~ First Love ~ สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ~ งดงาม ซาบซึ้ง สุดยอด ประทับใจสุดๆ ~
    สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า รัก ( สามดาวครึ่ง )

..........................เดินเข้าโรงหนังไปพร้อมกับความคาดหวัง ตรงนี้เป็นสิ่งที่อันตรายมาก ด้วยความที่เสียงวิจารณ์และกระแสบอกต่อ หนังเรื่องนี้ทุกคนพูดตรงกันว่า หนังดีมาก ทำให้ผมประเมินไว้ก่อนแล้วว่าหนังน่าจะดีจริงๆ ไม่ใช่แค่เสียงวิจารณ์ แต่รายได้จากการฉายในประเทศ ก็บ่งชี้ให้เห็นว่า หนังเรื่องนี้ต้องมีดีจริงๆ แม้จะไม่ได้ทำเงินเปรี้ยงปร้าง แต่ตั้งแต่ฉายมา มันทำเงินในลักษณะทรงตัว และค่อนๆไปในทางเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ นั่นแปลว่า คนที่ดูส่วนใหญ่ต้องชื่นชอบมัน และชวนคนไปดูกันต่อๆ หรือมีการกลับมาดูซ้ำ เพราะปกติแล้ว เวลาหนังฉายไปสี่วันแรก รายได้หนังมักจะตกฮวบๆ แต่เรื่องนี้ไม่ตก ค่อนข้างคงที่มากๆๆ ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดาจริงๆครับ ซึ่งการมีสิ่งที่ตรงข้ามกับอคติ แบบนี้ มันก็เป็นอันตรายเหมือนกัน เพราะมันทำให้เราประเมินคุณค่าและคุณภาพของภาพยนตร์ผิดพลาดไปได้ !! ดูหนังใจต้องเป็นกลางครับ .

..........................สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เป็นหนังที่ตรงกันข้ามกับหน้าหนังมากๆ มันไม่ใช่หนังรักวัยรุ่นกุ๊กกิ๊ก ไม่ใช่หนังขายหน้าตาดารา แม้ว่าพระเอกนางเอก จะหล่อสวยขั้นเทพ !! โอเคว่ามันมีส่วนประกอบที่ทำให้คนดูหลงคิดไปทางนั้นได้ แต่จริงๆแล้วหนังเรื่องนี้คือหนังแนวก้าวพ้นวัย ( coming of age ) เจืออารมณ์แบบถวิลหาอดีต ( Nostalgia ) แน่นอนว่าหนังสามารถลากไปบิ๊วท์อารมณ์ในทาง Feel Good แบบที่ค่ายหนังบางค่ายชอบทำได้ง่ายๆ แต่เปล่าเลยครับ หนังเรื่องนี้แม้จะนำเสนอคล้ายๆ แฟนฉัน เวอร์ชั่นผู้หญิง แต่หนังไม่ขายอารมณ์ฟีลกู๊ด แบบยัดเยียดแม้แต่น้อยนิด มันมีอารมณ์ในรูปแบบที่หลากหลาย เป็นสิ่งที่เราทุกคนที่เคยผ่านช่วงเวลาวัยรุ่น เคยสัมผัส เคยเจอ เคยเป็น เคยเห็น เราเคยยิ้ม เคยร้องไห้ เคยอิน !! เพราะชีวิตมนุษย์ไม่ได้มีแค่มิติเดียว เราไม่ได้มีแต่สุข เรามีสุข มีทุกข์ มีหัวเราะ มีร้องไห้ .. นั่นล่ะคือชีวิต

..........................น้องน้ำ เป็นเด็กม. 1 ที่หลงรัก พี่โชน รุ่นพี่ม.ปลายเป็นเวลาถึง 3 ปีเต็มๆ เธอทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อทำให้รุ่นพี่สุดหล่อที่เธอชอบ ได้หันมารักเธอตอบกลับบ้าง เพื่อนๆทุกคนในแก๊งค์ก็พยายามช่วยเหลือ จากเด็กดำๆกะโปโลคนนึง แปลงร่างขึ้นเป็นสาวสุดสวย พร่างพราวไปด้วยเสน่ห์และความรู้ความสามารถ ไม่ใช่เพราะความรักหรอกเหรอ ที่เป็นแรงบันดาลใจ เปลี่ยนตัวเราให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น กลายเป็นอีกคนที่คู่ควรกับ คนที่ตัวเองหลงรัก ?? จากคนที่พยายามวิ่งเข้าไปเสนอหน้าให้พี่เค้าเห็นทุกครั้งที่มีโอกาส จนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับพี่เค้า จนแล้วจนรอด ก็หาจังหวะบอกรักไม่ได้สักที แล้วสองคนนี้จะได้มีโอกาสสมหวังในท้ายที่สุดหรือเปล่า ? แล้วพี่โชนสุดหล่อ จะมีความรู้สึกดีๆที่เรียกว่ารัก เหมือนน้องน้ำ บ้างหรือไม่ ? คนดูทุกคน ผมเชื่อว่าลุ้นตาม เพราะความรักครั้งแรก ตั้งแต่สมัยวัยเรียน ใครบ้างที่จะลืมได้ลง ?

..........................ภาพยนตร์เรื่องนี้แม้จะได้ตุ๊กกี้มาร่วมแสดง แต่ก็ต้องขอบคุณที่ตุ๊กกี้ไม่พยายามขโมยซีนเลย เธอไม่ใช่ตลกโดยกำเนิด เพราะงั้นได้ตุ๊กกี้มาช่วยเสริมอารมณ์ตลกแบบกุ๊กกิ๊กน่ารัก ก็ถือว่าโอเคครับ เพราะโดยโทนหนังมันเป็นหนังซึ้งๆอุ่นๆ กุ๊กกิ๊กหวานแหวว แต่ไม่เลี่ยน มีทั้งความรักแบบ เพื่อน แบบครอบครัว และแบบคนรัก คนแอบรัก มีครบหมด อยากได้แบบใหน ? ผู้กำกับแม่นยำในจังหวะหนังสุดขีด กล้าเล่นในแบบที่เราคาดไม่ถึง และกล้าเล่นกับอารมณ์คนดู คือเราพร้อมที่จะรับถ้าหนังมันจะออกอีกหน้า แต่เค้าก็พลิกมาอีกหน้าได้อยู่หลายรอบ นักแสดงนำอย่างน้องใบเฟิร์น และ มาริโอ้ แสดงหนังได้ดีอย่างวิเศษ ซีนอารมณ์ก็ทำได้ถึง พัฒนาการนี่ต้องบอกว่าเยี่ยม งานแต่งหน้า และฝ่ายคอสตูม ทำหน้าที่ได้อย่างมหัศจรรย์ ดูน้องใบเฟิร์น ตั้งแต่หน้าดำตัวดำ เล่นเป็นเด็กม.1 จนแปลงร่างเป็นเจ้าหญิงแสนสวย โอ้โฮ คุณทำได้สุดยอด ผมเชื่อมั่นว่า ค่ายหนังดังในเมืองไทยค่ายหนึ่ง ที่ชอบทำหนังแนว feel good ถ้าได้มาดูหนังเรื่องนี้คงได้แต่รำพึงกับตัวเองว่า " ทำไมกรูไม่มีปัญญาทำหนังดีๆแบบนี้มั่งวะ "

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [26 ส.ค. 53 16:42] ( IP A:180.180.102.153 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1251 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   คนแรก อิ อิ

อยากดูมั่ง
โดย: jingjo [27 ส.ค. 53 10:28] ( IP A:220.255.7.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไม่สบาย เลยไม่ได้เข้ามาเลย
คิดถึงนะทุกท่าน ห้องหมีของเรา
โดย: พี (พี ) [27 ส.ค. 53 11:08] ( IP A:58.8.220.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบอกเลยคะว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่ทำให้อุ๋ยร้องไห้ได้2รอบเลยหละคะรอบแรกไปดูกับแฟน รอบสองไปดูกับเพื่อน แง๊งงงงงงงง ซึ้งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ บอกได้คำเดียวคะว่าเป็นหนังที่น่ารัก หนังเค้าดีจิงๆ
โดย: เจ้าหญิงซูยุ [6 ก.ย. 53 9:18] ( IP A:58.9.212.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ... อุย น้องอุ๋ย ไปดูกับแฟนซะแล้ว หวังว่าพี่เอ็มคงไม่มาเปิดเจอกระทู้นี้นะเนี่ย อิอิ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ก.ย. 53 13:48] ( IP A:58.8.84.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตัวอย่างหนัง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 53 12:11] ( IP A:124.121.181.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    มีแฟนคลับปลื้มขนาดทำเลียนแบบตัวอย่างหนัง

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 53 12:11] ( IP A:124.121.181.68 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน