:=: Unthinkable ... คุณสามารถทรมานและฆ่าแม่ กับ ลูกเล็ก ๆ 2 คน แลกกับชีวิตคนเป็นล้านหรือเปล่า ? :=:
   Unthinkable ( ล่าวินาศกรรม ระเบิดเมือง ) .... สามดาว .....

........................เห็นหน้าหนังเหมือนหนังเกรดบี ตอนเจนนี่เช่ามาผมยังถามเลยว่าเช่ามาทำไมกันเนี่ย ? ไม่เห็นน่าดูเลย ทีแรกกะว่าจะไม่ดูแล้วด้วยซ้ำ แต่โดนชวนมาดู ก็สารภาพตรงๆจำดาราผิวสีที่อยู่บนปกหนังแผ่นไม่ได้อ่ะ พอเปิดไปได้สักพักถึงจำได้ว่า นั่นคือ แซมมวล แอล แจ็คสัน ดาราฝีมืออีกคนของฮอลลีวู๊ดนี่นา แล้วดาราที่เล่นประกบอย่าง แครี่ แอน มอส ( นางเอก เมทริกซ์ ) กับ ไมเคิล ชีน และ ตัวประกอบอีกหลายคนก็หน้าคุ้นๆกันทั้งนั้น คิดว่าหนังน่าจะได้ฉายโรงหนังแหละครับ แต่เมืองไทยมาลงแผ่นเพราะว่าดารานำไม่ค่อยขายในบ้านเราเท่าไหร่ ? หนังเรื่องนี้ถือว่าสนุกและดีกว่าที่คาดไว้มาก เป็นหนังที่มีเนื้อหาใหญ่ แต่จำกัดฉากต่างๆเกือบทั้งหมดไว้อยู่ในสถานที่แคบๆหรือห้องแคบๆเท่านั้น คนทำหนังฉลาดและรู้จักใช้งบสร้างหนังได้รัดกุม

........................ภาพยนตร์ตั้งคำถามที่น่าสนใจไว้หลายข้อ จนทำให้ผมอยากหยิบยกมาถามคุณๆด้วยเหมือนกัน เช่น ถ้าต้องทรมาน อาจจะข่มขืนผู้หญิง และฆ่าทิ้ง รวมไปถึงลากคอเด็กเล็กที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ 2 คน ออกมาทรมานและอาจจจะต้องสังหารต่อหน้า .. คนๆนึงที่เป็นสามีและพ่อของเด็กเหล่านั้น เพื่อให้เขายอมคายความลับที่ส่งผลต่อการเสียชีวิตของผู้คนเป็นล้าน คุณคิดว่ามันสมควรกระทำหรือเปล่า ?? อะไรคือความหมายของผู้ก่อการร้าย ? ลองนึกดูนะครับว่าพฤติกรรมและความชั่วที่ภาครัฐก่อ จนทำให้เกิดความรุนแรงโต้ตอบกลับ อย่างใหนที่เลวร้ายกว่ากัน แล้วระหว่างการฆ่าแม่และลูกเล็กๆทิ้ง กับการไม่ฆ่า แต่ปล่อยให้คนร่วมชาติต้องตายไปเป็นล้าน อย่างใหนจะบาปกว่ากันกันแน่ครับ ? เพราะถ้าคุณไม่ทำอะไร เพื่อนร่วมชาติคุณจะต้องล้มตาย !!

........................Unthinkable อาจจะมีความเป็นหนังมากไปนิด และอ่อนด้อยความสมจริงของเหตุและผลไปพอสมควร ถ้าลองมาคิดกันดีๆ แต่อย่างไรก็ดี หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ดี แถมยังตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรม มโนธรรม คุณธรรม และความเป็นมนุษย์ได้อย่างน่าสนใจครับ มองเผินๆก็คล้ายๆหนังเรื่อง Avatar นั่นแหละครับ ที่คนเราส่วนใหญ่ล้วนอยากจะเป็นคนดี อยากทำดี แต่ความเป็นจริงก็คือโลกเรามันโหดร้ายเกินกว่าที่ความเป็นมนุษย์ของเรามันจะอยู่ได้ครบ เคยมีคนบอกไว้ว่าในสงครามต้องไม่มีความปราณี และความอ่อนแอนนั่นแหละจะนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ !! ความแตกต่างทางความคิด จะนำมาซึ่งสงครามสถานเดียวอย่างไม่มีข้อโต้แย้งจริงหรือ ? และถ้าเลือกได้ระหว่างชีวิตผู้คนเป็นล้าน กับการยอมเสียหน้าของรัฐ คุณว่านักการเมืองจะเลือกไง ?

........................ข้อต่อรองของมนุษย์คนนึงที่พึงมีต่อภาครัฐ ก็แค่ขอให้สหรัฐถอนทหารกลับ เลิกรุกรานประเทศมุสลิม แลกกับชีวิตคนประเทศตัวเองเป็นล้าน แต่สิ่งที่ได้รับตอบกลับมาก็คงเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดในบางประเทศ ที่รัฐบาล สั่งสังหารชีวิตประชาชนผู้บริสุทธิให้ด่าวดิ้นตายนับร้อยคาเมืองหลวง เพื่อให้คนร่ำคนรวยในประเทศได้ออกไปช็อปปิ้ง ? เพื่อให้ตัวเองได้ครองอำนาจอยู่ต่อไป เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่กลับมาใช้ชีวิตปกติสุข ถ้าเป็นเช่นนั้นถือว่ารัฐบาลนั้นเป็นรัฐบาลที่ชั่วร้ายหรือไม่ หรือเป็นรัฐบาลที่ประชาชนควรสนับสนุน ? กรณีในหนังจะเห็นได้ว่า การรุกรานประเทศอื่นเป็นนโยบายที่เอื้อประโยชน์ต่อสหรัฐ !! ชีวิตประชาชนจะไปสำคัญอะไร จริงใหมครับ ? ก็เหมือนที่นายกบางคนเคยชี้หน้าด่าคนอื่นว่า ยังมีความเป็นคนหรือเปล่า แต่สุดท้ายตัวเองนั่นแหละสั่งสังหารประชาชนเป็นร้อย อยากเรียนถามกลับว่า แล้วนายน่ะยังเป็นคนหรือ ?

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 มิ.ย. 53 20:57] ( IP A:125.25.11.8 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 872 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   หนังน่ากลัวมากเลยพี่จ๊อบ สยองงะ แต่ก็น่าดูคะ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [10 มิ.ย. 53 20:16] ( IP A:61.90.78.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ค่อนข้างโหดนะน้องเจ้าหญิงซูยุ ก็เกือบทั้งเรื่อง มีแต่ฉากทรมานทรกรรม ของพระเอก ทีทำต่อ เจ้าผู้ก่อการร้ายตัวแสบอ่ะ เกือบๆจะเท่า Saw อยู่แล้ว ( ได้ข่าวว่าแผ่นภาค 6 จะออกแล้ว รออยู่เนี่ย )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 53 20:56] ( IP A:118.172.192.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ่านดูแล้วชักกลัว หนังแนวนี้ผมไม่ค่อยชอบดูซะด้วย
ขอบคุณมากครับคุณจ๊อบ ผมกลัวหากเข้าไปดูแล้วจะเดินออกกลางคันน่ะสิ

แซมมวล ลี แจ็คสัน ไปเล่นกอล์ฟที่สนามกอล์ฟผม
พี่แกนั่งกินนั่งดื่มอยู่คนเดียว รอเพื่อนที่เป็นสมาชิกมาสมทบ
ผมเป็นคนชงเหล้า(ที่จริงแค่เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์)ให้แก พร้อมสั่งอาหารให้แกเอง
ด้วยความที่พี่แกเป็นดาราดัง ค่าตัวคงไม่น้อยเพราะเห็นแสดงบ่อยมากๆ ไอ้เราก้หวังว่าคงจะมีทิปติดปลายนวม เหมือนกับรายอื่นๆที่ไม่ใช่เมมเบอร์ที่เข้ามาเล่นที่สนามเรา
ที่ไหนได้พอดื่มกินเสร็จ พี่แกเดินตัวปลิวพูดแค่ Thank You แล้วก้หายวับไปเลย อิอิอิ

ไม่เหมือน อังเดร อากัสซี่ กับ บรุ๊ก ซีลด์ สมัยที่เขายังคบกัน
คู่นี้ไปกินอาหารไทยร้านที่ผมเคยทำ ทั้งเป็นกันเองทั้งทักทายพนักงานสนุกสนาน
แถมแจกลายเซ็นต์ แจกทิปกันอร่อยไปเลย ผมเก็บรูปกับลายเซ็นต์ไว้ที่ไหนสักแห่ง ตอนนี้หาไม่เจอซะงั้นแหละครับ
โดย: คนยูเอสเอ [10 มิ.ย. 53 23:28] ( IP A:24.131.59.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หนังออกแนวโหดแบบนี้พี่ก้อไม่ค่อยชอบดูคะ..แต่ถ้าตกอยู่ในสภาพนั้นะ....พี่ก้อคงต้องฆ่านะเพราะมันจำเป็นแม้ไม่อยากจะทำก้อตาม..ดูแล้วมันเศร้าใจมากๆๆ
โดย: พี่ฟอง [11 มิ.ย. 53 9:30] ( IP A:125.24.238.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    โอ้โฮ ดีจังเลยนะครับพี่คนยูเอสเอ ได้มีโอกาสเจอดาราฮอลลีวู๊ด คนดังระดับโลกอยู่บ่อยๆ น่าอิจฉา ร้านที่ผมทำอยู่ เคยเจอแค่ดาราระดับไทยๆ ไม่ค่อยเจอระดับโลกเลย ว่ากันว่า ครั้งหนึ่ง เฟดเอ๊กซ์ ( โรเจอร์ เฟเดอเร่อร์ ) เคยมาเดินที่ร้าน ตอนผมทำอยู่ที่เวิลเทรด ด้วยนะครับ แต่ปรากฏว่า คนกรี๊ดกร๊าดกันมาก หัวหน้าที่ร้านเค้าจะวิ่งเข้าไปขอถ่ายรูปคู่ด้วย โรเจอร์ ไม่ยอมครับ คงติดปัญหาเรื่องสัญญา หรือลิขสิทธิ อะไรเนี่ยแหละ เค้าเลยไม่ให้ถ่าย แล้วก็หนีแว่บไปเลย ไม่รู้ซะแล้วว่าคนไทยก็กรี๊ดนักเทนนิสเหมือนกัน จะมาเดินห้างเล่นๆแบบเงียบๆส่วนตัวๆได้ไง อิอิ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 มิ.ย. 53 14:18] ( IP A:125.25.33.67 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน