Monsters & Yes or No อยากรักก็รักเลย .... เพราะความรักมันออกแบบไม่ได้ ??
   Monsters ( เขมือบดุ ) ... 3 ดาว ...

............................บอกได้คำเดียวว่าหนังเรื่องนี้มันหลอกกันทุกอย่างเลยล่ะครับ ตั้งแต่หน้าหนัง ใบปิดหนัง ชื่อหนัง เรื่องย่อหนัง อารมณ์หนัง และอีกสารพัดที่ปกคลุมล้อมรอบเรื่องราวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ทั้งหมด เพราะว่าแม้จะมีรูปลักษณ์คล้ายหนังสัตว์ประหลาด เอเลี่ยนบุกโลกก็ตาม แต่จริงๆแล้ว หนังเรื่องนี้เป็นหนังอินดี้ ทุนต่ำ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์ 2 คนซึ่งต้องเดินทางฝ่าดงเอเลี่ยน เพื่อกลับสู่บ้าน แต่แล้วทั้งสองก็ได้เรียนรู้ว่าบ้านที่แท้จริง ความสุขที่พวกเค้าใฝ่หา อาจจะไม่ได้อยู่ที่บ้านของพวกเค้าก็เป็นได้ โดยทางของหนังแล้วมันเป็นหนัง โรดมูวี่ ปนๆดราม่านะครับ ? เรื่องราวของสัตว์ประหลาดนอกโลกที่มาแพร่พันธ์บนโลก หรือการรุกรานของสิ่งมีชีวิตสายพันธ์ใหม่ที่อาจจะสร้างอันตรายแก่มนุษย์ เป็นแค่เรื่องรอง พูดง่ายกว่านั้นก็คือ นี่คือหนังที่ว่าด้วยเรื่องของความคิดในจิตใจของมนุษย์

............................จะมีการเดินทางครั้งใหนที่จะไปไกลกว่าการเข้าไปค้นหาความรู้สึกนึกคิดในจิตใจของมนุษย์นั้นเรา คนบางคนเดินทางมาทั่วโลก เจอคนมาเยอะ แต่ที่เค้าไม่รู้จักจริงๆก็คือ ตัวของเค้านั่นเองแหละครับ และบางทีการเข้าไป " ค้นใจ " ของมนุษย์นั้นไซร้ ก็อาจจะไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิดก็ได้ มันก็อยู่แค่เราจะเปิดใจหรือเปล่าก็แค่นั้นเอง ? ก็เหมือนตัวละครพระเอกนางเอกสองคนนี้แหละครับ ถ้าไม่ได้มีโอกาสใช้เวลาด้วยกัน เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกัน เปิดใจบอกกล่าวความรู้สึกนึกคิดลึกๆแก่กันและกัน เค้าก็คงต้องมีชีวิตในแบบที่คนอื่นอาจจะรู้สึกอิจฉา แต่ความคิดลึกๆของพวกเค้า เราก็คงไม่รู้ว่ามันก็เหมือน หน้าชื่นอกตรม นั่นล่ะ ถึงได้มีคนบอกว่า หลายครั้งในชีวิต วิกฤตก็พลิกเป็นโอกาสได้ เพียงแต่เราจะรู้จักหยิบฉวยโอกาสเหล่านั้นไว้ให้อยู่กับตัวเราได้หรือเปล่านั่นเอง !!

............................Monsters เป็นหนังที่คนดังๆหลายคนชอบ นักวิจารณ์ชอบ ผมก็ชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะต้องชอบนะครับ มันเป็นหนังค่อนข้างเฉพาะทางพอสมควร หนังไม่ได้หวือหวาอะไร ไม่ได้มีฉากตื่นเต้นอะไรมากมายนัก แต่ก็อดทึ่งไม่ได้ว่า ในเมื่อคุณมาแบบกองโจร ถ่ายหนังกันแบบเงินไม่เยอะ แต่คุณสรรหาภาพอลังการณ์ ความสูญเสีย และซากปรักหักพัง รวมถึงซีจีระดับนี้ได้อย่างไรกัน มันน่าศึกษายิ่งนัก อย่างที่บอก วิกฤตหลายครั้งก็เป็นโอกาส อย่างช่วงบ้านเมืองลุกเป็นไฟ ยึดสนามบิน ปิดทำเนียบ ถ้ามีคนทำหนังบ้านเรารีบคว้ากล้องไปถ่ายฟุตเตจเก็บไว้ เผลอๆเอามาทำเป็นหนังเขย่าขวัญฟอร์มยักษ์ได้สบายๆ ไม่รู้มีใครเก็บภาพไว้บ้างหรือเปล่า ? แต่อย่างที่บอกแม้สเกลหนังจะยักษ์ขนาดใหน แต่หัวใจของเรื่องราวมันก็อยู่ที่เรื่องราวชีวิตของมนุษย์ตัวเล็กๆแค่นั้น
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 20:47] ( IP A:124.122.62.66 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1468 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ............................แม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดีวิเศษระดับสุดยอด แต่ก็ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ควรชม และควรดูในโรงหนังเท่านั้น เพราะบรรยากาศของหนัง และรายละเอียดเล็กๆที่เราจะซึมซับได้ มันต้องดูในโรงอ่ะ เวลาดูแผ่นหลายๆอย่างของหนังมันจะหดหายลดลงไปจนเราสัมผัสไม่ได้ อย่างเช่นความยิ่งใหญ่ของเรื่องราว ความน่าหวาดหวั่น พลังพิเศษที่บอกไม่ได้ของธรรมชาติอันกว้างใหญ่ ความตาย ความสะพรึงกลัว ความหมดหวัง อะไรที่ดูเป็นนามธรรมเหล่านี้คุณจะสัมผัสได้ถ้าได้เข้าไปนั่งชมด้วยกัน หนังเล่าเรื่องแบบเรียบๆง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสก็คือ " หัวใจของตัวคุณเอง " ไม่รู้นะผมว่ามันรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ก็คงเหมือนที่พระเอกนางเอกเรื่องนี้รู้สึกตอนท้ายๆเรื่องนั้นแหละครับว่า ตอนนี้ชั้นค้นพบแล้วว่า สิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างแท้จริงคืออะไร อยู่ที่ใหน แล้วคุณล่ะ ?

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 20:47] ( IP A:124.122.62.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Yes or No อยากรักก็รักเลย ( 3 ดาวครึ่ง )

กำกับ - สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
บท - เนปาลี
นำแสดง - ติ๊นา ศุภนาฏ , ออม สุชารัตน์ , ดิว อริสรา , อิน บุโดกัน
ความยาว - 105 นาที
แนวหนัง - โรแมนติก คอมเมดี้

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 20:48] ( IP A:124.122.62.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ................................หนังสือไม่อาจตัดสินได้จากหน้าปกฉันใด ภาพยนตร์สักเรื่องก็ไม่อาจตัดสินได้จากแค่ใบปิดหนังหรือแม้แต่ตัวอย่างหนังฉันนั้น ? ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็คงไม่ต่างจากผมหรอกทีแรก เพราะเห็นการโปรโมทหนังเรื่องนี้แล้วก็คงคิดว่า โอ๊ย มันก็แค่หนังรัก ทอมๆดี้ๆ เพียงแต่ที่แปลกกว่าหนังรอมคอมเรื่องอื่น ก็เพราะตัวเอกเป็นหญิง หญิง ใครที่เกลียดรักร่วมเพศ ก็คงเบือนหน้าหนี ส่วนพวกชายจริงหญิงแท้บางส่วนก็อาจจะรู้สึกประหลาดๆถ้าต้องไปดูหนังเรื่องนี้ คำถามก็คือ ความรักนี่มันมีแบ่งแยกเพศด้วยเหรอ ต้องเป็นชาย หญิง เท่านั้นเหรอถึงจะรักกันได้ ถ้าเพศเดียวกันรักกัน จำเป็นต้องเป็นทอมๆดี้ๆ เป็นเลสเหรอ ถ้าหากว่าเป็นชาย ชาย รักกัน ต้องกลายเป็นเกย์เสมอไปหรือเปล่า ? คุณเอาอะไรมาวัด ถือสิทธิอะไรมาแบ่งแยกความเป็นคน ทีเรื่องของตัวเองล่ะมาเรียกร้องความเสมอภาค แต่กลับไปยัดเยียดความไม่เป็นธรรมให้คนอื่น สมควรใหม ?

................................Yes or No อยากรักก็รักเลย เล่าเรื่องราวของผู้หญิง 2 คน คนนึงมาดทอม อีกคนนึงเป็นสาวหวาน จำใจต้องมาอยู่ร่วมห้องเป็นรูมเมทในมหาลัยแห่งหนึ่ง เพราะเหตุจำเป็นบางอย่าง เริ่มจากการที่ฝ่ายนึงไม่ชอบหน้าอีกฝ่ายนึง จนได้ใช้เวลาด้วยกัน ใกล้ชิดกัน ได้รู้จักสนิทสนมกันและกันมากขึ้น จากที่ไม่ได้คิดอะไร จากที่เป็นหญิงแท้ไม่ได้หลงใหลเพศเดียวกันแต่อย่างใด ก็เกิดความรู้สึกพิเศษขึ้นมาได้ แล้วทีนี้จะให้พวกเธอทำอย่างไรล่ะ ? ความรักมันต้องการเหตุผลทางวิทยาศาสตร์หรือเปล่า หรือมีตรรกะอะไรที่ซับซ้อนมารองรับหรือไม่ ? ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของจิตใจ ถ้าเรารู้สึกว่า นี่คือคนที่ใช่ ไม่ว่าใครจะค้านอย่างไร ถ้าหากว่าคนๆนั้นมีความมั่นคงเพียงพอ เค้าก็รู้ว่าจะต้องทำยังไงที่จะทำให้ความรักของเค้ามันไปถึงจุดมุ่งหมาย ตัวละครสองสาวในหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน แน่นอนว่าความรักแบบเพศเดียวกันเช่นนี้ มันคงไม่ง่ายแน่ๆ !!

................................แม้จะมีภาพลักษณ์เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้แบบวัยรุ่น แต่หนังเรื่องนี้ก็เล่าเรื่องอย่างรัดกุมมากๆ ค่อยๆพัฒนาความรู้สึกของตัวละครไปอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ไม่มีช่วงใหนเลยที่เรารู้สึกว่า มันเร็วไป หรือช้าไปหรือเปล่า จังหวะมันใช่ไปหมด เรารู้สึกเลยว่าเค้าคลิกกัน ตกหลุมรักกัน และมีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่การที่คนสองคนที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะชอบพอกับเพศเดียวกันได้ มันก็ต้องใช้เวลา ต้องปรับตัวปรับใจอะไรพอสมควร โชคดีที่หนังไม่ได้เล่นง่ายๆใส่มาแค่ว่าตัวเอกที่ดูเหมือนทอม นั้นเป็นทอมอยู่แล้ว และ นางเอกฝ่ายหญิงก็ไม่ได้มีรสนิยมแบบ ดี้ ด้วย มันเลยทำให้หนังดูเป็นมนุษย์มากขึ้น เพราะงั้นหนังเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องราวความรักเบี่ยงเบน รักร่วมเพศแต่อย่างใด แต่มันคือหนังรักที่ว่าด้วยเรื่องราวของ " คนสองคน " ที่รู้สึกดีๆต่อกันอย่างบริสุทธิใจ ซึ่งหนังทำให้ผมเชื่ออย่างสนิทใจว่าความรักเช่นนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ ~
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 20:51] ( IP A:124.122.62.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ................................ผมหลงรักหนังเรื่องนี้เอามากๆในแทบทุกส่วนของมัน โดยเฉพาะบทภาพยนตร์ที่แม้อาจจะมีหลุดๆบ้าง แต่ก็เขียนประโยคจี๊ดๆแบบที่ทำให้ผมซี๊ดปาก หรือแม้แต่บางทีหลุด " เยส " ออกมาเลย คือมันโดนสุดๆครับท่านผู้ชม !! แล้วตัวละครในหนังก็น่ารักมาก นักแสดงทุกคนแม้จะเป็นมือใหม่ ต้องขอชมเลยว่าทำหน้าที่ได้ดีมากจริงๆ ไม่ว่าจะน้องติ๊นา หรือน้องออม น่ารักบาดใจสุดๆ ที่ปลื้มมากๆก็น้องดิว อริสรา เธอแย่งซีนตลอด เธอสวยกระชากใจจริงๆ อยากจะโผเข้าไปปลอบใจชมัดยาดเลย อิอิ ( อิจฉากอล์ฟไม๊ค์ ) ดารารับเชิญจากคุณอิน บุโดกัน หรือคุณพี่เพ็ชร พี่อ๊อด ก็เรียกว่าสร้างความเซอร์ไพร๊ซ์แบบสุดๆ !! ดนตรีประกอบได้อารมณ์มาก ที่สำคัญเพลงประกอบนี่ ฆ่ากันเลยดีกว่าใหมครับ ?? จังหวะอารมณ์ งานกำกับของผกก.ใหม่ คุณสรัสวดีนี่ มืออาชีพจริงๆครับ ไม่น่าเชื่อว่าเป็นผกก.ไม่คุ้นชื่อได้ยินว่าเป็นทอมด้วย ถ่ายทอดอารมณ์ความรักระหว่างผู้หญิงได้นุ่มนวล ประทับใจ ดูแล้วกลับมาเคลิ้มอีกหลายเพลา ขอแนะนำเลยครับว่านี่คือหนังส่งท้ายปลายปีที่คุณๆ พลาดไม่ได้อย่างแท้จริง !!

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 21:01] ( IP A:124.122.62.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เพลงเอกของหนัง " สบตา " เพลงเก่าของ แอนเดรีย สวอเรช
ครั้งนี้ น้องติ๊นา น้องออม นางเอกคู่มาร้องร่วมกัน เพราะมากๆๆ

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [23 ธ.ค. 53 21:16] ( IP A:124.122.62.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ทอมน่ารักอ่าา อยากดูเหมือนกัน
โดย: jingjo [25 ธ.ค. 53 9:06] ( IP A:220.255.1.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เดี๋ยวตามไปดู yes or no จ๊ะ
โดย: จูน [26 ธ.ค. 53 13:57] ( IP A:58.147.41.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    เห็นน้องที่ทำงานเค้าบอกว่า น้องติ๊นา ตัวสาวหล่อในหนังเรื่องนี้
ตัวจริงน่ารักนะ แล้วก็เป็นทอมจริงๆซะด้วย ไม่ใช่ฟอร์มเป็นสาวเหมือนในหนัง อิอิ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ธ.ค. 53 18:21] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน