★Skyline ..... สงคราม ดูด ชิมิ ?? ★
    Skyline ( สงคราม สกายไลน์ ดูดโลก ) ..... 3 ดาว .....

............................คำวิจารณ์ออกมาเป็นก้ำกึ่ง ไปในทางลบซะมากกว่า สำหรับหนังไซไฟ ทริลเล่อร์ เอเลี่ยนบุกโลกเรื่องนี้ สาเหตุหลักผมเดาเอาว่าเกิดจากตัวหนังที่ทำออกมาผิดแผกแตกต่างจากหนังแนวมนุษย์ต่างดาวบุกโลก หรือหนังไซไฟขายเอฟเฟคซ์เรื่องอื่น ที่มักจะทำออกมาบู๊เอามันส์แบบสูตรสำเร็จ ? แต่เผอิญว่าหนังเรื่องนี้แม้ว่ามันจะมีหน้าหนังที่ออกมาประมาณ ID 4 แต่วิธีการเล่าเรื่องดูเหมือนจะแตกต่างออกไปมาก ซึ่งผมมองว่าตรงนี้มันก็ไม่ได้ผิดอะไร หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังแอคชั่น แต่เป็นหนังทริลเล่อร์ เน้นความเสียวสยอง สันหลังวาบ ลุ้นระทึกทุกวินาทีซะมากกว่า !! ความน่าทึ่งก็คือ ด้วยงบประมาณจำกัดจำเขี่ย พวกเค้าคนทำหนังเรื่องนี้สามารถเนรมิตฉากอลังการณ์ และสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูแทบหยุดหายใจเช่นนี้ได้อย่างไรกัน ? บอกตรงๆว่าผมทึ่งมากๆครับ

............................10 ล้านเหรียญ คือต้นทุนสร้างหนังเรื่องนี้โดยประมาณ ถ้าแปลงเป็นเงินไทย ก็ประมาณ 300 ล้านบาทเท่านั้นเอง น้อยกว่าหนังไทยฟอร์มยักษ์บางเรื่องด้วยซ้ำ ? คำถามก็คือ ถ้าต้นทุนแค่นี้สามารถทำหนังขายเอฟเฟคซ์ฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ได้ มันก็แปลว่า ไม่ว่าคนชาติใหน ถ้ามีฝีมือในการทำหนังจริงๆ มีฝีมือเฉพาะทางจริงๆ ก็สามารถทำหนังยักษ์ขายตลาดโลกได้กันทั้งนั้น ไม่ต้องงอมืองอเท้ารอค่ายหนังฮอลลีวู๊ดอย่างเดียวตลอดไป ทำไมคนทำหนังเรื่องนี้ถึงได้สามารถทำหนังในแบบที่ประหยัดกว่าสตูดิโอยักษ์ใหญ่ทำงานได้ถึง 10 - 20 เท่ากันล่ะ ? แน่นอนว่าด้วยงบที่น้อยกว่ามากๆ คนทำงานก็ต้องบริหารการเงิน และคิดให้มากขึ้น ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือหนังที่น่าตื่นตาตื่นใจเรื่องนี้นั่นเองล่ะครับ
ความเจ๋งของหนังอินดี้ทุนต่ำก็คือ ยิ่งงบน้อย คนทำหนังก็ใช้สมองมากขึ้น

............................Sky line ก็เป็นหนังเกี่ยวกับ Alien Abduction ที่น่าตื่นตาและน่าตกใจที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่มีการทำหนังมา เพราะเคยได้ยินการจับตัวมนุษย์ไปทดลองโดยพวกเอเลี่ยน ส่วนใหญ่ก็จะทำกันแบบลับๆ มีการนำไปแค่ไม่กี่คน แต่ครั้งนี้มันดูดและจับคนกันไปแบบจำนวนมหาศาลในคราวเดียว จนอาจจะทำให้มนุษย์ถึงขั้นสูญพันธ์ แม้จะเป็นหนังสเกลใหญ่ แต่ผู้กำกับเรื่องนี้ก็จำกัดขอบเขตของเรื่องราวทั้งหมดให้อยู่ในพื้นที่แคบอย่างห้องพักสุดหรูของคอนโดแห่งหนึ่งได้อย่างเข้าท่า ? ฉากที่ควรให้เห็นเอเลี่ยน หรือการสู้รบ ก็ทำให้ได้เห็นกันเต็มๆตา แต่ฉากส่วนใหญ่ก็จะไปลุ้นระทึกกันอยู่ในที่แคบๆมากกว่า ยิ่งเห็นน้อย ก็ยิ่งกระตุ้นให้คนดูอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นไปอีกว่ามันเกิดอะไรขึ้นข้างนอก ?

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 53 16:13] ( IP A:124.122.29.67 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1859 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ............................ผมชอบหนังเรื่องนี้แม้ว่ามันจะสั้นไปสักนิด คือราวๆชั่วโมงครึ่ง แล้วก็เหมือนยังไม่จบดี ลองเสริชข้อมูลดูก็เห็นมีการเตรียมสร้างภาค 2 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผมก็ขอสนับสนุนเต็มที่เพราะว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีการสานต่อไอเดีย เพราะกำลังมันส์เลย แถมใช้เงินทุนแค่นี้ ใครเป็นนายทุนก็อยากให้ตังครับ โอกาสทำกำไรมันเยอะเหลือเกิน !! หนังเปิดโอกาสให้เราคิดตามด้วยว่า ถ้าเป็นเราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นบ้าง คือเอเลี่ยนส่งกองทัพบุกโลกมาจับผู้คนไป และแทบจะไม่มีใครเหลือ เมืองกลายเป็นเมืองร้าง เราจะหนีเอาชีวิตรอด หรือจะปักหลักเสี่ยงรออยู่ในที่ตั้งของเราเองดี ? วิธีใหนจะทำให้เรารอดตายได้มากกว่ากัน ? คงตอบยากว่าทางใหนจะดีกว่ากัน หนังมีฉากโหดๆเยอะครับ และก็ทำให้เราได้เสียวแบบคาดไม่ถึงหลายๆฉาก .. ไม่ว่าจะมองหน้าใหน ก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าตั๋ว !! หนังแบบนี้ต้องดูในโรงครับ ถ้าดูแผ่น อรรถรสขาดหายไปเยอะเชียวล่ะ

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 53 16:19] ( IP A:124.122.29.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรื่องนี้ยังไม่ได้ดู ตอนแรกไม่คิดจะดูเพราะเห็นกระแสในพันทิปบอกมาว่าไม่ดี ห่วย อีกอย่างช่วงนี้ก็แทบจะไม่ได้ดูเรื่องไหน จึงทำให้ไม่มีอารมณ์กระตือรือร้นไปพิสูจน์ แต่เท่าที่อ่านคุณจ๊อบโพสมาน่าสนใจเหมือนกัน ว่าเงิน 10 ล้านทำได้เพียงนี้เลยเหรอ คงอยู่ที่ความสามารถล้วนๆ เหมือนบางคนชอบพูดเสมอๆว่าไม่มีทุนทำหนัง ก็เพราะ เขาไม่จำกัดเงินมากกว่า อยากจะใมีเงินใช้สบายมือ เลยไม่ได้ลงมือทำหนังอย่างที่ตัวเองตั้งใจเสียที แล้วก็บ่นไปวันๆโดยไม่ได้เริ่มต้นทำอะไรเลย ถือว่าเป็นก้าวแรกที่จะเป็นการสนับสนุนให้คนส้รางฝันด้วยตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีนายทุนมากมาย
โดย: dfh [3 ธ.ค. 53 9:12] ( IP A:58.136.68.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    เชื่อเข้าไปได้ไงอ่ะ กระแสพันทิป เด๋วนี้ตัวจริงเขาไม่เล่นกันหมดแล้ว
ที่เหลือๆอยู่ก็มีแต่พวกเกรียนเด็ก กระทู้ก็มีแต่ข่าวคาวดารา ไร้สาระ
มันก็สะท้อนคุณภาพของคนที่เล่นอยู่ในบอร์ด ณ เวลานั้นๆได้อย่างดี
บอร์ดที่อยู่ได้เพราะคนเล่น แต่ดันไล่คนที่เค้าเจ๋งๆ สุดท้ายก็เน่าสนิท
ก็คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก โลกนี้มี FB มีเวปส่วนตัวให้เปิดกันง่ายๆ
ไม่มีสถานีใหนหรอก อยากให้ที่ตัวเองบูมๆ ดันไปเขี่ยตัวทำเรตติ้ง
แบบนี้มันก็เหลือแต่รายการไร้คุณภาพก็เท่านั้นเองแหละขอรับ ~
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [3 ธ.ค. 53 16:03] ( IP A:124.122.31.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ดูตัวอย่างตอนเข้าใหม่ไล้วไม่ชอบ เลยไม่ได้ไปดูที่โรงเลยครับ
แต่ที่บ้านผมเช่าเน็ตเฟล็กเดือนละ 10 เหรียญ
มีหนังวใหม่ให้ดูสัปดาห์ละห้าหกเรื่องเสมอ รวมทั้งหนังเก่าก็มีอีกเป็นร้อยเรื่อง
พลาดเรื่องไหน เดี๋ยวก็มีมาให้ดูแน่นอน ไม่ก็หากชอบเรื่องไหนจะเข้าไปดูเมื่อไหร่ก็ได้อีกเหมือนกันครับ
โดย: คนยูเอสเอ [4 ธ.ค. 53 10:13] ( IP A:174.49.110.161 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน