บทวิจารณ์ + ตีความ ภาพยนตร์ไทย "น้ำตาลแดง" ในแง่มุม ด้าน ศาสนา และราคะ (สปอย)
   ข้าพเจ้า ในนามของ จ้าวลัทธิ
ได้มีโอกาส ถูกอัญเชิญไปร่วมชมภาพยนตร์อีโรติกของสยามประเทศ เพื่อนำมาศึกษา ตีแผ่ เรื่องเพศ และสังคมมนุษย์ในยุคนี้
แม้นหนัง จะดู ล่อแหลม เป็นอันมาก และน่ากลัวว่า ท้ายที่สุดจะกลายเป็นแค่หนังโป๊ๆเกรดต่ำๆ ดังที่ไม่ได้คาดหวังใดๆในตอนแรก
แต่เนื้อภายในของตัวหนังนั้น ได้สอดศัลธรรม มโนธรรมต่างๆ ของการใช้ชีวิต และคำสอน ของศาสนา มากมาย ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ และแม้ว่าหนังจะเป็นหนังอีโรติก แต่ว่า ก็เป็นหนังอีโรติกที่สะอาด เด็กควรดู เพราะหนังได้สอนอะไรคนดูมากมาย ไม่ว่าจะแง่ชีวิต การคู่ครอง เซ็กซ์ และศาสนา หรือ พระเจ้า

ผ่านการถ่ายทอดออกมาบนแผ่นฟิลม์อย่างประณีต เหมือนงานศิลป์อันงดงาม ภาพสวย แสงสวย ดนตรีเพราะ เป็นองค์ประกอบ ที่เข้ากัน ราวกับแก้วที่โดนหลอม เป็นรูปทรงอันสวยงาม ส่องแสงประกายระยิบระยับ ภายใต้ความเป็นหนังอีโรติก นี่ควรเป็นหนังที่สมควรได้เอาไปฉาย ในโรงเรียนศาสนา หรือวิชาจริยธรรม ให้เด็กๆได้ชม และคิดวิเคราะห์ตีความ

..........

ตอนที่ 1 โสบนเตียง

เรื่องราวของเสี่ย ที่ติดใจ เด็กตัวเอง พาไปเดินทาง ไปเที่ยว และลิ้มรสรัก ในที่ต่างๆ ไปผับ ไปคุยกับเจ้าของร้านส้มตำ
หนังตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เหมือนแค่การเล่า 1 วัน ของชีวิตเสี่ย และเมียน้อยแสนสวย (ซึ่งผมถึงกับส่ายหน้า เพราะมันบาป)
แต่สิ่งที่ดึงดูดในตอนนี้เป็นอันมาก คือ การตัดต่อ ภาพและเสียง ที่วางจังหวะได้ลงตัว และฉาก SEX ในตอนนี้ ไม่ได้โป๊อะไร ถึงจะมีช่วงที่ต้องเปลือย แต่ทุกอย่าง ก็ทุกปิดบัง ด้วยอริยาบถของนักแสดงเอง แต่ว่าฉาก SEX ในตอนนี้ ที่เร้าใจมากๆ คือการแสดง ของนักแสดง ที่แม้ไม่โป๊ แต่แสดงอารมร์ได้ถึง และทำให้เราเชื่อว่า พวกเขา มี SEX กันจริงๆ
และใในฉาก SEX ทุกๆ เสียง ก็เงียบลง ในโรงหนังนั้นเงียบมาก มีแต่เสียงร้องครวญคราง ด้วยความสุข ของตัวละครหญิงอย่างยาวนาน กับหน้าตา ที่ถึงอกถึงใจในกามกิจ ที่ปรากฎบนจอภาพยนตร์
(ทุกคนในโรงเงียบลง และผมสังเกตุว่า มีคนเริ่มกุมอวัยวะเพศตัวเองกัน ทั้งชายหญิง)

ในตอนแรก หนังทั้งตอน อาจจะเหมือนไร้สาระ และคิดว่า มันจะมีอะไรนอกจาก ฉาก SEX มันๆ กับชีวิต 1 วัน ของ เสี่ย และเมียน้อย
แต่หนังก็จบลงอย่างหักมุม

หักมุมที่ 1 ฉาก SEX 100% ใน 50 เปอร์เซ็นหลังนั้น ตัวพระเอก เอาโทรศัพท์มือถือใส่ถุงยาง และจัดการ สวนใส่อวัยวะเพศอย่างเมามัน เพราะในกลางฉาก SEX เหมือนจะหยุดไปรอบนึง จากการตีความของผม คือ นางเอก ไม่เสร็จ แต่พระเอก หลั่งไว....ทำให้ ด้วยความรักหรืออะไรสักอย่าง พระเอกของเรา จึง ต้องหาตัวช่วย เพื่อให้เธอเสร็จ
จุดหักมุมนี้ คือสิ่งที่สอนเราว่า ไม่ควรเห็นแก่ตัว ไม่ควรเห็นแก่ประโยชน์ของตัวเอง เราควรช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ใช่รอรับแต่ความช่วยเหลืออย่างเดียว เหมือนน้ำพึ่งเรือเสื่อพึ่งป่า จะเป็นการสร้างสามัคคีกันและกัน เป้นจุดที่ทำให้ สังคมน่าอยู่ และปราศจากกการบาดหมาง หากทั้ง 2 ฝ่าย ช่วยกัน อุ้มชูกันและกัน ไปสู่ จุดมุ่งหมาย มีใช่ เหนแก่ตัวอยู่ผ่ายเดียว และถีบอีกฝั่งให้ต่ำลง เมื่อตัวเองอยู่บนที่สูงแล้ว
เหมือนนักการเมือง ที่เอาแต่ลอยหน้าลอยตา สนใจแต่ เรื่องของตัวเอง กับผลประโยชน์ของพวกเด๊ยวกัน โดยไม่สนใจ ชาวบ้านตาดำๆ ที่ลำลาก ลำบน หนำซ้ำ ยังไปทำร้ายเขาอีก

หักมุมที่ 2 ในตอนนี้ พูดถึงคนบาป เสี่ยที่นอกใจเมีย ซึ่งผมไม่ชอบ
แต่การหักมุม ทำให้ผมยิ้มได้ เพราะทั้งเรื่องที่ผ่านมา พวกเขาไม่ได้ประพฤติผิดใน ศีล 5 เลย ...แต่พวกเขาเป็นผัวเมียกันจริงๆอยู่แล้ว ที่มาสวมบทบาท เพื่อสร้างสรรค์ให้กับชีวิตคู่ โดดยเอาลูกๆ ไปฝากกับยาย เพราะเรื่องพวกนี้ ไม่ควรรับรู้
ซึ่งตรงนี้เอง ตอนนี้ จึงเป็นตอนที่สอนคนได้ดี เมื่อดูจนจบ
ฉาก SEX ที่เราดูมาทั้งเรื่อง จึงเป็น SEX ที่สะอาด บริสุทธ์ เพราะมันไม่ใช่เซ็กซ์จากการประพฤติผิด ชู้สาว ราคะ แต่อย่างใด แต่เป็น SEX ที่มาจากความรัก จากสามี ภรรยา อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ที่ต่าง ช่วยกัน สวมบทบาท เพื่อให้แต่ละฝ่ายถึงฝั่งถึงฝากันนั่นเอง
ดูแล้วก็รู้สึกดี กับความรัก ของคนเหล่านี้ เพราะหนังสอนไม่ให้นอกใจภรรยา แต่สอนวิธี สร้างประสบกาณืใหม่ๆ ในชีวิตคู่แทน เพื่อประคองความรัก ความผูกพันธ์ ให้คงยาวนาน ซึ่งมันอาจจะเป็น Utopia เล็กน้อย แต่ก็เป็นสิ่งที่ดี ถึงจะตรงกันข้าม กับสังคมจริงๆ ที่สามี ภรรยา มักจะมีปัญหา ก็ไม่หาทางแก้ไข เอาแต่ผลักไสไล่ส่ง มีเมียน้อย แทนที่จะเพิ่มรสชาติแห่วความรัก และกามา ให้รู้สึกเสียวซ่าน ไปในอีกระดับ แทนทีจะค้นหากันและกันเพิ่ม ค้นหาการส้รางอารมณ์แบบใหม่ๆ
ดังนั้น มันก็เป้นความจริง อย่างที่หนังโปรโมท ก็คือ SEX กับความรัก เป็นของคู่กัน จริงๆ (แม้บางคนบางกลุ่ม จะชอบปฎิเสธ ว่าไม่ดี ไม่ชอบ ไม่สน แต่ลึก ก็มีความต้องการกันทั้งนั้น และมักแอบไปช่วยตัวเองกันแทน)

ดังนั้น หากเรามีคู่ชีวิต เราจึงควรที่จะมี SEX กัน (อย่างยืนยอม) และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดความจืดจาง ในชีวิตคู่ของตนเอง

..............................

ตอนที่ 2 รักต้องลุ้น

เป็นเรื่องราว ของคู่รักวัยรุ่นหนุ่มสาว ที่ฝ่ายชายไปส่งหญิงสาว ตอนที่พ่อแม่เธอไม่อยู่ จึงชวนเข้ามาบ้าน และนั่งดื่มน้ำดื่มท่ากัน
แต่แล้วด้วยความกลัดมัน ของชายหนุ่ม จึงมีความรู้สึก ที่ต้องการทางเพศ กับหญิงสาว ด้วยความที่เป็นคนซื่อๆ จึงพูดออกมาตรงๆ ว่า "อยาก"
ทำให้หญิงสาว ที่ออกแนว "อะไรวะ ทำไมพูดงี้" ในตอนแรก ก็ยอม โดยเอาเกม มาล่อ เพื่อให้แต่ละฝ่าย พูดสิ่งที่ตัวเองคิดออกมา หากผิด ก็ต้องถอดทีละชิ้น
จนสุดท้าย ก็ มี SEX กัน อย่าง ROMANTIC

เป็นหนัง ที่พูดถึงปัญหาความรักของวัยรุ่น การงอนกัน การง้อกัน แต่ก็ไม่ได้ลึกอะไรในจุดนี้เท่าไหร่
แต่หนังจะน้ำหนักจะเทไปที่ประเด็นเรื่องกรอบของศีลธรรม ว่าการทำ สิ้นคิดเยี่ยงนี้ พ่อแม่ รู้เข้า จะเป็นยังไง (ซึ่งในตอนจบ พ่อแม่ที่ดูเคร่งๆ จะเจอถุงยาง ที่ทิ้งไว้ที่โซฟา ทำให้จับได้ ว่าลูกมีอะไรแล้ว และสร้างความอึดอัด)

หนังเรื่องนี้บรรยากาษของหนัง จะออกแนวลุ่มหลง ในด้าน SEX ของวัยรุ่นที่อยากรู้อยากลอง บรรยากาศ จะออกแนว อยากค้นหา อยากสมัผัส อยากลูบไล้ เคล้าเคลียคลอคลึง น้องตื่น ลูบคลึงคลึงครืดครืด คราบเยิ้ม คาวใครไหลโลมรื่น ชมชื่น ฤๅพี่ พุ่งกระเซ็นเห็นเป็นหยด สดสู้ ดูเขม็ง
นักแสดง เล่นได้ดี ทั้งช่วงบทสนทนาที่ดูลื่นไหล (ตอนนี้คุยกันเยอะ) และเล่นช่วงอารมณ์เซ็กซ์ได้ดีเช่นกัน
มุมกล้องใรเองนี้ ก็สื่อถึงความอยากค้นหาได้ดี ทุกการกระทำ จะมีการ INSERT เข้าไปทุกภาพ เหมือนหนังพวก French new waves ทำให้เห็น เจาะเข้าไปทุกการกระทำ สื่อถึงความ ลุ่มหลง เอาใจใส่ และสอดส่อง เหมือนสายตาคน ที่แอบมอง จ้องอะไรบางอย่างเน้นๆ (แบบเดียวกับที่คนชอบแอบเหล่มองนม ผู้หญิงข้างๆ อะไรแบบนั้น) ซึ่งผมขอ เรียกมุมกล้อง สอดส่องแบบ GOD EYES VIEW
ปกติ มุมมองสายตาพระเจ้า คือ มุมกล้อง ที่เป็นมุมกว้าง จากที่สูง ใหญ่ๆ แต่ที่ผมเอามาเรียกกับเรื่องนี้ เพราะ ว่า พระเจ้าไม่ได้จำเป็นต้องอยู่บนฟากฟ้า แต่จริงๆ พระเจ้าทรงอยู่ที่ที่ ทุกรายละเอียด
เพราะฉะนั้น ภาพในหนัง พระเอก ก็ได้แค่เหล่มอง ด้วยความลุ่มหลง ในระดับสายตาของเค้าเอง ...แต่ในฐานะ คนดู เราได้มองในมุมมองพระเจ้า ที่ได้สอดส่องลึกกว่าใครๆ ลึกแม้กระทั่งเห็นหัวนม ในเสื้อของนางเอก

แม้นหนังจะเปี่ยมไปด้วยความลุ่มหลง มัวเมา ในด้าน กามาราคะ ของวัยรุ่นกลัดมัน อยากริลอง แต่หนังก็ยังแทรกข้อคิด นั่นคือพระเอกต้องหาถุงยางมาใส่ ก่อนปฎิบัติกิจ เพื่อป้องกันโรคที่ติดต่อทางเพศ และเรื่องการตั้งครรภ์
โดยรวมแล้ว เป็นตอนที่พูดถึง ปัญหาความรักของวัยรุ่น เรื่องเซ็กซ์ และกรอบของสังคม เรื่องที่ว่า จะทำยังไง ถ้าทำแบบนี้ และพ่อแม่จับได้ บุพการีจะเสียใจแค่ไหน ที่เห็นลูกสาวที่ตนเองเลี้ยงดูมากับมือ ถูกผู้ชายไม่รู้หัวนอนปลายเท้าที่ไหน เข้ามาสอดใส่อวัยวะเพศ สร้างอารมณ์ ถึงในบ้านตัวเอง
จึงเป็นตอนอีกตอนที่วัยรุ่นหลายคน ในวัยเรียนทั้งหลาย ควรเอาไปดู และพิจารณาตน

.................................

ตอนที่ 3 ปรารถนา

เรื่องราว ของสาวที่ทำงาน เป็นหมอนวด (นวดแผนไทยนะ) ที่แอบลุ่มหลง ในตัว หนุ่มผู้ทำร้านรอยสัก ที่อยู่ชั้นล่าง ของร้านนวด ทุกครั้งที่เดินผ่านกัน จะแอบมองกันและกัน จนเป็นความต้องการทางเพศลึกๆข้างใน ที่อยากจะปลดปล่อยออกมา

หากจะให้พูดตรงๆ ถ้าคนทั่วไปดู คงจะคิดว่า ผู้หญิงในตอน "โสบนเตียง" ดูแร่ดที่สุด แต่ จริงๆแล้ว ในบรรดานางเอกทุกตอน ผู้หญิงในตอน 3 แร่ดที่สุดในเรื่องแล้ว แต่เป็นแร่ดเงียบ ไม่ยอมแสดง แต่จริงๆ ก็ต้องการสุดหัวใจ อยากที่จะระบายกามารมณ์ แต่ด้วย "กรอบ" ที่ตัวเองสร้างขึ้น "กรอบ" ที่ปิดบัง ที่ต้องการรักษาระยะห่าง หรือภาพพจน์ ทำให้ ตัวละคร ในตอนนี้ ดูน่าเวทนนาพิกล เพราะ ความสุขกามารมณ์ในของตอนนี้ ไม่มีฉากเซ็กซ์เลย มีแต่ฉาก ช่วยตัวเอง เกี่ยวเบ็ด
เพราะความไม่กล้า และอยู่ในกรอบของจิตใจตัวเองนั่นเอง ทำให้ ไม่แสดงออกมา ได้แต่เก็บกด ลุ่มหลง

หนำซ้ำ ยังไม่แร่ดเงียบธรรมดา ยังทำตัวแร่ดแบบ ติสๆ อาร์ตๆ อีกตะหาก (ช่างเป็นส่วนผสมที่แสนประหลาด) โดยชอบ วาดรูปนกยูง หาคู่ ผสมกับูปของมนุษย์ หรือวาดรูปแมว (สัตว์เลี้ยงของพระเอก) รวมจนไปถึง ตอนท้าย ที่ยังกระเสือกกระสน ไปให้พระเอก สัก จิ๋ม ให้เป็นรูป นกยูง หาคู่ ถึงที่
แต่ก็จบลง แบบไม่มี SEX มีแต่การแสดงออก ทางอารมร์ และความต้องการ แต่ไม่ได้ปลดปล่อยอะไร จึงเป้นตอนที่ดูน่าอึดอัด เป็นอันมาก เหมือนผู้หญิงอยากได้ผู้ชาย แต่ได้แต่เกี่ยวเบ็ดไปวันๆ ...หรือผู้ชายอยากได้ผู้หญิง แต่ก็ได้แต่ว่าวไปวันๆ ช่างน่าสงสาร และน่าเห็นใจ
แต่ท้ายที่สุด ก็เพราะพวกเขา ทำตัวเอง พวกเขา มีโอกาส ที่จะเอากันได้ทุกเมื่อ แต่ก็ไม่ทำ เพราะ "กรอบ" ของตัวเองนั่นเอง จึงได้แต่ มองตากัน ต่างฝ่าย ต่างระบายออก ทาง กามารมณ์ ผ่านอาชีพของตัวเอง
เช่น นางเอก นวดให้พระเอก หลังนวดเสร็จ จึงเอา มือที่นวด กลิ่นพระเอกที่ติดมือ มาเกี่ยวเบ็ด ช่วยตัวเอง ในห้องน้ำ เป็นลองเทค ยาว ถึง 10 นาที ตั้งแต่ เริ่มดมมือ จนถึง จุดสุดยอด ซึ่งเธอเล่นได้ดี
หรือ พระเอก ก็อยากเอากับนางเอก ใจจะขาด แต่นางเอก นิ่งไปมาก จึงระบายออก ด้วยการ สักจิ๋ม ให้นางเอก เหมือนต่างคน ต่างอยู่ในกรอบตัวเอง อยากจะทำ แตก็มิได้ทำซักที
และหนังก้จบลง

สิ่งที่ดี ในตอนนี้ คือ "ป้าวาสนา ชลากร" คือเล่นไม่เยอะ ไม่ได้บทเด่นอะไรมาก แต่เป็นตัวละครที่มีเสน้ห์ และเข้าถึงอารมณ์รัก + เหงา ที่หนังต้องการสื่อ แม้จะเป็นฉากเล็กๆ
สิ่งดีๆ ที่ 2 คือ นางเอก เล่นฉากช่วยตัวเองได้ดีมาก และเป็น 10 นาที ที่บันเทิงมาก ไม่เบื่อเลย อารมณ์เหมือนได้เปิด Skype หรือ msn แล้วดูผู้หญิงช่วยตัวเองโชว์ผ่านกล้อง แบบที่ผม เคยทำ สมัยเมื่อก่อน ที่โดนซาตานครอบงำ (แต่ตอนนี้ผมบรรลุแล้ว ละซึ่งกิเลสแล้ว) เธอเล่นได้ดี และสมจริง จนเชื่อว่าเธอช่วยตัวเองหน้ากล้องจริงๆ
สิ่งดีๆ ที่ 3 ขนเพชร ของนางเอก

หนังในตอนนนี้ ผมค่อนข้างอย่างนึง แม้ว่า ความคิดเรื่องกรอบ จะทำให้ ไม่แสดงออกทางอารมรื หรือปลดปล่อยความต้องการของตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่ ก็ ไม่ผิดไม่บาป เพราะยังอยู่ในศีลธรรม ไม่ไปหลับนอนกับผู้อื่น ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแฟน หรือยังไม่ได้แต่งงาน เพราะมันจะเป็นบาป เหมือนศาสนาอิสลาม การมี SEX แบบ ยังไม่ได้แต่งงานอย่างถูกต้อง จะต้องโดน เฆี่ยน หรือเอาหินปา จนตาย
ดังนั้น สิ่งที่ นางเอกทำ (การช่วยตัวเอง) จึงเป็นสิ่งที่สมควร และไม่ผิดบาป นั่นเอง เป็นการระบายออก ทางเพศ ไม่ให้ กิเลส ราคะ ครอบงำ เพื่อจะ ไปทำแบบวิถีของซาตาน
ดังนั้นการช่วยตัวเอง จึงเป้นการระงับ ความบาป ที่จะเกิดขึ้น เพื่อสงบอารมณ์ในใจตัวเอง ...เหมือนเพลง จอมยุทธ ของ P2WARSHIP
หนังตอนนี้ จึงเป็นการสนับสนุน ให้ รักนวลสงวนตัว ไม่มั่ว ไม่ปล่อยตัว แต่สนับสนุนให้ช่วยตัวเอง แทน เพื่อจะได้สร้างศีลธรรมอันดีให้กับสังคม ไม่ทำตัวเสียผู้เสียคน
ดังนั้น ในฉาก การช่วยตัวเอง ในฉากนี้ จึงเป็น ฉากที่บริสุทธ์ และสะอาด และกามารมร์ที่เกิดขึ้น อย่างใสสะอาด จึงไม่ผิดศีลธรรม ที่ผมดูฉากนี้ และยอมรับว่า มีอารมณ์ จนแทบ อยากจะช่วยตัวเอง ในโรงหนังเช่นกัน เพื่อว่าวให้นางเอกจากในจอได้ดูของผมเช่นกัน (เป็นและเปลี่ยน เหมือนการเล่น SEX CHAT ทางอินเตอร์เน็ท ที่ผม เคยชื่นชอบ เมื่อสมัยซาตานครอบงำ และผมเชื่อว่าใครๆก็เคยทำ แต่ไม่พูดกัน เพราะมือถือสากปากถือศีล บวกกับกรอบสังคมที่วางไว้ แต่ผมเปิดเผยได้ เพราะผมไร้กรอบ และบรรลุแล้ว) แต่ผมก็พูดเล่น และมิทำจริงๆหรอก เพราะเกรงใจเพื่อนร่วมโลก ถ้าผมทำ แล้ว จะเกิดปรากฎการณ์ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และสีนามิ แน่นอน ..(ทั้งโรงเงียบมาก เพราะฉากช่วยตัวเอง มีแต่เสียง ครางในลำคอ แบบแอบๆ ไม่มีดนตรี)

---------------------

ดังนั้น หลังจากผมดูจบ จึงผมว่า หนังเรื่องนี้ เป็นดาบ 2 คม หากนำไปดูแล้วคิด ดี มันก็ดี แต่หากคิดไม่ดี มันก็ไม่ดีได้เช่นกัน
หนังเรื่องนึ้ เป้นหนัง ที่มีประโยชน์สาระ เพราะพดเรื่องสัมคม ปัจจุบัน ในมุมมองเรื่อง SEX และ บทบาท ของ SEX ที่มีต่อบุคคล แต่ละแบบ และสอนให้ตระหนักอะไรหลายๆอย่าง และยังสอนการเลี่ยงการทำบาป และสอนการช่วยตัวเอง หนทางของพระเจ้าในการสำเร็จความใคร่ โดยไม่ทำตัวผิดผีผิดประเพณี
แต่ในส่วนที่ อาจจะเป็นบาป (ดาบ 2 คม) คือเป็นหนังที่สอนคน แต่ว่าก็ทำออกมาได้ ชวนทำบาปยิ่งนัก หลายฉาก ดูส่งเสรมการมี SEX มากเกินไป เหมือนบอกว่า การมี SEX เป็นสิ่งที่ดี (เว้น ช่วยตัวเอง กับ การมี SEX กับคู่ตัวเอง ไม่ผิด) แม้ จะบอกว่า มันก็มีโทษอะไรของมัน แต่หนังกลับทำภาพออกมา ได้ เหมือนบันเทิงเริงใจกับเซ็กซ์ เป็นความสนุก ชวนเคลิบเคลิ้ม และอยากมี SEX มากเกินไป เหมือนดู หนัง R ที่ถ่ายภาพดีๆ ฟอร์มดีๆ จนอาจจะเกิดการยั่วยุทางกามารมณ์คนดูได้
หากคนเป็นแฟนกัน ไปดูเรื่องนี้ หลังหนังจบ ต้องกลับบ้านไปมี SEX กันแน่อน เพราะหนังมันบิวท์มาขนาดนี้แล้ว คงต้องได้ต่อยอดแน่ๆ หรือถ้า ตัวคนเดียว ก็ช่วยตัวเองกันแน่ๆ

จึงเป็นหนัง ที่ต้องระวัง ถ้าจะเปิดให้เด็กๆ ดู ควรมี ผู้ปกตรอง หรือ อาจารย์ ควบคุม
แต่ถึงยังไง ก็สมควรเปิดให้เด็กๆดูอยู่ดี เพราะจะได้รับสาระในเรื่องนี้ ที่ไม่ค่อยมีการเสี้ยมสอนเท่าไหร่นักในสังคมไทย


ปล. หนังเรื่องนี้ เรต น.18 แต่เวอชั่นรอบสื่อ ดูแรงมากๆ เหมือน ฉบับ ฉ-20 เป็นเวอร์ชั่น อภิสิทชน เห็นนมโอเด็ตเต็มๆ เห็นขนเพชร อุ้มลักขนา ดูเยอะแยะ เปิดเผย สุดๆ
ซึ่งเกรงว่า ฉบับฉายโรง จะมีการตัดทอนในภายหลังแน่ๆ (รึเปล่า?)
โดย: ตัวประกอบปิงปิง [24 ส.ค. 53 14:44] ( IP A:183.89.208.194 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4326 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่พี่ปิงๆพูดมาตรงมากมาย อ่านแล้วไม่ต้องตีความอะไรมากมาย ทำให้เข้าใจพอตเรื่องง่ายดีจร๊า ท่าทางรายได้จะถล่มทลาย อิอิ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [25 ส.ค. 53 13:20] ( IP A:58.9.139.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .... เป็นบทวิจารณ์ที่โคตรชอบเลยครับ อ่านสนุกและฮาที่สุดในรอบปี ....
อ่านแล้วแบบว่าเห็นภาพ แถมยังมีช็อตเด็ดๆ French New wave งี้ God eye view งี้ ... ช่วยตัวเองกลางโรงหนังงี้ .... สุดยอดแล้วท่านเจ้าลัทธิ ข้าน้อยขอคารวะท่าน .. อูรา อูรา อูรา ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [25 ส.ค. 53 13:24] ( IP A:58.8.110.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ่านสนุกกว่าดูอีกน้องเอ่ย
โดย: พี (พี ) [27 ส.ค. 53 11:20] ( IP A:58.8.220.194 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน