Silent Hills ... เมืองห่าผีเอฟเฟคซ์ ห่วยสุดๆ อย่าได้เผลอไปดูเชียวนะครับ
    Silent Hill ( เมืองห่าผี ) ... หนึ่งดาวครึ่ง...

.............หลายวันก่อนได้อ่านคำวิจารณ์หนังเรื่องนี้จากนิตยสารฝรั่งฉบับหนึ่ง ปรากฏว่าเค้าสับแหลกหนังเรื่องนี้ซะเละเทะ ผมอ่านแล้วก็ไม่ค่อยจะเชื่อสักเท่าไหร่นัก จนได้ดูหนังกับตาตัวเอง เฮ้ย ผมว่าเผลอๆมันห่วยกว่าที่เค้าเขียนไว้ซะอีกแน่ะ ส่วนตัวแล้วผมก็ยังเชื่อในเซ๊นส์การเลือกหนังโรงของผมเอง ซึ่งปกติไม่ค่อยจะพลาดสักเท่าไหร่ แต่อย่างว่า เราก็เป็นมนุษย์ปุถุชน ถ้าตัดสินใจอะไรได้ถูกทุกอย่าง ป่านนี้ผมก็คงรวยหุ้น 7หมื่นล้านไปแล้วล่ะครับ .. ทุกวันนี้ก็คิดว่าขอให้ตัดสินใจพลาดแบบนี้ให้น้อยครั้งที่สุดก็น่าจะพอใจแล้ว เมื่อลองมองสถิติย้อนหลังกลับไป โอกาสที่จะพลาดเสียท่าตีตั๋วเข้าไปดูหนังห่วยๆแบบนี้ในโรง ปีนึงก็มักจะไม่เกิน 1 - 2 ครั้งเท่านั้นแหละครับ

.............หนัง Silent Hill รีเมคมาจากหนังเก่า ( ไม่รู้ว่าห่วยเหมือนกันหรือเปล่า ?? ) เล่าถึงคุณโรส คุณแม่ตัวอย่างแห่งปี ซึ่งบังเอิญลูกสาวมีปัญหาทางจิต แทนที่จะพาคุณลูกไปหาจิตแพทย์ หรือหาทางรักษาด้วยวิธีทางแผนปัจจุบันตามแบบฝรั่งทั่วไป ...เปล่าครับ คุณแม่โรสกลับมีความเชื่อเหมือนคนไทยไม่มีผิดเลยครับ เธอเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ สิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ ?? พอได้ยินคุณลูกสาวพูดละเมอถึง Silent Hill อยู่บ่อยครั้ง ว่าแล้วคุณแม่โรส ก็เลยรีบจัดการเสริชเน็ทฯ หา Silent Hill จาก google ทันที ...แอ่นแอ๊น...ความรู้ใหม่ครับ เราสามารถเสริชหาอะไร๊ก็ได้จากอินเตอร์เน็ท ...เวปกูเกิ้ลนี่มันช่างดีอะไรอย่างนี้มีข้อมูลกระทั่ง Ghost town ต่างๆในอเมริกา เอ๊ะ ลองมองกลับมา แล้วถ้าเราเสริชหาจากกูเกิ้ลบ้าง อยากรู้ว่ามีเมืองร้าง มีเมืองผีสิง มีบ้านผีสิงในเมืองไทยจะหาข้อมูลเจอบ้างป่าวหว่า ??

.............เอ้า เล่าถึงใหนแระ .. ว่าแล้วหลังจากค้นหาข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคุณโรสได้อ่านละเอียดหรือเปล่าว่าเมืองนี้มันอุดมไปด้วยขี้เถ้า และก๊าซพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ฟุ้งกระจายเต็มเมือง จนทำให้เมืองร้างและถูกตัดขาดจากโลกภายนอก .. ยอดคุณแม่ก็ยังกระเหี้ยนกระหือพาคุณลูกไปตามล่าหาความจริงในเมืองผีสิงแห่งนี้จนได้ แถมมีตำรวจไล่หลังมา คุณแม่ก็ไม่ยอมลดละความตั้งใจ ฝ่าด่านตำรวจจนเข้าไปสู่เมืองจนได้ ทว่าเมื่อถึงเมืองเกิดอุบัติเหตุขึ้นและลูกสาวหายไป ทีนี้ยอดคุณแม่ก็เลยต้องตามหาอุตลุด .. จนในที่สุดคุณแม่ก็เริ่มพบว่า เอ่อ มีสิ่งผิดปกติในเมืองแห่งนี้ซะแล้ว ทั้งผีเด็ก ผีคนแก่ ผีดุร้าย สัตว์ประหลาดน่ากลัวนานาชนิด แต่ยอดคุณแม่ก็ไม่ลดละความตั้งใจในการตามหาลูกสาวบุญธรรม ( นี่ขนาดไม่ใช่ลูกแท้ๆยังรักขนาดนี้ แล้วถ้าลูกจริงๆจะขนาดใหนหว่า ) น่าตกใจมากเพราะถ้าเป็นเราๆท่านๆเจอผีสักครั้งสองครั้งก็ต้องรีบหาทางหนีเอาตัวรอดแล้ว แต่ยอดคุณแม่ไม่เคยแม้แต่จะคิดหนีเอาตัวรอดแม้แต่ครั้งเดียว .. โอ ถ้าผมมอบโล่ห์คุณแม่แห่งปีได้ ก็จะให้คุณโรสนี่คนแรกล่ะครับ

.............ตลอดเวลาเกือบสองชั่วโมงของหนัง เต็มไปด้วยความน่าเบื่อ ช๊อตเอฟเฟคซ์ผีต่างๆนั้นดูปลอมๆแล้วก็ไม่มีความน่ากลัวเลยแม้แต่นิด หนังดูหลอกอยู่ตลอดเวลา เต็มไปด้วยมุขแบบเก่าๆ คำพูดเดิมๆที่ตัวละครในหนังแนวนี้มักจะพูด ความสมเหตุสมผลนั้นลืมไปได้เลย ดูแล้วไม่รู้สึกอยากลุ้นให้ตัวละครมีชีวิตรอดต่อไปเลย อยากให้มันตายๆไปซะ จะได้จบซักที เพราะโง่เหลือเกิน ช่วงสุดท้ายที่หนังพยายามจะเฉลยบทสรุปยิ่งทำให้รู้สึกว่าเรื่องราวยิ่งเลอะเทอะไปกันใหญ่ เสียดายบางประเด็นที่ดีๆแต่เล่าออกมาไม่ค่อยเข้าท่า อย่างเช่นที่เค้าบอกว่า อย่าเชื่อความจริงอย่างที่ตาเห็น เพราะบางครั้งการมองด้วยตานั้นสามารถหลอกเราได้ ( แง่มุมเก๋ๆเหล่านี้ผู้กำกับทำได้แค่ยัดเข้ามาใส่ปากตัวละคร แต่ไม่ได้ทำให้คนดูเห็นด้วยภาพ ) ที่น่าสมเพชอีกอย่างก็คือ ฌอน บีนน์ แกมาทำอะไรในหนังเรื่องนี้เนี่ย ไม่มีบทบาท ไม่มีความสำคัญ สงสัยมารับจ๊อบหาตังเฉยๆไม่รู้อ่านบทหรือเปล่า ?? สรุปนะครับถ้าอยากดูหนังผีแบบที่หาความน่ากลัวไม่ได้ แถมยังเล่าเรื่องได้สับสนมั่วซั่วถั่วงอก แล้วก็มีเอฟเฟคซ์มัวๆตลอดเรื่อง ขอเชิญรีบตีตั๋วไปดู ไซเลนซ์ ฮิลล์ เมืองห่าผี ที่โรงหนังได้เลยนะครับ แต่ถ้าอยากดูหนังผีดีๆสักเรื่อง เดินไปร้านเช่าวีซีดีนะครับ แล้วเช่าหนังผีญี่ปุ่นเรื่อง one miss call 2 ( สายไม่รับดับสยอง ) มาดูแทนดีกว่าครับ เพราะผีมือถือ กลับมาคราวนี้ ดุโคดๆ สยองโคดๆ หลอนโคดๆ ถึงจะนอนดูที่บ้าน รับรองได้กรี๊ดกันลั่นยิ่งกว่าดูหนังผีห่วยๆในโรงเยอะครับ

ป.ล. ช็อตที่ดีๆของหนังอยู่ในตัวอย่างหนังหมดแล้วครับ เข้าไปดูก็เลยไม่เหลืออะไรตื่นเต้นอีกแล้ว
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/silenthill/silent.html
โดย: joblovenuk [22 มิ.ย. 49 23:03] ( IP A:203.118.73.14 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 8922 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่ได้คิดจะไปดูอยู่เเล้วอ่ะ ... กลัวผีอ่ะ
ยิ่งนอนคนเดียวอยู่ด้วย
โดย: จิ๊กกี๋ [22 มิ.ย. 49 23:34] ( IP A:221.128.116.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ท่าจะตลกดี ไว้ออกเป็นแผ่นจะเช่ามาดู เวลาอยากดูหนังตลกนะคะ
ฮาตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้วล่ะ กร๊ากกก....ใครตั้งฟระ
โดย: ปุ๊กกุจัง [22 มิ.ย. 49 23:41] ( IP A:61.7.137.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มีเรื่องผีอีกเรื่องที่น่าดูค่ะ ...ไม่รู้ใช่ชื่อคนเลี้ยงผีรึป่าว ท่าทางเรื่องนี้จะน่าดูกว่า ว่าจะไปดูเรื่องผีซักเรื่องนะเนี่ย
โดย: แนน [23 มิ.ย. 49 2:01] ( IP A:210.246.72.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ........คนเลี้ยงผีเหรอ เอ๊ เคยได้ยินแต่ Ghost delivery ( คนสั่งผี ) <== หนังไทยครับ เก่าแล้ว เคยดูทางแผ่น ห่วยจนรับแทบไม่ได้
ล่าสุดที่เห็นจะฉายก็มี โคลิก เด็กเห็นผี ท่าทางจะเข้าท่า แต่เห็นตัวอย่างหนังค่อนข้างจะโหดไปนิด.......
โดย: จ๊อบ [24 มิ.ย. 49 1:09] ( IP A:203.144.193.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หนังห่วยสำหรับผมคือหนังที่ดูจบแล้วไม่ได้ให้ข้อคิดอะไรเลย แต่สำหรับไซเลนท์ฮิล ผมคิดว่ายังให้ข้อคิดที่ดีอยู่บ้าง เว้นแต่ว่าใครจะสามารถมองเห็นมันได้เท่านั้น

สำหรับคนที่ไปดูแล้ววิจารณ์ว่าห่วย ไม่ได้เรื่องแล้วใช้ถ้อยคำที่ฟังดูแล้วออกจะเกินไป จะด้วยความไม่เข้าใจหรือด้วยความอคติใดๆก้อไม่ทราบ หรืออาจเป็นเพราะสมองที่คิดประมวลผลช้า หรือด้วยอารมณ์ที่อยากจะดูหนังโดยที่ไม่ต้องการขบคิด โดยไม่ต้องใช้สมองไตร่ตรองเลยถึงข้อคิดที่ได้จากหนังแทบทุกเรื่อง ก้อไม่น่าแปลกหรอกครับที่เค้าจะวิจารณ์ไปแบบนั้น ตัวผมเองก้อไม่ใช่คอเกมส์ ไม่รู้มาก่อนเหมือนกันว่า silent hill มันคืออะไร แต่พอไปดูแล้วก้อบอกกับตัวเองว่าหนังเรื่องนี้มันให้ข้อคิดดีนะเกี่ยวกับจิตใจของคนเรา และเท่าที่ผมดูหนังมาหลายเรื่องมีน้อยมากที่ผมจะบอกว่ามันห่วยและไม่ได้อะไรกลับไปให้ขบคิดเลย เพราะโดยตัวหนังแทบทุกเรื่องมันมีข้อคิดแฝงมาทั้งนั้น

การวิจารณ์ที่ดีควรเป็นการวิจารณ์ที่ให้ข้อแนะนำ ว่าอะไรที่ขาดแล้วควรเพิ่มเติมในส่วนไหน และเป็นกำลังใจให้กับคนสร้างหนังทุกเรื่องว่าขอให้เค้าทำให้ดีในเรื่องต่อๆ ไปเป็นการวิจารณ์แบบสร้างสรรค์และให้กำลังใจ

การวิจารณ์ที่ห่วยแตกบางครั้งห่วยกว่าตัวหนังเสียอีก คือการวิจารณ์แบบเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก อันนี้ไม่ดี อันนั้นไม่ถูกใจ และการวิจารณ์แบบโชว์ภูมิความรู้ ความรู้ทางเทคนิคหรือศิลปะของการทำภาพยนต์ อันนี้ทำผิดทำไม่ดี อันนี้ทำไม่ฉลาด

ผมเองก้อเป็นผู้ชมธรรมดามาดูหนังดูจบเอาข้อคิดที่ดีๆ ที่ได้จากหนังกลับไป หนังจริงๆ น้อยมากไม่ค่อยห่วยแตกหรอกครับคนสร้างหนังเค้าก้อมีแนวคิดของเค้าก้อเหน็ดเหนื่อยมาด้วยกันทั้งนั้น พอมาเจอบางคำวิจารณ์ผมคิดว่าบางครั้งผมก้อสงสารเค้าครับเพราะผมก้อไม่รู้จะเก่งพอสร้างหนังได้อย่างเค้าทำรึเปล่า แต่ประเด็นมันอยู่ที่ผมอยากให้กำลังใจเค้าครับสำหรับคนสร้างหนังทุกเรื่อง ผิดพลาดนิดหน่อยก้ออภัยครับ เมื่อคำวิจารณ์ของเราเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์และให้กำลังใจแล้ว ผมเชื่อแน่ว่าสังคมจะต้องได้รับชมภาพยนต์ที่ให้ข้อคิดที่ดีๆ สะท้อนสังคมอีกมากมายครับ
โดย: ผู้ชม [24 มิ.ย. 49 19:18] ( IP A:158.108.103.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ...........ถ้าอย่างนั้น Silent Hill ในความคิดของผมก็คือ หนังห่วยอยู่ดี เพราะมันไม่ได้ให้ข้อคิดหรือแง่มุมอะไรกับผมเลยหลังจากดูจบ หนังกลวงโดยสิ้นเชิงครับ ว่าแต่คุณผู้ชม ดูแล้วได้ข้อคิดแง่คิดอะไร หรือข้อดีอะไรบ้าง ก็น่าจะบอกกล่าวเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ เผื่อคนหัวช้าอย่างผมจะได้รับรู้เอาไว้บ้าง อิอิ .....เพราะโดยมากผมก็ไม่ค่อยได้ดูหนังที่ไม่ค่อยประเทืองปัญญา แนวๆอย่าง Silent Hill อยู่แล้วล่ะครับ ประเด็นเรื่องของมิติโลกคู่ขนาน หรือว่า ความเลวในจิตใจคน ฯลฯ ก็ล้วนเป็นประเด็นที่หนังไม่ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีนัก

ป.ล . ส่วนตัวแล้วผมคิดว่า หนังห่วยๆไม่สมควรได้รับกำลังใจหรือความเห็นใจจากคนดูครับ
โดย: จ๊อบ [25 มิ.ย. 49] ( IP A:203.118.70.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   " หนังห่วยๆ ไม่สมควรได้รับกำลังใจหรือความเห็นใจจากคนดู "
ข้อความนี้มันสะท้อนทัศนคติที่คุณมีอยู่แล้วครับ
ถึงผมอธิบายไปก็คงไม่ทำให้คุณสามารถเปิดใจได้หรอกครับ
ขอโทษด้วยครับ
โดย: ผู้ชม [25 มิ.ย. 49 21:07] ( IP A:158.108.103.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เราเป็นคนที่เลือกดูหนังตามใจตัวเองค่ะ ไม่เคยสนใจคำวิจารณ์ของใคร
บางเรื่องได้ยินมาว่าห่วย แต่ถ้าอยากดูก็จะดูให้ได้
หลายเรื่องที่คนชมว่าดี แต่ถ้าไม่อยากดูยังไงก็จะไม่ดู
แม้แต่หนังที่ได้รางวัลก็เหอะ
และสำหรับเรา หนังสนุก กับหนังที่ดี หรือหนังห่วย กับหนังที่ไม่สนุกก็มีความหมายที่แตกต่างกันนะคะ
อย่าง วาซาบิ หนังฝรั่งเศสที่มีเรียวโกะ ฮิโรสุเอะมาแสดงเป็นลูกสาวของฌอง เรโน(ใช่ป่าวหว่า)
เราชอบนะ จัดเป็นหนังสนุก แต่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ดูเอามันอย่างเดียว ได้แง่คิดนิดนึง
ส่วนหนังการ์ตูนที่เก่าแล้ว อย่างแบมบี้ของดิสนีย์ จัดว่าสนุก และดี ...ชอบอีก วาดกระต่ายได้น่ารักมาก ๆ
Fun with Dick&Jane ของจิม แครี่ ชอบมาก สนุกและดี แม้จะไม่ดีในบางจุด แต่ดูแล้วก็ไม่สะดุดกับตัวหนัง
ของอย่างงี้นานาจิตตังอ่ะค่ะ ถ้าจะวิจารณ์ เราจะใช้คำว่า "ชอบ" กับ"ไม่ชอบ"มากกว่า
เพราะว่ามันดูเป็นความเห็นส่วนตัวดี
ถึงจะจบนิเทศมา แต่ก็ไม่ใช่นักดูหนังอะไรนัก ดูเพื่อความบันเทิงล้วน ๆ ค่ะ

โดย: ปุ๊กกุจัง [25 มิ.ย. 49 22:27] ( IP A:61.7.142.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ...........ไม่ลองอธิบายดู แล้วจะรู้ได้ไงว่าผมจะรับหรือไม่รับน่ะครับ อิอิ .....ถ้าคุณผู้ชมเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจคนทำหนัง น่าจะลองดูหนังไทยให้เยอะขึ้นนะครับ เผื่อเจอหนังที่เค้าทำออกมาไม่ค่อยดี จะได้เขียนให้กำลังใจคนทำหนังไทยบ้าง อย่ามัวแต่ไปให้กำลังใจคนทำหนังฝรั่งเลยครับ พวกนี้เค้ามีกองหนุน เงินทุนเยอะอยู่แล้วครับ มาเทใจให้คนไทยด้วยกันดีกว่าใหม๊ครับ??
โดย: จ๊อบ [25 มิ.ย. 49 22:49] ( IP A:203.118.70.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เจ้าของกระทู้ไม่มีข้อมูลแล้วยังวิจารณ์อีก
นี่ยังดีนะที่เล่น เน็ตเป็น
โดย: เสก [26 มิ.ย. 49 14:25] ( IP A:203.247.149.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ................ข้อมูลน่ะมันผิดพลาดกันได้ ไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาดหรอกครับ .... ไม่ได้นั่งเทียนเขียนนะครับ.... อีกอย่างผมจะเขียนอะไรมันหนักหัวอะไรคุณเสกเหรอครับ ........อย่ามาบอกนะครับว่าที่ผมแปะในบอร์ดบ้านผมเองนี่เป็นกระทู้ขยะ.....อิอิ
โดย: จ๊อบ [26 มิ.ย. 49 17:22] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   กลัวแล้วครับ...
โดย: เสก [27 มิ.ย. 49 14:43] ( IP A:203.247.149.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    .......... กัวจิงเป่า กัวก็เอาตังมา 10 บาท ( ไถซะงั้นเลย ) ...........
โดย: จ๊อบ [27 มิ.ย. 49 19:22] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ท่านที่ตามลิงค์มา กลับสู่หน้าแรกได้โดยคลิก

https://pandagroup.pantown.com/
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [10 ก.พ. 50 13:24] ( IP A:58.10.84.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เกรียนเทพจิงๆ เถียงทุกคำ แก้ตัวทุกจังหวะ คนดีชอบแก้ไข คนจัณไรชอบ........... ถ้าหัวไม่ช้ามากคงรู้
โดย: ไส้เดือนฮีโร่ [20 ก.พ. 50 10:00] ( IP A:124.120.121.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ไม่ชอบอย่าว่า

โดย: MAD เป็ด [1 ธ.ค. 50 20:33] ( IP A:58.64.126.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   เสียดายตังค์ ฮือ ใครจะรับผิดชอบ เราเป็นผู้บริโภคคนหนึ่ง เหมือโดนหลอก บรรยากาศใช่ แต่เนื้อเรื่องไม่เอาไหน ขอวิจารณ์ตรง ๆนะ เพราะเสียเงินไปแล้ว (คืนเงิน 10 เปอร์เซ็นต์ได้เปล่า ) ไม่มีความสนุกเลย ผีเด็กวิ่งเล่นไปทั่ว จะวิ่งหา..ตุ๊กตาเหรอ ฮือ แล้วสาเหตุที่เมืองนี้ร้างเพราะผีกลายพันธ์อะไรไร้สาระ โฮ้ย เอ็มพิกเจอรนะนำเข้ามา เซ็งมาก ถ้าหนังไทยมีทุนขนาดนั้น เอามาทำใหม่ก็น่ากลัวกว่าอีก
โดย: prasan_set@yahoo.com [22 พ.ค. 51 9:38] ( IP A:58.147.19.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   มันดีออก ไอ้หน้าแมว
โดย: aaa [29 พ.ค. 51 22:39] ( IP A:222.123.115.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ก็หนังผีนี่ฟ่ะไม่มีผีแล้วจะเรียกหนังผีไงวะหนังมันมาจากเกมละเค้าก็ทำให้เหมือนเกมไงไอ้กรวก
โดย: oLo [1 ส.ค. 51 2:25] ( IP A:124.120.252.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คนเรามักไม่ยอมรับตัวเอง หนังฝรั่งเค้าดี กูมีตัง กุก็ซื้อของดีๆ
มีใคร มีตังซื้อของ ถูกๆไม่มีคุณภาพมั่งวะ เช่นคุณจะซื้อรถ คนไทยสร้าง กัน ญี่ปุ่นสร้าง คุณมึงจะซื้อรถแบบไหน คงไม่มีใครเอาของไทยหรอก ไม่ได้ว่านะ มันก็เหมือนกับ บอลไทยไปบอลโลกอะ ถ้าไทยไปได้นะ บอลฟรั่งคงไปบอลจักวาลแล้ว หนังไทยมันก็ดี(บ้างเรื่อง แนวตลกนะ)
แต่คนที่ดูหนังแนวนี้จบแล้วไม่ได้อะไรเลย ผมว่า ไปเข็นผักขายดีกว่า ถ้า
เป็นผู้หญิงก็ไปทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องใช่ความรู้อะ เช่นหาผัวฝรั่ง ทำตัวไร้ค่าไปวันๆ จบ
โดย: นิจา [1 เม.ย. 52] ( IP A:125.25.47.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผมว่าผมชอบนะครับเรื่องนี้เพราะตัวผมเองก้เล่นเกมนี้อยู่ไม่ชอบก็อย่างพูดอะไรที่มันรุนแรงอย่างนี้นะคับคุณไม่เข้าใจหรอ

โดย: atOm [14 พ.ค. 52 18:24] ( IP A:58.8.177.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ตอนเเรกพี่เข้าเวปมาเล่นๆๆ อ่านเห็น น้องๆๆโต้เถียงกันเกี่ยวกับหนัง พี่เลยเปิดหนังดุ พี่ว่ามันก็ไม่ได้ห่วยเลวร้ายอะไรมากมาย คนที่กระทู้ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ดีก็ไม่ควรว่าหนังเค้าถึงขนาดนั้น พี่ว่ามันเปนความชอบ ความสุขของเเต่ละคน เราไม่ควรไปว่า วิจารณ์เค้าถึงขนาดนั้น มันส่อถึงภาวะจิตใจ นิสัยของคนๆนั้น คนวิจารณ์หนังว่าไม่ได้อย่าไปโต้เถียงเลย หยุดดีกว่า อายตัวเองบ้าง พี่สอนเเคนี้ละ บายๆๆๆๆ
โดย: cabin250@hotmail.com [9 ส.ค. 52 15:52] ( IP A:118.172.179.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ที่ว่าเค้า หนังห่วย ไม่ทราบว่า คุ๊นสร้างได้เองเหมือนเค้าไหมครับ หยุดวิจารณ์ แล้วดูไปเหอะครับ อิอิ
โดย: คิจิโอะ [12 ส.ค. 52 12:48] ( IP A:112.142.58.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ขอโทษนะครับขอพูดอะไรย้อนหลังสักหน่อยครับ

ถึงเจ้าของกระทู้นะครับ

ข้อคิดที่ 1 ที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ ความประเสริฐของผู้เป็น >มารดา<หรือคำว่า >แม่<
คำนิยามคำว่าแม่คุณรู้ไหมมันหมายถึงอะไรคนที่สมองช้าสมองกรวงไม่เป็นไรผมจะอธิบายให้ฟัง
คนที่แสดงเป็นแม่นั้นถึงจะไม่ใช่แม่แท้ๆก็เถอะแต่เมื่อเรียกตัวเองว่าแม่แล้วต้อง มีความรับผิดชอบต่อคำพูด(ข้อคิดที่2) รับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเอง(ข้อคิดที่ 3)
และเมื่อเธอได้ไปเจออะไรหลายอย่างในเมือง silent hill เธอก็ไม่กลัวไม่ย่อท้อ เพราะแม่ทุกคนรักลูกเสมอ(ข้อคิดที่4) ถึงจะเป็นแม่ลูกไม่แท้ก็เถอะ ความผูกพันธ์ไม่ได้เกิดจากสายเลือดเสมอไป(ข้อคิดที่ 5)และเมื่อเธอต้องไปเจออะไรหลายๆอย่าง คุณคิดหรอ ว่าเธอจะไม่อยากกลับ ? เมื่อเธอเหยียบขี้ไก่แล้วมันต้องเหยียบให้ฝ่อครับ (ข้อคิดที่ 6) และข้อคิดที่ 7 ข้อคิดสุดท้าย แม่ คือผู้ที่ดีเลิศประเสริฐที่สุดจนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคิดพูดได้ พูดได้แค่ว่า ถ้าคนมีแม่ หรือแม่สั่งสอนมาดี ก็จะเข้าใจ

คำพูดทั้งหมดที่กล่าวมานั้นอาจเป็นถ้อยคำที่ ห่วยแตก ไร้สาระ มั่วนิ่ม (มันออกแบบมาเพื่อ สมอง ของคุณ น่ะครับเลยออกมาแบบนี้)
ที่กล่าวมาทั้งหมดเมื่อได้อ่านแล้วคุณอาจจะพูดในใจว่า ใครวะ,สาดด่ากุนี่หว่า,เกี่ยวอะไรวะ ฯลฯ ถ้าคุณคิดอย่างนั้น มันคือการหลอกตัวเอง เป็นธรรมชาติของมนุษย์ในหลักจิตวิทยา ทำเพื่อให้ตนเองดูดี,ไร้มลทิน,บริสุทธิ์ผุทผ่อง

ความรู้สุดท้าย การดูหนังประเทืองปัญญาน่ะดี มันทำให้สมองเราพัฒนา ผมดูหนังเรื่องนี้แล้วเข้าใจ ผมพูดได้เลยว่ามันสนุก
โดย: อโหสิด้วยละกาน [24 ส.ค. 52 21:15] ( IP A:61.7.138.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ขุดๆๆๆๆๆ
โดย: ขุดๆๆๆๆๆ [24 ส.ค. 52 21:17] ( IP A:61.7.138.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   พอกันเถอะเถยงกันไร้สาระแต่ละคน เอางี้ เมื่อกี้เพิ่งดูช่อง 7 เอาหนังเรื่องนี้มาฉายให้ดูเรื่องออกจะสับสนและฉากที่เป็นกราฟฟิกก็ทำไม่น่ากลัว สรุป คือ เหมือนจะดี พอนางเอกกลับไปบ้านกะลูก แต่ก็ยังเป็นควันฟุ้งไปทั่ว แสดงว่านางเอกกะลูกตายแล้ว เฮ้ย ! แต่ก็มีแง่คิดที่ดี ที่จะพอจับประเด็นได้คือ ความรักของแม่กะลูก ยังไงแม่ก็เป็นพระเจ้าของลูก ถ้าเป็นคนไทยก็คงเป็นพระที่อยู่ในบ้าน ที่นี้หยุดเถียงกันได้แล้วน้า เพราะต่างคนต่างความคิด แต่ก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละคนที่จะคิด โอเค น่ะ ประเทศชาติต้องการอะไรที่มากกว่านี้ ความสามัคคี ความรัก ความปราถนาดี ต่อชาติ น่ะ
มีอะไรที่จะบอกอีก พอดีค้นมาเจอ ว่าเมืองนี้ มีจริงไหม อ่านดูน่ะ
"ในบทความของ UGO บอกว่าในการค้นหาข้อมูลเพื่อเขียนบทหนัง โรเจอร์ อแวรี (The Rules of Attraction, Pulp Fiction) ได้ไปพบเมืองแห่งหนึ่งเข้า อยู่ที่เซ็นทราเลีย รัฐเพนซิลวาเนีย เมืองแห่งนี้เองที่อแวรี่นำบรรยากาศของเมืองมาใช้เป็นองค์ประกอบในการสร้าง Silent Hill ฉบับภาพยนตร์ ในปี 1981 เซ็นทราเลียมีผู้คนอาศัยอยู่ถึง 1,000 ครัวเรือน แต่ปัจจุบันจำนวนลดเหลือเพียง 11 คนเท่านั้น (ใช่ครับ 11) ทั้งนี้เพราะเหมืองที่อยู่ใต้พื้นดินตัวเมืองเกิดไฟไหม้ และไหม้ยาวนานอยู่ถึง 40 ปี (คุณอ่านไม่ผิดหรอก ไฟไหม้ยาวนาน 40 ปี ใต้พื้นดินตัวเมือง)เหตุการณ์นี้แม้ไม่เหมือนใน Silent Hill แต่ก็มีส่วนคล้ายคลึง ต่างกันตรงที่ไฟจากเหมืองได้ไหม้ทั้งเมืองจนวอดและฆ่าผู้คนแทบหมดเมือง เหตุการณ์ไฟไหม้ใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนจุดไฟเผาขยะทิ้งไว้ในบ่อของเหมืองในปี 1962 จากนั้นไฟก็ไปติดถ่านหินและขยายวงกว้างจนคลุมพื้นที่ใต้ดินของบ้านเรือนทั้งหมด มีการพยายามใช้เงินนับล้านในการดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล และมันก็ยังไหม้อยู่จนทุกวันนี้
ทีแรก ยังไม่มีใครรู้ถึงปัญหานี้จนกระทั่งเกิดเหตุอุบัติเหตุติดๆ กัน ในช่วงปี 70-80 รวมถึงการเกิดเหตุดินยุบลึกลงไปเป็นร้อยฟุต ในปี 1984 สภาพคองเกรสได้ทุ่มเงินอีก 40 ล้าน ในการหาที่อยู่ใหม่ให้ และประชาชนส่วนใหญ่ก็ย้ายไปอยู่ยังพื้นที่ใกล้ๆ เมาท์ คาร์เมล และ แอชแลนด์ อย่างไรก็ตาม ก็มีบางครอบครัวเลือกที่จะอยู่ต่อ และพวกเขาก็ยังอยู่ที่นั่น แม้ว่ารัฐเพนซิลวาเนียจะประกาศห้ามใช้ตึกทุกหลังในเมืองนั้น และกรมไปรษณีย์สหรัฐได้ยกเลิรหัสพื้นที่ของที่นั่น ทั้ง 11 คนที่ยังอยู่ในเมืองก็มีนายกเทศมนตรีอายุ 89 ปี ชื่อลามาร์ เมอร์ไวน์ ปู่คนนี้ให้เหตุผลที่จะอยู่ต่อว่า "เพราะผมชอบที่นี่"
คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมและดูรูปของเมืองเซ็นทราเลียได้ที่นี่ครับ https://www.offroaders.com/album/centralia/centralia.htm เผื่อวันใดคุณผ่านไปทางนั้น...
โดย: บอก [1 พ.ย. 52 1:44] ( IP A:115.67.225.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อืม..เราว่าหนังมันก้ใช้ได้นะ
คือ.. มันเป็นจินตนาการของคนที่คิดบทและคนที่สร้างเกมขึ้นมาอ่ะค่ะ
เข้าใจมั้ยคะ คำว่า จินตนาการ หน่ะค่ะ

หนังถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนที่เค้ามี จินตนาการ ดู เพื่อความเพลิดเพลิน ในเมื่อ กราฟฟิกห่วย แล้วไงคะ?
คุนควรจะดูที่เนื้อเรื่องของมันเปนส่วนใหญ่นะคะ
หนังทุกเรื่องมันย่อมมีข้อคิดของมัน แต่มันก้แล้วแต่คนนะคะ ว่าใครจะมองเห็น ใครจะไม่เห็น
ถ้าคุนเคยเล่นเกมsilent hill แล้วคุนก้จะรู้ ว่าเค้าเอาเนื้อเรื่องจากเกม มาดัดแปลงเป็นหนัง!
และเราก้ไม่เหนว่า หนังมันจะไม่ดีตรงไหน
ทราบค่ะ ว่าคน มีความเหนไม่เหมือนกัน แต่ท่าคุนจะมาวิจารย์หนังเสียๆหายๆแบบนี้ มันก้เกินไปนะคะ

ท่าคุนยังมี สำนึก อยู่ ก้ควรจะมาขอโทดนะคะ
แล้วไม่ทราบว่า พ่อ คุน สิ้น เหรอคะ ทำไมถึงได้มาด่าคนอื่นว่า มันไปหนักหัวคุนเหรอ คุนมีสิทธิ์ อะไรคะ?
ที่เราด่าคุนไปว่า พ่อ คุน สิ้น เนี่ย คือแค่ต้องการ เอาคืน คุนหน่ะค่ะ
^^
โดย: oho_z_aa@hotmail.com [6 ม.ค. 53 20:11] ( IP A:58.8.128.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   แล้วมิงไปดูทำไมอ้ะ ถ้ามีนไม่น่าสนใจ หรือมิงจะไปจับผิดเค้า

กุว่าหนังเรื่องนี้ สดยอดแล้ว หนังทุกเรื่อง ดีทุกเรื่อง คนดุเยอะไม่เยอะ

มันอยู่ที่คนอย่างมิงนี่ละมาทำเค้าเสียหายมาปั่นหัวเค้าไม่ให้ไปดูของดี ๆ
เจริญพร ไอสาด
โดย: partoo_gook@hotmail.com [13 ม.ค. 53 2:24] ( IP A:61.7.145.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   นายน่าจะศึกษาความเป็นมาของเกมส์ก่อนนะ ก่อนจะมาวิจารณ์ เค้ามองกันที่เนื้อเรื่อง ไม่ไช่กราฟฟิก
แล้วใช้หูฟังบ้างป่ะ ไม่ได้ฟังหรือว่านางเอกของเรื่องเทอพาลูกสาวไปหาหมอแล้วมันไม่ได้ผลอ่ะ
ถ้าลูกคุนมาพร่ำเพ้อว่าไป ทะเลๆ ทุกคืนคุนจะพาไปป่าวล่ะ
ถ้าจะมาวิจานแบบเสียๆหายๆอย่าตั้งกระทู้ดีกว่าครับ
ปล. ผมว่าคุนมีความรู้น้อยเรื่องหนังนะ ดูอะไรครั้งแรกก็วิจารณ์ๆ ทั้งที่ไม่มีข้อมูลพื้นฐานเลย มันน่าสมเพช
โดย: แฟนเกมส์ [17 ก.พ. 53 16:40] ( IP A:58.147.68.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   เราชอบเรื่องนี้ค่ะ... มีอะไรมั้ยคะ ^^

เกมส์ก็ติดตามเล่นเกือบทุกภาค ชอบการออกแบบตัวสัตว์ประหลาดของเกมส์ตระกูลนี้มาก ดูจิตๆ หลอนๆ กดดันประสาทดี

แล้วก็... ความเป็นแม่น่ะ ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกนะคะ หรือคุณไม่มีแม่คะ?

เฮ้อ.. ไม่น่ามาอ่านบทความนี้เลย เสียสุขภาพจิตจริงๆค่ะ
โดย: Isanami [2 มิ.ย. 53 18:13] ( IP A:112.142.49.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ไม่จริงเลยหนังนี้ดีมาก ไม่เคยดูเรื่องไรประทับใจเท่าเรื่องนี้มาก่อน ชอบตอนที่เจอตัวผีนางพยาบาลเค้าเอาท่าเต้นแบบหุ่นยนต์มาผสมผสานได้ลงตัว ดูแล้วเก๋มากๆๆเลย.......ก๋อไมม่ได้ว่าไรนะสำหรับคนที่ไม่ชอบ แต่เลิกเป็นกบในกะลาได้ละ ชอบแบบเดิมๆๆก๋อย่ำอยู่กะที่นั้นแหละ
โดย: คนมีสมอง [1 ก.ค. 53] ( IP A:118.172.55.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
    แยกแยะหน่อยนะครับ ผมวิจารณ์หนังนะครับ ไม่ได้ด่าบุพการีใคร ?
มีคนจะมาให้ผมขอโทษบ้างล่ะ จะมาเอาคืนผมบ้างล่ะ แยกแยะหน่อย
ส่วนที่มาแลกเปลี่ยนความเห็น ผมก็ยินดีครับ อย่างที่ผมบอกไว้แล้ว
ผมมองว่าไม่มีข้อคิดที่ดีๆจากหนังเรื่องนี้ เรื่องแม่เลี้ยง ลูกเลี้ยง ก็ห่างไกลเหลือเกินครับ

ไปหาบทวิจารณ์จากนักวิจารณ์สำนักใหนก็ได้ ทั้งไทยและเทศ ด่าหนังเรื่องนี้กันทั้งนั้นครับ ก็มันห่วยจริงๆ จะให้มาอวย มันก็ยังไงอยู่นะครับ
ไม่มีใครเขาทำกันหรอกครับ ยกเว้นพวกดูหนังไม่เป็นเท่านั้นแหละ

ส่วนที่ว่าถามว่าไปดูทำไม ก็บอกได้เลยว่า ไปดูเพราะเห็นว่าฟอร์มดี
เหมือนจะน่าดูครับ แต่สุดท้าย ก็พบว่ามันห่วย ก็เลยต้องมาบอกกล่าว
สำหรับท่านที่ยกข้อมูลเมืองแปลก มาฝากก็ต้องขอขอบคุณไว้ด้วยครับ

ใครประทับใจยังไงก็คุยกันได้นะครับ รสนิยมแตกต่าง ผมรับได้ครับ
และเข้าใจในความคิดเห็นที่แตกต่างนะครับ มาตอบย้อนหลังนะครับ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาดูกระทู้นี้อยู่ แสดงว่าหนังฮอตจริงๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 ก.ค. 53 20:08] ( IP A:125.25.38.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   ไม่เข้าใจตอนจบอ่ะ สรุปมันเป็นยังไง...
กลับบ้านไม่ได้หรือ ว่าตายเเล้ว วิญญาณเยย กลับมา...
ยิ่งดูยิ่ง งงบ มาก..
ใครรู้เเอดมาน่ะไม่เข้าใจจจริงๆ.
nut_bbt@hotmail.com

โดย: nut_bbt@hotmail.com [22 ส.ค. 53 23:32] ( IP A:125.25.24.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   เห็นกระทู้นี้ตั้งมานาน
ผมเลย และ เข้ามาอ่านเลยอยากมาตอบบ้าง
ชอบความเห็นที่ 28 มาก ๆๆ เลยครับ
อยากกด Like ซักล้านรอบ
ผมกำลังดูเพราะผมชอบ Jodelle Ferland เธอน่ารัก
ผมว่าหนั เรื่องนี้ดีนะใครว่าไม่ดีแต่ผมว่าดีไม่ห่วยเหมือนหนังไทยบาง เรื่อง
เรื่องเอฟเฟคก็ถือว่าจัดได้เยี่ยมเนื้อเรื่องก็มีงงบ้างเพราะไม่ได้เล่นเกม
เลยลองหาเนื้อเรื่องของเกมมาอ่านเลยเข้าใจ
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=pandakun&group=5
ปล.จขกท คำ พูด ของ คุณ มัน บ่ง บอก ระ ดับ สมอง นะ ครับ
โดย: F2ieNdly [26 ม.ค. 54] ( IP A:223.206.46.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
    หนังก็ส่วนหนัง ผมวิจารณ์หนัง ไม่ควรยกเกมส์ขึ้นมาเทียบเคียง
หนังมันห่วย ยังไงมันก็คือหนังห่วยครับ จะขุดเกมส์ จะขุดหนังสือ
จะยกอะไรมาเทียบเคียง มันก็ยังคงห่วยดังเดิมอยู่ดีนั่นแหละครับ
การพยายามยกย่องหนังห่วยๆ บูชาและอวยว่ามันเป็นหนังเทพเจ้า
มันก็ไม่ได้ทำให้เซลสมองงอกเงยขึ้นมา และไม่ได้ทำให้ใครบางคน
ดูฉลาดขึ้นมาได้เพิ่มหรอกครับ กลับดูน่าสมเพชซะมากกว่าครับ
ขอบอก !!

คิดจะมาจวกกับผม เชิงมวยมันยังห่างชั้นกันมากครับ
ไปฟิตซ้อมฝีปากมาดีๆก่อนจะมาตีสีปากกับพี่
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ม.ค. 54 21:23] ( IP A:124.121.201.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
    ส่วนเด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมบางคนที่เล่นลามปามถึงบุพการีพี่นะ
ขอบอกว่า มันบ่งชี้ว่าชาติตระกูลของน้องมันต่ำ พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน
ถึงได้พูดจาก้าวร้าว น่าเกลียด น่าสมเพชได้ขนาดนั้น พ่อแม่เห็นอายตายห่า เป็นลูกเป็นเต้าผมนี่ตบปากฉีกไปแล้ว

บังเอิญที่ดูน่ะ เพราะมันเหมือนจะดีน่ะสิครับ ไม่ได้มารอดูแผ่น ดูทีวี
แต่เสียตังไปดูในโรงครับ ดูแล้วพบว่าห่วย ผมก็จะด่า หนักหัวมึงเหรอ
เข้ามาอ่านแล้วเสือกปากดี เด๋วโดนตบกระโหลกแตกซะนี่
ใครดูหนังเรื่องนี้แล้วชอบ ก็คงสมองมีแต่ขี้เลื่อยนั่นแหละครับ
ขออภัยที่มาตอบช้าไปหน่อย ไม่ค่อยได้สังเกตุกระทู้เก่าๆว่ามีคนมา
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [26 ม.ค. 54 21:26] ( IP A:124.121.201.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   กูว่าคนเขียนกระทู้นี้ ซกมก มากกว่าเลยดูไม่น่ากลัว สะถุนไม่มีตังสร้างหนังแล้วยังไปว่าคนอื่นอีก ถ้าอยากให้ดีและน่ากลัวหนังมันๆนะ กูว่าให้คนสร้างกระทู้นี้ไปสร้างหนังเองดีกว่า คงไม่พ้นคำว่า ขายตูดสร้างหนัง
โดย: ชื่อเดียวกับคนสร้างกระทู้นี้ [16 มี.ค. 54 14:42] ( IP A:61.7.128.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   ต้องยอมรับว่าการทำความเข้าใจในตัวหนังของแต่ละคนรับรู้ได้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าจะมองเห็นประเด็นนั้นๆ หรือเปล่า ถ้าทุกคนสามารถเข้าใจได้เหมือนๆกัน การเรียนหนังสือก็คงจะไม่มีใครโง่วิชาใดวิชาหนึ่ง
กระทู้นี้ก็เป็นการวิจารณ์ในแบบฉบับของคนดูทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าดูแบบศึกษาความซับซ้อนของบท ว่าทำไม? เพราะอะไร? ก็ต้องให้ผู้ที่ศึกษาการวิจารณ์หนังมาอธิบายนะแหละครับ หนังแนวนี้เป็นหนัง Cult Film ครับ มีคนเคยอธิบายไว้เหมือนกัน ว่าทำไมถึงต้องมีตัวละครบางตัวที่ดูออกจะไม่จำเป็น แต่ถ้าคุณศึกษาดีๆ จะรู้ว่าตัวละครที่เหมือนจะไม่จำเป็นนั้น มีผลในการดำเนินเนื้อเรื่องของหนังประเภทนี้
ดูและได้อะไร เข้าไปอ่านคำวิจารณ์ของคนนี้ดีกว่านะครับ https://riverdale-dreams.blogspot.com/2006/07/silent-hill.html
นั่งเถียงกันไปก็เท่านั้น คนเขาไม่ชอบจะบอกให้ชอบมันเป็นไปไม่ได้หรอก
แต่ผมว่าคุณก็ไม่น่าใช้คำพูดที่ดูหยาบคายเกินไปแบบนั้นนะ เพราะคนที่เขาดูและมองเห็นแง่คิดที่ได้จากเรื่องว่ามันคืออะไรก็มี คนที่ดูหนังแล้วมองไม่เห็นผมว่ามันไม่ขี้เลื่อยกว่าเหรอ
โดย: BlahBlah [20 เม.ย. 54 12:53] ( IP A:115.87.51.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   ภาพยนตร์เขาสื่อสารออกแนวปรัชญา บางทีมันอาจจะยากเกินไปสำหรับคุณ ยังไงถ้าตัวเองยังไม่เด็ดขาดจริง ก็ช่วยกรุณาอย่ามาวิจาร์ณภาพยนตร์เขาแบบ เสียๆ หายๆเลยครับ มันเหมือนปิดหูปิดตาคนอื่น เพราะหลายๆคนในโลกนี้ก็ยกให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ในดวงใจด้วยซ้ำ ...เชื่อผม ว่า มันอาจจะยากเกินไป สำหรับ คนอย่าง "คุณ"
โดย: Honeymoon [8 มิ.ย. 54 3:43] ( IP A:49.49.135.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   กระทู้นี้ยาวแน่ๆ มีคนรอจะด่าอีกเยอะ ใครเข้ามาเห็นเขาก็ด่าทั้งนั้นอ่ะ แย่จริงๆ ทำไมต้องมีคนแบบนี้ด้วยเนี่ย ..
โดย: Honeymoon [8 มิ.ย. 54 4:08] ( IP A:49.49.135.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   ภาษาบ่งบอกนิสัยนะคะ อีโก้ใดๆของคุณพยายามที่จะฉุดคุณให้จมลงไปกว่าเดิม ทุกคนล้วนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของตัวเอง คุณมองว่ามันไม่ดี แต่คนอื่นค้านและบอกว่ามันดี มันก็ขึ้นอยู่ที่ตัวคนที่เข้ามาอ่านเพื่อตัดสินใจว่าจะดูเรื่องนี้หรือไม่แล้วละว่าจะดูหรือไม่ดู อย่าเต้นดิ้นเร่าๆเลย ไม่เหมาะไม่ควร

ส่วนฝีปากคุณน่ะ ไม่ต่างอะไรกับคนที่ไม่เคยเข้าสังคมนะ กรุณาอย่าใช้คำไม่สุภาพในที่สาธารณะ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน
โดย: ya_sai@hotmail.com [16 ส.ค. 54 22:04] ( IP A:58.11.35.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   ไม่เห็นจะห่วยเลย สนุกจะตาย
โดย: chonlada_888_@hotmail.com [30 ส.ค. 54 19:46] ( IP A:58.9.202.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   คห.51 ใช่ ๆ ค่ะ สนุกมาก :)
โดย: earnziie@hotmail.com [9 ก.ย. 54 21:40] ( IP A:223.206.227.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   หวัดดีครับ ผมเเค่คนผ่านทางที่บังเอิญผ่านมา
ผมคิดว่า หนังเเต่ละเรื่องมาจากจินตการของผู้สร้างแต่ละคน อยุ่ที่ว่าคนดูจะเข้าใจถึงหรือป่าว จะสนุกหรือไม่มันขึ้รอยุ่กับความชอบของแต่ละคน จะให้สร้างแล้วถูกใจคนดูทุกคนเป็นไปไม่ได้หรอก
โดยส่วนตัวผมคิดว่าบทวิจารณ์ของคุณมันมาจากความรุ้สึกส่วนตัวทีไม่ชอบ หรืออาจเป็นเพราะสมองคุณไม่สุงพอที่จะรุ้ว่าหนังเขาต้องการจะสือถึงอะไร
อย่าไปว่าเขาอย่างนั้นจะดีกว่า
ลองพยายามดูตัวเองสักนิดว่าคุณมีปัญญาสร้างหนังแบบเขาได้หรือป่าว
คนดีเท่านั้นที่มักจะให้กำลังใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
ปล. เพราะหากคุณไม่พุดมาก ก็คงไม่มีใครรู้ว่าคุณโง่
*** ผมเชื่อว่าหากกระทู้นี้อยุ่นานเท่าใด ก็จะมีคนรู้ว่า''คุณน่ะโง่'' มากขึ้นเรื่อยๆ
จาก คนผ่านทาง
โดย: คนผ่านทาง [25 ก.ย. 54 11:05] ( IP A:101.109.12.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   อ่านที่คุณเขียนแล้วรู้สึกว่าคุณอาจจะคาดหวังกับตัวหนังไปแนวทางหนังสยองแบบผีจูออนอะไรประมาณนั้นละมังครับ ตัวหนังดัดแปลงมาจากเกมส์ ก็ตัวละครผีทั้งหลายนั้นแหละครับ ส่วนเอฟเฟคผมว่าก็ปกตินะไม่ได้อลังการณ์มากมายออกแนวดิบๆด้วยซ้ำ แต่นั่นแหละที่เป็นจุดขายเพราะพอบวกเข้ากับซาวด์แล้วหลอนได้ใจ โดยเฉพาะตอนเปลี่ยนบรรยายกาศไปอีกมิตินี่เสียงมันทำให้จิตป่วนดี แล้วเนื้อเรื่องนี่ผมบอกตามตรงว่าผมดูได้ไม่กี่รอบ ไม่ใช่ว่าหนังน่ากลัวนะ แต่คุณลองคิดดูว่าชีวิตเด็กผู้หญิงคนนึงทำไมเจอแต่เรื่องร้ายๆ ร้ายชนิดที่ถึงจะเป็นผู้ใหญ่ก็ยังทนไม่ได้ เรียกว่าพล็อตนี่บาดจิตมาก ลองกลับไปดูอีกรอบเถอะครับ เนื้อหนังให้สาระมากกว่าที่คุณคิดนะ คุณอาจจะคาดหวังกับสเปเชี่ยลเอฟเฟคมากไปเลยลืมสนใจแก่นของหนัง ลองดูครับ
โดย: ชอบเนื้อหาหรือชอบเอฟเฟค [29 ก.ย. 54 18:42] ( IP A:61.90.92.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   ชอบหนังเรื่องนี้มากๆ
คนตั้งกระทู้ สงสัยไม่มีสมอง
พอจะคิด สาระในเรื่องนี้ได้มั้ง
น่าสงสารเจ้าของกระทู้อ่ะ
โดย: 66666 [30 ธ.ค. 54 11:54] ( IP A:180.180.127.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   ดีคับ ตอนแรกกะว่าจะไม่ตอบทู้นี้แล้วล่ะ เพราะ คิดว่าไม่น่าจะมีคนอ่านต่ออ่ะ แต่ก็ทนไม่ได้เนอะ เนื่องจากผมเองก็ชอบหนังเรื่องนี้ เกมส์ก็เล่นเกือบทุกภาคอ่ะ ตอนแรกเห็นหัวทู้นี้แล้วไม่ค่อยอยากอ่านข้างในเลยนะ บอกตรงๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆก็คงต้องขอแสดงความคิดเห็นบ้าง

ขออนุญาตนะคับ อย่างแรกผมคาดว่าเจ้าของทู้นี้คงจะได้รับข้อมูลของหนังเรื่องนี้จากสื่อแหล่งต่างๆที่เขาเจออ่ะ แล้วมันก็เปนประเภทติเตียนหนังเรื่องนี้ด้วย เขาก็เลยเกิดการประเมินค่าในแบบที่เขาเข้าใจและจดจำ อาจจะตีค่าหนังเรื่องนี้ตํ่ากว่าความจิง ประมาณนั้น
อย่างที่สอง ทัศนคติของเขาเอง อาจจะเปนคนที่ชอบหนังที่เอฟเฟคตระการตาประมานนั้น จึงความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ม่ได้อย่างที่เขาตั้งมาตรฐานไว้ มาตรฐานของเขาเองง่ะ ทั้งนี้มาตรฐานของเขาก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับประการแรกอย่างที่ว่าไว้อ่ะนะ
อย่างที่สาม โดยปกติการรับรู้แต่ละคน ทุกๆคนย่อมไม่เหมือนกัน ในการชมหนังเรื่องนึงแต่ละคนจะสามารถรับรู้ได้แตกต่างกันออก บางคนรับรู้บท บางคนรับรู้แง่คิด บางคนรับรู้ความสามารถของนักแสดง บางคนรับรู้เอฟเฟค อันนี้มันก็แล้วแต่ความชอบ เจตคติของแต่ละคนอ่ะนะ
อย่างที่สี่ ต่อจากอย่างที่สามแหละ โดยปกติคนเราจะมีการรับรู้โดยเลือกเฉพาะสิ่งที่ตนเองชอบ และปฏิเสธสิ่งที่ตนเองไม่ชอบ...หรือนะ หรือไม่สนใจ ไม่ใส่ใจในสิ่งที่ตนเองไม่ได้สนใจ เจ้าของทู้ก็ออาจจะไม่ได้รับรู้สิ่งอื่นๆที่หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมา โดยเลือกที่จะรับรู้เฉพาะเอฟเฟคเท่านั้น หรืออาจจะสนใจแต่เอฟเฟคเพราะจากการรับข้อมูลมาจากสื่อต่างประเทศที่เขาอ่าน
จากนั้นเขาก็ตีค่าหนังเรื่องนี้จากข้อมูลที่เขามีในขณะนั้น บวกกับคำวิจารณ์จากต่างประเทศที่เขาคิดว่าน่าจะมาตรฐานได้ จึงออกมาเปนกระทู้นี้แหละ
อย่างที่สี่ โดยปกติคนเราจะมีความคิดที่ว่า ความคิดตนเองนั้นถูก หรือความคิดแรกนั้นถูก เมื่อมีสิ่งอื่นๆมาคัดค้านความคิดของตน ก็จะหาข้อดีอื่นๆ นู้นนี่นั้น บราๆๆๆ...มาโต้แย้ง หรือยืนยันว่า สิ่งที่คิดนั้นถูก เช่นดัง "องุ่นเปรี้ยว มะนาวหวาน" นั้นแหละ หรือเคยเปนไหมที่ซื้อของมาแล้วพบว่ามันไม่ดีก็หาข้อดีอื่นๆปลอบใจตนเองง่ะ
อย่างที่ห้า การที่จะให้คนอื่นยอมรับว่า เราเก่งหรือไม่นั้น ควรจะให้ตัวเราเปนคนป่าวประกาศเอง หรือจะทำให้ผู้อื่นยอมรับล่ะ
อย่างที่หก ต้องยอมรับนะคับว่า "ค่านิยม" มันมีความหมายมาก มันสามารถชี้ผิดชี้ถูกได้เลยทีเดียว แม้ว่าความคิดเห็นของเจ้าของกระทู้อาจจะสอดคล้องกับนักวิจารณ์ต่างประเทศ แต่นี้มันประเทศไทยง่ะ คนในประเทศนี้อาจจะดูหนังเรื่องนี้ที่คติ ข้อคิด โดยจะไม่สนความเปนเหตุเปนผล ถ้ามันมีสิ่งที่สนใจ นอกเหนือจากเอฟเฟค
แล้วก็อย่างพยายามตีค่าสิ่งอื่นๆตํ่ากว่าที่ควรจะเปน "เพราะแม้แต่กล้วยก็จะปลอกยาก...ถ้าหากเราปลอกไม่เปน"
โดย: ปาล์ม พาณิชย์ธน [8 ม.ค. 55 21:43] ( IP A:58.11.29.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   แล้วมิงไปว่าอะไรเขาละ มิงไปลงทุนกับเขาไงไอคววาย
โดย: airforce [25 มี.ค. 55 9:01] ( IP A:171.7.193.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   เจ้าของกระทู้เกรียนวะ สมน้ำหน้ามึงล่ะ มีเเต่คนด่า สมองมึงเนียมีไว้กั้นหูจิงๆ 555ซะใจ(กูรู้ว่ามึงอ่านอยู่)555ไอสนิมก็อกน้ำ555(งงดิสาด)วัวเอ้ย!!
โดย: JoeZa [25 มี.ค. 55 23:34] ( IP A:113.53.23.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   ว่า..จะดูหนังนี้ซะหน่อย ดันมาเจอกระทู้นี้ขึ้นหน้าเเรกของgoogle อ่านเเต่ล่ะเม้นเเล้ว ยิ่งทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นเลยว่าเป็นยังไง (ก้ไม่รอช้ารีบไปดูก่อนมาเม้น) อยากบอกว่า..ความคิดเห็นของเจ้าขอกระทู้บ่งบอกได้เลยว่าเป้นคนใจเเคบ เเล้วก็บอกได้ถึงการเลี้ยงดูของครอบครัวในเเง่ลบ ถ้าสังคมมีคนเเบบนี้เยอะนะ ประเทศคงหนักน่าดู หัดเปิดใจให้กว้างบ้างสิ หนังเค้าทำก็ออกจะโอ ดูจบเเล้วได้ข้อคิดหลักๆเลยคือความรักของเเม่ที่มีต่อลูก เจ้าของกระทูน่าจะมีเเม่นะ่(หรือไม่มี) น่าจะเข้าใจถึงจุดนี้ ส่วนรายละเอียดของหนังก้ตื่นเต้น ชวนให้ลุ้น(ว่าจะช่วยลูกได้มั้ย)สุดท้าย.. ท้ายสุด..ก็อยากจะบอกคนที่เผอิญอยากดูหนังเรื่องนี้..เเล้วมาค้นหาในgoogleเเล้วมาเจอกระทู้นี้ อยากบอกว่า(ไม่เป็นความจิงอย่างที่เจ้าของกระทู้บอกนะ หนังเรื่องนี้สนุกมาก)อยากให้ดูกันนะ^_^
โดย: เเค่อยากดูหนัง.. [27 มี.ค. 55 15:07] ( IP A:118.173.208.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   ผมเพิ่งดูเส็ดครับโหลด miniHD720p มาดู ผมอยากจะบอกว่าหนังเรื่องนี้ดีมากกกถึงเอฟเฟคจะสู้สมัยนี้ไม่ได้ แต่หนังมันนานเอาการแล้วครับ ข้อคิดก้ดี ดูแล้วเกิดความประทับใจในตัวละครที่เล่นเป็นแม่มากกก การวิจารณ์หนังนี่ส่อนิสัยจริงๆนะครับเหมือนที่แรฟบนบอก เจ้าของกระทู้พูดจาไม่มีมารยาทไร้ชาติตระกูลว่าคนนู้นคนนี้ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม แต่ตัวคุณเองไม่ได้มีความเจริญเติบโตเลยดูจากการใช้คำพูดว่าคนอื่นเด็กสงสัยเจ้าของกระทู้คงแก่ แก่แต่ไร้สมองไร้จิตสำนึก ไอประโตคที่ว่า 'กูดูแล้วมันห่วย กูเอามาด่าหนักหัวมึงหร๋อ' ผมอยากจะบอกว่าแล้วเอามาตั้งกระทู้หาพ่อแม่คุณหร๋อคับการเอามาตั้งกระทู้ควรรับฟังความคิดเห็นของบุคคลร่วมกระทู้ด้วยนะ นั่งอ่านมาหลายกระทู้ยิ่งอ่านยิ่งหมั่นไส้ไอเจ้าของกระทู้ ใจแคบสุดๆๆ เด่วส่งแม่งไปอยู่ไน SILENT HILL เลย ผมยังเด็กอยุ่นะถ้าพิพอะไรแรงๆๆไปก้ขอโทษด้วยนะไอผู้ใหญ่ไร้สมอง^^
โดย: mcneedgirlsad@hotmail.com [28 มี.ค. 55 22:03] ( IP A:58.8.101.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   หนัง Silent Hill รีเมคมาจากหนังเก่า ( ไม่รู้ว่าห่วยเหมือนกันหรือเปล่า ?? )
ช่างกล้าพูดนะครับ เหอะๆๆ คุณเอาข้อมูลหนังเรื่องนี้มาจากไหนหรอครับ (จินตราการเอาเองหรอครับ)อิอิ เห็นคุณอ้างว่าได้อ่านคำวิจารณ์ของหนังเรื่องนี้จากนิตยสารฝรั่งฉบับหนี่ง ในข้อมูลคำวิจารณ์นั้น เขาไม่ได้บอกที่มาของหนังเรื่องนี้หรอครับ หึๆ (ผมจะบอกให้เอาบุญนะครับ) เมืองห่าผี (อังกฤษ: Silent Hill) เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2549 (ค.ศ. 2006) โดยผู้สร้าง "เรซิเดนต์อีวิล" ซึ่งดัดแปลงเค้าโครงเนื้อเรื่องจาก Silent Hill วิดีโอเกมขายดีระดับโลกของค่ายโคนามิ สามารถทำรายได้เปิดตัวใน 3 วันแรก สูงถึง 765 ล้านบาท ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Box Office ของสหรัฐอเมริกา เมืองห่าผี ออกฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2549 และเข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2549 นี้เป้นข้อมูลเล็กๆน้อยๆนะครับ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์เเก่สมองเจ้าของกระทู้นะครับ (บอกได้เลยว่าผู้เขียนกระทู้นี้ไม่มีข้อมูลอะไรเลย เเล้วยังมีหน้า(ด้านๆ)มาเขียนบิดเบือนความจริงอีก (ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ความจริงก็คือความจริงวันยังค่ำ) ส่วนเรื่องรายละเอียดหนังไม่ต้องพุดถึงนะครับ ขนาดข้อมูลหนังเจ้าของกระทู้เเกยังไม่มีเลย เเล้วจะเอาอะไรมาวัดได้(สงสัยคงเป็นหน้าหมาเอ้ย!หน้าม้ามาใส่ไข่ให้หนังดูเเย่ จะทำสักทีก็ขอให้เนียนๆหน่อยนะครับเจ้าของกระทู้ ทำการบ้านมาใหม่นะ เหอะๆ ทำเหมือนพวกเราไม่ได้เรียนหนังสือมา อิอิ
โดย: เหตุเเละผลนะครับ [3 เม.ย. 55 11:56] ( IP A:118.173.207.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   ถ้าอยากดูแบบน่ากลัวก็ไปดูผีจริงสิ
โดย: 555 [8 เม.ย. 55 15:59] ( IP A:110.169.186.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   จขกท.ด่าคนอื่น แต่มันไม่ได้ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นเล้ย(พวกอีคิวต่ำ)

วันนี้กลับมาดูอีกรอบ หลังจากไม่ได้ดูมานาน มันส์มาก
โดย: 8888 [14 เม.ย. 55 23:19] ( IP A:110.168.137.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   ชอบหนังเรื่องนี้มาก มีทั้ง VCD และ DVD
และอยากให้มีภาค2
โดย: tor [15 เม.ย. 55 11:18] ( IP A:223.206.4.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   ดีค่ะ เราเป็นอีกคนที่ชอบหนังเรื่องนี้มาก เราชอบเพราะมันไม่เหมือนหนังสยองขวัญเรื่องไหนเลย โดยเฉพาะการออกแบบ ตัวสัตว์ประหลาด การที่มิติเปลี่ยน ศิลปะของ silent hill อย่าง สนิมและเลือด ตอนแรกเราไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องเขาเอามาจากเกมส์ของค่าย konami เลยตัดสินใจโหลดเกมส์มาเล่นดู โอ้โห!! ไม่แปลกใจเลยที่เกมส์จะติดอันดับขายดีระดับโลก มันน่ากลัวมาก! เล่นแล้วประสาทหลอนจริงๆ คอนเฟิร์มค่ะ ใครอยากรู้ลองเล่นดูค่ะ ภาค 5 homecomming ไม่ได้ตามกระแสแต่มาจากการที่ เราสนใจแล้วหาข้อมูลมาค่ะ

คุณลองไปดูเบื้องหลังหนังใน youtube ดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าเป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การดูและหาซื้อมาเก็บจริงๆ

ถ้าใครที่ดูแล้ จำฉาก นางพยาบาลกันได้มั๊ยคะ พวกเขาต้องซ้อมกันเป็นอย่างดีเลย น่านับถือมาก

จะรอดูภาค2 นะคะ
โดย: วุ้นมะพร้าวอ่อน [18 เม.ย. 55 17:59] ( IP A:124.120.157.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 66
   ขอต่ออีกนิดนะคะ หลังจากที่อ่านคอมเม้นของทุกคน ^^

อย่าเชื่อความจริงอย่างที่ตาเห็น เพราะบางครั้งการมองด้วยตานั้นสามารถหลอกเราได้ ( แง่มุมเก๋ๆเหล่านี้ผู้กำกับทำได้แค่ยัดเข้ามาใส่ปากตัวละคร แต่ไม่ได้ทำให้คนดูเห็นด้วยภาพ ) ที่คุณ จขกท. พูดมาเราว่าไม่จริงนะ เราว่าคนดูส่วนใหญ่เห็นภาพนะ เพราะ

ในเรื่องเขาหมายถึง ซาตานในร่างของผู้บริสุทธิ์ (เด็ก) ถ้าในชีวิตจริง
ก็เปรียบได้กับ นักต้มตุ๋นที่แต่งตัวดี กิริยาท่าทางน่านับถือ ซึ่งนี้เราก็ได้ข้อคิดจากหนังตรงนี้แล้วนะคะ มันไม่ใช่คำพูดฟังดูเก๋ๆหรอกนะ เรา งง มากที่ จขกท. บอกว่าไม่ได้อะไรจากหนัง ?? แล้วก็ที่คุณบอกว่าเกมส์ก็คือเกมส์ หนังก็หนัง คุณวิจารณ์หนัง มันก็จริงนะคะ แต่คุณอย่าลืมสิคะว่า ทุกอย่างมาจากเกมส์ ต้นแบบของหนังมาจากเกมส์ มันคือที่มาที่ไปของหนังที่เขาสร้างมาแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกนะคะ ที่คุณจะไม่เข้าใจอะไรเลยเกี่ยวกับหนัง เป็นเรื่องธรรมดานะ เพราะมีหนังหลายเรื่องที่เอามาจากเกมส์บ้าง การ์ตูนบ้าง แล้วคนที่ไม่รู้ที่มาก็คงดูแล้ว งง บ้าง ไม่เข้าใจบ้าง เราเข้าใจคุณนะคะ^^
โดย: วุ้นมะพร้าวอ่อน [18 เม.ย. 55 18:18] ( IP A:124.120.157.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   บอร์ดนี้อายุยืนจริง ๆ ...จะครบ 7 ปี แล้วนะเนี่ย บอร์ดนี้

อ่านให้จบกันนะครับ...อาจจะยาวไปนิสสสสสส

ที่มาที่ไปของคอมเม้นท์นี้นะครับ คือผมเพิ่งจะดูหนังเรื่องนี้จบหมาด ๆ ....เป็นคนดูหนังค่อนข้างเยอะ และบางเรื่องดูเกือบ 10 รอบ ไม่ใช่เพราะว่าไม่เข้าใจหรืองง แต่มี 2 สาเหตุหลัก ๆ คือ 1.ชอบ 2.ว่างจัด และ Silent Hill ก็ดูมาน่าจะ 6 รอบได้แล้วมั้งครับ และเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่อยู่ในค่าย "ชอบ"

สาเหตุที่ว่า "ชอบ" หนังเรื่องไหน ๆ ของผมก็แล้วแต่องค์ประกอบของหนังแต่ละเรื่องครับ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง เนื้อเรื่อง ข้อคิด เอฟเฟค ฯลฯ และที่สำคัญอีกอย่างคือ "ข้อมูล" ครับ ผมจะเป็นคนไม่หาข้อมูล ไม่ฟัง ไม่ถาม ไม่อ่านบทวิจารณ์หนัง ก่อนจะไปดูหนังเรื่องไหน จะใช้ความ"อยากดู" มากกว่าครับ แต่ที่ผมจะทำทุกครั้งหลังดูหนังจบแล้ว ผมจะหาข้อมูลของหนังเรื่องนั้น ของตัวละคร สถานที่ ที่อยู่ในหนังเรื่องนั้นครับ

ซึ่งหนังเรื่องนี้ มีลูกเล่นที่ไม่ค่อยเหมือนเรื่องอื่น ๆ ครับที่โผล่มาให้คนดูตกใจ แต่จะค่อย ๆ โผล่มาให้มีลุ้น ให้คนดูอยากติดตามต่อ และค่อย ๆ คายปมของเนื้อเรื่องออกมา (ผมไม่พิมพ์นะครับว่าปมของเนื้อเรื่องเป็นยังไง แต่อยากให้ จขกท.ลองคลิกตามลิงค์ต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเอามาแปะไว้บนบอร์ดของคุณเนี่ยแหละครับ แล้วอาจจะเข้าใจในหนังเรื่องนี้บ้าง เพราะผมตามไล่เช็คบิลไปทุกลิงค์แล้วครับ แต่ละลิงค์ให้ความกระจ่างแก่ผมมากขึ้นจริง ๆ)

***ขอติ จขกท.นิดนึง นะครับ ... ไม่ใช่ตามกระแสคนอื่น ๆ ที่เค้ารุมว่าคุณนะครับ แต่มาจากความรู้สึกที่ได้อ่านคำวิจารณ์ของคุณนั่นแหละครับ....คือถ้าจะวิจารณ์หนังเรื่องใด อยากให้คุณหาข้อมูลที่เป็นกลางของเรื่องนั้น ๆ ก่อน (หาให้ได้มากที่สุดยิ่งดีครับ) ว่าเนื้อเรื่องเป็นมายังไง ทำไมถึงเป็นแบบนั้น หาข้อมูลของตัวละคร(ข้อมูลตัวละครนะครับ ไม่ใช่ของตัวนักแสดง) ข้อมูลสถานที่ในหนัง ทำไมถึงต้องใช้สถานที่นั้น หรือแม้แต่ว่าหนังดัดแปลงมาจากอะไร หรืออ้างอิงมาจากอะไร จากเหตุการณ์จริงใด ๆ หรือเปล่า เพราะเท่าที่อ่าน ๆ มาเหมือนกับว่าคุณวิจารณ์โดยใช้ความรู้สึกส่วนตัวมากเกินไปหน่ะครับ

และอีกอย่างนะครับ คุณตั้งบอร์ดนี้เพื่อจะบอกกล่าวให้คนอื่นรับรู้ว่า Silent Hill มันห่วย..ก็ไม่ผิดหรอกครับ และไม่หนักหัวใครด้วย..แต่คุณก็ต้องเข้าใจและเคารพในความคิดเห็นของคนอื่นที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในบอร์ดของคุณด้วยเช่นกัน ในเมื่อคุณเองก็มีสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็น คนอื่น ๆ ก็มีสิทธิ์เช่นเดียวกันครับ

ความคิดเห็นแต่ละคนอาจไม่ตรงกัน แต่ก็ใช่ว่าคนอื่น ๆ ผิด หรือ จขกท.ถูกเสมอไป เพราะมันเป็นการวิจารณ์ที่มาจากความรู้สึกของแต่ละคนทั้งนั้น ไม่ใช่คณิตศาสตร์ที่มีหลักตายตัว...ครับ

อันนี้ฝากถึงทุก ๆ คนนะครับ"อย่าทำให้กระดาษในหัวคุณเปื้อนสิ่งใด ๆ ก่อนไปดูหนัง" เพราะผมเชื่อว่าหนังทุกเรื่องมีอะไรซักอย่างซ้อนอยู่ในตัวของมันเอง

ผมไม่อยากให้ใครไปดูหนังแล้วกลับมาบ้าน เปิดคอมฯ เข้าเนต แล้วตั้งบอร์ดฆ่าตัวเอง แบบนี้นะครับ
โดย: ชอบและว่างจัด [21 เม.ย. 55 20:19] ( IP A:58.9.161.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   เจ้าของกระทู้แมร่งสวะ กาก โง่ ควาย ดูไม่เป็น มิงกลับไปดูผีโทรศัพห่าเหวไปไอสัส ลาวจริงๆเลยมึง
โดย: 4500 [29 เม.ย. 55 11:07] ( IP A:58.11.112.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   หนังดีีๆ บอกหนังไม่มัน สัส ไปหัดเขียนภาษาไทยใหม่นะดูจากสมองมึงก็คงจะไม่ค่อยเต็มเท่าไร สัสเอ้ย
โดย: โหดสัสไหมละมึง [29 เม.ย. 55 11:09] ( IP A:58.11.112.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   ปากดี มัวแต่ไป ด่า คนอื่น ควาย จริงๆ แน่จริง มึงก็ไปสร้าง หนัง ดู คนเดียว สิ ว่ะ กาก ไม่พอ แถม มาปากดี ว่า โน้น ไม่ดี นี้ไม่ดี มึงมีปัญหา ทำแบบเค้าไหม สวะ สังคม
โดย: เหอ [7 พ.ค. 55 12:21] ( IP A:125.27.224.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 71
   จิงของมึงกุชอบหนังหนังดีพอไช้ใด้
โดย: A-anaruk@hotmail.com [25 พ.ค. 55 2:13] ( IP A:27.55.9.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 72
   ที่แม่พาลูกสาวไปที่ silent hill เป็นเพราะอำนาจจิตใจของซาตาน เด็กหญิงกำพร้าที่แม่เอามาเลี้ยงเป็นลูกคนนี้ เค้าเป็นส่วนดีที่เหลืออยู่ของหญิงสาวที่ถูกไฟคอก ซึ้งเธอแค้นมากๆและอยากล้างแค้น จึงได้ร่วมมือกับซาตาน เพื่อที่จะปิดบัญชีแค้น แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะคนเลวๆได้หนีไปอยู่ในโบส เด็กหญิงผู้ไร้เดียงสาคนนี้จึงเป็นกุณแจสำคัญที่นำไปสู้ความสำเร็จครับ กรุณาดูหนังด้วยความตั้งมั่นในคำว่า"ผู้ชมที่ดี"ครับ
โดย: ืniranam_jdk@hotmail.com [6 มิ.ย. 55] ( IP A:124.122.225.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 73
   จขกท.ครับ ผมไม่ได้ว่าท่านนะครับอย่าเข้าใจผิดนะครับ ผมมาอธิบายตามความเป็นจริงเท่านั้นครับ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดๆ กับหนังเรื่องนี้ ใครที่ไม่ชอบผมก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ ไว้วันไหนคุณอารมณ์ดีดี คุณก็เปิดเรื่องนี้ดูอีกรอบครับ แล้วจะจริงอย่างที่ผมกล่าวมาทุกคำ
โดย: ืniranam_jdk@hotmail.com [6 มิ.ย. 55] ( IP A:124.122.225.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 74
   ลองไปหาใน google ดูคำว่า ซาตาน คืออะไร ทำอะไรได้บ้างนะ เพื่อจะทำให้ไม่ งง แต่ที่แน่ๆ คือสามารถครอบงำจิตใจมนุษย์ที่ขาดสติได้ ไม่แน่พวกเราก็อาจจะโดนโดยไม่รู้ตัวก็อาจจะเป็นได้ ขำๆ55555
โดย: หิ่งห้อย [6 มิ.ย. 55 1:01] ( IP A:124.122.225.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 75
   เข้ามาดันครับ...ดันเอ้าดัน
โดย: Phang69 [19 มิ.ย. 55 12:51] ( IP A:61.7.241.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 76
   ผมชอบดูนะ สนุกดีดูหลายรอบละ หนังไม่จำเจ
โดย: 123@hotmail.com [21 มิ.ย. 55 5:22] ( IP A:124.122.68.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 77
   26 ตุลาปีนี้มีภาค 2 นะ
อยากดูใจจะขาดแล้ว 555+
โดย: clashlucifer@hotmail.com [11 ก.ค. 55 16:32] ( IP A:110.164.181.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 78
   จข กระทู้ ประสาท และไม่มีสติในการดูหนังหนังเรื่องนี้ดีมากๆๆๆ
เชิญกลับไปเสพหนังไทยพวกนางนาคเลยไป๊ๆๆๆๆๆ
โดย: H@hotmail.com [1 ส.ค. 55 22:30] ( IP A:125.25.105.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 79
   หนังสนุกดีครับเพิ่งดูจบเมื่อกี้นี้เอง มีบางตอนเมือนกับในเกมเลยครับ อย่างตอนที่โรสเดินไปทั่วเมืองเธอมองเห็นชารอน ลูกสาวของเธอวิ่งไป เธอจึงวิ่งตาม แต่แล้วก็มีเสียงประหลาดคล้ายสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ท้องฟ้าเริ่มมึดครึ้มจนมองอะไรไม่เห็น โรสจึงจุดไฟแช็คที่เธอพกมาด้วย เธอตะโกนหาชารอน แต่สิ่งที่เธอพบก็คือคนในชุดคล้ายชุดต้านสารพิษถูกขึงเชือกไว้กับรั้ว ถ้าใครเคยเล่นเกมมาก่อนแล้วจะยิ่งดูสนุกครับ เอาเป็นว่าผมรอดูภาค2กับท่าน clashlucifer ด้วยคนนะครับ
โดย: Phang69 [3 ส.ค. 55 16:26] ( IP A:110.77.247.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 80
   เป็น...เอนทรี่คุยข้ามปีตั้งแต่ปี 49-55 เลยทีเดียว (ฮา)

มาขอแชร์มุมมองเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ค่ะ ส่วนตัวชอบองค์ประกอบภายนอกหนังเรื่องนี้นะคะ พวกเอฟเฟคท์ บรรยากาศ ซาวนด์ประกอบ (แต่เราก็ไม่รู้ว่าเกณฑ์การตัดสินว่าเอฟเฟคท์ดีไม่ดีทางโปรเขาวัดกันที่ตรงไหน)

ส่วนองค์ประกอบภายในอย่างบทหนัง ถ้าจะมีอะไรให้ติเราก็จะติฉากท้ายเรื่องที่ออกจะจบได้เกรดBไปหน่อย คือ ฉากลงทัณฑ์หมู่ในโบสถ์ ด้วยอะไรสักอย่างมันดูแล้วไม่ขลังแถมโลว ๆ จืด ๆ (ความคิดเห็นส่วนตัว) ส่วนตัวละครโรส เรามองว่าเธอมีสำนึกต่อความเป็นแม่ผิดเพี้ยนไปกว่าปถุชนมาก เรียกว่าเข้าขั้นโรคจิต (ที่คุณเขียนในพารากราฟ 3 ของรีวิวเราเห็นด้วยทั้งหมดเลยค่ะ) เธอเลยไปลงล็อกกับความต้องการแม่สุดประเสิรฐขั้นสุดโต่งของเด็กผีอย่างอเมนด้าพอดี(ชื่อนี้รึเปล่า ?) เราเลยสนุกและคิดว่าเป็นความน่าสนใจที่ได้เห็นความโรคจิตสุดโต่งของคนต้องการลูกกับความโรคจิตสุดโต่งของเด็กที่ต้องการแม่

อเมนด้าเขามีปมว่าแม่แท้ ๆ ยอมปล่อยให้คนในเมืองจับเธอไปเผาบูชายัญ ซึ่งความจริงแม่แท้เธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงใจร้ายหรือรังเกียจเธอ แต่ดันเป็นผู้หญิงที่อ่อนแอ พ่ายแพ้กับการล่อลวงหรือชักจูงของพี่สาว(ป้าผมหยิก)และศรัทธาชาวเมือง ตอนหลังถึงหูตาสว่าง(มั้ง)ไปเรียกตำรวจมาช่วยลูกสาวตัวเองซึ่งทุกอย่างก็สายไป จะเห็นว่าปัจจุบันเธอก็ยังเร่ร่อนเป็นป้านุ่งผ้าขี้ริ้วอยู่ข้างนอกคอยตามหาลูกสาวอยู่ ถึงขนาดตั้งตัวปฏิปักษ์กับชาวเมือง ใช้ชีวิตแยกตัวออกจากโบสถ์ เรียกได้ว่าเธอกลับใจมาเป็นแม่ที่ดี รักและอุทิศตนให้อเมนด้ามากมายถึงเพียงนี้แต่ก็ไม่พอหรือสายไปสำหรับอเมนด้าเสียแล้ว ไม่รู้จะใช้คำว่าหมดเยื่อใยหรือไม่สามารถให้อภัยแม่แท้ ๆ คนนี้ดี แต่ความปราณีที่เธอยังเหลือให้แม่แท้ ๆ คนนี้คือเวลาเกิดมิติไซเลนท์ฮิลที่มีปีศาจออกมาไล่ฆ่าชาวเมือง แม่แท้ ๆ ของเธอไม่เคยตกเป็นเป้าหรือได้รับการทำร้ายเลย (ฉากลงทัณฑ์ในโบสถ์ก็เหมือนกัน ชาวเมืองกลายเป็นเศษเนื้อกันหมดแต่แม่แท้เธอไร้รอยขีดข่วน นี่อาจเป็นความกตัญญูครั้งสุดท้ายที่อเมนด้ามีมอบให้เธอก็ได้)

คิดว่าการที่อเมนด้าชักจูงโรสเข้ามาในเมืองผีนี่ก็เพื่อวัดความใจเด็ดของความเป็นแม่ล่ะค่ะ อเมนด้ามีปมเข็ดขยาดกับแม่ที่อ่อนแอ เธอต้องการแม่ที่(โคตะระ)แข็งแกร่ง โรสผ่านบททดสอบมาได้เป็นอย่างดี (ฮา) วิ่งฝ่ามาสารพัดผีแต่ไม่เคยถอดใจจะเลิกตามหาอเมนด้าเลย ขนาดลงไปในโรงพยาบาลสุดอี๋ได้ตามลำพัง (สารภาพตามตรงนะ ให้เราเป็นแม่แล้วต้องวิ่งลงไปช่วยลูกแท้ ๆ ในนั้นยังไม่รู้เลยจะไหวรึเปล่า)

ตอนจบที่กลับมาถึงบ้านแต่ยังติดในมิติขี้เถัา ส่วนตัวเราไม่คิดว่าหมายถึงการตายหรือกลายเป็นวิญญานนะคะ แต่คิดว่าอเมนด้า(จิตมาร)อาศัยได้แต่ในมิติเน่า ๆ เนี้ย โรสเลยต้องถูกขัง(อย่างไม่รู้ตัว)ไปแบบช่วยไม่ได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเธอจะมีโอกาสรู้ตัวและหาทางแก้ไขอะไรออกมารึเปล่า ภาค 3 จะเล่าเรื่องจุดนี้ต่อมั้ย ? คงต้องรอดูกันล่ะค่ะ
โดย: eguana [9 ส.ค. 55 1:01] ( IP A:171.97.82.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 81
   งั้นคุณก็ต้องรอดู silent hill 2 ละนะ เจ้าของกระทู้

โดย: เงิบ [21 ส.ค. 55 1:53] ( IP A:202.28.249.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 82
   ส่วนตัวผมเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ในบางส่วนนะ คือตัวหนังยังทำออกมาไม่ดีพอเท่าที่ควร แต่ในอีกแง่ถ้าเป็นความชอบส่วนตัว ผมก็รู้สึกดีกับหนังเรื่องนี้นะ ชอบบทบาทของแม่ครับ ดูมีความเป็นคนที่ตรงคอนเซปของเรื่องดี
หากมองย้อนในส่วนของเกมมาสู้หนัง silent hill เป็นเมืองที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้ามาได้ มันเป็นสถานที่ของผู้ที่ถูกเลือก เป็นผู้ที่ต้องการค้นหาบางอย่างเกี่ยวกับชีวิต...
ซึ่งเท่าๆที่ดูเเล้วที่ผ่านนะ แต่อย่างว่าคือเรื่องภาพยังสื่อไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่ แบบมันเกือบๆแล้วอะ = = แต่ถ้าถามส่วนตัวเรื่องนี่เต็ม 10 ให้เท่าไหร่ ประมาณ 8.5 แล้วกันครับ ^^ รอดูภาค 2 งานนี้เค้าน่าจะทำการบ้านมาดี ดูจากตัวอย่างแล้วใช่เลย 555
โดย: worapol [18 ก.ย. 55] ( IP A:171.97.142.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 83
   หนังเรื่องนี้เราดูหลายรอบมากชอบมาก
แต่พอมาเจอกระทู้แบบนี้ วิจารเกินจริงมากไป
หนังทุกฉากมีความหมายแฝงอยู่แทบทั้งเรื่อง
และให้ข้อคิดดีๆเยอะแยะมากมาย
เป็นหนังดีมากๆเรื่องนึง เลยค่ะ
ไม่ได้ให้แค่ความหมายของคำว่า"แม่"เท่านั้น
แต่ยังให้ข้อคิดในแต่ละซีนที่มองผ่านๆอาจจะไม่รู้ก้ได้ถ้าไม่สังเกตุ
ยกตัวอย่างเช่น
ฉากในโรงเรียน โรสเปิดประตูเข้ามาแล้วกล้องแพนไปที่ประตู จะเห็นข้อความบางอย่าง แค่แว๊บเดียวเท่านั้น
The foes of the righteous will be condemned
ให้ข้อคิดได้ดีมากเหมือนกัน
และในรรนี้ก็เกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง? ก็มีเฉลยให้เห็นแล้ว
ในตอนเกือบท้ายเรื่องที่โรสอยู่ในห้องของซาตาน
เพระามันมีเรื่องเกืดขึ้นในรร
ทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ สมเหตุสมผล
จะพูดไปก็ยาว แต่เราไม่พอใจคนที่วิภาพวิจารย์หนังแบบนี้เลยนะ
ทำหนังเค้าเสียหายหมด เราพิมแค่นี้ดีกว่า เพระาเท่าที่อ่านๆมา เจ้าของกระทู้ นอกจากไม่มีความรู้เรื่องหนังแล้วยังใช้อารมณ์ส่วนมาวิจารย์ให้หนังเสียๆหายๆอีก
โดย: แมวพเนจร [3 ต.ค. 55 8:22] ( IP A:171.6.243.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 84
   คุณเจ้าของกระทู้ ถ้าไม่รู้หรือไม่มีฐานข้อมูลอะไรอย่าเขียน
เพราะถ้าคุณไม่ชอบหนังแนวที่ดัดแปลงมาจากเกมส์คุณก็คงจะไม่ชอบเรื่อง
อื่น เช่น Resident evilทุกภาคด้วย Doom รวมไปถึงsilent hill
ถ้าหนังมันไม่ดีจริง เขาคงไม่ให้งบประมาณทำภาคสองต่อหรอกคะ
แสคงว่าการที่ทำภาคสองนี้คือมีคนติดตาม

แนะนำนะคะ ถ้าอยากจะวิจารณ์แบบมีอีโก้มากและเท่ห์
ก็ไม่ควรจะเอาอารมณ์ตัวเองใส่มาด้วย คุณควรจะเขียนแนะนำว่าคุณ
อยากให้จุดไหนที่คุณคิดว่ามันสามารถเป็นแบบนู้นนี้ได้
โปรดพิจารณาและนำข้อคิดเห็นคนอื่นไปประดับตวามรู้ด้วย
จะสังเกตได้ว่ามีแต่คนเขียนด่าคุณที่คุณวิจารณ์ลักษณะนี้ แต่ไม่มีใครเขียนด่าหนัง
การที่คุณเขียนเช่นนี้มันส่อให้เห็นว่าคุณวิจารณ์หนังไม่เป็น อย่าไปอิางอิงถึงต่างประเทศ
เลย ทำเหมือนตัวคุณเองมีความรู้ คนที่มีความรู้จริงคือคนที่ศึกษามาก่อนที่จะวิจารณ์
และแนะนำคนอื่น และรับฟังความเห็นของคนอื่นนะคะ
โดย: คนที่ผ่านมา [13 ต.ค. 55 9:32] ( IP A:110.168.115.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 85
   คือว่า 2 คำสำหรับผมก็คือ หนังสนุกกับไม่สนุกครับ แค่นั้น ไม่เคยใช้คำว่าห่วย กับหนังเรื่องไหน และ ถ้ามีคนถามว่าเรื่องนี้น่าดูไหม สนุกไหม ผมจะบอกว่าให้ลองไปชมดู ไม่เคยวิจารณ์เสียๆหายๆก่อนให้เค้าไปดูหนัง ชอบไม่ชอบไม่เคยเอาความรู้สึกส่วนตัวมาตัดสินแทนคนอื่น แค่นั้น จบ..

R.I.P S. Job
โดย: Overdose_87@live.com [16 ต.ค. 55 9:17] ( IP A:58.9.139.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 86
   เจ้าของกระทู้ปล่อยวางบ้างก็ได้นะครับ เดี๋ยวหัวจะเถิกจะล้านมากไปกว่านี้
โดย: คนผ่านทาง [16 ต.ค. 55 9:26] ( IP A:58.9.139.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 87
   จขกท.ครับ หายไปไหนซะล่ะ หรือเสียจริตไปซะแล้ว โดนตอกกลับซะหนักข้ามปีข้ามชาติขนาดนี้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ใครเจอเจ้าของกระทู้ที่อาจจะทนอ่านคำวิจารณ์ที่คนอื่นวิจารณ์ตัวเองไม่ได้ เรียกมาให้หน่อยนะครับ ให้เค้ามาวิจารณ์ภาค2ต่อหน่อย(หรือว่าตอนนี้ไปหาข้อมูลภาค2ก่อนดูหนังแว้!!!)สนุกดี ฮ่าๆๆๆๆ ไม่ได้อยากอ่านคำวิจารณ์เค้านะครับแต่อยากอ่านข้อมูลดีๆที่หลายๆคนเข้ามาแชร์ความรู้อะครับ

ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบบ
โดย: ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบบ [21 ต.ค. 55 2:43] ( IP A:125.25.46.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 88
   เขียนวิจารณ์ภาษาคน เขียนแล้วจบไม่มีเวลามาโต้ตอบด้วยนะครับ พวกที่ดูแล้วชอบก็ชอบกันไป หนังโง่ๆเด็กอมมือ เด็กปัญญาอ่อนเขาชอบกัน ก็ไม่มีใครว่าครับ นี่มีภาคใหม่ออกมาเป็นทรีดี ก็ไปดูนะครับ ได้ยินว่าน่าจะห่วยไม่แพ้กัน คงจะชอบกันนะครับ หนังสำหรับพวกโง่ๆ ก็ย่อมมีพวกโง่ๆชอบ ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจครับ พอดีมีงานเยอะ ไม่มีเวลามาโต้เถียงกับเกรียนเด็กอมมือครับ ขออภัย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [23 ต.ค. 55 8:30] ( IP A:124.121.136.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 89
   ข้อคิดเยอะแยะเลยนะผมว่า
คือไม่แปลกถ้าเจ้าของกระทู้จะงง เพราะหนังมันคงไม่จบอยู่ที่แค่ภาคเดียว หรือสองภาค ผมว่าอาจจะต้องทำต่อเป็นไม่รู้กี่ภาคด้วยแหละ แล้วค่อยมาปะติดปะต่อเรื่องราวกัน ถึงตอนนั้นก็เข้าใจเนื้อเรื่องทั้งหมดเอง
เอฟเฟคต์แย่? มันก็ไม่ได้น่าเกลียดน่ะ ออกจะชอบเวลาเปลี่ยนเป็น otherworld ผีก็สร้างสรรค์ดี ดีกว่าผมปรกหน้าออกมาให้ตกใจเล่น มันให้ feel แบบ disturbing ดี
อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ จะเห็นต่างกับผมยังไงก็ไม่เป็นอะไรหรอก

ส่วนคอมเม้น จขกท นี่นะ ...
"เขียนวิจารณ์ภาษาคน เขียนแล้วจบไม่มีเวลามาโต้ตอบด้วยนะครับ พวกที่ดูแล้วชอบก็ชอบกันไป หนังโง่ๆเด็กอมมือ เด็กปัญญาอ่อนเขาชอบกัน ก็ไม่มีใครว่าครับ นี่มีภาคใหม่ออกมาเป็นทรีดี ก็ไปดูนะครับ ได้ยินว่าน่าจะห่วยไม่แพ้กัน คงจะชอบกันนะครับ หนังสำหรับพวกโง่ๆ ก็ย่อมมีพวกโง่ๆชอบ ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจครับ พอดีมีงานเยอะ ไม่มีเวลามาโต้เถียงกับเกรียนเด็กอมมือครับ ขออภัย"
คุณชักจะเริ่มรุกล้ำละ คุณจะวิจารณ์หนังอย่างไรไม่มีใครมีสิทธิ์ไปว่าคุณ คุณไม่สามารถตีความสังเคราะห์ข้อคิดอะไรที่ได้จากหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของคุณ แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาด่าคนที่ดูหนังเรื่องนี้ว่าโง่ พวกโง่ๆดูหนังโง่ๆ นี่แสดงถึงความมีอคติต่อทั้งหนังเรื่องนี้รวมถึงคนที่ดูหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่วิสัยของคนที่จะวิจารณ์หนังด้วยความเป็นกลางและมีเหตุผลเลย ถ้าคุณจะบอกว่าทำไมหนังเรื่องนี้มันห่วย โง่ ก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มา วิเคราะห์ความผิดพลาดของหนังเรื่องนี้มาด้วยฐานข้อมูลที่เพียงพอแล้วเอามาตะบันใส่ฝ่ายตรงข้ามคุณ ไม่ใช่มานั่งเทียนเขียนบอกว่าไม่ดีเพราะกูคิดอย่างนั้นอย่างนี้ ทุเรศสิ้นดี
โดย: SH revelation [23 ต.ค. 55 18:37] ( IP A:115.87.75.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 90
   เราว่าหนังเรื่องนี้สนุกว๊ากแล้วตอนนี้อีก2วันก็ออกภาค2แล้ว ดีใจมาก เข้าเรื่อง เอ่อ คุณเจ้าของกระะะะะะะะะะะะะะะทู้ครับ คุณมีมารยาทหรือป่าวครับ มาว่าหนังเขาแบบนี้คุณทำได้อย่างเข้าหรือป่าวครับ หนังมันห่วยตรงไหนเนี่ยผมว่าสนุก หนังนี้มันต้องใช้เกมส์เข้ามาช่วยครับในการเข้าใจเนื้อเรื่องตอนจบที่2คนแม่ลูกกลับบ้านแล้วไม่มีเจอพ่อ เพราะว่า แม่กับลูกอยู่คนละภพกับพ่อ คือยังติดอยู่ในโลกของSilent Hills อยู่ หนังเรื่องนี้ผมว่าไม่อยู่เครือเดียวกับหนังผีมากนักเพราะมันเกี่ยวกับจิตรนาการ มากกว่าครับผีอ่ะถ้าคุณให้จิตรนาการดูมันก็ดีหมดนะครับ อ่อหนังเรื่องนี้มันเป้นปีศาจ แล้วก็ความเชื่อต่างๆนะบวกซาดิสไปนิดๆ พอผมดูภาคแรกจบก็อยากดูภาคสองเลยว่า(พ่ออ่ะคนเดิม แต่ลูกมันกลับมาได้ไงวะไม่ได้ชื่อชาร่อนด้วย) เลยอยากดูภาคนี้มากๆ หนังมันทำให้เหมือนมีภาคต่ออะ ^^ ชอบผผีพญาบาลจุง มีดตัดคอคอขาดแล้วฟันกันเอง555 มีท่าเต้นป็อปปิ้งด้วยนะ(หุ่นยน)
โดย: คิด คิด คิด [23 ต.ค. 55 21:02] ( IP A:171.96.53.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 91
   อืม กระทู้นี้ 7 ปีเลยเหรอ แสดงว่า จขกท เขาอึดนะเนี่ย เพราะถ้าเป็นบางคน พอรู้ตัวจะขอโทษ ไม่ก็ลบกระทู้หนีไปเลย

ผมขอวิจารณ์หนังก่อนนะครับ

- หนังเรื่องนี้ ถ้าไม่ได้รู้ว่ามันเอาเนื้อเรื่องในเกมมาทำ ผมก็ต้องยอมรับว่า มึนๆ งงๆ จับต้นชนปลายยากนิดนึง หากไม่ตั้งใจดู แถม ยังให้อารมณ์ไม่สุดอีกต่างหาก (ยิ่งตอน คุณตำรวจโดน*** และเด็กน้อยโชว์เทพตอนไคลแมกซ์ เหมือนทำเอาสะใจ เฉยๆ เลยแฮะ) จบเศร้าอ่ะ :'(

= สรุปสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องเกมเลย แล้วไปดูหนังเรื่องนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าค่อนไปทางผิดหวัง แต่มีข้อคิดเยอะนะครับ ประเทืองปัญญาดีออก

- แต่พอเราได้รู้เรื่องราว ความเป็นมาของเกมนี้บ้าง ก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ จะพบว่าหนังทำได้ใกล้เคียงความเป็นเกมมากเลยครับ (ฝรั่งเขาใช้คำว่า faithful ?) แถมกลมกล่อม ไม่น้ำเน่า และงี่เง่า เหมือนหนังที่ทำจากเกม เรื่องอื่นๆ อีกมากมาย

- จะเสียอารมณ์นิดเดียวก็ คุณหนูคร้าวหมวกเหล็กนี่แหล่ะ หาความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องได้ยาก แต่เอามายัดไว้ในหนังนี่สิ ที่ฮามากก็คุณนางพยาบาล เหมือนเคยอ่านมีคนบอกว่า เขามา ทาทา-แดนซ์ กัน พอเห็นด้วยตัวเองแล้วก๊ากเลย XD

- เสียดายมากที่คุณนางพยาบาลคนนั้น บทจืดมากเลย ฮือๆ T_T และต้องยอมรับจริงๆ ว่า คุณสามีบทน้อย ทั้งที่ดาราก็มีชื่ออยู่

= สรุปสำหรับคนที่รู้เรื่องเกมเลย แล้วไปดูหนังเรื่องนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าประทับใจในหนังเรื่องนี้กันแน่นอน และให้ข้อคิดเยอะนะครับ = ส่วนตัวผมยังเห็นว่ามันขาดบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ไปอยู่ (ที่ผมบอกว่ายังให้อารมณ์ไม่สุด นั่นแหล่ะครับ)

ทีนี้ก็เรื่องของ จขกท นะครับ

- ทีนี้ จขกท ไม่รู้เรื่องเกม แล้วไปดูหนังเรื่องนี้ แล้วไม่สบอารมณ์ เนื่องจากว่าชื่อหนังผี แต่อารมณ์มันไม่ใช่หนังผีนี่นา (ใครตั้งชื่อ 'เมืองห่าผี' เนี่ย สิ้นคิดจริงๆ << ขออภัยที่ออกตัวแรง ^_^") ก็ต้องเจ็บในอารมณ์อยู่บ้าง เป็นธรรมดา

- แต่ปัญหามันเกิดจาก จขกท มาตั้ง กท โปรโมทหนังแบบใหม่ โดยผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไปเอาข้อมูลหนังมาจากไหน ถึงได้ดูมั่วมากขนาดนั้น และยังใส่อารมณ์ซะ จนคนอ่านรับรู้ได้ถึงนิสัยของ จขกท กันเลยทีเดียว

- แล้วพอมีคนแสดงความเห็นที่ตรงกันข้ามกับ จขกท (ไม่ว่าจะทั้งสุภาพหรือไม่ก็ตาม) ก็ต่อว่าจนถึงด่าคนเหล่านั้นเหมือนกับเขาไปทำร้ายให้บาดเจ็บอย่างนั้นแหล่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ หรือว่า ทัศนคติลบ

- ยิ่งพอ คห44 เป็นต้นมา ยิ่งแสดงความไม่เป็นผู้ใหญ่ มากขึ้น (อาจจะเพราะไม่มีใครเชียร์ จขกท อีกเลย มีแต่ว่า) แถมหลุดคำนี้ออกมาที่ คห88 "หนังสำหรับพวกโง่ๆ ก็ย่อมมีพวกโง่ๆชอบ " คงจะยากที่ใครมาอ่านแล้วจะเห็นใจ เนื่องจากด่ากราดไปทั่วซะแล้ว

= สรุป เรื่องนี้สอนให้เรารู้ได้ดีเลยข้อนึงว่า <อย่ามีอีโก้ เดี๋ยวจะเป็นอีโง่> หวังว่า จขกท คงจะเปลี่ยนแปลงได้บ้างเมื่อเขาอายุมากขึ้น

* เพราะบ้านเมืองเราต้องการผู้ใหญ่ที่คิดเป็น ไม่ใช่ด่าเป็นครับ *

ปล. เมืองห่าผี 2 หนังผีที่ไม่ใช่หนังผี มาแล้วตั้งแต่เมื่อวาน (พฤ 25 ตค 2555) ใครยังไม่ได้ดูให้ลองไปดูกันนะครับ ผมว่าน่าสนใจ

ปล2. หนังที่ทำมาจากเกมที่ผมว่าโอเคอย่าง Resident Evil (เฉพาะภาค 1) , Hitman, Prince of Persia: The Sands of Time ถ้าใครยังไม่เคยดู แนะนำให้ไปดูได้นะครับ
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_films_based_on_video_games

ด้วยความเคารพ

โดย: ชา(ย)ใหญ่ [26 ต.ค. 55 17:46] ( IP A:58.9.228.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 92
   เข้าใจผิดเลอะเทอะกันไปใหญ่silen hill มันไม่ใช่หนังผีที่จะมาหลอนอะไรกันมากมาย มันคือหนังที่สะท้อนจินตนาการจากจิตใจอีกด้านหนึ่งของมนุษต่างหากและทำให้จินตนาการมีตัวตนขึ้นมาเป็นปีศาจต่างหากมันไม่ใช่ผีคับ ภาคที่สองนี่เค้าก็ทำออกมาได้ดีคับตั้งแต่การคัดเลือกดาราไม่ต้องไปรู้เรื่องทุนสร้างเค้าหรอกคับเท่าที่ผมไปนั้งดูมาจากเสียงวิจารที่ไม่ค่อยดีเมื่อผมไปนั้งดูผมว่าหนังมันก็ไม่ได้เลวร้ายหรือห่วยอะไรเลยที่พวกคุณรู้สึกเบื่อรู้สึกไม่น่ากลัวอาจจะเป็นเพราะพวกคุณอิงจากในเกมมากเกินไป ต้องเข้าใจคนทำหนังด้วยคับว่าเค้าต้องทำให้คนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้หรือรู้จักเกมนี้เข้าใจด้วยรายละเอียดอะไรที่ลงลึกจนเกินไปมันก็อาจจะทำให้คนดูหน้าใหม่ๆนั้นไม่เข้าใจหนังคับ มันไม่เหมือนตอนนั้งเล่นเกมหรอกคับที่คุณนั้งบังคับตัวละครเองลุ้นเองอยู่ตลอดเวลา
soundดนตรีผมชอบเป็นพิเศษตั้งแต่มันเป็นเกมซึ่งเค้าก็จับมาใส่ได้อย่างลงตัวนะผมว่า
ผมว่าถ้าคุณๆคนใหนอยากดูแปะๆดูหลอนๆลุ้นมากๆเมิงนั้งเล่นเกมดูcgอยู่บ้านเหอะคับวิจารกันอวดรู้เกินจริงไปหน่อยนะกุไม่เสียดายเงินหรอกคับแค่ตั๋ว160อะทำอะไรไร้สาระเยอะกว่านี้มากคับ
โดย: nipon_c8@hotmail.com [28 ต.ค. 55] ( IP A:171.99.1.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 93
   ไปดูภาคสอบมาแล้ว สนุกกว่าภาคแรกนะ เอ็ฟเฟ็คก้อแนวเสียงดังๆทำให้ตกใจดี5555 กราฟฟิกดีขึ้นด้วยย
โดย: kcalnick@hotmail.com [28 ต.ค. 55 17:13] ( IP A:171.7.13.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 94
   เพิ่งดูภาคแรกจบ ก๊ดีนะ ดูอยู่คนเดียวน่ากลัวมาก เจ้าของกระทู้สร้างหนังได้เองไหมน้อ วิจารหนักขนาดนั้น แต่ส่วนมากเป็นอารมณ์ส่วนตัวล้วนๆหรือเปล่า ดูแล้วก็เข้าใจดีนะดีกว่าหนังบางเรื่องทำเป็นตอนๆ ไม่ต่อเนื่องยิ่งดูยิ่งงงblink
โดย: o^o [28 ต.ค. 55 19:14] ( IP A:182.52.60.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 95
   โครตชอบเลย คห.28 จขกท.เงิบเลยดิ เจอ คห.28เข้าไป เหอะๆ "มันไม่ได้ให้ข้อคิดหรือแง่มุมอะไรกับผมเลยหลังจากดูจบ" <<< มันไม่ให้ หรือ คุณไม่ใส่ใจครับ? แล้วที่มึงบอกว่า "ใครที่ดูแล้วแมร่งชอบเรื่องนี้แสดงว่าสมองขี้เลื่อยมาก" << น่าตบฉิบหาย สไตล์คนมันต่างกันครับ ว่าใครชอบอะไรยังไง แล้วถ้าคุณไปพิมประโยค แบบ นั้นคนที่เขา ชอบจะรู้สึกไงหว้ะครับ เห็นฝรั่งเขาวิจาณ์ ว่าไม่ดี แล้วยังจะ กระเสือกกระสน ไปดูอีก >>> แล้วก็มาบ่นว่า โว้วแมร่งไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ ห่วยอย่างงู้งอย่างงี้ "คุณแม่ก็ไม่ลดละความตั้งใจในการตามหาลูกสาวบุญธรรม" <<< ถึงจะเป็นลูกบุญธรรม เขาก็ต้องมีความรับผิดชอบดิครับ
โดย: Ghost [28 ต.ค. 55 20:51] ( IP A:110.168.167.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 96
   กระทู้ในเวปบอร์ดผมเอง จะลบทำไมกันล่ะครับ เขียนก็เขียนดีๆ ถ้ามาโต้ตอบดีๆผมก็สุภาพครับ แต่ถ้ามาหยาบคายมาลามปามผมก่อนผมก็ไม่ละเว้นครับ เพราะผมไม่จำเป็นต้องใช้ความสุภาพโต้ตอบกับความหยาบคายถ่อยเถื่อนครับ อ้อ สกอร์เพราะดีแต่คิดว่าไม่น่าจะมีในหนังนะครับ ไม่คุ้นเลย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [29 ต.ค. 55 19:47] ( IP A:124.121.95.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 97
   คห 92
ถูกต้องครับ ไซเลนฮิลล์ไม่ใช่หนังผี แต่คนตั้งชื่อหนัง 'เมืองห่าผี' ทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นหนังผีครับ (หนังดีๆ โดนชื่อเรื่องไทยทำพังมาหลายเรื่องแล้ว)

เพลงประกอบทั้งเกมนี่ต้องยกเครดิตให้กับคุณ อากิระ ยามาโอกะ (อดีตทีมไซเลนท์) เลยครับ เสียดายที่เขาออกไปแล้ว แต่ยังมาร่วมทำดนตรีประกอบหนังภาค 2 นี่ก็โอเคครับ ^_^

โดย: ชา(ย)ใหญ่ [30 ต.ค. 55 20:05] ( IP A:115.87.145.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 98
   ผมชอบนะ
สงสัยผมจะโง่
โดย: pp [4 พ.ย. 55 4:09] ( IP A:124.121.83.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 99
   อยากรู้มั้ยถ้าหนังแนวนี้ทำให้เป็นหนังดีทำไง มีตัวอย่างให้ดู
Chernobyl Diaries เล่าเรื่องดีมาก สยองสุดๆ ระทึกขวัญตลอด

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 พ.ย. 55 21:52] ( IP A:115.87.44.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 100
   อ่านข้ามปีเลยทีเดียว
โดย: มาอ่านเม้น [10 พ.ย. 55 22:59] ( IP A:14.207.199.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 101
   ไอ้ที่ไปวิจารย์หนังเค้าเสียๆหายๆคงเป็นโรคจิตชนิดนึงเค้าทำหนังให้ดูก็บุญหัวมึงละ นี่ยังไปว่าเค้าอีกถ้าอยากดูหนังดีๆมึงก็ทำเองสิรอเค้าทำออกมาหาพระแสงไรล่ะ oio
โดย: 111 [15 พ.ย. 55 8:10] ( IP A:182.52.132.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 102
   ได้อ่านทั้งหมดหรือเปล่า นักวิจารณ์หรือคนดูหนังที่มีรสนิยมหน่อยเขาก็รู้ว่ามันห่วยทั้งนั้นจะลอกตัวเองไปทำไมล่ะครับ ไปหาอ่านของโรเจอร์ อีเบิร์ตดูสิ ถ้าเป็นคนทำหนังคงแทบไปผูกคอตาย ไม่รู้นะเด็กที่ใหนจะชอบก็ชอบไป แต่ผมว่าห่วยผมพูดตรงๆนี่ก็เวปผม เสร่อมาเสือกตอบไม่เข้าท่า ดูตาม้าตาเรือมั่งนะเด็กๆ
โดย: job (พีอาร์ฯ ) [16 พ.ย. 55 11:39] ( IP A:58.11.88.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 103
   silenhill ไม่ว่าจะยังไง..

ก็เป็นหนังผีที่ผมเคยให้ใจเสมอนะครับ
โดย: callme_djenty_please@hotmail.com [4 ธ.ค. 55 3:15] ( IP A:27.55.8.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 104
   ไม่ต้องพูดอะไรมากความ คิดเองเเล้วกัน จ.ข.ก.ท นี้ โดนสังคมออนไลน์เเวะเวียนกันเข้ามาต่อว่าตั้งเเต่ปี49 นี้อีก10วันก็จะปี56ล่ะ (8ปีเเห่งการโดนด่า)
เเนะนำนะครับ ปิดกระทู้ไปเถอะ อายตัวเองบ้างนะ ^^
โดย: เเนะนำครับ [20 ธ.ค. 55 15:22] ( IP A:180.183.174.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 105
   ปี 56 แล้วนะครับ
โดย: lol [20 มี.ค. 56 21:04] ( IP A:110.168.7.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 106
   มาด่าต่อ กำลังหนุกเลย
โดย: lol [20 มี.ค. 56 21:20] ( IP A:110.168.7.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 107
   ทำตัวเป็นเต๋าสมชายไปได้พวกนายสนิ๊กเกอร์หน่อยไหม??


ปล.ผมช่วยโพส์ต่อในปี56แล้วน้ะคัฟ^^555
โดย: เต๋าสมชาย [8 เม.ย. 56 15:22] ( IP A:223.207.199.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 108
   โรเจอร์ อีเบิร์ต เออ ตายแล้วนะ สงสัยว่าเขามากไป เครียดจัด ดูหนังไปจับผิดไป
โดย: BB [18 เม.ย. 56 18:21] ( IP A:110.171.126.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 109
   จขกท ก็อย่าเครียดนะครับ ดูด้วยความเป็นกลาง รับฟังความคิดเห็น อย่าดูอย่างมีอคิ ไม่งั้นดูหนังไม่สนุก
โดย: ฺฺBB [18 เม.ย. 56 18:23] ( IP A:110.171.126.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 110
   คัดลอกมาจาก ผู้จัดการออนไลด์ "วิดีโอเกมเลื่องชื่อแปรสภาพมาเป็นหนังอีกรายสำหรับ Silent Hill การเดินทางตามหาลูกสาวที่หายตัวไปในเมืองที่มีแต่เมฆหมอกและมนต์ดำ ก่อนที่คุณแม่คนกล้าจะค่อยๆ เรียนรู้ว่าเมืองแห่งนี้ต้องคำสาปและเธอก็ติดร่างแหไปเรียบร้อย ราห์ดา มิตเชลล์ เล่นนำกับ ชอน บีน แม้เสียงวิจารณ์จะติดลบแต่ก็เปิดตัวใช้ได้ที่ 20.2 ล้านเหรียญ เฉลี่ยไปราวเจ็ดพันเหรียญจากการเข้าฉาย 2,296 โรง

ทางโซนีพิกเจอร์ส คาดกันอยู่แล้วว่าจะโดนด่าแน่นอนจึงมีการใช้ลูกเล่นเทคนิคในการสร้างภาพเพื่อหาข้อดีของหนังมาเสริมและก็ดูเหมือนว่าทริกดังกล่าวจะใช้ได้ดีทีเดียว โดยเมืองมรณะหนนี้เป็นเรื่องที่สี่ที่สามารถหลุดรอดปลายปากกาของ โรเจอร์ อีเบิร์ต นักวิจารณ์ชื่อดังแห่งชิคาโก้ซันไทม์ ขึ้นแชมป์ไปได้ ตามรอย Underworld: Evolution, When a Stranger Calls และ Madea's Family Reunion ที่ทำได้ก่อนหน้านี้"
link https://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9490000054099
นะครับ
โดย: ฺฺBB [18 เม.ย. 56 18:40] ( IP A:110.171.126.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 111
   เขาแก่แล้วนะครับ ให้เกียรตินักวิจารณ์อาวุโสเพิ่งวายชนม์หน่อยสิครับ เป็นเด็กเป็นเล็ก ไม่รู้ห่ารู้เหวอะไรเลย อย่าเสือกทะลึ่งเกรียนให้มันมากนัก เมืองนอกเขาให้เกียรติและเคารพความคิดของผู้รู้ กูรูครับ ไม่เหมือนบางประเทศที่เด็กมันไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงครับ รสนิยมก็แย่ ความคิดก็ไม่มี ยังเสือกทะลึงอีก ไม่ไหวจะเคลียร์ครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 เม.ย. 56 20:27] ( IP A:110.169.161.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 112
   https://www.rogerebert.com/reviews/silent-hill-2006
จาก link เป็นบทวิจารณ์ของ โรเจอร์ อีเบิร์ต
ซึ่งถ้าคุณว่าผมไม่รู้จักที่ตำ่ที่สูง แล้วคุณที่เอาข้อมูลมาผิด แล้วยังอ่านบทวิจารณ์เขาไม่ดี แล้วมาบอกว่าเขาวิจารณ์หนังเรื่องนี้เสีย ๆ หาย ๆ โดยการบิดเบือนคำพูดเขา แบบนี้เรียกว่าไรครับ
ก ฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด ข ปล่อยไก่ ค ปั้นนำ้เป็นตัว ง ถูกทุกข้อ

ปล. หวังว่าคุณผู้มีความรู้สูง ฉลาด และไม่ปัญญาอ่อนแบบที่กล่าวอ้างก็ลองอ่านแล้วแปลดูนะว่าเขาว่าหนังเรื่องนี้ตรงไหน
โดย: ฺฺBB [18 เม.ย. 56 22:38] ( IP A:110.171.126.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 113
   ปลายปีแล้วมาด่ากันต่อนะคะ , ไอแก่ อ้าง เด็ก อ้างผู้ใหญ่ ไอเฒ่าทารก

พิมให้ถูกๆด้วยค่ะ แก่แล้วอย่าแก่เลย
โดย: วัยสวย [20 ส.ค. 56 8:09] ( IP A:110.168.25.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 114
   เถียงกันหลายปีเลยทีเดียว พระเจ้า ! หนังอมตะ
ประเด็นมันอยู่ที่แต่ละคนแสดงความคิดเห็นไม่ตรงกัน
ผู้ใหญ่บางคนปาก บอกว่าเด็กควรเคารพผู้ใหญ่
แน่นอน ! ถ้าผู้ใหญ่ทำตัวน่าเคารพ ไม่มีใครไม่เคารพหรอกจริงไหม ?
ยกเว้นคนบางประเภท เราว่าใครต่อใครได้ โดยบางทีเราลืมมองกลับมาทีตัวเอง และแน่นอนครับมันคือสัจธรรม

หนังเรื่องนี้ผมดูมาหลายรอบ เอคเฟคตามประสาหนังยุคนั้น โลกเรามันมีการพัฒนาจริงไหมครับ (หัวเราะ) เนื้อเรื่องอาจจะดู งง แต่ถ้าหนังจบแบบกระจ่างแจ่มชัด เราจะไม่ได้คิดอะไรเลย เหมือนแค่ดูผ่านๆ การจบหนังที่ดีควรมีการฝากข้อคิดแล้วให้คนดูคิดตามถูกไหมครับ บางคนอาจจะเป็นปมสงสัย เอ๊ะ ! ทำไมมันกลับบ้านไม่ได้ล่ะ ทำไมยังอยู่ใน silent hill ? ไทยกับฝรั่งคนละวัฒนธรรมกันครับ อย่าเอาบรรทัดฐานของแต่ละวัฒนธรรมมาเทียบกัน ต้องมองกว้างๆ

โอเค หนังอาจจะห่วยในแง่ของคุณ แต่ถ้าหาข้อคิดมันเจอถือว่าคุณดูหนังเป็นแล้วครับ เพราะมันไม่ใช่แนวตลก เฮฮา แต่หนังทุกเรื่องถ้าเราคิดให้ดีย่อมมีข้อคิดในนั้น อาจจะมากหรือน้อยแล้วแต่คุณหามันเจอ บางคนอาจจะไม่ชอบดูหนังแนวนี้แล้วแน่นอนครับ คุณจะด่าว่าห่วย หรือไม่สนุก แต่ถ้าลองคิดในแง่ใหม่ๆ เปิดใจให้กว้าง...ดูเพื่อความบันเทิง ดูเพื่อหาสาระ อย่าไปซีเรียสกับมันมาก เราไม่ใช่นักวิจารณ์ที่เด่นดัง แต่เราเป็นผู้ชมที่แสดงความคิดเห็น ตามความคิดที่ผ่านออกมาจากสมองหรืออารมณ์เท่านั้นและครับ

หนังเรื่องนี้เน้นไปที่ความรักของแม่ และการแก้แค้นที่มองดูไร้สาระ
แต่ถ้าเอาเราเปรียบเป็นตัวละคร เราจะเข้าใจมันเองครับ มันมีความเป็นมาที่ต้องคิดนิดหน่อย ตามหน้าที่พอสังเขป
โดย: ผู้ชม [21 ต.ค. 56 20:23] ( IP A:182.53.204.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 115
   

นางเอกน่ารักอะ ชอบ คะแนนเต็ม 10 ให้ 10 จบ

โดย: assjuso [5 มี.ค. 57 1:36] ( IP A:58.8.68.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 116
   

เราชอบมากกว่า มันให้เเนวคิดหลายอย่างเเล้วอีกอย่างมันเป็น พวกหนังประเภทผีชีวะ ด้วย เราชอบหนังเเนวนี้ ถ้าไม่ชอบพวกคุณก็อย่างมาว่ากันเลย เพราะมันทำให้เสียๆหายๆ อ่ะ.....

โดย: Mr.M [18 เม.ย. 57 11:50] ( IP A:110.78.151.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 117
   

จขกท ต้องการอะไรจากสังคมวะครับ ไม่รู้อะไรยังจะกล้ามาวิจารณ์หนังอีก แถมไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

และยังข้อมูลมาผิดๆอีกหาว่าเป็นหนังรีเมค ในหนังถ้าไม่ให้โรสหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองไซเรนฮิลล์ในเน็ต

แล้วจะให้นางหาข้อมูลในตู้เย็นเหรอ  พวกมอนสเตอร์นั่นก็เกิดจากจินตนาการของอเลซซ่า ไม่ใช่ผีนะลุงอย่าเข้าใจผิด

หนังเค้าออกจะตื่นเต้นเร้าใจ ลุงแก่แล้วล่ะสิ ถึงดูไม่รู้เรื่อง 555

โดย: xxx [29 เม.ย. 57 11:07] ( IP A:49.48.215.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 118
   เริศค่าาา ชอบหนังเรื่องนี้มั้กๆ เจ้าของกระทู้ถึงกับเงียบ เถียงไม่ออกละซี้!!! หึหึหึ
โดย: nongkran_zing@hotmail.com [12 พ.ค. 57 18:31] ( IP A:1.46.162.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 119
   แหม่ๆๆ หนังสมัยนั้นทำได้แค่นี้ก้อโหดเเล้วครับ ลองมาเทียบกับไทยสิครับ ไม่ได้ครึ่งเขาเลย (ไม่ได้เข้าข้างประเทศเขา แค่พูดความจริง) แล้วมาดูในปัจจุบันสิครับ Silent Hill: Revelation ทำเอฟเฟก CG ได้โหดอยู่เหมือนกัน ลองเทียบกับเจ้า Godzilla สิครับ เมื่อก่อน ใช้คนใส่ชุดยางไปเตะบ้านเตะเมืองกระดาษ แล้วมาดูปีนี้สิครับ แม่งโหดสัสรัสเซีย ทำเอฟเฟก ได้เจ๋งมาก คนเรามันก้อต้องมีการพัฒนาอยู่เเล้วละครับ ไม่งั้นหนังในปัจจุบันไม่ทำจ๊าบขนาดนี้หรอกครับ ยังไงซะผมก้อขอให้เม้นผมเป็นเม้นสุดท้ายละกัน เม้นเถียงกันอยู่ได้ ตั้ง 8 ปี 5555 จบเถ๊อะ พอๆๆๆ

โดย: Earth Supakon [13 พ.ค. 57 19:52] ( IP A:171.5.251.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 121
   
เพิ่งดูมา ก็ไม่ได้ห่วยอะไรนิ

สนุกดี ดูเอาเพลินๆครับ

ไปวิจารแบบนั้นก็โดนด่าเป็นธรรมดา555+

โดย: ติ่งหุบเขาเงียบๆ [9 พ.ค. 58 13:43] ( IP 1.46.105.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 122
   ว้ายๆๆๆๆ สมนำ้หน้ากะลาหัวอีเเก่เเถวนี้จริงจริ๊งๆ โดนด่าข้ามปียังหน้าด้านไม่สำเหนียกตัวเองอีกสัส อ้างเด็กอ้างผู้ใหญ่ทำตัวเหมือนพวกไม่เจียมสมอง 555+ อุ๋ยๆๆ ยังหน้าด้านมาเปิดถึงทุกวันนี้เลยเหรอคะเนี่ย ปิดกระทู้ตัวเองไปเถอะคะ อายเเทน สงสารบุพการีหีหมาของคุณบ้างเถอะ
โดย: Nanasan [20 มิ.ย. 58 14:51] ( IP A:58.10.68.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 123
   คิดว่าตัวเองมีสมองเจียมตัวมาดีหรือยังแล้วเสือกมาบอกว่าหน้าด้านอีกหนังห-ีกับหนังหน้าคุณต่างกันไหมว่ะ และไม่ต้องอายคับ เพราะคุณหน้าด้านอยู่แล้ว ไม่ต้องมาทำตัวสตองแบบสตอนะคับ
โดย: kiitpon39596@gmail.com [31 ธ.ค. 58 11:03] ( IP A:1.46.175.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 124
   ใช่ค่ะมั้นหน้าอีกค่ะอีนี่หนูมั่นไส้มานานล่ะ
โดย: nap [31 ธ.ค. 58 11:05] ( IP A:1.46.175.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 125
   และฝากถึงอีNanasan ด้วยมาไม่ต้องเสือกนะคับ ไม่ต้องมั้นหน้ามั้นกระโหลกมั้นเบ้า อีกนะคับ และอีบุพการีหีหมาของคุณ คิดว่าตัวเองสวยหรอ และกูจะด่าค้ามปี 2016 นี่แหละ อีกรี่ห-ีโบ๋ สงสัยขายดิบขายดีหิ้วห-ีกลับบ้านนะคับ
โดย: kiitpon39596@gmail.com [31 ธ.ค. 58 11:13] ( IP A:1.46.175.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 126
   

5555 ใครแม่งตั้งกระทู้ว่ะ อยากเอาปืนยิงหัวสัก 2 - 3 นัดให้เข็ดโตเท่าควายแล้วน่ะครับการวิจารณ์หนังของมึงนี้โครตส้นตีนหีหมาเลย อ๋อแล้วก็ที่บอกว่าโรสไม่ยอมเอาลูกไปโรงพยาลอ่ะหรอ ? โถ่สัสอย่าโลกสวยให้มากคนแสดงก็ทำไปตามบทของเขาจะไปเอาอะไรกับหนังอยากให้ถูกใจก็เขียนบทแล้วไปหากระหรี่ ข้างบ้านมาแสดงเองสิว่ะสัส โถ่อีเหี้ย

โดย: อยากด่าคนโง่ [3 ม.ค. 59 14:54] ( IP A:124.121.187.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 127
   

ควยไรไอ้เหี้ย จ๊อป เจ๋งนักหรอไอควายมาดูถูกหนังดีๆไอ้หน้าส้นตีน

โดย: อยากด่าคนโง่ [3 ม.ค. 59 15:05] ( IP A:124.121.187.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 128
   

ถ้าโรสเอาลูกไปเขารับรักษาที่โรงพบาล มันจะมีหนังที่ชื่อเรื่องSilent hill ด้วยหรอไอสัสจ๊อป จุดประสงค์เขาให้คนที่เขารักหนังจริงๆดูเว้ย ไอสัสจ๊อป จำไว้น่ะลูกแล้วก็ที่กูมาดิ้นเนี่ยเพราะว่ากูรักหนังที่มึงด่าอยู่ "silent hill" โอเคน่ะไอสัสนรกจ๊อป อิอิ

โดย: อยากด่าคนโง่ [3 ม.ค. 59 15:07] ( IP A:124.121.187.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 129
   

ความคิดโลกสวยของมึงไม่ควรจะดูหนังว่ะจ๊อป 

โดย: อยากด่าคนโง่ [3 ม.ค. 59 15:09] ( IP A:124.121.187.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 130
   

สังคมรังเกียจมึงแล้วครับ สัสจ๊อป 

โดย: อยากด่าคนโง่ [3 ม.ค. 59 15:10] ( IP A:124.121.187.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 131
   

ออกจะสนุกเมิงแม่งลาวกาวไง''job''วางๆไปซื้อPS4มาเล่นนะเพื่อจะเข้าใจและอินกับหนังแนวนี้หรือไม่มีปัญญาซื้อก็เก็บตังเอานะเดี่ยวก็ได้เล่น555เสี่ยวสัส!! Stupid fuck damm :)

โดย: [10 มี.ค. 59 8:21] ( IP A:124.120.12.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 132
   

เป็นหนังผี1ในดวงใจ สนุกมากมาย เอฟเฟคไม่ได้กระจอกงอยง่อยอะไรขนาดนั้น ดูแล้วอิน ชอบที่สื่อความเป็นแม่ ที่ทำทุกอย่างเพื่อลูกได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ลูกแท้ๆของตัวเอง ฉากพวกบูชายัญเผา หรือฉากไฟน่อลสุดท้าย ทำได้อลังการมาก คิดได้ไง ที่นอนลอยขึ้นมา แล้วเป็นลวด เจ๋งมาก ตัวโกงตาย โดนฉีกร่าง เลือดสาดลงมาเป็นฝน แล้วเด็กก็สะใจเหมือนได้เล่นสายฝน คิดได้ไง ไอเดียดี นี่ดูแล้วดูอีก ไม่เคยเบื่อ ดูตั้งแต่ในโรง จนซื้อแผ่นมา จนดูในยูทูบ วนไปวนมา ทำได้ดีมาก และไม่เบื่อเลยจริงๆ สนุกสุดๆบอกเลย  คุ้มมาก ยอมจ่าย500บาทเผื่อดูในโรงอีก ก็จะยอมจ่ายเพราะผู้กำกับทำได้ดี ไม่แพ้ในเกม  นักแสดงก็โคตรเจ๋ง ยอมเลยจริงๆ เวลาดูหนัง ดูละเอียดๆหน่อย ดูแบบใช้ใจดู แต่อย่างว่าแหละ นานาจิตตัง คนเรามองมุมต่างกัน ชอบไม่เหมือนกัน แต่ผมเองชอบ และชื่นชมหนัง ทำได้ดีมาก ตามนี้

โดย: ali_rezar_4@hotmail.com [3 เม.ย. 59 2:37] ( IP A:115.87.3.114 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน