X-Men3...คุณว่าถ้ามนุษย์ส่วนใหญ่ในโลกนี้รู้จักยอมรับความแตกต่างของคนอื่น โลกเราจะวุ่นวายแบบนี้ใหม๊ ?
    ............หลังจากสองภาคแรกใช้บริการของผู้กำกับ ไบรอัน ซิงเกอร์ ( แห่ง usual suspects ) X-men ภาค3นี้กลับเปลี่ยนผู้กุมบังเหียนมาเป็น แบร็ต เลตเนอร์ ( จาก Rush hour 1 - 2 ) นึกว่าหนังจะห่วยลงซะอีก แต่ที่ใหนได้ หนังกลับสนุกสนานตื่นเต้นกว่าที่คาดไว้เยอะครับ แต่แน่นอนก็ไม่ได้ลุ่มลึกทางประเด็นสอดแทรกเหมือนอย่างภาคก่อน หนังมาแบบบู๊สะใจคอแอคชั่นครับ เรียกว่ามาถึงก็โซ๊ยกันเลย ตัวละครดังๆก็มากันครบทีม ขนาดบางคนตายไปเมื่อภาคที่แล้วก็ยังเอากลับมาเล่นได้อีก อย่างว่าแหละครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกภาพยนตร์ .. ที่น่าชื่นใจก็คือ หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่ขายเอฟเฟคซ์ แต่เป็นหนังที่เอาเอฟเฟคซ์มารับใช้เรื่องราวของหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแฝงเนื้อหาสาระ แง่คิด ประเด็นแฝงให้เราได้เอามาคิดกันต่อ นอกจากดูแค่ ฝ่ายธรรมะ ต่อสู้กับเหล่า อธรรม

............ภาคนี้มนุษย์เป็นฝ่ายเริ่มสงครามก่อน โดยการให้บริษัทยาผลิตยาต้านไวรัสเอ๊กซ์ ?? มนุษย์มองว่าพวกมนุษย์กลายพันธ์ เป็นเชื้อโรค เป็นอะไรที่ต้องทำการรักษา แล้วในที่สุดบริษัทยาของมนุษย์ก็คิดค้นตัวยาที่จะสกัดยีนส์กลายพันธ์ออกมาจากตัวมนุษย์กลายพันธ์ได้ ทำให้เค้ากลับกลายเป็นแค่คนธรรมดา นอกจากนั้นยังเชิญชวนมนุษย์กลายพันธ์ที่สมัครใจ เข้ามาทำการสกัดยีนส์กลายพันธ์ออก แต่จริงๆแล้ว พวกมนุษย์นั้นกะจะจัดการพวกมนุษย์กลายพันธ์ให้หมด ไม่ว่าพวกเค้าจะสมัครใจหรือไม่สมัครใจก็ตาม เพียงเพราะเค้าเห็นว่า มนุษย์กลายพันธ์จะเป็นอันตรายกับพวกตัวเอง .. เห็นใหม๊ครับ สงครามมันเริ่มจากอะไร เพียงเพราะจากความอิจฉา ความเกลียดชัง คนอื่น ที่ไม่เหมือนพวกตัวเอง แล้วทั้งสองฝ่ายก็ต้องมาฆ่าฟันกัน เพียงเพราะ การไม่ยอมรับความแตกต่าง แทนที่จะพยายามอยู่ร่วมกันอย่างสันติ

............หนังเรื่องนี้สะท้อนอะไรที่เป็นชีวิตจริงอยู่เยอะมาก สงครามส่วนใหญ่ในโลกใบนี้ ก็เกิดมาจากความเกลียดชังบนชาติพันธ์ใช่ใหม๊ครับ แล้วเราก็สูญเสียชีวิต อะไรต่อมิอะไรกันมากมาย แต่เราก็ไม่เคยเรียนรู้ ถึงปัจจุบันนี้เราก็ยังฆ่าฟันกันเพราะสาเหตุเหล่านี้กันอยู่เรื่อยๆ แม้บางครั้งอาจจะไม่ได้ประหัตประหารกันด้วยอาวุธ แต่ด้วยการเริ่มต้นที่เริ่มมาจากความเกลียดชังคนอื่นที่คิดเห็นแตกต่างจากตนเช่นนี้ ก็นำมาซึ่งการทะเลาะเบาะแว้ง การทำร้ายความรู้สึกกันในระดับความรุนแรงที่ลดหลั่นกันไป ทำไมครับ ทำไมคนเราถึงไม่พยายามที่จะทำความเข้าใจคนอื่นที่แตกต่างจากตัวเอง แล้วก็พยายามเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหากัน ยอมรับความแตกต่างของคนอื่น และอยู่อย่างสันติ ....ความแตกต่างจะต้องนำมาซึ่งการหักล้าง ขัดแย้งจนถึงที่สุดเสมอไปกระนั้นหรือ ส่วนตัวผมคิดว่าไม่ ผมเชื่อว่ามนุษย์บนโลกน่าจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ไม่ว่าจะแตกต่างกันในเรื่องของสีผิว ชาติพันธ์ ความคิด หรือว่าเรื่องอันใดก็ตาม แต่ก็ไม่รู้นะครับว่า มนุษย์ ส่วนใหญ่ในโลกใบนี้จะคิดเหมือนกับผมหรือเปล่า .... 3 ดาวสำหรับเอ๊กเม็นภาคนี้

ป.ล. ผมแอบเชียร์ฝ่ายมนุษย์กลายพันธ์พวกตัวร้ายๆอยู่นะ อยากให้ชนะสงครามนี้ เพราะว่ามนุษย์เป็นฝ่ายผิด แล้วก็ทำน่าเกลียดเห็นๆ แต่กลับไม่มีใครสำนึกเลย ทั้งๆที่เรียกว่าน่าจะเป็นอาชญากรสงครามด้วยซ้ำ เสียดายผมว่าพวกมนุษย์กลายพันธ์ฝ่ายดีไม่น่าจะเข้ามาช่วยเลย เป็นผมเป็นพวกกลายพันธ์นะ ผมก็คงจะเข้าไปร่วมสู้อยู่ฝั่งเดียวกับฝ่ายแม็คนีโต้น่ะแหละ เอ้อ ในเมื่ออยากได้สงครามนักก็ฆ่ากันเลยดีกว่า ฆ่ามัน ฆ่ามัน .... เอ๊ย มะใช่สิ มะกี้เรายังบอกว่าเรายังรักสันติอยู่เลยนี่หว่า ( อุ๊ย เด๋วเสียภาพลักษณ์หมด อิอิ )
โดย: joblovenuk [31 พ.ค. 49 1:46] ( IP A:203.118.72.172 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1089 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ภาพลักษณ์ กะ ภาพพจน์ ต่างกันยางงายอ่ะ ตาจ๊อบ อย่าบอกนะว่า ลักษณ์ อภิชาต กะ พจน์ อานนท์ ฮ่า ๆ (คิดได้ไงฟ่ะเนี่ยตรู)
โดย: เจี๊ยบ [31 พ.ค. 49 12:01] ( IP A:58.10.155.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ภาพลักษณ์ : ภาพที่เกิดจากความนึกคิดหรือที่คิดว่าควรจะเป็นเช่นนั้น, จินตภาพ

ภาพจน์ : คำพูดที่เป็นสำนวนโวหารทำให้นึกเห็นเป็นภาพ.

โดย: จ้า [31 พ.ค. 49 13:18] ( IP A:202.44.7.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
สับสนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
อำนาจๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ความโลบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตัณหาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กิเลสๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
พวกนี้แระตัวก่อสงคราม....เอ...ใช่ปะหว่า...ชักงงงงงง

โดย: ตะวัน [31 พ.ค. 49 19:11] ( IP A:125.25.136.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .............อืมย์ ภาพพจน์ กะ ภาพลักษณ์ ต่างกันไงหว่า ..........
....................เด๋วนะ ................
โอเค..........หมอลักษณ์ ฟันธง .............อิอิ
โดย: จ๊อบ [31 พ.ค. 49 22:21] ( IP A:203.118.70.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   .............หากตามลิงค์มาจากเวปอื่น กลับหน้าแรกของเวปคลิก.........
https://pandagroup.pantown.com/
โดย: จ๊อบ [1 มิ.ย. 49 13:29] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   x พ่อ
โดย: Thailand_654321@hotmail.com [18 ม.ค. 51 12:29] ( IP A:124.157.156.151 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน