" หลุด 4 หลุด " ..... ช็อค หลอน เหวอ สยอง เปรี้ยว และ หลุดจริงๆ !!
   หลุด 4 หลุด ( 3 ดาวครึ่ง )

..............................เจ๋งโคตร เป็นนิยามที่ผมขอยกนิ้วให้กับหนังเรื่องนี้แบบสั้นที่สุด และได้ใจความไม่ต้องอธิบายสาธยายให้มากเรื่อง หนังเรื่องนี้คือโปรเจคซ์หนังที่กล้า แหวกแนว และสามารถเล่าเรื่องได้หลุดจากทุกคอนเซปท์หนังที่มีในสารบบ โดยเฉพาะแวดวงหนังไทยได้อย่างถึงกึ๋น ~ มันไม่ยากที่จะทำหนังตามแนวทางความสำเร็จของคนอื่น หรือตามความต้องการของตลาด และมันเป็นเรื่องยากถ้าใครสักคนกล้าลุกขึ้นมาทำตามความฝันของตัวเองในแนวทางที่แตกต่างและไม่รู้ว่าคนอื่นจะยอมรับมันหรือไม่ ? และการสานฝันครั้งนี้ก็มีผู้ตอบสนองร่วมหัวจมท้ายมากมาย ทั้งผู้กำกับฝีมือดีทั้ง 4 คน และนักแสดงฝีมือระดับเทพอีกร่วมสิบกว่าชีวิต หนังเรื่องนี้มาพร้อมกับมันสมองล้วนๆและก็ไม่ได้เรียกร้องมันสมองมากมายนักสำหรับคนดูที่จะก้าวเข้าไปสัมผัส เพียงแต่เปิดใจสักเล็กน้อยถ้าคุณจะพบกับความต่างที่น่าสะพรึงกลัวครั้งนี้

..............................หลุด 4 หลุดเป็นหนังสั้น 4 ตอน ที่มีคอนเซปท์เดียวกันคือเรื่องราวที่ชวนสยองขวัญสั่นประสาท พาคนดูให้หลุดไปจากสติสมประดี และหรือบางทีอาจจะทำให้เราต้องหันมามองโลกในทิศทางที่ต่างไปจากเดิม และความน่ากลัวที่มาจากจิตใจลึกๆนั้น ถ้าไม่ได้มีการวางโครงเรื่องให้ดีพอ ก็มีโอกาสที่ตัวหนังเองจะหลุดกรอบ และหลงทิศทางอยู่สูง โชคดีที่มือเขียนบท คุณเอกสิทธิ ไทยรัตน์ ( 13 เกมสยอง ) ปรุงเรื่องราวหนังมาได้อย่างวิเศษ แถมยังได้ผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์และมีความอัจฉริยะภาพมาช่วยถ่ายทอดเรื่องราวเจ๋งๆ มันเลยทำให้ตัวหนังออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ และมีความลึก มีมิติในเนื้อหาของตัวงานทุกตอน แถมยังไล่ระดับจากค่อยๆกดดันทีละนิด ในเชิงตลกร้าย ไปจนถึงการปั่นหัวคนดูในระดับที่หนักข้อขึ้นเรื่อยๆ จนไปถึงการหักมุมในแบบทวิสท์ที่ทำให้คนดูถึงกับหงายหลังกันได้ง่ายๆในหลายๆตอน

..............................เกรียนล้างโลก ตอนที่คุณเอกสิทธิ ลุกขึ้นมากำกับเองด้วย โดนครหาว่ายังไม่ถึงขั้น และชวนหาวนอน ผมกลับมองว่ามันเป็นลีลาเชิงตลกร้าย ยียวนในสไตล์ของเค้า ตรงข้ามเมื่อลองมาตั้งใจดู และคิดให้ดีๆ นี่คือการเสียดสีความบ้าคลั่ง ฟุ้งเฟ้อวัตถุนิยม และความวิปลาสของสังคมปัจจุบันได้อย่างน่าตกใจ เรียกว่าเป็นหนังไฮคอนเซปท์ที่ถ่ายทอดเรื่องง่ายๆให้ออกมาได้น่าขนลุก จนไปต่อด้วย " ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด " ยิ่งชวนให้ขวัญผวาหนักขึ้นไปอีก ใครจะนึกว่าโลกนี้ยังมีคนที่สามารถสร้างสรรไอเดียพิศดาร วิปลาส และหลุดโลกได้ถึงขั้นนั้น แม้หนังจะดูเหนือจริงมาก แต่แปลกที่เราสามารถเชื่อตามได้อย่างสนิทใจ ถึงขั้นที่ผมคิดว่า คนที่ดูจบต้องอดทึ่ง ตื่นตะลึงตามไปด้วยไม่ได้ เผลอๆอาจจะมีใครสักคนอยากเดินไปทำความรู้จักกับร้านของขวัญร้านนี้ ... เพราะผมว่าคุณเองก็มีคนที่เกลียดอยู่ จริงมะ ??
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 54 16:20] ( IP A:124.121.238.111 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 712 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   .............................หนังเพิ่มดีกรีความดิบขึ้นไปอีกชั้นด้วย " คืนจิตหลุด " ตอนนี้วางจังหวะหนังไว้ได้ลึกล้ำมาก แถมยังมีลีลาชั้นเชิง และการหักมุมหลายตลบให้คนดูหัวทิ่ม หนังเล่นโจทย์ยาก ที่แคบ เรื่องราวไม่เยอะ แต่เอาคนดูอยู่ทั้งหมดด้วยการแสดงของ อนันดา คนเดียวเกือบทั้งเรื่อง !! ต้องบอกว่าชั่วโมงนี้ อนันดา คือ หมายเลข 1 นักแสดงฝ่ายชายของเมืองไทยอย่างแท้จริง ~ ส่วนหนังปิดท้าย ฮู อากง ของ คุณมะเดี่ยว ซึ่งผมขอไม่สปอยด์ละกันเผื่อใครจะไปดู บอกได้คำเดียวว่า มะเดี่ยวเป็นผู้กำกับที่เซียนมาก เก๋ามาก และอัจฉริยะมาก ทั้งๆที่อายุยังน้อย แต่ฝีมือการเล่าเรื่องขั้นเทพ สามารถพลิกฉากนึงให้เป็นอารมณ์นึงและอีกฉากให้กลายเป็นอีกอารมณ์ได้อย่างง่าย น้อยคนนะที่สามารถเล่าเรื่องยากให้กลายเป็นง่าย เพราะคนส่วนใหญ่ชอบทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก ? ส่วนผู้กำกับอื่นๆไม่ว่าคุณโขม คุณปวีณ ล้วนทำหน้าที่ได้น่ายกย่อง สรุปนี่คือหนังที่ควรดู และสมควรแก่การยกย่องด้วยประการทั้งปวง

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 54 16:21] ( IP A:124.121.238.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อยากดูๆๆๆๆ
โดย: kate [4 ก.พ. 54 20:28] ( IP A:84.209.83.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ชมตัวอย่างหนังไปพลางๆก่อนนะครับ คุณเคท

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 54 20:53] ( IP A:124.121.238.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ติดตามข่าวครับ เห็นคุณจ๊อบการันตีว่าเจ๋งโคตร ผมก็ชักอยากจะดูแล้ว
ตอนนี้ขอเข้าไปดูหนังตัวอย่างก่อนดีกว่า อยากดูความเสียวตามประสาคนชอบเสียวครับ อิอิอิ
โดย: คนยูเอสเอ [4 ก.พ. 54 20:57] ( IP A:64.2.172.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คุ้นๆว่าหนังตัวอย่างชุดนี้ ผมเคยดูมานานแล้วนะครับคุณจ๊อบ
โดย: คนยูเอสเอ [4 ก.พ. 54 21:01] ( IP A:64.2.172.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ครับ หนังคงตัดตัวอย่างมาตัวเดียวน่ะครับ ออนแอร์ไปนานแล้ว
แต่หนังเพิ่งลงโรงครับ และค่อนข้างประสบความล้มเหลวทางรายได้
เก็บไปได้ทั้งโปรแกรมประมาณ 15 ล้านบาทเท่านั้นเอง น้อยเหลือเชื่อ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 54 21:20] ( IP A:124.121.238.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อยากดู
หวังว่าจะเข้าโรงฉายที่นี่
โดย: jingjo [10 ก.พ. 54 16:35] ( IP A:220.255.1.21 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน