยล่ะ !! แต่เชื่อว่าถ้าได้เงินเยอะกว่านี้ ได้ผู้กำกับภาพมือดีกว่านี้ หนังจะดูสวยขึ้นมากกว่านี้อีกหลายเท่า แถมหนังยังดูแฝงโฆษณาอย่างโจ๋งครึ่มไปนิด ก็ไม่ว่ากัน แต่ที่อยากจะชมก็คือเนื้อหา การวางเรื่องราวของหนัง บทหนังที่ถือว่าผูกเรื่องราวของ เมืองปาย และคนรักเมืองปาย และคนที่ไปเที่ยวเมืองปาย เหตุผลของการไปปาย ได้อย่างน่าประทับใจ ดูแล้วรู้สึกเพลินและซึ้งไปกับตัวหนังด้วย 7 ตอนที่คัดมา มีเนื้อหาไปคนละแบบ มีสไตล์การเล่าเรื่องที่ต่างกันไปตามเทคนิค และตัวตนของผู้กำกับคนนั้นๆ ซึ่งแต่ละคนก็เจ๋งไปคนละทางครับ บางคนอาจจะยังไม่ดีพอ แต่ก็ได้การแสดงเก๋าๆของนักแสดงมือดีมาช่วยไว้ และหนังเรื่องนี้ได้ดาราฝีมือทั้งนั้นมาเล่น แถมยังมีรูปลักษณ์ดึงดูดใจกันแทบทุกคนอีกต่างหาก โดยเฉพาะดาราสาวๆ แถมยังได้โลเกชั่นและจุดเด่นๆของปายมาช่วยส่งเสริมความน่าสนใจของเรื่องราวเข้าไปอีก ทำให้เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นที่ปาย ดูขลังขึ้นอีกเป็นกอง

...........................Pai in Love โชว์สัญลักษณ์และจุดขายสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆในเมืองปายได้อย่างครบครัน เรียกความสนใจของคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวปายได้อย่างชงัด แถมยังน่าจะทำให้คนที่เคยไปเที่ยวเมืองปาย ได้รำลึกบรรยากาศความหลังเก่าๆได้เป็นอย่างดี ~ แต่ทั้งนี้หนังก็ไม่ได้โชว์ออฟฉากหลังจนกลบความสำคัญของเรื่องราวที่อยู่เบื้องหน้า คือคนทำหนังเอาฉากหลังสวยๆเหล่านี้ เป็นตัวขยาย ขับเน้นความรักของตัวละครให้แจ่มชัดขึ้น และทำให้เราเชื่อว่า ด้วยบรรยากาศที่เป็นใจแบบนี้ มันทำให้เกิดความรักขึ้นมาได้ง่ายๆ ประมาณนั้นเลย !! ทุกสถานที่มีเรื่องราว แน่นอนว่าปายก็ย่อมมีตำนานของมันเช่นกัน และความรักนะครับ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ใหน ไม่ว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไร มันก็ดึงดูดใจในความรู้สึกของผมเสมอ ~ ผมชอบมองความรักที่กำลังค่อยๆก่อตัวขึ้นช้าๆ ความรักที่ค่อยๆเบิ่งบาน แม้แต่วินาทีสุดท้ายที่ความรักหมดลง มันก็น่าเย้ายวนใจในสายตาผม หนังโชว์ความรักหลายรูปแบบได้อย่างกินใจ และมีหักมุมได้อย่างมีชั้นเชิง
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 13:21] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...........................ผมคงจะไม่บอกใครต่อใครหรอกนะครับว่า หนังต้องใช้ " ใจ " ดู หรือ ดูหนังต้องปล่อยวางเรื่อง " อคติ " เพราะมันเป็นเรื่องไร้สาระ มันมีแต่ว่าหนังเรื่องนั้นๆจะส่งผลกระทบทำให้เราเชื่อได้หรือไม่ ? ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งใจ อินไปกับเรื่องราวได้หรือไม่ ? ถ้าทำได้ มันก็คือหนังดี มันก็คือหนังที่เราชอบ แต่ถ้าหนังมันมีจุดใหนให้เราตะขิดตะขวง เราพูดออกมา มันก็ไม่ใช่ว่าเราหรือใครที่ดู มี " อคติ " อยู่หรอกครับ !! บางครั้งกับหลายๆเรื่องราว ก็ต้องใช้ประสบการณ์ชีวิตเป็นตัวชี้วัดเหมือนกัน อย่างเช่น คนไม่เคยมีความรัก จะให้เข้าใจเรื่องราวความรักเยอะแยะ มันก็คงไม่ใช่ คนไม่เคยทำงาน ถ้าเจอหนังเกี่ยวกับ อุปสรรคในการทำงานของตัวละครบางอย่างก็อาจจะไม่เข้าใจ หรือแม้แต่ เด็กๆ จะให้เข้าใจความโหดร้ายของการเอาตัวรอดในสังคมปัจจุบัน มันก็คงไม่ใช่ เพราะเด็กๆก็ย่อมจะมองโลกในแง่ดี มองทุกอย่างเป็นผ้าขาว ใช้ความใสซื่อของตัวเอง คิดว่าทุกอย่างมันก็ต้องเป็นแบบ " Avatar " ไปซะหมด ทั้งๆที่จริงๆเป็นคนละเรื่อง !!
การที่หนังบางเรื่องโดนด่าเยอะ ไม่ใช่เป็นเพราะไม่ดีหรอก แต่เป็นที่คนดูต่างหากที่ไม่มี " สมอง "

ป.ล. เพลงประกอบหนังเรื่องนี้หลายๆเพลง เข้าขั้น " เพราะมาก "

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 13:21] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    Newyork I loveyou ( นิวยอร์ค นครแห่งรัก ) .... สองดาวครึ่ง ....

........................ภาพยนตร์ที่สร้างตามรอยความสำเร็จของ Paris Jet'aime โดยทีมงานผู้อำนวยการสร้างทีมเดียวกัน แต่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเยอะพอสมควรครับ คงเพราะทีมผู้กำกับ ทีมนักแสดงที่เลือกมา รวมถึงโลเกชั่นเมือง มันมีเสน่ห์แตกต่างกันพอสมควรครับ ? ปารีส เฌอแตม ถือว่าเป็นหนังรัก โรแมนติก ที่ลงตัวมากๆๆๆ แถมยังสร้างภาพลักษณ์เมืองแห่งความโรแมนติก ต่อเมืองปารีส อีกต่างหาก เชื่อว่าใครที่อยากดู คงอยากชวนคนรักไปเที่ยวปารีสกันแน่ๆ !! ขณะเดียวกัน ผมไม่รู้นะครับว่า ทีมทำหนังเรื่องนี้ มอง " นิวยอร์ค " อย่างไร เมืองนิวยอร์ค เป็นอย่างที่เห็นในหนังเรื่องนี้หรือไม่ !! ทั้งนี้ทั้งนั้นน่าจะมาจากคอนเซปท์ การวางความคิด รวมถึงการเลือกผู้กำกับมาถ่ายทอดเรื่องราว ทีมผกก.ส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้ มาจากสายหนังอาร์ตครับ และเป็นผู้กำกับระดับกลางๆ น่าแปลกที่ไม่มีชื่อผู้กำกับพระกาฬ ที่ชอบทำหนังรักนิวยอร์ค อย่าง วู๊ดดี้ อัลเลน ด้วย

........................New york I love you รวมหนังสั้นแนวโรแมนติก ? ที่มีฉากหลังเป็นเมืองนิวยอร์ค เอาไว้ประมาณ 10 เรื่อง หรือ 12 เรื่องนี้แหละ ราวๆนี้ แต่ ... ทุกเรื่อง ล้วนเป็นหนังที่มีเนื้อหาประหลาดๆ แนวแปลก คนที่ไม่ค่อยน่ารัก หรือทำตัวไม่เหมือนคนปกติเท่าไหร่ บ้านเมืองที่ดูเหงาๆ ห่างเหิน พลุกพล่าน และผู้คนที่ ผมไม่รู้จะใช้คำเรียกว่าอะไรดี ก็คงเหมือนคนเมืองใหญ่ทั่วไปมั้งครับ ? ความรักที่อยู่ในหนัง ก็ไม่ค่อยจะเป็นความรักแบบคู่รักสักเท่าไหร่ จะเรียกว่าความรักดีหรือเปล่า ผมก็ยังไม่แน่ใจ !! ผมมองว่าตรรกะความคิดของคนนิวยอร์ค มันช่างแปลกประหลาดดีไม่น้อย ไม่รู้สะท้อนมาจากเรื่องจริง หรือว่าเป็นแค่จินตนาการของคนทำหนังผมก็ยากที่จะบอกได้ !! หนังถ่ายสวยๆเซอร์ๆ มีดาราหลายสัญชาติเล่นกันเยอะ สมเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของชาติพันธ์ ? บางตอนก็หักมุมได้เข้าท่า ดูเป็นหนังมีสกุลรุนชาติยังไงก็ไม่รู้

........................ชอบบางตอน ไม่ชอบหลายตอน ดีใจที่ได้เห็นดาราที่หายหน้าไปหลายคน การดูหนังสั้นที่มีคนทำหนังหลายเรื่องมาแจมกันก็สนุกตรงนี้ เพราะแต่ละตอนก็ใช้ดาราและผู้กำกับ แยกกันไปเป็นเอกเทศ ได้ดูวิสัยทัศน์ของคนทำหนัง ว่าถ้าได้หัวข้อเดียวกัน เค้าจะเลือกที่จะเล่าเรื่องแตกต่างกันแค่ใหน แต่ทั้งหมดทุกเรื่องที่ได้ดู ก็ไม่มีเรื่องใหนที่ผมดูแล้วรู้สึกว่า เป็นหนังรักโรแมนติกหวานๆอุ่นๆสักเรื่องเลยนะครับ แสดงว่าคนนิวยอร์ค และเมืองนิวยอร์ค มันเป็นเมืองที่ไม่โรแมนติกเอาซะเลย แล้วจะมานำเสนอเป็นหนังรักทำสากกะเบืออะไรอ่ะครับ ?? เท่าที่ผมจำความได้ ผู้คนอยู่กันอย่างห่างเหิน มีการผสมผสานกันระหว่างความเจริญ และศิลปะ คนนิวยอร์คไม่โรแม๊นซ์ แต่ติสต์แตกกันทั้งนั้น ? ( เหรอ ) ความเอื้ออาทรต่อกันดูเหมือนจะไม่มี น่าคิดเหมือนกันครับ ถ้ามีหนังไทย แนว กรุงเทพ ฉันรักเธอ หรือ เชียงใหม่ อ้ายฮักน้อง อะไรแบบนี้มันจะเป็นจะได

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 13:22] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    แถมใบปิดสวยๆจาก Five Senses อีกภาพนะครับ ......

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 13:24] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เข้ามาเดินเล่น น้องหมาเป็นเช่นไรบ้างคะ

เอาไว้จะหามาดุนะพี่
โดย: ร้านเน็ตหลังRBAC [31 มี.ค. 53 14:18] ( IP A:124.120.14.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    น้องหมา ( ไอ้ขาว ) ที่ยังเหลืออยู่น่ะเหรอ ?
ก็คงจะเอาไว้ที่บ้านเดิมก่อนอ่ะ จนกว่าจะคิดวิธีได้
ไม่แน่อาจจะเอามาเลี้ยงที่บ้านนวนครก็ได้ หรือถ้ามีใครอยากรับเลี้ยง
รับอุปการะ หมาแก่ อายุ 10 ขวบ ดุๆ นิสัยซื่อสัตย์ รักอิสระ เฝ้าบ้านดี
ก็ติดต่อมาได้นะครับ จะเอาไปส่งให้ถึงที่เชียว ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใหนของเมืองไทย ....

ป.ล. น้องร้านเน็ท จะรีบไปเช่าเรื่องใหนล่ะ สงสัยเรื่องแรกแน่ๆ อิอิ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 14:36] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ว่าจะดูปาย อินเลิฟก่อนนะพี่ เพราะอยากไปเที่ยวจัง

แต่ตอนี้ไม่รู้จะไปกะไคร ยังไม่มีไครไปด้วย

เอาไว้หาคนไปด้วยได้เมื่อไหร่ ค่อยว่ากันเนอะ

หุหุ รูปที่ว่าไว้ โพสไห้แล้วนะพี่

โดย: ร้านเน็ตหลังRBAC [31 มี.ค. 53 16:16] ( IP A:124.120.14.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    .... เอาอีก เอาอีก ..... น่ารักดีครับ จริงป่าว คุณ m 16 อิอิ ...
รีบมาส่งเสียงสนับสนุนเร็วๆๆ เด๋วน้องร้านเน็ท เค้าจะได้เปิดกระทู้ใหม่
โพสท์เป็นกระทู้ภาพน้องร้านเน็ท อีกสักกระทู้ ต้อนรับลมร้อน น่าจะดี
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [31 มี.ค. 53 16:48] ( IP A:125.25.36.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คับๆๆๆๆๆ.......เอาอีกๆ เอามาเยอะเลยค้าบบบบบ....อิอิ
โดย: m-16 [31 มี.ค. 53 18:32] ( IP A:78.100.35.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อ่ะนะ ต้อนรับลมร้อนกันเลยทีเดียว....
โดย: ร้านเน็ตหลังRBAC [1 เม.ย. 53 9:55] ( IP A:124.120.13.182 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน