~ Joblovenuk's วิจารณ์ " เรา สองสาม คน " & " Sorry ซารางเฮโย " ~
    เรา สองสาม คน ( That Sounds Good ) .... สองดาวกว่าๆ .....

........................Road Movie แนว Romantic Comedy เรื่องนี้ถือว่าเล่าเรื่องออกมาได้สนุก และน่าประทับใจพอสมควรครับ แต่ผมคิดว่ามันสั้นไปหน่อย ยังขาดอะไรอีกนิดๆ แล้วก็ยังรู้สึกไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ !! ส่วนจะขาดตรงใหน เกินตรงใหน ผมเองก็บอกไม่ถูกเหมือนกันครับ ? เมืองไทยยังไม่ค่อยมีคนทำหนังแนวนี้เท่าไหร่ แล้วก็อยากบอกว่าการเดินทางด้วยกองคาราวานรถยนต์ แบบที่เห็นในภาพ ถือว่าน่าตื่นตา และน่าตื่นเต้น เพราะผมยังไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่น่าเชื่อว่าความงดงามแบบที่เห็นในภาพ เกิดจากการเดินทางแถวๆประเทศเพื่อนบ้านของเรานี่เอง ไม่ได้เดินทางไปไกลถึงสุดขอบโลกหรือท่องแดนไกลข้ามทวีปแต่อย่างใดเลย !! จริงๆผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ถ่ายภาพสวยงามหวือหวาแต่อย่างใดนะครับ แต่ผมเชื่อว่าความงามของหนังเกิดจากธรรมชาติที่เห็นมันสวยแบบนั้นของมันอยู่แล้วต่างหากครับ

........................เรา สองสาม คน พาคนดูหนังไปพบกับการเดินทางของขบวนรถจิ๊บขาลุย ร่วมๆ 8 คัน ขับตามกันไปเที่ยวตั้งแต่ชายแดนไทย ข้ามลาว เข้าประเทศเวียดนาม แล้ววกกลับมาเมืองไทย เส้นทางร่วมๆ 2000 กว่ากิโลกระมังครับ มีทั้งส่วนที่ทุรกันดารและส่วนที่งดงาม เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นตา และที่สนุกกว่านั้นก็คือ กลุ่มคนที่เดินทางไปด้วยกันนี่แหละ ที่ช่วยกันสร้างสีสันทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้นมาได้ !! ความเก๋ของหนังเรื่องนี้ก็คือ กล้าที่จะใช้ตัวละครผู้หญิง ที่มีปัญหาทางการ มองเห็น และการฟัง มาเป็นตัวนำเรื่อง หรือพูดง่ายก็คือ ใช้ตัวละครที่ " พิการ " มาเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราว ทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับหนัง แต่ไม่ใช่หัวเราะในความขบขันของสาวๆนะครับ แต่ขำในความเปิ่น และความน่ารักของตัวละครต่างหาก !! แล้วหนังก็เล่นตลกเกี่ยวกับเรื่องความคลาดเคลื่อนของการสื่อสารกันได้อย่างชาญฉลาดมากๆ

........................โดยเนื้อหาแล้วนี่ก็คือหนังรักสามเส้าอีกเรื่องนึงครับ เล่นกันอยู่แค่ 3 - 4 คน เหตุการณ์เกือบทั้งหมดเกิดขึ้นบนรถ แล้วตัวละครก็ผิดใจกัน งอนกัน รักกัน แต่ก็ยังคงไม่ค่อยจะเข้าใจกันอยู่ดี ด้วยความที่คนนึงไม่กล้าพูดชัดๆ อีกคนฟังไม่ชัด อีกคนมองไม่ชัด แล้วจะรู้เรื่องกันใหมล่ะเนี่ย ? อารมณ์แบบ Lost in Translation เกิดขึ้นได้จริงๆนะครับ แม้ว่าเราจะอยู่ในประเทศเดียวกัน คุยกับคนที่พูดภาษาเดียวกัน และไม่ได้มีปัญหาเรื่องการพูด การฟัง การมองเห็นด้วย แต่คนไทยในยุคสมัยนี้ ส่วนใหญ่เลยแหละครับ ที่กำลังเกิดปัญหา " บกพร่องด้านการสื่อสารแบบเฉียบพลัน " อาการนี้เป็นกันมากอย่างน่าตกใจ และเกรงจะเป็นกันถาวรซะด้วยสิครับ !! แล้วไม่ใช่เป็นแค่คนในเน็ทนะครับ ที่จะสื่อสารกันผิดพลาด แม้แต่คนเจอกันต่อหน้า คุยกันภาษาไทย แต่ยังสื่อสารกันไม่เข้าใจ คุยกันไปคนละทาง เมื่อต่างฝ่ายต่างมองว่า คุณเป็นอีกสี ?
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [30 มิ.ย. 53 20:39] ( IP A:118.172.193.251 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 896 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ........................น้องสุนทรีย์นางเอกของเรื่องคนที่หูตึง บอกกับส้มฉุน พระเอกว่า เวลาจะคุยอ่ะนะ มองหน้าตรงๆ ให้เขาอ่านปาก อ่านสีหน้าให้ชัดๆ จะได้ตีความหมายได้ชัดเจน อย่าได้หลบหน้าหลบตา ใส่แว่น หรือแอบกระซิบกระซาบ เพราะมันทำให้การตีความนั้นคลาดเคลื่อนได้ !! หนังรักเรื่องนี้ถ่ายทอดความวุ่นวาย และความซับซ้อนของความสัมพันธ์ชาย - หญิง ได้อย่างค่อนข้างลงตัวนะครับ ความรักมันเป็นอะไรที่ ถ้าไม่บอกตรงๆ ไม่บอกชัดๆ แล้วมันจะเข้าใจกันหรือเปล่าล่ะครับ ? อย่างคำโปรยหนังนั่นแหละ ฟังไม่ชัด มองไม่ชัด แล้วความรักน่ะ ... ชัดใหม๊ ? เพราะความที่มนุษย์เรานั้นพร้อมที่จะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิด แล้วก็อยากให้มันเป็นอยู่แล้ว บางครั้งการ นั่งจ้องตากัน ดูสีหน้าแววตา ถ่ายทอดความรู้สึก พูดกันตรงไปตรงมา อาจจะเป็นวิธีสื่อสารระหว่างกันที่ดีที่สุด เหนือกว่าเทคโนโลยีที่เลิศล้ำหรือไฮเทคเป็นใหนๆ !! หรือคุณคิดว่าไม่จริง ??

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 มิ.ย. 53 20:40] ( IP A:118.172.193.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    Sorry ซารางเฮโย ( เการักที่เกาหลี ) .... สองดาวกว่าๆ ....

.........................มองหน้าผมให้ชัดๆนะครับ สบสายตาผม แล้วอ่านคำถามจากปากของผมนะครับ คุณนั่นแหละครับ ผมกำลังสื่อสารกับคุณอยู่นี่แหละครับ แล้วผมก็กำลังจะอ่านปฏิกริยาของคุณอยู่ด้วยเช่นกัน คุณคิดว่าเวลาคุณตีตั๋วดูหนังในโรงสักเรื่องด้วยเงิน 120 - 160 กว่าบาทเนี่ยอ่ะครับ คุณคาดหวังว่าจะได้อะไรกลับไปบ้างหรือครับ ? ... ไม่เอาน่า ไม่ต้องคิดนาน คุณอยากเสพหนังอาร์ต คุณอยากดูเรื่องราวโศกนาฏกรรมชีวิตหรือเปล่า ชอบหนังหดหู่ใหม๊ ? หรือคุณคาดหวังว่าหนังเรื่องนั้นจะต้องยกระดับทางจิตวิญญาณของคุณเพื่อให้คุณบรรลุสู่มรรคผล หรือสร้างแรงบันดาลใจอะไรกับคุณประมาณนั้นหรือเปล่า ? หรือคุณคาดหวังที่จะปล่อยตัวไปสู่ห้วงแห่งความฝันอันสุดบรรเจิด พร้อมกับเสพความบันเทิงให้คุณผ่อนคลายจากความทุกข์และความเครียดในโลกแห่งความเป็นจริงของคุณกันล่ะครับ ?? ถ้าคำตอบคุณคือข้อแรกๆ ก็คงต้องแนะนำให้คุณไปดูหนังปาล์มทอง ของพี่เจ้ย เห็นว่ามีฉายวันละ 1 - 2 รอบที่โรงหนังเอมโพเรียม !! แต่ถ้าคำตอบของคุณคืออย่างหลัง " เการักที่เกาหลี " มีให้คุณอย่างครบถ้วนจุใจ และสมหวังกลับบ้านแน่ๆ ~

.........................Sorry ซารางเฮโย เป็นหนัง Romantic - Comedy ของพจน์ อานนท์ ที่ไปถ่ายทำไกลถึงประเทศเกาหลีเกือบทั้งเรื่องครับ ซึ่งก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์จริงๆสำหรับภาพสวยๆที่ไปถ่ายมาถึงที่โน่น เพราะว่างานกำกับภาพที่ออกมาช่างสวยงามทุกเม็ดจริงๆ หลายๆซีนที่ผมเห็นเล่นเอาขนลุกครับ เพราะมันสวยยิ่งกว่าภาพวาดเสียอีก ขอชื่นชมงานกำกับภาพของหนังเรื่องนี้มากๆ มันกลายเป็นตัวละครสำคัญตัวหนึ่งของหนังไปเลยทีเดียว !! หนังบางค่ายยกกองไปถ่ายทำกันถึงต่างประเทศ แต่ดันถ่ายภาพมาด้วยคุณภาพแบบกล้องวีดีโอ ผมดูแล้วปวดตับมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบางรายที่ชอบคุยว่า หนังเค้าดูแล้ว Feel Good แต่ผมดูแล้วคาใจกับพฤติกรรมความชั่วของตัวละคร จนรู้สึกดีด้วยกับเค้าไม่ไหว !! โชคดีที่หนัง พจน์ อานนท์ ไม่เป็นแบบนั้น งานกำกับภาพไว้ใจได้ + โปรดักชั่นเนี๊ยบตลอด + เพลงเพราะ + เนื้อหาหนังของ พจน์ อานนท์ อาจจะไม่ได้เสพซึ้งถึงวิญญาณ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิง ดูแล้วสบายใจ เพลิดเพลิน ที่สำคัญคือได้หัวเราะอย่างเต็มที่ ได้ปลดปล่อย คลายเครียดเป็นปลิดทิ้ง !!

.........................ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังรัก 4 เส้า เล่าเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างชายหนุ่ม 3 คน กับผู้หญิงคนเดียว !! สาวน้อยผู้โชคดีที่ได้เล่นคั่วกับหนุ่มหล่อถึง 3 คนก็ได้แก่น้องคะน้า หรือ ฮารุ จากสตอร์เบอรี่ชีสเค๊กนั่นเองครับ โดยน้องฮารุเล่นเป็นสาวน้อยที่คลั่งไคล้ ป๊อปสตาร์เกาหลีที่ชื่อ โนอาจู ถึงขั้นบินไปเที่ยวเกาหลี และพยายามหาทางเข้าพบหากับนักร้องดัง จนสุดท้ายได้มีโอกาสเข้าไปใกล้ชิดถึงขั้นที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างเกิดความหวั่นไหว แต่เรื่องราวไม่แค่นั้นเพราะว่า ชายหนุ่ม 2 คน ที่หลงรักนางเอกก็ตามไปประกบเพื่อพยายามแย่งชิงหัวใจของสาวเจ้าคืนมาอีกต่างหาก ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายใครจะได้หัวใจของสาวเจ้าไป ก็ต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์เองนะครับ แต่ขอบอกว่ามีลุ้นกันจนถึงนาทีสุดท้ายของหนังเลยทีเดียวเชียว ~ นอกจากนั้นหนังยังมีพล็อตรองที่น่าสนใจ เสียดสีเรื่องความงามของสาวๆกับการทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีอีกด้วย สัดส่วนของความโรแมนติก กับ คอมเมดี้ อยู่ที่ 20 / 80 คือ ซึ้งไม่เยอะ แต่ฮาขนาดหนัก !! มุขขำๆและแก๊กตลกแน่นเอี๊ยดทั้งเรื่องครับ มุขใหนที่ยุคสมัยกำลังฮิต พี่พจน์ไม่เคยพลาดที่จะนำมาแซว
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 มิ.ย. 53 20:41] ( IP A:118.172.193.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .........................เการักที่เกาหลี ยังคงลายเซ็นของ พจน์ อานนท์ ไว้อย่างครบถ้วน และผมกล้าพูดเลยว่าผลงานในช่วงหลังของพี่พจน์ ส่วนใหญ่เล่าเรื่องได้ลื่นไหล และมีความเป็นภาพยนตร์ครบถ้วน แม้หลายเรื่องจะมีการแก้ไขหรือเขียนบทกันในระหว่างถ่ายหนังก็ตามที ? บทบาทของพระเอกทั้ง 3 คนที่เห็นในหนังถือว่าเกลี่ยความสำคัญได้ค่อนข้างเกือบๆจะเท่ากันเลยทีเดียว จนทำให้ผมเชื่อว่าถ้าเราเป็นนางเอก คงลำบากใจและถึงขั้นเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว !! เอาขนาดว่าในแบบสอบถามหลังหนังฉายที่เค้าให้เลือกว่า เราชอบตัวละครตัวใหนที่สุดในหนังจากทั้งหมด 5 ตัว ผมเลือกอยู่นานมากกว่าจะตัดสินใจเลือกว่าจะตอบคนใหนดี !! เสน่ห์ของนักแสดงเรื่องนี้มีมากพอๆกันเลยครับ แต่มีอยู่คนนึงที่ผมถือว่าเซอร์ไพรซ์ได้ใจผมมากๆ ( ไม่บอกว่าใคร ให้ไปดูเอง ) งานดนตรีประกอบออกแนวหวานๆเหมือนซีรี่ย์เกาหลี และได้เพลงประกอบจี๊ดๆเข้ากับเรื่องราวอยู่ในหลายช่วงหลายตอน อาจจะทำให้หลายๆคนถึงกับอินกันได้ง่ายๆ เป็นหนังที่เหมาะมากๆสำหรับทุกคู่รักที่จะชวนกันเข้าไปชม ~ ความรักนั้นบางทีก็สุข บ้างครั้งก็เศร้า แต่ใครจะเล่าแล้วขำเท่า พจน์ อานนท์ คงจะไม่มีอีกแล้วล่ะครับ !!

ป.ล. หนังเข้าฉายทั่วประเทศ 8 กรกฏาคมครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 มิ.ย. 53 20:42] ( IP A:118.172.193.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อื่มมมมมมมมมมมม์ชอบมากๆๆๆๆๆ
โดย: พี [1 ก.ค. 53 7:22] ( IP A:115.87.200.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   บอกน้องๆๆที่ทำงาน ว่าหนังดีมากๆๆๆๆ
ดูแล้วสนุก ภาพสวย นักแสดงเล่นดีทุกคน
ต้องยกให้ พี่พจน์
โดย: พี [1 ก.ค. 53 7:27] ( IP A:58.8.43.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ตัวอย่างหนัง Sorry ซารางเฮโย

https://www.youtube.com/watch?v=BTAXg5LuxsA

ตัวอย่างหนัง เราสองสามคน

https://www.youtube.com/watch?v=_5mS8DWqCmk
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ก.ค. 53 13:09] ( IP A:115.87.220.118 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน