(( หอแต๋วแตก แหวกชิมิ ..... ถ้าผมไม่ชอบ แล้วคนอื่นชอบ หนังได้ร้อยล้าน ผมก็ยอมล่ะ ))
    หอแต๋วแตก แหวกชิมิ ( 2 ดาวครึ่ง )

...........................รสนิยมของผมมักไม่ค่อยตรงกับชาวบ้านส่วนใหญ่เค้าเท่าไหร่นัก อะไรที่คนเค้าชอบกันผมก็ไม่ชอบ อะไรที่คนเค้าเกลียดกันผมก็ดันชอบอยู่บ่อยๆ หนังหลายเรื่องผมมั่นใจว่าดี ต้องได้เงินแน่ๆ ผลออกมาบางทีโดนด่าแถมหนังไม่ได้เงิน ส่วนหนังที่ผมคิดว่าธรรมดามากๆจนถึงเข้าขั้นแย่บางเรื่องกลับทำเงินร้อยล้าน ? หลายคนชอบว่าผมสวนกระแส เอ๊ะ หรือว่าผมจะเป็นอินดี้ ? ก็ว่ากันไปครับ แต่จริงๆแล้วผมก็เปิดกว้างรับได้หมดทุกแนวแหละ เพียงแต่มักจะโดนตราหน้าจากพวกโลกแคบ พวกที่งุดหัวอยู่ในกะลา มันก็ไม่ค่อยจะยอมรับความเห็นที่แตกต่างกันได้ก็แค่นั้น !! ผมพยายามจะตรงไปตรงมาที่สุด เพราะไม่ชอบทำตัวเป็นพวกเชลียร์ 10 ทิศ หรือเอามันหมดทุกทาง จะพูดอะไรต้องเกรงใจคนโน้นคนนี้เยอะแยะ แบบนั้นมันจะเป็นตัวของตัวเองได้ไง แค่ความคิดตัวเองยังไม่กล้าพูดออกมา อย่างอื่นจะกล้าเรอะ สังคมเราก็แปลก พยายามส่งเสริมกันเหลือเกินให้ทุกคนกล้าคิด กล้าพูด กล้าแสดงออก กล้าทำอะไรที่แตกต่าง แต่พอมีคนกล้าทำอะไรแหวกชิมิ ออกมา กลับโดนต่อต้าน ด่าทอ ถูกรังเกียจ ?

...........................หอแต๋วแตก แหวกชิมิ หรือถ้าเรียกแบบไม่เป็นทางการ ก็คือ หอแต๋วแตก 3 เป็นงานภาคต่อที่สานความสำเร็จของหนังชุดหอแต๋ว ไม่ได้มีความต่อเนื่องอะไรกับภาคก่อนๆมากนัก แต่ก็ใช้ทีมนักแสดงทีมเดิมมาตลอดตั้งแต่ภาคแรก จะเรียกว่าทำเป็นแบบซีรีย์ก็ได้ ถ้าให้พูดตรงๆเลยหนังเรื่องหอแต๋วแตก 3 คือหนัง " กระเทยวิ่งหนีผี " ขนานแท้ ? ทั้งเรื่องก็มีแต่บรรดาตุ๊ตแต๋วทั้งหลายออกมาสร้างความเฮฮา แล้วก็เจอผี แล้วก็วิ่งหนีลงตุ่ม เอ๊ย วิ่งหนีไปเรื่อย สลับกันไปสลับกันมาเช่นนี้อยู่ตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆ ผมว่าหอแต๋วแตก แหวกชิมิ ย้อนกลับไปใช้สไตล์เดียวกับ หอแต๋วแตกภาคแรก ทิ้งการเล่าเรื่องแบบเป็นเรื่องเป็นราวอย่างภาค 2 ออกไป ภาคล่าสุดนี้มีดารามาร่วมแสดงเยอะมาก ทั้งนำแสดงและสมทบ บ้างก็รับเชิญ น่าจะเป็นหนังรวมดาวตลกที่มากหน้าหลายตาที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และยิ่งฮาเมื่อเจอหลายคนโผล่มาเซอร์ไพร๊ซ์ ใครที่ชอบหนังฮาบ้าบอ แบบไม่ต้องคิดมาก เอาบันเทิงล้วนๆ น่าจะชอบหนังเรื่องนี้นะครับ โดยเฉพาะคนที่เครียดๆจากชีวิต จากภารกิจการงาน ถ้าอยากดูเอาขำ รับรองว่าได้หัวเราะกันท้องแข็ง

...........................ภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมคิดว่าผู้กำกับ พจน์ อานนท์ น่าจะเปิดโอกาสให้นักแสดงตลกทั้งหลายส่วนใหญ่ได้อิมโพรไว๊ซ์ หรือด้นสดมุขกันด้วยตัวเองเลย ใครอยากใส่อะไรก็ซัดลงมาเลย เวิร์คบ้างไม่เวิร์คบ้างก็ว่ากันไป อันใหนไม่เวิร์คก็ตัดออกไป โชคดีที่หลายๆคนเป็นตลกพรสวรรค์กันอยู่แล้ว แค่เดินโฉบไปโฉบมาคนดูก็ฮาแล้ว หนังเล่นมุขคำหยาบกับมุขตลกเจ็บตัวมากไปนิด ทำให้ช่วงหลังๆอาจจะดูจืดๆไปบ้าง แต่แปลกตรงที่คนในโรงหนังส่วนใหญ่ หัวเราะกันเป็นบ้าเป็นหลัง คนข้างๆผมถึงกับต้องเอามือปิดปากไม่ให้หัวเราะเสียงดัง ขำกันขนาดนั้นเลย ? แต่เชื่อว่าถึงจะเป็นคนเส้นแข็ง ก็ต้องมีหลายๆมุขที่โดนบ้างแหละครับ ผมว่า ผกก.พจน์ เป็นคนมีเซ๊นส์ในการทำหนังตลกอย่างมากๆ คงมีผู้กำกับหนังไม่กี่คนในโลกหรอกมั้งที่สั่งคนดูให้หัวเราะได้ หนังแบบนี้แหละครับที่จะทำให้คนดูอย่างเราๆมีอายุยืนมากขึ้น หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คนดูบางคนถูกใจ แต่ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศนี้จะต้องชอบ !!

...........................จุดเด่นที่หอแต๋วแตก แหวกชิมิ เหนือกว่าภาคก่อนๆก็คือเรื่องของโปรดักชั่น งานสร้างที่พิถีพิถัน ทุกอย่างดูอลังกว่าภาคก่อนๆมากมาย เห็นได้ชัดว่าทุ่มทุนสร้างมากกว่าทุกๆภาค โดยเฉพาะเครื่องแต่งกายนี่ครีเอทกันสุดๆ เปลี่ยนชุดกันแทบทุกๆฉาก ขนาดชุดนางสาวไทย 4 ปียังถูกเอามาใช้ในหนังแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง หนังเซ็ทฉากจัดพร๊อพ ออกมาดูดีมากๆ แล้วก็หลุดโลกแบบสุดๆ เรียกว่าเป็นอะไรที่ แหวกชิมิ อย่างแท้จริง บางทีผมอาจจะไม่ถูกโฉลกกับมุขๆแบบตั้งใจเช่นนี้มากนักก็ได้ ทำให้บางช่วงผมรู้สึกเนือยๆไปบ้าง แต่สังเกตจากเสียงหัวเราะคนดูในโรงแล้วคิดว่าคนอื่นคงไม่คิดเหมือนผมแน่ๆ เพราะเสียงหัวเราะก๊ากนี่ดังแทบจะตลอดเวลาตั้งแต่ฉากแรกจนฉากสุดท้ายกันเลยทีเดียว ก็คล้ายๆกับเราดูแฟชั่นโชว์ของพวกสาวนางโชว์นั่นแหละครับ พวกนี้ปกติเค้าจะมีอารมณ์ขันกันสูงอยู่แล้ว สามารถเล่นอะไรเปิ่นๆให้เราขำพวกเธอกันได้เรื่อยๆ แค่ออกมาเดินๆเริ่ดๆเชิ่ดๆเราก็ฮาแล้ว แล้วยิ่งมากันฟูลออปชั่นแบบนี้ด้วย ใครบ้างจะใจจืดใจดำไม่ขำไปกับเรื่องราวของพวกเธอได้ล่ะครับ ชิมิ ชิมิ ?
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [31 ธ.ค. 53 12:33] ( IP A:124.122.227.104 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 830 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   หนังพวกนี้ บอกตรงๆ ไม่ใช่แนวเลย ให้ไปดูฟรีๆยังไม่เอาเลย ไม่คอยชอบหนังแบบนี้เลย ดูก็ไม่ขำ ไม่รู้ว่าตัวเองเส้นลึกไปป่าว
โดย: 007 [31 ธ.ค. 53 15:02] ( IP A:183.89.223.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไม่ชอบเหมือนกันครับ
โดย: นายสาคู [31 ธ.ค. 53 19:11] ( IP A:124.122.236.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สำหรับภาคนี้ก็ขอคิดดูก่อนก็แล้วกัน เพราะ จากทีเซอร์ดูแล้วไม่น่าดูเท่าภาคที่แล้ว ยิ่งตอนนี้ ชอบ สุดเขตเสียด้วยหนะ สิ ดูไป 2 รอบแล้ว อยากจะรอดูเรื่อง 4 หลุดมากกว่า
โดย: dfh [10 ม.ค. 54 13:33] ( IP A:58.136.68.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน