" อินทรีแดง "... ระบอบทรราชย์ กับการต่อสู้ของปัจเจก ... ความภูมิใจ ฮีโร่สัญชาติไทย !!
    " เศก ดุสิต " อินทรีแดง ( Red Eagle ) .... 3 ดาวครึ่ง ....

กำกับ / เขียนบท - วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง
นำแสดง - อนันดา เอเวอริงแฮม , ญารินดา , วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล
แนวหนัง - แอคชั่นฮีโร่ / นีโอนัวร์
ความยาว - 130 นาที

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 16:05] ( IP A:124.122.237.156 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1062 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...........................พระเจ้าช่วย ผมเดินออกจากโรงหนังวันนี้ รู้สึกขนลุก ตื่นเต้น ฮึกเหิมอย่างบอกไม่ถูก คล้ายๆกันกับตอนที่เดินออกจากโรงหนังวันที่ได้ดู 2499 อันธพาลครองเมือง ของคุณ นนทรีย์ นิมิบุตร เมื่อสักสิบปีก่อนไม่มีผิดเลยครับ และหนังเรื่องนั้นก็รู้สึกจะเขียนบทโดย คุณวิศิษฐ์ ผู้กำกับหนังอินทรีแดงคนเดียวกันนี่แหละครับ !! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า หนังแอคชั่นฮีโร่ เก่ากึ๋ก รีเมคจากหนังเก่าของ มิตร ชัยบัญชา อย่างเรื่องนี้ จะทำออกมาได้โดนใจวัยรุ่น พ.ศ.นี้ ได้ซะขนาดนี้ มันออกมาเกินความคาดหมายของผมด้วยประการทั้งปวง ผมไม่คาดหวังกับคุณวิศิษฐ์เพราะว่า แม้แกจะเขียนบทเก่ง แต่งานกำกับเรื่องก่อนๆ ไม่ได้ชี้ชัดว่าแกเป็น ผู้กำกับที่เก่ง แต่หนังเรื่องนี้คือการยืนยันว่า นักเขียนบทชั้นดี ก็สามารถกลายมาเป็นผู้กำกับขั้นเทพได้ !! และผมเชื่อว่า ถึงแม้หนังจะไม่ได้รับการยอมรับจากคนดู อาจจะทำเงินได้ไม่มาก หรือจะเรียกได้ว่าขาดทุนยับเยิน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ในอนาคตหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ขึ้นหิ้ง ?

...........................อินทรีแดง เป็นหนังที่ผมปลาบปลื้มมาก สาเหตุเพราะว่า การทำหนัง แอคชั่นฮีโร่ ให้ออกมาดูดี แถมเข้ากับสภาพแวดล้อม และสภาพบ้านเมืองเรานั้น ผมว่ามันทำได้ยาก จะทำให้สากลเหมือนของฝรั่ง เด๋วก็โดนหาว่าลอกเลียน หรือจะทำพื้นๆก็กลายเป็นน้ำเน่า พูดง่ายๆว่ามันทำให้ออกมาดูดีได้ยากมากๆๆ แต่คุณวิศิษฐ์ก็ทำมันจนสำเร็จ กลายมาเป็นงานมาสเตอร์พีซของตัวแกเอง ถึงบางคนจะไม่ปลื้ม แต่ผมก็อดปลื้มแทนแกไม่ได้จริงๆ !! องค์กรมาตุลี ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของนักการเมืองขี้ฉ้อ ผู้มีอิทธิพล และพวกที่หน้าฉากดี หลังฉากโสโครก กับความเป็นจริงในบ้านเมืองของเรา โอ้โฮ มันทำให้ผมรู้สึกได้ว่า นี่คือเรื่องราวของสังคม ของประเทศของเราตรงๆ ไม่มีเม้ม แถมหนังเรื่องนี้ยังหยิบนักการเมืองมาเล่นได้อย่างฉลาด แทนที่จะเอามาใช้แค่สร้างความโก๋เก๋ ใหนจะเรื่องคนดีตั้งใจทำงานไม่ค่อยได้ดี ต้องคอยเลียตูดนักการเมือง คนเราทุกวันนี้ก็ไม่ต่างจากในหนัง ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับระบอบทุจริต และทรราชย์

...........................ผมมีเรื่องนึงอยากจะเล่าให้ฟัง ผมไปดูหนังเรื่องนี้ที่โรงหนังแถวบ้าน เป็นโรงเครือใหญ่ด้วยแหละ เนื่องจากได้ยินว่าหนังมีคนดูน้อย ผมก็กลัวว่าจะไม่ได้ดูรอบที่ต้องการไปดู ใกล้ถึงเวลาแล้ว ก็เลยโทรไปถามพนักงานเค้าก่อน เค้าก็บอกว่า ถ้าพี่มา ต่อให้มาคนเดียวเค้าก็จะฉายครับ ไม่งดรอบ !! พอไปถึงก็รีบวิ่งกระหืดกระหอบไปถึงหน้าโรงหนัง เห็นว่ามีคนตีตั๋วแค่คนเดียว ก็สงสาร ปกติผมจะตีตั๋วถูกๆ ก็เลยยอมจ่ายตังในราคาที่แพงกว่าปกติ ? พอยื่นเงินไป เค้าไม่ได้ให้ตั๋วนะครับ แต่กลับบอกผมว่า พี่ครับ เด๋วพี่มาทางนี้เลย ผมเปิดประตูพาไปนั่งในโรงหนังให้ .. น่าคิดใหมครับ แล้วเงินค่าตั๋วผมที่นั่งนึง มันจะไปอยู่ในกระเป๋าใคร ? แต่ผมก็ไม่โวยวายหรอกครับ ดีซะกว่าเค้ามาบอกผมว่า อ้อ มีคนดูแค่คนสองคน เราของดรอบฉายนะคะ ( ครับ ) ผมก็กลายเป็นเหมือนหลายๆคนที่พร้อมจะยอมปิดปากให้กับความทุจริต และสิ่งที่ผิด เหมือนกับคนอื่นๆ โดยคิดแต่ว่า ถ้าเค้าเอื้อผลประโยชน์ให้ผม เราสมประโยชน์ เราเงียบ ?
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 16:19] ( IP A:124.122.237.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...........................โคตรเป็นอะไรที่เหมือนๆเหตุการณ์ในหนังซะจริงๆเลยครับ ? ผมชอบเพราะหนังเรื่องนี้บอกเราว่า ไม่มีหรอกคนดีสู้กับคนชั่ว มันเป็นเรื่องของ มนุษย์ไม่สมบูรณ์แบบ และโลกที่แสนจะวิกลจริต และการที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกเส็งเคร็งใบนี้ และที่สำคัญ ไม่มีวีรบุรุษบนโลกแห่งความเป็นจริง จะมีก็แค่ในโลกภาพยนตร์ ? แม้แต่คนที่มีคนยกย่องให้เป็นวีรบุรุษก็ยังแทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ในหลายเวลา แล้วนับประสาอะไรจะมาช่วยเหลือคนอื่นได้ คนที่จะช่วยเหลือได้นั่นก็คือตัวเราเองนั่นแหละ คุณวิศิษฐ์ ร่างและให้รายละเอียดตัวละครในหนังเรื่องนี้ได้แบบยอดเยี่ยมมากๆ ทั้งตัวของ อินทรีแดง / คุณวาสนา หรือแม้แต่หมวดชาติ ? มิติความลึกหลายระดับของทุกคน รวมถึงเรื่องราวในหนัง มันเสริมสร้างความซับซ้อนแต่ไม่ทำให้คนดูงง ไม่พยายามปั่นหัวคนดูหลายชั้น แต่ใช้เรื่องง่ายๆที่เราเจอกันประจำนี่แหละ มาขมวดปมให้คนดูอินตาม หนังเรื่องนี้คือตัวอย่างหนังชั้นดี ที่ไม่จำเป็นต้องกำกับให้ซับซ้อนวุ่นวาย แต่เล่นกันซื่อ ๆ

...........................บทหนังเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม มันดีตรงแจกแจกและไล่ระดับความเป็นมาเป็นไปของเหตุการณ์และตัวละครต่างๆได้น่าเชื่อถือ นักแสดงนำทั้งหมดทำให้ผมรู้สึกเชื่อกับตัวหนัง โปรดักชั่นและงานเทคนิคพิเศษ ชวนให้ผมรู้สึกว่า นี่มันไม่ต่างจากหนังทุนสร้างร้อยล้านเหรียญของฮอลลีวู๊ดเลยครับ เอาไปฉายที่ใหนในโลกนี้ก็ไม่อายเขาแน่ๆ คิวบู๊ต่างๆ ฉากแอคชั่นต่างๆทำได้สมจริง และกระตุ้นอะดรีนารีนได้ดี พระเอกไม่จำเป็นต้องเก่งเกินมนุษย์ แต่คนเราสามารถฝึกฝนให้เป็นคนมีฝีมือได้ และ บางสิ่งที่พระเอกใช้ ก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นมนุษย์ของตัวละครได้ดี ดนตรีประกอบในหลายๆฉากช่วยรู้สึกกระตุ้นอารมณ์ได้ดี และเพลงช้าๆซึ้งๆในฉากคอนโดนางเอกผมชอบมาก ทั้งไตเติลเปิดเรื่องพร้อมเพลงหนัง ยกระดับของหนังเรื่องนี้ให้ดูดีขึ้นไปอีกครับ งานตัดต่อของหนังที่ชวนสับสนเรื่องนี้ ขอชื่นชมว่าทำงานได้ดีอีกเช่นกัน เรียบเรียงได้ดี และทำให้คนดูเคลียร์มากๆ อินทรีแดงเป็นหนังที่ผมอยากให้ทุกคนรีบๆไปดูก่อนลาโรงครับ อย่าให้ใครเขาพูดได้ว่า มีหนังดีๆแล้วไม่รู้จักไปดู แล้วชอบด่าหนังไทยกันจังว่าทำไมไม่ทำหนังดีๆออกมาฉายกัน ??

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 16:30] ( IP A:124.122.237.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เพลงนี้ใช้เป็นเพลงไตเติลเปิดเรื่อง หนังอินทรีแดง
เป็นการทำไตเติลซีเควนซ์ที่คลาสสิกมาก พอๆกับหนังเจมส์ บอนด์ เลย

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 20:25] ( IP A:124.122.237.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เพลงประกอบภาพยนตร์ ปิดท้ายหนังครับ
มีอีกเพลงตอนกลางเรื่องก็เพราะมากๆๆเหมือนกัน

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 20:27] ( IP A:124.122.237.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   .... หาเจอจนได้ เพลงประกอบหนังเพลงที่ผมชอบมากๆ ....
เมื่อไหร่จะให้พบ - ญารินดา นางเอกหนังเป็นคนร้องไว้

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 53 20:39] ( IP A:124.122.237.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ชอบโฆษณา ก่อนหนังฉายของ Isuzu ตัวนี้มากครับ

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [19 ต.ค. 53 7:15] ( IP A:124.121.201.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   นึกแล้วเชียวว่าจ๊อบต้องไม่พลาดเรื่องนี้

เราอยากดูมากกกกกกกกกกกกกกกก
อยากให้ขายหนังออกต่างประเทศ
เราจะได้ดูด้วย

ปล ใจที่รู้จักพอ เห็นด้วยมากกกกกกกกกกกกก
เพราะเราเคยอยากได้โน่นนี่ แต่ไม่มีปัญญาหามา
สุดท้ายก็เลยปล่อยวาง มีแค่ไหนเอาแค่นั้น
แล้วมันก็มีความสุขจริง ๆ ด้วย
โดย: jingjo [19 ต.ค. 53 11:13] ( IP A:220.255.7.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    .... เราไม่ค่อยมีเวลาดูหนังน่ะพักนี้ งานยุ่งๆ วันหยุดเหลือน้อย .....
กะจะไปดูตั้งแต่วันแรกๆแล้ว ก็รีๆรอๆด้วย พอมีเวลาก็รีบไปดูครับ
เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่ไปดู ส่วนใหญ่ถึงไม่ชอบ ก็ไม่น่าจะไม่ถูกใจแน่ๆ
อย่างน้อยฉากแอคชั่นเค้าก็ทำดี งานสร้างเค้าก็เนี๊ยบ ไม่แพ้หนังฮอลลีวู๊ด

โอกาสขายออกต่างประเทศ เราไม่แน่ใจนะ เพราะมันไม่ทำเงินในไทย
ถ้ามีคนซื้อไปฉายก็คงจะดี แต่อย่างน้อยก็คงหาได้ในรูปของดีวีดีครับ

โปรโมท ตัวอย่างหนังที่เราอยากดูมากๆ Unstoppable ของ โทนี สกอต

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [19 ต.ค. 53 13:16] ( IP A:58.8.221.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น่าดูไม่น้อยนะแบบนี้ เคยดูตอนมิตรแสดงมาก่อนแล้วด้วยครับ
หากมีไปฉายแถวเกาผมคงไม่พลาด ไม่ก็อาจจะมีแผ่นไปขายก็โอเคเหมือนกันครับ

หนังที่ไม่ค่อยมีคนดู คนขายตั๋วกลับเม้มเงินเข้ากระเป๋า
มันเริ่มมาจากจุดเล็กๆอย่างนี้แหละ บ้านเมืองถึงได้คอรัปชั่นกันไปหมดทุกหย่อมหญ้าไงครับ
โดย: คนยูเอสเอ [19 ต.ค. 53 22:26] ( IP A:174.49.110.161 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน