หนูหิ่น - เดอะมูฟวี่ ... หนังตระกูลแจ๋วที่สนุกสนานระดับปานกลาง
    ...........ต๊าย ตะกี้ดูทีวีเห็น คุณจิ๋มดำ ( หรือพี่แตน พี่พยาบาลคนใต้แห่งหนังเพื่อนสนิท ) พูดสป๊อตโฆษณาเรารักในหลวง ตกใจหมดเลยครับ ทรงผมใหม่คุณเธอสุดเปรี้ยวเยี่ยวราดจริงๆ ลุคคุณเธอกับตัวละครในหนังทั้งสองเรื่องช่างแตกต่างกันราวกะฟ้ากับเหว อย่างว่าแหละครับ โลกภาพยนตร์ก็คือโลกแห่งมายา ใครจะเป็นอะไรก็ได้อย่างที่ผู้กำกับจะให้เป็น น่าอิจฉาเหมือนกันนะครับสำหรับคนที่ได้เล่นบทพระเจ้าในโลกมายาเช่นนี้ .. พูดถึงหนูหิ่น หนังที่เพิ่งลงโรงสุดสัปดาห์นี้สักหน่อยดีกว่าครับ เกริ่นนอกเรื่องมาเยอะแล้ว หนูหิ่นก็คือ คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนสุดดัง จากหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะนั่นเอง ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่ นี่คืองานกำกับเดี่ยว เรื่องที่สองของผู้กำกับ เอส คมกฤต ( แห่ง เพื่อนสนิท และ แฟนฉัน / คุมในส่วนกำกับการแสดงเด็กๆ)แถมยังได้คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี ( แห่ง The letter และ เฉิ่ม )มาเขียนบทให้ แถมได้คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ( แห่ง 2499 และ นางนาก ) มาเป็นมือตัดต่อและ โปรดิวเซอร์ให้อีกต่างหาก

...........หนูหิ่น เดอะ มูฟวี่ ก็เป็นหนัง คอมเมดี้ เซอร์เรียล ..ไม่สิ พูดเว่อร์ไป เรียกให้ง่ายๆก็คือ เป็นหนังตลกหลุดโลก แบบออกแนวเว่อร์เกินจริง ประมาณนี้น่าจะดีกว่า โดยอาศัยมุขพื้นบ้าน ขำขันแบบบ้านนอก ( ระบุไปเลยชัดๆว่าเรื่องราวของชาวอีสานน่ะแหละ ) อารมณ์จะคล้ายๆประมาณ แจ๋ว ผสมกับบุญชูผู้น่ารัก แต่จะได้รับอิทธิพลทางแจ๋วมามากกว่า หนังพูดถึงเรื่องราวของ หนูหิ่น เด็กสาวภาคอีสาน หน้าตาบ้านๆคนนึง ซึ่งจับผลัดจับผลูมาเป็นคนใช้ในบ้านของ เศรษฐีเมืองกรุง ซึ่งมีลูกสาวสุดสวยสองคน คือคุณหนูส้มโอ กะคุณน้องมิ๊ลค์ ซึ่งก็โนตมสมชื่อจริงๆ ด้วยความที่ผมไม่เคยอ่านการ์ตูนหนูหิ่นมาก่อน จึงไม่อาจจะเปรียบเทียบได้ว่าหนังได้รับอิทธิพลมาขนาดใหน แต่เดาว่าคงจะต้องเติมเนื้อหาเข้าไปมากพอสมควร

...........หนังกระโดดไปกระโดดมาพอสมควรในแง่ของอารมณ์หนัง อาจจะเป็นเพราะว่ามันเป็นการ์ตูน ก็เลยต้องอาศัยการแสดงแบบโอเว่อร์แอคติ้งอยู่บ่อยครั้ง ดูเหมือนผู้กำกับพยายามจะยิงมุขมากไปสักนิด แต่ละเลยจังหวะในการทำอารมณ์ของคนดู ดังนั้นบางช่วงแทนที่จะซึ้ง ก็เลยสะดุด หรือว่าจะขำก็ขำไม่สุด จุดสำคัญก็คือหนังไม่ได้ปูความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักเท่าที่ควร เลยไม่ได้รู้สึกถึงความผูกพันของตัวละครเท่าไหร่ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าหนังตระกูลแจ๋วนี้ คงไม่ต้องรสนิยมผมเท่าไหร่ ผมก็เลยไม่ค่อยได้ขำกับตัวหนังเท่าไหร่นัก ( โอ๊ะ เพิ่งบัญญัติตระกูลหนังใหม่แล้วเรา หนังตระกูลแจ๋ว ว๊าว genre ใหม่!! ) มุขที่ว่าด้วยเรื่องราวเซ่อๆซ่าๆของคนอีสานจึงไม่ทำให้ผมอินได้เลย แต่หนังก็ยังมีมุขขำๆอยู่อีกหลายชุดเหมือนกัน อาทิ มุขโรงงานนรก หรือว่า มุขรูปหล่อเป็นตุ๊ต ฯลฯ

...........ตัวละครหลักของหนังโดยรวมก็ถือว่าแคสติ้งกันมาได้เหมาะสมดีครับ ดูน่าเชื่อว่าเป็นตัวละครดังกล่าว โดยเฉพาะคุณรุ้งราวัลย์ที่เล่นเป็นหนูหิ่น แสดงได้บ้าดีครับ มองโดยรวมๆในแง่ของความบันเทิงหนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้พอประมาณครับ ถ้าใครอยากดูหนังเว่อร์ๆหลุดโลก ขำแบบไม่ต้องคิดมากหนังเรื่องนี้ก็คงเป็นทางเลือกที่ไม่เลวนัก งานเพลงประกอบที่แต่งโดยคุณ ชาติชาย พงศ์ประพาพันธ์ (คอมโพสเซอร์มือ1ของไทย ) ก็ยังคงเชื่อใจได้ เพลงออกแนวสนุกสนาน เฮฮา ฟังเพลินหูครับ .. สำหรับก้าวที่สองของคุณ เอส คมกฤต ก็เชื่อว่านี่คือย่างก้าวที่เริ่มมั่นคงขึ้นทุกทีในวงการภาพยนตร์ของเค้า แล้วก็เชื่อว่าคงจะมีผลงานคุณภาพอีกหลายชิ้นตามออกมาเป็นอย่างแน่นอน เผลอๆ หนูหิ่น จะเป็นเฟรนไชส์ที่เข็มแข็งซะด้วย เพราะดูความเป็นไปได้แล้ว มีโอกาสที่หนังจะทำภาคต่อออกมาได้อย่างไม่ยากนัก .... สองดาวครึ่งครับ .......

ป.ล. ถ้าตามลิงค์มาจากที่อื่น กลับสู่หน้าแรกคลิก
https://pandagroup.pantown.com
โดย: joblovenuk [3 มิ.ย. 49] ( IP A:203.118.73.161 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1994 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .....ว่าจะไปดู หนูหิ่น เหมือนกัน แวะมาอ่านรายระเอียดดูก่อนก็ดีน่ะ ขอบคุณค่ะ.....

.....อยากรู้จักกับเพื่อนๆจังเลย ไม่รังเกียจเราน่ะ เพราะเราเป็น " กระเทย ".....
โดย: พรางชมพู [3 มิ.ย. 49 14:41] ( IP A:124.120.198.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..........ยินดีต้อนรับและก็ยินดีที่ได้รู้จักคุณพรางชมพูนะครับ บ้านแพนด้าของเราเปิดกว้าง รับเพื่อนๆทุกรูปแบบนะครับ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะรังเกียจ ไม่มีใครตั้งแง่อย่างงั้นกับคุณที่นี่แน่นอนครับ ถ้าแวะไปห้องแชทแล้วไม่เจอใคร ก็มาคุยกันในบอร์ดนะครับ แบบว่าบ้านเราขาแชทเด๋วนี้ไม่ค่อยว่างกันน่ะครับ ถ้ามาก็คือเจอน่ะครับ แล้วคงได้คุยกันอีกในโอกาสหน้านะครับ
โดย: จ๊อบ [3 มิ.ย. 49 17:33] ( IP A:210.86.147.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไปดูมาแล้วก็สนุกดีน่ะคะมันส์มากมายขำดี ชอบคุณมิลล์อ่ะสวยดี
โดย: เกด [4 มิ.ย. 49 13:57] ( IP A:203.113.35.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ชอบครับ เป็นหนังเอ็นเตอร์เทนง่ายๆ
ที่มาตีตลาดได้ถูกจังหวะมากๆ
คนไทยกำลังเครียด ได้ดูหนังแบบนี้แล้วขำ

สังเกตุไหมครับ หนังที่คุณเอสกำกับทั้งสามเรื่อง...ทำเงิน...
คงไม่ต้องบอกนะครับว่านายทุน จะเทเงินให้คุณเอสอีกไหม ในหนังเรื่องต่อไป
โดย: x [6 มิ.ย. 49 16:01] ( IP A:124.120.237.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    .............นั่นสิครับ คุณ x ผมล่ะแสนสงสารคุณปิ้ง อดิสรณ์ ( หมากเตะ ) ที่ผลงานของเค้าถูกสร้างเสร็จแล้วแท้ๆ แถมยังลงทุนไปตั้งก้อนโต แต่กลับไม่มีโอกาสออกฉายให้คนดูพิสูจน์ผลงาน เพราะเหตุผลที่ปัญญาอ่อนมาก ( เกรงใจเพื่อนบ้าน เออ แล้วเพื่อนบ้านมันเกรงใจเรามั่งใหม๊ ?? ) ... นี่วันก่อนผ่านไปแถวออสการ์อพาร์ตเม้นท์ เห็นได้ยินว่ากองถ่ายคุณ บอล ก็ถ่ายหนังอยู่ โดนเพื่อนร่วมรุ่นแซงหน้าไปแบบนี้ แถมไม่รู้จะต้องรออีกนานใหม๊ถึงจะมีโอกาสได้โชว์ผลงานอีก
โดย: joblovenuk [9 มิ.ย. 49] ( IP A:203.118.72.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    สนุกมากขำตลอด
โดย: 1 [16 ม.ค. 51 11:11] ( IP A:203.113.80.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   จ้า นู๋ ดย ก็ ชอบ อ่น หนูหิ่นน๊า

อ่าน แล้ว เพลิน ดี แถม คายเครียด อีกด้วย

โย มีหนูหิ่น ตั้ง แต่ เล่ม แลก ที่มัน ยัง เปน ขาวดำ เลย

แฟน พันธ์ แท้ หนูหิ่น จร้า ถ้า คัย ชอบหนูหิ่น เหมือนกัน

ก็ เอาเมลล์โย ปัย ได้ นะ ค่ะ yo_love_tong@hotmail.com เออ

โย ห้าย คำปรึกษา ทุก คนนะค่ะ อิอิ
โดย: yo_love_tong@hotmail.com [29 ต.ค. 51 13:03] ( IP A:124.121.174.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   หนูหิ่นสนุกมากๆเดือนนี้ไปเที่ยวที่ไหน

โดย: นาว [18 เม.ย. 53 16:41] ( IP A:114.128.189.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   หนูหิ่นเป็ฯการ์ตูนที่หนูชอบมากๆค่ะหนูติดตามหนูหิ่นทุกเล่มทุกตอนเลยค่ะ สำหรับหนูขอบอกได้เลยว่าเเฟนพันธ์เเท้หนูหิ่นเลยล่ะค่ะ

โดย: น้องณิ ณิธิพร บัวอ่ำ [18 เม.ย. 53 16:47] ( IP A:114.128.189.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เด้เด้เด้เด
โดย: 13246578979879898 [9 ก.ค. 54 16:02] ( IP A:125.26.201.92 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน