☼ Inception ... ฝันซ้อนฝัน เวอร์ชั่น คริสโตเฟอร์ โนแลน ?? ☼
   Inception ( จิตพิฆาตโลก ) .... สามดาว ....

กำกับ / บท - คริสโตเฟอร์ โนแลน
นำแสดง - ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ , เอลเลน เพจ , มาริยอง คอลติลลาร์ด , จิลเลียน เมอร์ฟี่ , ทอม เบเรนเจอร์
แนวหนัง - แอคชั่น ทริลเล่อร์
ความยาว - 135 นาที ( ประมาณ )

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ก.ค. 53 13:24] ( IP A:110.164.162.50 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1277 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ..........................Christopher Nolan เป็นผู้กำกับหนังอินดี้ฝีมือขั้นเทพ ที่แจ้งเกิดครั้งแรกในวงการจากหนังทริลเล่อร์ฟอร์มเล็กเรื่อง Memento ซึ่งเป็นหนังในดวงใจของคอหนังหลายๆคนทีเดียวรวมถึงตัวผมด้วย และแน่นอนว่าด้วยความสำเร็จของตัวหนัง ทำให้สตูดิโอแอบมาเลียบๆเคียงๆทาบทามดึงตัวไปทำหนังตลาดให้สตูดิโอ และ ผกก.โนแลน ก็เป็น 1 ใน ผู้กำกับอินดี้ไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จกับการทำหนังตลาดให้มีคุณภาพแถมยังทำเงินถล่มทลายอีก เพราะส่วนใหญ่ผกก.หนังฟอร์มเล็ก ที่ได้โอกาสมาทำหนังด้วยเงินทุนสูงๆ ส่วนมากมักจะเสียความเป็นตัวของตัวเอง และหมดไฟ หมดพลังสร้างสรรค์ไปซะดื้อๆ แต่โนแลนไม่ แม้จะมาหยิบจับหนังสเกลใหญ่มาทำ ก็ยังทำออกมาได้ดี ยิ่งล่าสุดกับ The Dark Knight ที่ปั้นแบทแมนจนกลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จสุดๆทั้งเงินทั้งกล่อง ส่งผลให้สตูดิโอยิ้นแป้นปากแทบฉีก แน่นอนว่า ผกก.คนใหนที่ทำกำไรมหาศาลได้ขนาดนี้ ย่อมได้รับโบนัสก้อนโต สมนาคุณจากค่ายหนังเช่นกัน

..........................150 - 180 ล้านเหรียญสหรัฐ คือตัวเลขที่ได้ยินคร่าวๆสำหรับงบสร้างหนังเรื่องหนึ่งที่ค่ายหนังตอบแทนมาให้เป็นสมนาคุณ แด่ ผู้กำกับโนแลน ให้ไปทำหนังตามใจ อะไรก็ได้ สนองตัณหาของผู้กำกับเต็มที่ ? และเงินก้อนมหาศาลก้อนนั้นก็กลายมาเป็นทุนสร้างหนัง ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นหนังในฝัน โปรเจคซ์ส่วนตัวของ โนแลนเรื่องนี้ หลังจากที่เคยได้แต่ฝันมาถึงร่วม 10 ปีในที่สุดก็มีโอกาสสร้างฝันของตัวเองให้เป็นความจริง !! หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความฝันที่ทับซ้อนกับความจริง และ ขบวนการอาชญากรรมความฝัน ล้วงความลับผ่านฝัน รวมถึงกระบวนการที่พยายามล้างสมองกันผ่านความฝัน ?? พูดก็พูดเหอะ หนังแนวฝันซ้อนฝันแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ มีคนทำมาแล้วไม่รู้กี่รอบ จะเล่าเป็นหนังทุนต่ำฟอร์มเล็ก ใช้ฉากแบบจำกัดก็ยังได้ แต่ใหนๆได้เงินมาเต็มพิกัดแล้วแบบนี้ ผกก.โนแลน ก็ไม่ยอมให้เสียเปล่าสิครับ เนรมิตฉากอลังการณ์งานสร้างแบบสุดๆ ใส่ฉากแอคชั่นมาแบบเพียบแปร้ แต่ก็ใส่ฝีมือและวิสัยทัศน์ตัวเองเต็มๆ

..........................Inception เป็นหนังแอคชั่น ทริลเล่อร์ ฟอร์มยักษ์ ที่เล่าเรื่องได้มันส์มาก และยังแฝงความระทึกใจสไตล์หนังทริลเล่อร์ตามความถนัดของผู้กำกับเต็มที่ มีหลายฉากที่เล่นเอาลุ้นระทึกหัวใจเต้นตุบๆ หนังนำเสนอไอเดียเรื่องการจารกรรมความฝัน รวมถึง ประเด็นฝันซ้อนฝันออกมาได้อย่างชัดเจน หนังดูง่ายและเคลียร์ และไม่พยายามที่จะล้ำหน้าแบบทอดทิ้งคนดู คือหนังจะนำหน้าคนดูอยู่แค่ก้าวเดียว และพอคนดูก้าวทัน หนังก็จะก้าวนำต่อไปอีก ให้คนดูวิ่งตามไปเรื่อยๆ !! แม้ว่าเนื้อหาหนังค่อนข้างจะซับซ้อน แต่กลับเล่าออกมาเรียบง่าย เป็นขั้นเป็นตอน ผมชอบที่หนังวางปมไว้เยอะ แล้วก็พยายามเปิดปมแบบให้คนดูเห็นบางส่วน ปล่อยให้คนดูพยายามต่อจิ๊กซอว์กันเองในแบบที่ตัวเองเข้าใจ แต่จริงๆแล้วมีอีกหลายส่วนที่เรายังบอกไม่ได้ว่าคืออะไรกันแน่ ? นั่นแปลว่าหนังเรื่องนี้เราสามารถต่อยอดต่อไปได้อีกหลายทาง รวมถึงสามารถแต่งเติมความฝันของตัวเองให้เป็นในแบบที่เราอยากให้เป็นได้เต็มที่ เพราะความฝันไม่มีอะไรตายตัว ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ก.ค. 53 13:25] ( IP A:110.164.162.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ..........................ภาพยนตร์เรื่องนี้แต่งเติมจินตนาการของมนุษย์เรา ที่มักจะจดจำความฝันไม่ค่อยได้ แถมยังพยายามปะติดปะต่อความฝันของตัวเอง ทำไมเราถึงมักจะจำฝันได้ไม่ทั้งหมด และเป็นไปได้ใหมที่คนเราจะเจาะเข้าไปในความฝันของคนอื่นเพื่อผลประโยชน์อะไรบางอย่าง ? สุดท้ายถ้าคนเราเข้าไปอยู่ในโลกของความฝันได้จริง เป็นไปได้ใหมที่เราจะเสพติดความฝันจนไม่อยากจะออกมาสู่โลกความจริง ? บางครั้งเส้นแบ่งระหว่างโลกจริงกับโลกในฝันมันก็ช่างเลือนลางเหลือเกิน เวลาเราฝันเราก็มักจะคิดว่ามันช่างดูเหมือนจริง แล้วเวลาที่เราตื่นอยู่เนี่ย เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแท้จริงแล้วเราไม่ได้ฝันอยู่ ? หากว่าถ้าเราติดอยู่ในโลกความฝันนานเกินไป เราจะควบคุมตัวเองและสติได้ดีแค่ใหนก่อนที่สัมปชัญญะจะเลือนลางลงไป ~ กรณีนี้มันก็คงคล้ายๆกับมนุษย์บางคนที่ได้ลิ้มรสชาติความตื่นเต้นของโลกอวตาร หรือ โลก Matrix ที่ตัวเองเริ่มเสพติดรสชาติความสุขแบบที่ตัวเองเลือกได้ สุดท้ายสิ่งที่ครอบงำตัวตนของเรานั้นก็มาจาก กิเลส ภายในตัวของเรานั้นเอง

..........................นอกเหนือจากเทคนิคพิเศษ และการดีไซน์ฉากต่างๆในหนังที่ทำได้ยอดเยี่ยมมากแล้ว ต้องขอชมนักแสดงทุกคนในหนังที่แคสมาได้ดีมาก และต้องบอกว่าการเลือกลีโอ มาถือเป็นความชาญฉลาดในการลงทุนอีกครั้ง เพราะนอกจากจะได้ดาราแม่เหล็กมาดึงดูดหนังแล้ว ฝีมือของลีโอ ก็ได้รับการพิสูจน์อีกครั้งในหนังเรื่องนี้ว่าเค้าไม่ได้มีดีแค่หน้าหล่อ แต่ฝีมือการแสดงนั้นยังยอดเยี่ยมไม่เคยตก ดาราสมทบแต่ละคนที่เรียกใช้ ก็คุ้มค่าตัวกันทุกคน ระดับพระเอกนางเอกในหนังหลายเรื่องที่ยอมลดตัวมาเล่นบทสมทบ แต่ก็เด่นกันทุกราย ผมชอบมากๆก็ มาริยง โคลติลาร์ด ที่ฝ่าอาถรรพ์ออสการ์มาเล่นหนังดีๆแบบนี้ ได้อย่างมีมิติ !! ดูแล้วเชื่อเลยว่าทำไมเธอถึงมีอิทธิพลกับพ่อลีโอมากมายขนาดนั้น ? ผมชอบตรงที่หนังเรื่องนี้สามารถดูได้หลายระดับ ถ้ามองเผินๆในระดับเดียว หนังก็สามารถตีความได้ง่ายๆ แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น หนังก็ยังตีความให้ซับซ้อนเพิ่มได้อีก และหนังเรื่องนี้ก็น่าจะดูสนุกขึ้นได้อีก ถ้าได้มีโอกาสดูซ้ำอีกสักรอบสองรอบ ~

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ก.ค. 53 13:25] ( IP A:58.8.83.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หวัดดี จ๊อบ

Inception หนังเขาแรงจริง ๆ
เราดูแล้วเฉย ๆ สงสัยไม่ใช่แนว
แต่ยอมรับว่าบทหนังดี ฉากแอคชั่นในความฝันทำได้ดีมาก

ลีโอแสดงบทหนัก ๆ ได้ดีมาก
เราชอบลีโอใน Shutter Island มากกว่า

ปล วันนี้ไปดูองค์บาก 3 มา หนังโอเค ไม่ได้แย่
โดย: jingjo [29 ก.ค. 53 17:33] ( IP A:220.255.7.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไปดูมา 2 รอบแล้วครับ
โดย: ตัวประกอบ ปิงปิง [31 ก.ค. 53 5:29] ( IP A:183.89.202.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หวัดดีคะพี่จ๊อบ..
ชอบมากเลยคะเรื่องนี้ เอาเรื่องของการสะกดจิต หรือการขับเคลื่อนจิตใต้สำนึก ออกมาทำให้เห็นภาพ ...แหม..ดูแล้วอยากให้คนเข้าไปในความฝันเราได้ รับรองยุ้ยจะสร้างให้มี ปีศาจ น่ากลัว ตื้นเต้น อลังการรร อิอิอิ
โดย: yuei [2 ส.ค. 53 22:07] ( IP A:124.122.212.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูสองรอบ อิอิ ชอบมากเลยค่ะ
โดย: Smiley_girl [6 ส.ค. 53 19:57] ( IP A:58.9.181.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    เอ๊ะ ดูสองรอบ คุณ Smiley_girl กับคุณตัวประกอบ ปิงปิง ไปดูมาด้วยกันหรือเปล่าล่ะเนี่ย ??

ขอบคุณน้องยุ้ย กับ จิงโจ้ ที่แวะมาทักทายด้วยนะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [6 ส.ค. 53 20:15] ( IP A:125.25.231.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เป็นหนังสุดยอออด ชอบมากๆ

บางครั้งคนเราอาจจะอยากอยู่ในความฝันที่หอมหวานมากกว่าความจริงอันเจ็บปวด ... จริงไหมคะ
โดย: jk [8 ส.ค. 53 10:05] ( IP A:125.25.144.192 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน