>>--» Salt - สวยสังหาร - มันส์ พะยะค่ะ «--<<
    Salt ( สวยสังหาร ) .... 3 ดาว .....

.........................ฟิลิปส์ น๊อยส์ ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เคยมีผลงานหนังแอคชั่นระทึกขวัญออกมาหลายต่อหลายเรื่อง แต่ก็เงียบหายไปจากวงการพักใหญ่ ก็ยังแอบนึกว่า ด้วยวัยที่ชราภาพไปเยอะ ไม่แน่ใจว่าจะยังทำหนังได้มันส์สะแด่วแห้วเหมือนเดิมหรือเปล่า ? แต่ที่ไปดูก็เพราะว่า แองจี้ เป็นเหตุผลหลักนั่นแล !! ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ แอบเห็นเครดิตแว่บๆ ไบรอัน เฮลเจลแลนด์ มาช่วยเขียนบทด้วย น่าจะเป็นคนเกลาบทมากกว่า เจ้าของบทหนังตัวจริง แต่งานนี้บอกได้เลยว่าช่วยได้ไม่เยอะ เพราะพล็อตและบทหนังเรื่องนี้มันแบบว่า โบราณกาลมากมาย มีที่ใหนเอาเรื่องมุขสายลับ อเมริกา รัสเซีย สงครามเย็น มาเล่นกันในสมัยนี้ ไม่มีใครเขาเชื่อกันแล้วครับ !! แถมเนื้อหาในหนังยังทำเอาหน่วยงานของรัฐ อย่างหน่วยงานอารักขา ดูกลายเป็นเด็กขายของเล่นไปเลยทีเดียว เพราะว่าแค่สายลับ คนสองคน ก็บุกเข้าไปลอบสังหารคนสำคัญได้ง่าย ๆ ซะ ?

.........................นางเอก แองเจลิน่า โจลี่ เล่นเป็น เอฟเวอร์รีน ซอลท์ จารชน สายลับซีไอเอ ฝ่ายอเมริกัน มีหน้าที่ปฏิบัติภารกิจลับทั่วไป แต่ด้วยความที่เธอแต่งงานแล้ว ก็เลยอยากจะเปลี่ยนมาทำงานนั่งโต๊ะบ้าง ก่อนจะเจอสายลับรัสเซียคนนึงแฉเข้าว่า จริงๆแล้วแท้จริงแล้วตัวเธอนั่นน่ะ เป็นสายลับสองหน้า คือเป็นไส้ศึกของฝ่ายรัสเซียที่แฝงตัวเข้ามาปฏิบัติภารกิจในสหรัฐ แล้วตกลงว่า ใครคือ Salt ? กันแน่ล่ะ ? เราจะเชื่อความจริงจากใครได้บ้าง เราจะเชื่อนางเอกได้ใหม ? จะเชื่อเพื่อนนางเอกได้ใหม ? จะเชื่ออีกฝ่ายได้ใหม ? จะไว้ใจใครได้บ้าง ? แล้วความจริงทั้งหมดคืออะไรกันแน่ ? ต้องไปติดตามชมในโรงภาพยนตร์กันเอง .. งานนี้ขอบอกไว้เลยว่า แม้แต่ผมเองก็ยังเดาผิดเลยครับ เพราะมันหักมุมได้ฉลาดพอตัวนะครับ ดูหนังเรื่องนี้จบแล้วอยากจะลองดึงหน้าคนข้างๆตัวดูเลยว่า ใส่หน้ากากเอาไว้หรือเปล่า หรือบางทีเป็น Salt ปลอมมาป่ะ

.........................Salt เป็นหนังที่ขาดความสมเหตุสมผลหลายอย่าง และเต็มไปด้วยความโม้แบบโอเว่อร์ แต่แปลกที่แม้จะโม้สะบั้นหั่นแหลก และเกินจริงขนาดใหน แต่ผมกลับรู้สึกอินและเชื่อ รวมถึงสนุกไปกับตัวหนังมากๆๆๆ คงเพราะความเป็นผู้หญิงของ แองจี้ ช่วยไว้ได้เป็นอย่างมาก ต้องบอกว่าเธอแสดงดี และน่าจะเป็นราชินีหนังบู๊หมายเลข 1 ของ พ.ศ.นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว !! หลายๆฉากที่ดูแบบว่า ไม่น่าเชื่อว่าคนธรรมดาจะทำได้ แต่เรากลับดูแล้วเชื่อว่านั่น แองจี้เล่นเอง แสดงว่าเราโดนดึงดูดเข้าไปให้เอาใจช่วยกับตัวละครของเธออย่างเต็มตัวซะแล้ว ~ ฉากแอคชั่นถูกใส่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และถูกจังหวะ ทำให้เราได้ลุ้นกันอย่างหายใจไม่ทั่วท้อง เล่นเอาเหงื่อซึมมือกันเลยทีเดียว นอกจากเล่นบู๊ได้ถึงใจทุกฉากแล้ว ฉากที่ต้องโชว์ซีนอารมณ์ แองจี้ก็เล่นได้อย่างมีมิติ เสียดายอย่างเดียวหนังสั้นไปหน่อย ดูจบแล้วอยากชมภาคต่อจังเลย ~

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [11 ส.ค. 53 15:58] ( IP A:125.25.209.250 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1319 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ไปดูมาแล้ว มันส์มาก ยืนยัน
เนหนังที่ดูดีกว่า ตัวอย่างหนัง มากครับ
ในหนังมีอะไรเยอะดี
โดย: ตัวประกอบ ปิงปิง [12 ส.ค. 53 1:36] ( IP A:183.89.165.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดูมาแล้ว สนุกสนานมากกกกกกกกกกกกกกกกกก

สนุกไม่แพ้ WANTED

แองจี้แสดงดีจริง ๆ นับถือ ๆ

โดยเฉพาะการแสดงอารมณ์ทางสายตา กินขาด

แสดงแอ็คชั่นก็สมจริง ไม่รู้ว่าแองจี้แสดงเองทุกฉากหรือเปล่า

โดย: jingjo [12 ส.ค. 53 7:49] ( IP A:220.255.7.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อืมๆๆ ถ้าจะมันนะ แล้วจะซื้อแผ่นมาดู

โดย: ตะวัน [12 ส.ค. 53 20:17] ( IP A:125.24.89.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    เห็นคุณ yuttipung บอกไว้ใน FB ว่า หนังเรื่องนี้ในเวป Rotten Tomato บอกว่า เป็นหนัง Underrated แห่งปี หรือแปลง่ายๆว่า เป็นหนังที่ได้รับการประเมินค่าต่ำที่สุดในรอบปี ( คือดีกว่าที่คิด ว่างั้น )
จริงๆเราว่า โจลี่ไม่ได้เล่นเองทุกฉากหรอก ถ้าเล่นจริงก็เว่อร์ล่ะ แต่เราดูแล้วรู้สึกเหมือนเธอเล่นฉากเสี่ยงตายเองทั้งหมดใช่ใหมล่ะ นั่นคือความเก่งของนักแสดง และคนทำหนังเรื่องนี้ครับ ..
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ส.ค. 53 7:22] ( IP A:125.25.238.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สัปดาห์ที่แล้วกะว่าจะไปดูกับแฟน แต่โดนหนังเรื่องอื่นแซงหน้าไปก่อน อิอิอิ
ไปดูหนังสนุกสบายใจเรื่องคาราเต้คิด กับปริ้นส์อ๊อฟอราเบียกันครับ

งั้นวันหยุดสัปดาห์นี้ ไปเสียเงินให้หนังเรื่องนี้ดีกว่าผม
โดย: คนยูเอสเอ [15 ส.ค. 53 10:11] ( IP A:174.49.110.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    The Karate Kid เวอร์ชั่นนี้ก็สนุกดีนะครับ เขียนไว้นานมาแล้ว
ส่วน Prince of Persia ไม่ใช่หนังแนวที่ผมถนัด เอาไว้รอชมทางแผ่นครับ ... Salt นี่ไม่เสียดายตังแน่นอนครับ ...
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ส.ค. 53 13:39] ( IP A:58.8.110.114 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน