ღღ แนะนำหนังดี The Blind Side & Up in the Air ღღ
    Up in the Air ( สามดาว )

.......................เคยดูหนังแล้วรู้สึกเหงาๆ หรือ เหงาๆแล้วไปดูหนังใหมครับ ? หนังเรื่องนี้คือหนังที่ผมอยากจะบอกว่า ไม่เหมาะอย่างยิ่งถ้าคุณจะหามานั่งหรือนอนดูคนเดียว เพราะมันเป็นหนังที่เหมาะกับการชมกับคู่ หรือครอบครัวซะมากกว่า แม้จะมีหน้าหนังที่ดูน่าเบื่อไปสักนิด หรือออกแนว ต้องปีนกะไดหรือเปล่า ? ซึ่งจริงๆก็ไม่หรอกครับ แม้ว่าจะเข้าชิง 6 ออสการ์ แล้วพลาดไปก็ตาม แต่หนังนั้นทำออกมาเรียบๆ ดูง่ายครับ อาจจะน่าเบื่อนิดนึงในช่วงครึ่งแรก แต่ถ้าดูไปเรื่อยๆถึงช่วงท้าย โอ้โฮ มันเล่นกันถึงตายได้เหมือนกันนะครับ ผู้กำกับ เจสัน ไร๊ท์แมน น่าจะพูดได้ว่า หลุดออกจากเงาบารมีของคุณพ่อ ผู้กำกับ อีวาน ไร๊ท์แมน แห่ง Ghost Busters ได้อย่างเด็ดขาดแล้วครับ สำหรับผลงานเรื่องนี้ และหลายๆเรื่องที่เคยกำกับมา คงต้องบอกว่าไม่ใช่ฟลุ๊คแล้วล่ะ ~

.......................Up in the Air เล่าเรื่องชีวิตของพนักงานที่ทำอาชีพ " ไล่คนออก " อย่าง ไรอัน บิงแฮม แต่ความเก๋ไก๋ของการไล่ออกของเมืองนอกเค้าก็คือ ไม่ได้ว่าคุณจะแค่หัวหน้าเปิดห้องมาให้ซองขาวคุณนะครับ ของเค้ามักจะเป็นบริษัทใหญ่ที่มีเครือข่ายมากมาย เพราะงั้นการจะปลดคนออก ก็มักจะเป็นคำสั่งมาจากทางหน่วยงานในต่างเมือง ส่งคำสั่งมายังบริษัทลูกอีกที แล้วดูเหมือนเค้าจะเกรงใจพนักงานบริษัทลูกกันมากๆ ถึงกับต้องจ้าง บริษัทที่มีหน้าที่ จัดส่งคนเป็นตัวแทนไปบอกการเลิกจ้าง แบบตัวต่อตัวกับลูกจ้าง ?? เรียกว่ายังมีเยื่อใย ยังให้เกียรติกันเกินกว่าจะแค่ ส่งจดหมายบอกไล่ออกมา แล้วจบกันแบบที่ส่วนใหญ่เขาทำกัน แต่สิ่งที่พูดมาทั้งหมดมันแค่เปลือกครับ หนังเรื่องนี้โฟกัสไปที่ชีวิตของพระเอก ไรอัน ( จอร์จ คลูนีย์ ในบทบาทที่เล่นได้ดีมากๆๆ )

.......................ด้วยงานที่พระเอกทำ ด้วยชีวิตความเป็นอยู่ของไรอัน ทำให้พระเอกไม่สามารถที่จะหยุดอยู่กับใครได้ ชีวิตไม่ผูกพันกับอะไรสักอย่าง คอยเที่ยวบอกคนอื่นว่าไม่ต้องผูกมัด อย่ายึดติด ใช้ชีวิตล่องลอยไปวันๆ งานดี เงินเดือนฟู่ฟ่า มีเกียรติ คนยกย่อง ทำงานอยู่บนฟ้า แต่หรูหรายิ่งกว่าเป็นแอร์ ? บ้านของเขาก็คือเครื่องบิน ใช้ชีวิตบนดินก็อยู่แค่ตามโรงแรม เวลาเจอใครถูกใจก็ ป๊าปๆๆ พอเสร็จ .. น้ำแตกก็แยกทาง !! แน่นอนว่าชีวิตก็เหมือนจะมีความสุขดี วันเวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ ผมเดาว่าหลายๆคนก็อาจจะเคยมีชีวิตแบบนี้มาก่อน โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลายที่รักและหวงแหนชีวิตโสด !! จนมาวันนึงถึงจุดอิ่มตัว หรือว่า อาจจะเจอคนที่คุณคิดว่าถูกใจเข้าจริงๆ เกิดความผูกพัน อยากเป็นเจ้าของ ทว่า ... คนเราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ง่ายแบบนั้นจริงๆหรือ ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 13:22] ( IP A:61.90.7.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1838 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .......................ความสุขของคนเราอยู่ที่ใหนหรือครับ ? การที่ได้รับการยกย่อง ชื่นชม มีชื่อเสียง มีงานดี เงินเดือนเยอะ หรือ .. ? ถ้าหากว่าคุณต้องขึ้นถึงจุดสุดยอด โดยเหลียวซ้ายแลขวา ก็ไม่เจอใครอยู่ข้างกาย มีแต่อากาศ และความอ้างว้าง มองออกไปอาจจะเห็นแค่เมฆหมอกอยู่ที่ขอบฟ้าไกลๆผ่านหน้าต่างเครื่องบิน ผมว่าอย่างน้อยความรู้สึกเคว้งคว้างก็จะต้องเกิดขึ้นบ้างไม่มากก็น้อยล่ะน่า ~ เคยมีคำพูดว่า มนุษย์เป็นสัตว์สังคม อย่างน้อยเราก็ต้องมีใครสักคน หรือหลายคนอยู่เคียงข้าง อยู่เบื้องหลัง อยู่ใกล้ชิดเรา เพราะเราอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ ( หรือใครว่าก็ได้ อันนี้ก็ต้องดูกันไป )
ครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้สนุกมาก แล้วก็พลิกไปพลิกมาอย่างคาดเดาไม่ได้ มีช็อตที่ชวนช็อค อึ้งไปอยู่เด็ดๆเลยก็ 2 ดอก มันทำให้เรามองย้อนกลับไปดูหนังทั้งเรื่องใหม่ พร้อมๆกับนึกย้อนถึงชีวิตตัวเอง

.......................หลายครั้ง ที่หลายคนหรือแม้แต่ตัวผม ที่มักจะคิดว่า เรารู้ทุกอย่างหมดแล้ว แต่จริงๆชีวิตมันก็เต็มไปด้วยเรื่องเหลือเชื่อ และพร้อมจะสร้างความประหลาดใจให้เราได้อยู่เสมอๆ บางทีสิ่งที่เรานึกว่ารู้ เราอาจจะไม่ได้รู้มันจริงๆเลยก็เป็นได้ !! หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดภาพของ ชีวิต และ ความรัก ออกมาเหมือนกับหยดน้ำที่กลิ้งลงบนใบบัว เราไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าหยดน้ำนั้นจะกลิ้งไปในทางใหน แต่เราก็ยังคงมีความสุขที่จะจ้องมองมันอยู่ดี ~ แน่นอนว่าหนังถ่ายภาพสวย และเล่าเนื้อหาที่ดูเหมือนจะซับซ้อน ลึกซึ้ง ได้ออกมาแบบเรียบง่ายชนิดที่ว่า คอหนังเพิ่งเริ่มต้นดูหนัง ก็น่าจะสนุกสนานไปกับเรื่องราวของภาพยนตร์ได้ ประกอบกับการแสดงขั้นเทพของทีมนักแสดง ก็ช่วยยกระดับให้หนังเรื่องนี้ดูดีขึ้นอีกมากโข ถือเป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การชมอย่างแท้จริง ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 13:23] ( IP A:61.90.7.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    The blind Side ( แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้ ) .... 4 ดาว .....

........................ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้ทั้งเงินและกล่อง ? ผมเชื่อว่าทุกท่านที่ได้พิสูจน์หนังเรื่องนี้ด้วยตาตัวเองแล้ว ย่อมจะเข้าใจในคำตอบทันทีครับ เพราะหนังเรื่องนี้มันสามารถเข้าไปอยู่กลางใจของทุกๆคนได้ทันทีครับ ผมมั่นใจว่าทุกคนที่ดูหนังเรื่องนี้จะต้องถึงขั้นหลงรัก และแน่นอน ด้วยตรรกะของหลายๆคนที่ชอบบอกว่า หนังที่ชั้นชอบคือหนังดี หรือหนังดีคือหนังที่ชั้นชอบ เพราะงั้นคณะกรรมการหลายๆสถาบัน ถึงได้พร้อมใจกันยกย่องและมอบรางวัลมากมายให้กับหนังเรื่องนี้ และคนที่ได้รับอานิสงค์มากที่สุดก็คือ แซนดร้า บูลล็อค อดีตนางเอกหนังแอคชั่น ปัจจุบัน เจ้าแม่หนังโรแมนติก คอมเมดี้ วัย 40 นั่นเอง !! ซึ่งเจ๊บูลล็อค สลัดคราบนางเอกหนังโรแมนติก มาเล่นหนังดราม่าก็คว้ารางวัลออสการ์ไปได้สำเร็จกันเลยทีเดียวเชียว ทั้งๆที่หนังเรื่องนี้แทบจะไม่มีฉากซีนระเบิดอารมณ์ของนักแสดง หรือว่าฉากบีบคั้นตัวละครอะไรมากมายเหมือนหนังประเภทเดียวกันเรื่องอื่นๆที่เห็นกันอยู่ดาดดื่น ? ผมเชื่อว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้ บูลล็อค คว้ารางวัล นั่นเป็นเพราะคนดูและกรรมการหลงรักคาแรคเตอร์ตัวละครที่เธอแสดงเป็นนั่นเอง !!

........................The Blind Side เล่าเรื่องราวของครอบครัวเศรษฐีผิวขาว ลูกสามคน ที่บังเอิญได้รับเด็กผิวสีด้อยโอกาสคนหนึ่งจากข้างถนนมาเลี้ยง แล้วก็ได้โอบอุ้มให้เด็กคนนี้เติบใหญ่ มีการศึกษาที่ดี และสุดท้ายได้เป็นถึงซูเปอร์สตาร์ อเมริกันฟุตบอลมืออาชีพ ?? จะพูดอย่างไรดีล่ะ คุณๆคงจะรู้เกี่ยวกับเรื่องการเหยียดผิวในสังคมพวกผิวขาวใช่ใหมครับ แต่หนังเรื่องนี้คุณแทบจะไม่พบความรู้สึกในการเหยียดหรือดูถูกคนให้เห็นในหนังเลยครับ พูดก็พูดเหอะ ผมเชื่อว่านิสัยแท้ๆของมนุษย์ส่วนใหญ่ในโลก มันดูถูกกันทั้งนั้นแหละครับ คนเราดูถูกและมองคนอื่นต่ำกว่าได้ในทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสีผิว , ความเชื่อ , ฐานะ , การศึกษา , เชื้อชาติ ฯลฯ ขนาดสังคมไทยยังเต็มไปด้วยคนที่ดูถูก และมองคนอื่นด้อยค่ากว่า แล้วนับประสาอะไรกับประเทศที่เคยมีขบวนการแบ่งแยกสีผิว หรือมีการเข่นฆ่าคนผิวสี อย่างประเทศอเมริกา !! แต่คนผิวขาวในหนังเรื่องนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคนดีกันทุกคนเลยครับ ไม่เหยียดผิว พร้อมจะโอบอุ้มเด็กผิวสี น่าแปลกใจมั้ย ? หากว่าหนังสลับให้เรื่องเป็น ครอบครัวผิวสี รับเด็กขาวยากจนมาเลี้ยง มันจะยิ่งดูเสียดเย้ยขนาดใหนกันนะ

........................ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องแบบง่ายๆ ตัวละครมีปม แต่ก็ค่อยๆอาศัยความผูกพัน และความรักค่อยๆกระเทาะเปลือกของตัวเองออก จนที่สุดก็เปิดใจรักกันได้อย่างเต็มรูปแบบ ผมคิดว่าคนดูจะรักหนังเรื่องนี้เพราะ มันเป็นเรื่องของคนดี ทำดี ซึ่งผมกล้าพูดว่าคนเราส่วนใหญ่อยากทำอย่างตัวละครทำในหนัง แต่ทำไม่ได้ในโลกความจริง เพราะว่าติดขัดโน่น ติดขัดนี่ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ความรู้สึกตะขิดตะขวงในใจของตัวเองนั่นแหละ แล้วก็พาลหาข้ออ้าง หาเหตุผลต่างๆมารองรับการไม่อยากทำความดีของตัวเอง เพราะทำดีนั้นมันยากกว่าทำชั่วเยอะ ( จริงใหม ) คนบางคนที่พูดออกทีวี ว่าตัวเองเป็นคนดี ส่วนคนคิดไม่เหมือนตัวเองเป็นคนชั่ว พร้อมทั้งกล่าวไล่ให้ออกไปจากสังคม จากประเทศที่ตัวเองซุกหัวนอนอยู่ !! อยากเรียนถามท่านที่มีความฉลาด และคิดเป็นนะครับว่า คนพรรณนี้หรือครับ " คนดี " ความดีของมันคือการเที่ยวชี้หน้าคนอื่นว่าเลวกว่าตัวเอง แบบนี้หรือครับคนดี ? เด๋วนี้คนเรายกย่องคนที่พูดเก่ง ปากดี มากกว่าคนที่เค้าตั้งใจทำความดี แต่ไม่ได้พรีเซนท์ให้คนอื่นเห็นกันแล้วใช่ใหม ? หรือว่า " ทำดีต้องมีคนเห็น " ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 13:23] ( IP A:61.90.7.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ........................การทำความดีทำให้คนมีความสุขฉันใด การที่ได้เห็นคนทำความดี ได้รับผลตอบแทนดีๆกลับมา ก็ทำให้เรามีความรู้สึกเช่นกันฉันนั้น หลายครั้งที่เราเห็นคนดี ทำดีได้ดี คนชั่วได้ผลชั่วมีแค่ในหนัง แล้วเราก็มักจะประทับความคิดด้านลบลงไปบ่อยครั้ง จนสุดท้ายเราก็เชื่อว่า คนทำดีได้ดี มีแต่ในหนัง และในโลกจริงๆมีแต่คนทำชั่วที่ได้ดี ? แต่ข้อเท็จจริงก็คือ สิ่งที่เราไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มีจริง หลายครั้งที่คนเรามักจะขอให้เห็นปาฏิหารย์ก่อนถึงจะเชื่อในสิ่งที่เราคลางแคลง แต่ความเป็นจริงก็คือ มนุษย์เราสามารถสร้างปาฏิหาริย์ได้ เพียงแต่เราจะกล้าพอที่จะทำมันหรือเปล่า ? และอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดี บางทีอาจจะเป็นลิขิตจากฟ้า หรือความประสงค์ของพระเบื้องบนก็เป็นได้เช่นกัน ~ สิ่งที่ทำให้ผมเซอร์ไพร๊ซ์และช็อคที่สุดในหนังเรื่องนี้ก็คือภาพเหตุการณ์ช่วงท้ายของหนังเรื่องนี้ รวมถึงภาพที่เห็นบนเครดิตท้ายเรื่อง !! มันทำให้ผมสำนึกได้ว่า สิ่งที่ผมคิดว่ารู้หรือเห็นแจ้งทั้งหมดนั้น แท้จริงแล้วเปล่าเลย ผมไม่ได้รู้สัจธรรมอะไรเลย เพียงแต่เคยคิดว่ารู้ก็เท่านั้น !! สุดท้ายนี้บอกได้แค่ว่า อยากให้ทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้จังเลยครับ ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 13:24] ( IP A:61.90.7.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สงสัยเรื่องแรกผมอดดูแน่เลย ตอนนี้โดนขังอยู่ชมรมคนโสดกว่างกรุงอยู่เลยอ่ะพี่
โดย: joe [26 มิ.ย. 53 13:43] ( IP A:110.168.123.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    อิอิ ชมรมคนโสดกว่างกรุงนี่เค้าห้ามคนออกกันเลยเหรอครับ ?
แบบนี้ผมพอจะเข้าไปแอบสมัครเป็น หนุ่มโสดแฟนเผลอได้ป่าว คิคิ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 20:46] ( IP A:125.27.55.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อดเหมือนกันคะ อย่างแซดดดดดดดดดด>๑๑<" แต่อย่าได้แคร์คะชาตินี้ถ้าอย่างเราๆจะไม่มีวาสนาได้สละโสดก็อยู่มันโสดๆอย่างงี้หละคะ หุหุ เรื่องสองนี้น่าดูคะ แต่วันที่29 นี้ไม่พลาดไปดูหนังที่เอสพลานาดแน่นอนคร๊า ถ้าหนูไปไม่ถูกจะโมไปถามทางนะคะ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [26 มิ.ย. 53 21:49] ( IP A:58.9.239.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ต้องบอกว่า"โทไปถาม" สิถึงจะถูกอิอิ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [26 มิ.ย. 53 21:53] ( IP A:58.9.239.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    จ้า โทรมาได้เลยครับ แล้วเจอกันวันอังคารเด้อ
จาได้ถ่ายภาพคู่กันเยอะๆ เอามาโพสท์อวดพี่ M 79 คิคิ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 มิ.ย. 53 22:17] ( IP A:125.27.55.181 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน