= Frozen & เขี้ยวอาฆาต = หนาวตาย ... หรือตายเพราะงู ~ เลือกเอา !! =
    Frozen ( นรกแขวนฟ้า ) .... 3 ดาวครึ่ง ....

.........................ข้อสอบ O - net สำหรับวันนี้ .. ถ้าหากคุณกำลังนั่งกระเช้าลงจากสกีรีสอร์ทพร้อมเพื่อนๆ ดังภาพที่เห็นในโปสเตอร์ด้านล่าง และจู่ๆกระเช้าก็หยุดทำงานกลางทาง ไฟบนกระเช้าค่อยๆดับลง ดูเหมือนคุณและเพื่อนๆจะถูกทอดทิ้งให้นั่งอยู่บนกระเช้าสูงเพียงลำพัง ไม่แค่นั้นพายุหิมะกำลังจะเข้า และสกีรีสอร์ทแห่งนี้จะปิดยาวไปจนถึงสุดสัปดาห์หน้า !! ไม่มีทางหนี ไม่มีทางรอด เหลือแค่คุณกับเพื่อนอีก 2 คน คุณจะทำอย่างไรต่อไป ?? มีคำตอบให้คุณเลือกดังนี้ครับ ?? การตอบคำถามข้อนี้ผิดของคุณ ไม่ได้มีผลให้คุณสอบเข้าไม่ได้ แต่ถ้าตอบถูก คุณรอด ตอบผิด คุณตาย !!

ก. กระโดดลงไปยังพื้นภูเขาข้างล่าง หาทางไปขอความช่วยเหลือ
ข. หาทางปีนเกาะสายพานกระเช้า ซึ่งคมเหมือนมีดโกน เพื่อไปปีนกะไดลงที่เสา
ค. นั่งทนหนาว รอความช่วยเหลืออยู่ข้างบนนั้น
ง. สวดอ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ ?
จ. ถูกทุกข้อ หรือ ผิดทุกข้อ

.........................นรกแขวนฟ้า เดาว่าน่าจะได้รับอิทธิพลในการตั้งชื่อไทยมาจาก นรกระฟ้า ( Die Hard ) ทั้งๆที่จริงๆน่าจะตั้งชื่อว่า " นรกเยือกแข็ง " มากกว่า แต่จริงๆชื่อนี้ผมก็ชอบนะครับ ฟังได้อารมณ์ดีไปอีกแบบ ด้วยความเป็นหนังทุนต่ำ ก็เลยได้ฉายแบบจำกัดโรงตามประสาหนังนอกกระแส แต่จริงๆแล้ว ด้วยความเป็นหนังอินดี้นี่แหละ ทำให้หนังมักจะมีอะไรๆที่สดใหม่ กว่าหนังกระแสหลักของค่ายหนังสตูดิโอ หนังเหล่านี้มักจะมีวิธีการเล่าเรื่องที่กล้าหาญกว่า ฉีกขนบในการเล่าเรื่อง รวมไปถึงมักจะมีไอเดียกิ๊บเก๋มานำเสนอแก่คนดูประจำ เพียงแต่ว่าคนดูจะรับได้หรือเปล่า ก็แค่นั้น ?

.........................Frozen ใช้ดาราหลักแค่สามคน เล่นกันในฉากบนกระเช้าเกือบทั้งเรื่อง แล้วคิดดูสิครับว่า ดาราโนเนม กับ ฉากหลังบนกระเช้า ถ้าผู้กำกับไม่เก๋าจริงๆเอาไม่อยู่นะครับ เพราะเค้าจะเล่าเรื่องยังไงอ่ะ นั่งอยู่บนกระเช้าทั้งเรื่อง หาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คับขัน มันไม่ใช่เรื่องของดาวหางจะมาชนโลก หรือเอเลี่ยนบุกโลก หรือว่า อยู่บนตึกกำลังไฟไหม้ แต่มันเป็นแค่กระเช้าขึ้นลงสกีรีสอร์ท ที่ไม่มีหน้าต่าง มันเปิดโล่งรับลมหนาวเต็มๆ ทั้งหิมะที่ค่อยๆโปรยปรายลงมา ความหนาวบนยอดเขาที่ต่ำกว่า 0 องศา กับเนื้อหนังมนุษย์ที่มีแค่เสื้อกันหนาวปิดบังอยู่ไม่กี่ชั้น ??

.........................Adam Green กำกับหนังเรื่องนี้ได้อย่างสุดยอด ระทึกใจ กระตุกอารมณ์ ชวนขวัญผวาสุดๆ แม้แอร์ในโรงหนังจะไม่เย็นมาก แต่ดูหนังเรื่องนี้แล้วผมรู้สึกหนาวจับจิต ลุ้นไปหมดแทบทุกฉากทุกตอน เกร็งไปหมดเลยครับ บางช่วงนี่มือถึงกับมีเหงื่อซึมออกตามอุ้งมือ ลุ้นไปกับตัวละครว่าจะเอาตัวรอดอย่างไร ? ทุกวิธีที่เราคิดจะทำเพื่อหาทางรอด ตัวละครในหนังเรื่องนี้ก็ได้ทำไปทุกอย่างแหละครับ แต่สุดท้ายใครจะรอด หรือใครจะตาย หรือตายหมด รอดหมด ก็ต้องไปติดตามกันเองครับ หนังเรื่องนี้มันออกได้ทุกหน้า เดาไม่ถูกจริงๆครับ แต่แบบว่าสนุกโคตรๆๆๆๆๆ ~

.........................บทหนังเรื่องนี้เขียนได้เฉียบขาดสุดๆ แล้วก็สดมาก คือฟังแล้วเป็นธรรมชาติ เชื่อเลยว่าถ้าเราไปอยู่ตรงนั้นเหมือนพวกเค้า ก้อคงคิด คงพูดไม่ต่างจากพวกเค้านั่นแหละ และการถ่ายภาพอารมณ์หนังสารคดี เน้นความสมจริง ทำให้เรารู้สึกเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์มากๆ เหมือนตอนดูหนัง open water ที่ผัวเมียไปดำน้ำแล้วขึ้นมา เรือไปแล้ว ตัวเองตกอยู่กลางดงฉลาม ? แต่เรื่องนี้น่ากัวกว่า เพราะความตายมันอยู่แค่เอื้อม แต่เราไม่มีทางที่จะเอาตัวรอดได้จากมัน ได้แต่มอง และยอมนั่งรอความตายอย่างช้าๆ !! หนังยังย้ำด้วยคำพูดของตัวละครที่ว่าเข้าใจอารมณ์ของคนโดดตึกสูง จากตึกที่กำลังไฟใหม้เลย เพราะบางที การตายเลยยังดีซะกว่า รอความตายช้าๆ

.........................ภาพยนตร์เรื่องนี้พาเราไปสำรวจกับความกลัวตาย ของมนุษย์ ได้อย่างดื่มด่ำ หนังจับอารมณ์ และไล่ระดับของความสิ้นหวังของมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง จากตอนที่เริ่มหวาดกลัว จนถึงกลัวสุดๆ ระเบิดความรู้สึกออกมา จนถึงขั้นสิ้นหวัง และคลายความหวาดกลัวทุกอย่าง เมื่อถึงขั้นที่ตัวเองรู้ว่า แทบไม่เหลือความหวังอะไรอีกต่อไปแล้ว !! เสียตัง 100 บาท แต่ได้เข้าไปสัมผัสความตายที่ห่างเราแค่เอื้อมมือถึง ได้รู้สึกหวาดผวาเข้าไปถึงก้นบึ้งของจิตใจ จนสุดท้ายที่เรารอดพ้นจากประสบการณ์เฉียดตายได้อย่างหวุดหวิด ก็ไม่ต่างจากตัวละครที่เพิ่งเอาตัวรอดมาได้จากเหตุการณ์ ชนิดที่ว่าเหมือนเราไปร่วมนั่งบนกระเช้ามาจริงๆก็ไม่ปาน ~ แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่าสุดๆแล้ว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 เม.ย. 53 13:32] ( IP A:58.8.220.83 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1892 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    เขี้ยวอาฆาต ( สองดาวครึ่ง )

.....................ธรรมชาติของคนไทยแล้ว ชอบภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องของงู หรือ สัตว์ที่มีพิษร้าย รวมถึงสัตว์ร้ายชนิดอื่นๆอยู่แล้วครับ แถมหนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแค่ งู ธรรมดา แต่เป็นงูเจ้าที่ งูสุดเฮี้ยน งูที่ร้ายกาจเหนือธรรมชาติ เพราะมีเรื่องราวของไสยศาสตร์ และความลี้ลับอันเป็นศาสตร์ความเชื่อของคนไทยอยู่แล้วด้วย จึงคิดว่าน่าจะถูกใจ ตลาดกลุ่มเป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างดีครับ แรกเริ่มหนังดูเหมือนจะเล่าเรื่องจริงจัง ออกสไตล์สารคดี เรื่องจริงผ่านจอ หรือ คนค้นคน อะไรประมาณนั้น แต่สุดท้ายหนังกลับฉีกตัวเองเป็นหนังแนว มิติลี้ลับ ไปซะอย่างงั้นเลยครับ ? ส่วนตัวแล้วไม่คิดมากนะครับ เพราะว่าหนังทริลเล่อร์ ที่มี " งู " เป็นตัวเอก จะไปคาดหวังให้มันดราม่า หรือมีมิติ มีความลึกซึ้งของความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร หรือเกิดแรงบันดาลใจจนไปทำอะไรบางอย่าง หรือว่าซาบซึ้ง ยกระดับของจิตวิญญาณ ให้เหนือล้ำไปอีกขั้น อันนั้นก็คงไม่ใช่ !!

.....................เขี้ยวอาฆาต พาคนดูเข้าไปรู้จักกับคนกลุ่มนึง ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ใน อพาร์ทเมนท์เก่าๆโทรมๆที่ห่างไกลแห่งนึง ทั้งเจ้าของ และ ผู้คนที่อาศัย ต่างก็มีความลับส่วนตัวกันอยู่หลายเรื่อง รวมถึงตัวละครอีกหลายตัว ที่ก้าวเข้ามามีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ต่างก็มี " บางอย่าง " ซ่อนกันอยู่ในตัวทั้งนั้น รอให้ปัจจัยหลายๆอย่างมันถั่งโถมเข้ามา แล้วทีนี้ใครกันล่ะ จะเป็นคนปอกเปลือกตัวเอง ให้คนดู และคนอื่นๆในนั้นได้เห็นธาตุแท้ของตัวเองกันก่อน ? ทันทีที่ ฝูงงูเห่า นับร้อยๆตัว ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากใหน มันเข้ามาอยู่เต็มหอพักไปหมด ไม่มีทางหนีไปใหน เพราะมันมาจากชั้นล่าง ทุกๆคนก็ได้แต่หนี หนี และหนี รวมถึงหาทางเอาตัวรอด ไม่มีเวลาคิดแล้วว่าฝูงงูทั้งหมดมันมาจากใหน และ จะหาทางกำจัดพวกมันได้อย่างไร เพราะพวกมันทั้ง เร็ว ดุร้าย และ มากันเยอะไปหมด !! ที่สำคัญแล้ว สุดท้าย ระหว่างมนุษย์ หรือ งู ... ใครกันแน่ ที่ชั่วร้ายกว่ากัน ??

.....................ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องได้สนุกดีครับ ฉากงูเห่านับร้อยตัว ออกมาคลานกันยั้วเยี้ย กัดคนในเรื่อง เต็มไปหมด ไม่ต้องมารอถึงไคลแมกซ์ เพราะมันเล่นฆ่าคนกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ใครชอบดูงูกัดคน งูเห่าฆ่าคน หรือคนสู้งู ดูเอามันส์ รับประกันไม่ผิดหวังแน่ๆครับ !! หนังมีฉากตื่นเต้นเยอะมากๆ และดนตรีประกอบก็สร้างอารมณ์ให้กับคนดูได้อย่างดี สังเกตุว่า มูวี่ตั้งใจดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบกันเลยทีเดียว บางฉากเสียวๆ เห็นแม่เค้าบอกว่า มูวี่ขมิบตูด ลุ้นกันเลยทีเดียว ฉากซึ้งๆก็เล่นเอาเกือบร้องไห้ ต้องเอาขนมล่อ มีฉากที่โหดมาก คุณแม่ต้องเอามือปิดตา ยังโดนคุณลูกต่อว่าว่า จะดูหนัง มาปิดตาทำไม ? สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี หนังเรื่องใหนมูวี่ดูได้จนจบ รับประกันได้ว่าเป็นหนังที่สนุกจริงๆอยู่แล้วครับ มีอยู่ไม่กี่เรื่องเท่านั้น !! เพราะงั้นถ้าใครชอบดูหนังแบบ ลุ้นๆ เสียวๆ ตื่นเต้นทุกนาที ก็ไปตีตั๋วดูกันได้เลยครับ เข้าฉาย 29 เมษา นี้แล้ว ~

.....................แม้ว่าในแง่ของความบันเทิง หนังเรื่องนี้จะทำได้ดี แต่หนังก็มีข้อบกพร่องอยู่บ้างพอสมควรในส่วนของบทภาพยนตร์ ซึ่งดูเหมือนจะพยายาม " ดราม่า " จนเกินเหตุ ? แถมบทสนทนาของตัวละครในหลายๆฉาก ยังฟังดูประหลาดๆยังไงชอบกล อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ฉากที่เด็กโดนงูกัด แล้วพระเอกยังไม่ยอมฉีดเซรุ่มให้ เหตุผลที่พระเอกพยายามอธิบาย ฟังยังไงก็แปลกๆ !! บทเฉลยของหนังก็ ไม่มีอะไรเกิดความคาดหมายไปนัก ดู Cliche นิดๆด้วยซ้ำ แต่ก็พออนุโลมให้ได้ เพราะความที่เป็นหนังแนวนี้ ~ ซีจี หรือเอฟเฟคซ์ของหนังเรื่องนี้ อืมย์ งู .. หนู .. บางฉากดูปลอมๆ แต่ก็พอรับได้นะครับ ไม่ถึงกับงูตัดแปะ เหมือน โบอา งูยักษ์ หรือ ปักษาวายุ แต่อย่างใด ? ฉากงู ไล่ล่าคน ส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้ก็ดูสมจริงอยู่ครับ เทคนิคพิเศษของหนังไทยเดี๋ยวนี้ก็พัฒนาขึ้นเยอะครับ สร้างสรรค์งานภาพดีๆได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ .. ลองไปพิสูจน์ในโรงหนัง แล้วมาคุยกันสิครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 เม.ย. 53 13:33] ( IP A:110.164.240.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตัวอย่างหนัง Frozen ( มีฉายโรงเดียวที่ House )

https://www.youtube.com/watch?v=t5xNthNKdD0

ตัวอย่างหนัง เขี้ยวอาฆาต

https://www.youtube.com/watch?v=yPIdDB2xC6s
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 เม.ย. 53 13:35] ( IP A:58.8.220.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดูแล้วทั้งคู่

แต่ชอบอันแรกมากว่า ในแง่ความสมจริง หรืออารมณ์ที่ Real กว่า

แต่อันหลัง ตื่นเต้นกว่า เน้นระทึกมาก แต่ว่า บทยังแปร่งๆ รวมถึงการแสดงแข็งๆของบางตัวละคร แต่โดยรวมระทึก บีบจนเหนื่อย เฮ้อ
โดย: ตัวประกอบปิงปิง [28 เม.ย. 53 13:36] ( IP A:183.89.217.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อันแรกน่าดุอ่ะ
โดย: ร้านเน็ตหลังRBAC [28 เม.ย. 53 14:19] ( IP A:124.120.20.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    หวัดดีจ้าน้องร้านเน็ท และ คุณปิงปิง อิอิ .... ขอบคุณที่มาทักทาย
จริงๆตอนบ่าย กะว่าจะแถม ตัวอย่างหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ดันลืม ..

หนังคัลท์แห่งทศวรรษ มีภาคต่อมาแล้ว ผู้หญิง 5 บาป 2 น่าดูมั่กๆๆ

https://www.youtube.com/watch?v=MSuu-4cJwEs

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [28 เม.ย. 53 20:06] ( IP A:125.25.70.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เรื่องแรกน่าดูที่สุด
โดย: jingjo [29 เม.ย. 53 16:17] ( IP A:220.255.7.176 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน