BURIED: เพราะความเกลียดชังทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ต้องถูกฝังภายใต้การนำประเทศที่ผิดพลาดของรัฐบาล
   
โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:02] ( IP A:58.136.68.207 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 6705 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   พอ ล คอนรอย (Ryan Reynolds) พลเมืองชาวสหรัฐ ทำงานเป็นคนขับรถก่อสร้างใน ประเทศอิรัก หลังจากที่ขบวนรถคุ้มกันโดนโจมตีอย่างกระทันหัน เขาตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าถูกฝังทั้งเป็นในโลงศพ กับสิ่งของเล็กๆน้อย อย่างไฟแช็ค , โทรศัพท์มือถือ และความทรงจำเล็กๆน้อยๆก่อนที่เขาจะมาอยู่ตรงนี้ ซึ่งเผชิญหน้ากับอากาศหายใจที่มีอยู่จำกัด และความหวาดกลัวที่ไร้ขีดจำกัด พอลค้นพบว่าตัวเองต้องแข่งกับเวลา เพื่อที่จะหนีจากความตายอันสุดแคบและมืดมิด ก่อนที่จะสายเกินไป

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:05] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นการย้อนเวลากลับไปสู่เหตุการณ์อันน่าสะพรึงที่ผ่านล่วงมาเป็นเวลาเกือบ 8 ปีแล้ว ที่เป็นเสมือนฝันร้ายของพลเมืองไม่ว่าจะเป็นชาวอเมริกัน หรือ ชาวอีรักเองก็ตามที่ต้องตกอยู่ในสภาพสงครามเป็นเวลายาวนานถึง 7ปี กว่าที่สหรัฐจะยอมถอนกำลังทหารออกจากอีรัก และ ปล่อยให้อีรักกลับมาเป็นอิสรภาพตามเดิม ตามความพอใจของทั้ง 2 ฝ่ายทั้ง ฝ่ายอเมริกาเองก็ดี ทางอีรักเองก็ดี ที่ไม่ต้องการให้พลเมืองของตนเองต้องเกิดความสูญเสียใดๆมากไปกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลเมืองชาวอเมริกันและอังกฤษในช่วงเวลานั้นได้พยายามประท้วงหลายต่อหลายครั้ง ตั้งแต่สมัย ประธานาธิบดี จอร์จ บุซ ที่ได้วางแผนชั่วร้ายเพื่อครอบครองน้ำมันโดยการใส่ร้ายซัดดัมว่าแอบผลิตอาวุธชีวภาพการทำลายล้างสูง และเป็นกลุ่มสนับสนุน กลุ่มก่อการร้ายอัลไกด้า ที่ก่อเหตุการณ์วินาศกรรมกลางเมืองขึ้นที่ตึก WORLD TRADE CENTER และ อาคาร PENRAGON เกรงว่าจะเป็นภัยต่อมวลมนุษยชาติ และ ยึดครองประเทศคูเวตซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันที่ทั่วทั้งโลกหมายตารวมถึงสหรัฐเองก็ดี จึงหาเหตุอันชอบธรรมในการดึงประเทศอื่นเข้ามาร่วมสงครามในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษหรือ ออสเตรเลีย ที่ได้มีการสนับสนุนทหารเพื่อไปประจำอยู่ที่อิรัก และเป็นผลพวงที่ทำให้เกิดความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่กับทหาร และ พลเมืองผู้บริสุทธิ์ที่ต้องสละชีพในการปะทะกันนับครั้งไม่ถ้วนที่ประเทศอีรัก และถึงแม้ว่า สงครามครั้งนี้ทางสหรัฐจะมีชัยเหนืออีรักก็ตามแต่สหรัฐเองก็ได้สูญเสียงบประมาณรวมถึงบุคลากรอย่างมหาศาลในเหตุการณ์นี้เช่นเดียวกัน ทั้งยังลดความเชื่อมั่นในประชาคมโลกถึงความไม่ชอบธรรมในการเข้าไปรังแกประเทศที่ด้อยกำลังทางทหารอีกทั้งกล่าวหาอีริกแบบเลื่อนลอยไร้หลักฐาน

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:07] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เหตุการณ์นี้เสมือนเป็นฝันร้ายของพลเมืองอเมริกันที่อยู่กันอย่างหวาดหวั่นไร้ซึ่งความเชื่อมั่นในรัฐบาลมานานหลายปีจนกระทั่ง จนถึงปี 2554 ที่ โอบาม่าเคยได้ให้คำมั่นสัญญาตอนที่เขาลงสมัครเลือกตั้งว่า เขาจะพยายามผลักดันถอนทหารที่ประจำอยู่ที่อีรักให้หมด สร้างความปลาบลื้มดีใจให้กับพลเมืองของสหรัฐเป็นอย่างมากและทำให้เขาได้ถูกเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐในที่สุด แต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นก็มิได้ถูกลืมเลือนออกจากใจของผู้คนทั่วไป ภาพการนองเลือด เหตุการณ์การสูญเสียชีวิตของทหารและประชาชนรายวันในตอนนั้นได้ตราตรึงในจิตใจของคนทุกคน เพื่อย้ำเตือนให้ทุกๆคนระมัดระวังเรื่องความชอบธรรมของการใช้อำนาจในฐานะประเทศมหาอำนาจ ว่า “คุ้มหรือไม่ในการแลกชีวิตประชาชนผู้บริสุทธ์มากมาย กับ แหล่งน้ำมันที่จะนำพามาซึ่งความร่ำรวยของกลุ่มนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง”

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:08] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ในหนังเรื่องนี้ พอล คอนรอยเป็นประชาชนชาวอเมริกันที่ตกเป็นหนึ่งในเหยื่อการเมืองที่เกิดขึ้นระหว่าง อิรักกับสหรัฐ ที่เขาเข้าไปเพียงขับรถบรรทุกส่งอาหารของบริษัทก่อสร้างของสหรัฐ ที่เข้าไปลงทุนจากนโยบายของสหรัฐที่พยายามแทรกแซงเศรษฐกิจและการเมืองและครอบครองอิสรภาพของประชาชนชาวอีรัก ทำให้คนอีรักต้องตกงาน สูญเสียคนในครอบครัวจากเหตุการณ์ระเบิดในกรุงแบคแดด ทำให้ชาวอีรักเกิดความโกรธแค้น และ ได้จับคนชาวอเมริกันมากมายมาเป็นตัวประกันเพื่อฆ่า ล้างความแค้นหรือเพื่อเรียกร้องเงินค่าไถ่เพื่อเยียวยาจิตใจและสภาพชีวิตของเขาทั้งๆที่จริงแล้วมันอาจจะไม่สามารถแลกได้กับสิ่งที่เขาได้สูญเสียไปจากการคุกคามของประเทศมหาอำนาจเลยด้วยซ้ำ คอนรอยเป็นเหยื่ออีกคนหนึ่งนับร้อยคนที่ต้องถูกทำร้ายและจับเป็นตัวประกันจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายในอีรักเพื่อเรียกร้องเงินค่าไถ่จากสหรัฐ ซึ่งคอนรอยถูกว่าจ้างจากบ.ก่อสร้างหนึ่งซึ่งได้มีการทำสัญญาการว่าจ้างได้รูปแบบที่บ.ได้ประโยชนในทุกๆทาง เขาได้เผลอเรอลงนามในสัญญานั้นที่ระบุในสัญญาว่าเขายอมรับเนื้อหาในสัญญาที่ได้บอกไว้ว่า เขารับรู้ว่าสถานที่นี้อันตรายและเขาพร้อมที่จะเข้าทำงาน บริษัทได้อ้างสัญญานี้ถอดสิทธิ์ในการได้รับเงินประกันในกรณีที่เขาเสียชีวิต และ ละเลยในการรับผิดชอบช่วยเหลือลูกจ้างโดยหาเหตุผลเพื่อยกเลิกสัญญาว่าจ้างโดยกล่าวหาว่าเขามีความสัมพันธ์ชู้สาวกับเพื่อนร่วมงาน ก็เช่นเดียวกับ กรณีที่สหรัฐพยายามหาเหตุอันชอบธรรมที่จะเข้าไปถล่มอีรักโดยอ้างว่า อีรักได้ผลิตอาวุธชีวภาพร้ายแรง สามารถทำลายล้างประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐได้โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานอะไรเลย รวมถึง ในกรณีประเทศไทย รัฐบาลก็ได้ใส่ร้ายประชาชนส่วนหนึ่งของประเทศผู้รักประชาธิปไตยว่าเป็นผู้ก่อการร้าย มีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง ใช้กำลังกับเจ้าหน้าที่ เพื่อหาเหตุอันชอบธรรมในการสลายการชุมนุมนองเลือดเมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมา ไม่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกนี้จะเกิดขั้นมานานนับครั้งไม่ถ้วนแล้วก็ตาม มนุษย์กลับไม่ใส่ใจ หรือ ตระหนักถึงในความสูญเสีย ยังพยายามทำให้มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ท่ามกลางการบงการของผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้มีอำนาจบางกลุ่ม ที่ใช้อำนาจขู่เข็ญบังคับใช้กำลังทหาร โดยที่ตัวเองเพียงแค่สั่งการในห้องแอร์โดยไม่เดือดร้อนอะไรเลย ผลักภาระ และ ผลักความรับผิดชอบทั้งหมดมายังประชาชนผู้บริสุทธิ์ไร้ซึ่งอำนาจในมือ และถูกริดรอนแม้แต่อำนาจอธิปไตยในระบอบประชาธิปไตย

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:10] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คอนรอยพยายามร้องขอชีวิตจากทุกคนทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็น บริษัทก่อสร้างที่เขาทำงานอยู่ ประกันสังคม หน่วยงานของภาครัฐ หลายต่อหลายคนพยายามเพิกเฉยกับความลำบากที่เขากำลังประสบอยู่ เหมือนไม่ให้ความสำคัญกับชีวิตๆหนึ่งมากมาย แค่ทำงานตามหน้าที่ระบบราชการโดยไม่ใส่ใจอะไรที่นอกเหนือจากหน้าที่ที่ตัวเองได้รับมอบหมาย จะไม่ทำอะไรที่นอกเหนือจากหน้าที่ของตนเองเพื่อหลีกเลี่ยงกับความพยายามที่เขามองไม่เห็นว่าเขาจะได้รับผลประโยชน์ เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยาก กับ งานที่เพิ่มขึ้น และพยายามปัดความรับผิดชอบให้พ้นตัว พยายามโอนภาระนี้ต่อไปยังบุคคลอื่นเท่าที่จะเป็นไปได้ ทุกคนพยายามให้คอนรอยอยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรเพื่อไม่ให้เรื่องราวใหญ่โตลุกลามเป็นปัญหาระดับประเทศ พยายามไม่ให้คอนรอยถ่ายคลิปลงสู่สาธารณะเพื่อประจานในความผิดพลาดของผู้บริหารประเทศซึ่งจะเป็นประเด็นนำมาสู่ปัญหาทางการเมือง ผลักดันความผิดของตนเองให้กับประชาชนผู้บริสุทธิ์ให้ต้องรับสภาพ ไม่ว่าจะเป็นซัดดัมก็ดี หรือ จอร์จ บุซก็ดี ประชาชนทั้ง 2 ประเทศต่างต้องสูญเสียจากการบริหารประเทศที่ผิดพลาดและไม่ใส่ใจประชากรของพวกเขา จนสุดท้ายประชาชนทั้ง 2 ประเทศต่างต้องมาโกรธแค้นอยากทำลายกันเพราะการชักนำของรัฐบาลนั่นเอง พวกเขาหลงลืมไปว่าประชาชนทุกคนก็เป็นสวนหนึ่งของประเทศเช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องมีใครเสียสละเพื่อให้คนส่วนมากอยู่รอด ให้สังคมสงบสุข แต่ทุกคนในสังคมต่างหากที่ต้องช่วยเหลือกันเพื่อให้สังคมอยู่กับอย่างสงบสุข ก็เหมือนกันกับ กรณี เขมร-ไทย ที่มีการทะเลาะกันข้ามประเทศรายวันในช่วงที่ผ่านมา เพื่อผลประโยชน์บางอย่างของนักการเมือง แต่กลับทำให้ประชาชนผู้ยากไร้ตามชายแดนต้องหนีออกจากบ้านเรือนของตนเอง ต้องขาดรายได้จากการขายของตามชายแดน ทำให้ต้องสูญเสียทหารเพราะความกระหายอยากสงครามของคนบางคน นำมาสู่ความขัดแย้งระหว่างประเทศ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่พ้นผลักภาระความรับผิดชอบมาให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เหมือนเดิม ที่ต้องยอมรับชะตากรรมต่อไปโดยไร้ความหวัง เช่นเดียวกับ ที่คอนรอยพยายามพูดว่า “เขาไม่ใช่ ทหาร เขาไม่ใช่ทหาร” และ ก็เช่นเดียวกับผู้ก่อการร้ายชาวอีรักที่พูดว่า “เขาก็ไม่ใช่ซัดดัม”

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:11] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จนสุดท้ายมาจบลงที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันตัวที่ประจำอยู่ที่อีรัก เขาได้พยายามค้นหาที่อยู่ของคอนรอยโดยสืบจากหมายเลขโทรศัพท์ เขาพยายามทำให้คอนรอยสบายใจและไว้วางใจในตัวเขา ว่า เขาจะรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ด้วยวิธีการพูดในเชิงจิตวิทยาเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ของผู้ที่สนทนา แต่ในความเป็นจริง หลังจากเขาวางสายโทรศัพท์แล้ว เขาได้พยายามมากกว่าหรือเท่ากับที่เขาได้พูดกับคอนรอยหรือไม่ไม่มีใครรู้ แต่แน่นอนว่า ผลสุดท้ายคอนรอยก็ไม่สามารถรอดชีวิตจากโลงศพได้อยู่ดี และ สิ่งสุดท้ายที่ คอนรอยได้ยินจากปากของเจ้าหน้าที่รัฐแค่เพียงคำว่า “ขอโทษ” ซึ่งคำๆนี้ก็ไม่สามารถเรียกให้คอนรอยฟื้นขึ้นมาจากความตายและไม่สามารถหยุดยั้งความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นต่อไปได้อยู่ดี ตราบใดที่ผู้มีอำนาจในประเทศหรือผู้บริหารประเทศยังไม่สำนึกในความผิดของตนเอง โยนความผิดให้อีกฝ่ายอ้างเหตุในการทำลายล้างโดยไร้เหตุผล รบราฆ่าฟันกับเพื่อนบ้านอย่างไม่มีความจำเป็น

โดย: dfh [9 มี.ค. 54 15:12] ( IP A:58.136.68.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ....ด้วยเนื้อหาที่นำเสนอแค่เพียงพระเอกติดอยู่ในโลงศพอย่างเดียว นั้นถือว่าเป็นพล็อตที่น่าสนใจ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่าเรื่องดีหรือเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเล่าออกมานอกโรง หรือเรื่อยเปื่อยไปทางการเมือง อย่างที่บทวิจารณ์ชิ้นนี้กล่าวถึง ยิ่งน่าจะทำให้หนังเลอะเทอะออกทะเลไปได้ไม่ยาก อยากยกตัวอย่างหนังที่เล่นกับสภาพจำกัด พื้นที่แคบได้ดีพอๆกันอย่าง Frozen และ Devil ถือว่าเล่าได้ดีมาก ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะทำได้เหมือนสองเรื่องที่ว่านี้หรือเปล่า แต่อยากดูนะ ได้ยินว่า ไรอัน เรย์โนลด์ เพิ่งเลิกกับ สการ์เลต โยฮันสันด้วย นี่ยังไม่รู้เลยว่าเขาไปแต่งงานกันตอนใหน ??
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 มี.ค. 54 16:47] ( IP A:124.122.30.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   5555 มันไม่ได้การเมืองเสียทั้งหมดขนาดนั้นหรอก แต่ข้าพเจ้าเน้นเรื่องการเมืองเป็นพิเศษ เพราะ ชื่นชอบในด้านนี้เป็นอย่างมาก และ คิดว่า มันเป็นส่วนสำคัญที่สุดในหนังด้วย

ส่วนDevil ไม่ค่อยชอบนักแสดงที่เล่นเท่าไหร่นะ รู้สึกว่าเล่นไม่ค่อยดี ไม่อินกับบท ทะแม่งๆ เลยทำให้หนังเปร่งๆ ไม่ค่อยอิน
โดย: dfh [15 มี.ค. 54 14:59] ( IP A:58.136.68.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ถ้าเจ้าป้าชอบการเมืองซะขนาดนี้แล้ว สนับสนุนให้หาโอกาสลงไปเล่นเลยจ้า อยากเห็น สังคมคุณภาพ มิช่ายย สังคัง..คุณตะพาบเร็วๆจ้า ฮิ้วววว...
โดย: สังคัง..คุณตะพาบ [24 เม.ย. 54 12:20] ( IP A:124.122.138.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   555555 เจ้าป้าแกเล่นเป็นอยู่แล้วคุณพี่ ไม่ต้องห่วงหรอก
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [24 เม.ย. 54 19:31] ( IP A:124.121.235.7 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน