ATM เออรักเออเร่อ .... ห่วยเหลือทนจนทำให้หนังอย่าง Battleship ดูดีมีชาติตระกูลทันที !!
   Battleship ( 2 ดาวกว่าๆ )
Atm เออรัก เออเร่อ ( 1 ดาว )

..................ตั้งใจจะเขียนถึงหนังเรือรบประจัญบานพิฆาตเอเลี่ยนหลายวันแล้ว ก็ดูมาตั้งเป็นอาทิตย์ได้แล้วมั้งแต่ไม่ได้เขียนถึงสักที ก็ไม่ได้มีอะไรติดใจมากนัก คือมันเป็นหนังที่ดูจบแล้วจบเลย ไม่น่าจะพูดถึงอะไรมากมายเท่าไหร่ ประกอบกับงานยุ่งๆเหนื่อยๆนอนเร็ว เพลียๆเลยว่าจะไม่เขียนถึงแล้ว หนังมันก็เลอะๆเปรอะๆ เหมาะให้เด็กๆไม่ต้องคิดมากเข้าไปดู ดูแล้วก็ไปคุยกะเพื่อนว่า โอ้ว เรือรบฝรั่งเค้าเจ๋งดีนะ ฉากต่อสู้อลังการณ์ เอฟเฟคบรรเจิด แต่อย่าไปคุยถึงความน่าเชื่อถือหรือความสมเหตุสมผลของเนื้อหานะ เพราะมันไม่มีอะไรให้น่าพูดถึงเลยสักนิด เอากันง่ายๆเรือรบมหึมาขนาดนั้น เอากะลาสีแก่ๆสามสิบกว่าคนมาคุมเรือ มันจะไหวเหรอโยม ? หรือว่าใครจะเป็นทหารเรือสหรัฐ คิดจะเป็นก็ไปเป็นกันง่ายๆ ไต่เต่าถึงขนาดรองผู้การแล้วยังก่งก๊งกะชีวิต ไม่รู้จะเอายังไงกันแน่ แถมคิดจะบุกร้านสะดวกซื้อเอาใจสาว แต่กลับเฟอะฟะจนตกเพดานสองสามรอบ โอ๊ย นี่นาวี สหรัฐตัวจริงแน่เหรอเพ่ ผ่านการฝึกซ้อมมาได้อย่างไรกันจ๊ะพ่อหนุ่ม ถ้าคิดจะเล่าเรื่องแบบเล่นๆก็น่าจะเอาให้ตลอด ไม่ใช่พลิกเป็นหนังจริงจัง มันดูคอนทราสส์เกินไป


..................ทว่าเรือรบปราบเอเลี่ยนอย่าง Battleship จะกลายจากหนังเกือบห่วย กลายเป็นหนังวิเศษสุดยอดไปเลยถ้าท่านได้ดูหนังอย่าง ATM เออรัก เออเร่อ เปรียบเทียบไปพร้อมๆกันหรือไล่เลี่ยกัน มันแบบว่าเกินคำบรรยายจริงๆครับ เรียกได้ว่า นรกมีจริง ใครทนดูหนังเรื่องนี้ได้จบเหมือนได้รับประกาศนียบัตรผ่านสมรภูมิหฤโหดมายังไงยังงั้นเลยเชียวล่ะครับ ผมนี่แทบจะทนดูไม่จบตั้งแต่แผ่นแรกแล้ว อย่าง ATM นี่เค้าไม่เรียกว่าหนังแล้วครับ มันเป็นอะไรที่ยากจะหาคำนิยามครับ ให้คำจำกัดความสั้นๆนะครับก็คือ มันเป็นอะไรที่ บ้าบอคอแตก เลอะเทอะ ไร้สติ งี่เง่า ปัญญาอ่อน กลวง ตัวละครเหมือนหลุดมาจากการ์ตูน โอเว่อร์แอคสุดๆ ดูถูกคนดูอย่างหาที่เปรียบมิได้ ผมไม่รู้ว่าคนดูจำนวนมากทนดูกันจนจบได้อย่างไร และทนที่จะไม่บอกต่อความห่วยให้กับเพื่อนฝูงญาติพี่น้องได้เช่นไร ? ทุกขั้นตอนทุกการกระทำและทุกสิ่งอันที่อยู่ในหนังล้วนเป็นอะไรที่หลุดโลก ล้นไปหมด เกินจริงทุกๆอย่าง แม้แต่ภาพสนามแข่งขันสโมสร ชลบุรีสเตเดี้ยม ยังรู้สึกราวกับว่าใช้ซีจีไปหมดทุกช็อตด้วยซ้ำไป เพื่ออะไร ?


..................ATM เออรักเออเร่อ เล่าเรื่องของพนักงานธนาคารอะไรก็ไม่รู้ที่มีกฏห้ามเป็นแฟนกันในที่ทำงาน หนังตั้งธงมาเลยถึงความไร้แก่นสาร เลอะเทอะของเรื่องราว ลามปามไปถึงว่าเกิดเครื่องเอทีเอ็มขัดข้อง เงินรั่วจนตัวละครต้องไปตามหาคนที่ได้เงินเกินไปให้กลับมา พระนางแข่งขันกันว่าใครจะชนะ อีกฝ่ายต้องลาออกไป อะไรก็ไม่รู้ ไปจนถึงเจอตัวละครเพี้ยนๆ สารพันเหตุการณ์ที่เกินกว่าทำใจรับได้ จนไปถึงหามจรเข้เข้าโรงพยาบาล พี่พจน์ อานนท์ เคยพูดว่า นี่ถ้าพี่แกทำหนังแล้วมีฉากแบบนี้รับรองได้คนดูก่นด่าถึงโคตรเหง้าสักหลาด แต่นี่ค่ายเทวดาทำมีฉากแบบนี้ออกมา คนดูบอกว่ารับได้ ยอมเค้าหน่อย นี่มันบ้าบอคอแตก สองมาตรฐานอะไรกันขนาดนั้นครับ ดูหนังจำเป็นต้องเอาสติสตังวางไว้นอกโรง หรือไว้หน้าห้องนอนหรือยังไงกัน ? แล้วความที่บทหนังมันกลวงเละขนาดหนัก ทำให้หนังแทบไปไม่เป็น ต้องให้ตัวละครพยายามดันเรื่องราวไปข้างหน้า ซึ่งมันก็ไม่สำเร็จเท่าไหร่ นางเอกนั้นถึงจะสวยแต่ไร้เสน่ห์มากแถมยังมีคาแรคเตอร์ที่ไม่ได้น่าเอาใจช่วยซะเลย พูดง่ายก็คือไม่น่ารัก นิสัยไม่ดี ไม่น่าพิศวาสสักนิด ?
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [29 เม.ย. 55] ( IP A:110.169.155.127 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1545 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ..................นางเอกนั้นพูดได้ชัดเลยว่า ก๊อปปี้คาแรคเตอร์มาจาก จวนจีฮุน นางเอกเกาหลีคนนั้น แต่ถึงบางช็อตจะดูคล้ายแต่เสน่ห์ของจีฮุนนั้นเป็นคนละเรื่องเลยครับ จีฮุนไม่เคยเล่นหนังบ้าบอคอแตกหลุดโลกแบบนี้ ถึงหลุดโลกแต่เธอก็ยังมีคาแรคเตอร์และความน่าเอาใจช่วยอยู่ หลายฉากเหมือนจะเอาใจคนดูระดับมัธยมต้นหรือประถมปลายซะเหลือเกิน คือถ้ามีวัยวุฒิ ความคิดความอ่านอยู่บ้าง ไม่น่าจะรับฉากพวกเด็กแว้นจีบกัน หรือว่าความบ๊องตื้นของคนที่เห็นในหนังได้ มีหลายฉากมากที่ดูทุเรศ ไม่ตลกสักนิด อย่างเช่นฉากกองเชียรชลบุรีแห่กันมาแย่งกดตังหน้าตู้เอทีเอ็ม ฯลฯ งานภาพก็ดูเฟค หนังพอจะมีดีอยู่บ้างก็ตรงความน่ารักของพระเอก กับ 10 นาทีสุดท้ายที่หนังพยายามจะตบให้เข้าที่เข้าทางแต่ก็เอาตัวรอดได้ไม่มากนัก เพราะมันทำคะแนนติดลบมาตลอดตั้งแต่ต้น มุขหนังมีบางมุขที่พอทำให้ยิ้มได้ แต่ก็เป็นอะไรที่ส่วนน้อยมาก เพราะมันมักจะแป๊กแทบทั้งหมด อีกจุดนึงที่เกือบทำให้หนังดูดีคือลำดับการเล่าเรื่องราวที่เร็วเฉียบในช่วงสิบนาทีแรกที่อธิบายเรื่องได้ขัดเจนดี ที่เหลือก็คือความดูไม่จืดครับ และนี่ล่ะครับคือหนังรักที่ทำเงินสูงสุดในบ้านเรา ด้วยตัวเลข 150 ล้านบาท โอ้ว รสนิยมคนไทย !!

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [29 เม.ย. 55] ( IP A:110.169.155.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รอดู แอดเวนเจอร์พรุ่งนี้ดีก่า
โดย: แจ็คพ่อเจฟ [30 เม.ย. 55 20:49] ( IP A:203.144.144.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พรุ่งนี้ไปทะเลกันมั้ยครับ น่าจะเป็นหาดแม่รำพึง ระยอง
มีหนังเหลือทีบ้านเพียบเลย นับได้น่าจะสี่ห้าสิบเรื่อง ยังไม่มีเวลาดุให้หมดสักกะที เมือคืนจะดูแผ่น MI 4 อุตส่าห์เล่นเครื่องใหม่ ดันเล่นไม่จบกำลังสนุกเลย ถึงอินเดียแล้ว แผ่นดันค้าง สองเครื่องก็เล่นไม่ได้ คงต้องเอาแผ่นไปเปลี่ยนหรือไม่ก็ทำใจว่าดูไม่จบ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 เม.ย. 55 22:20] ( IP A:58.11.194.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   Fabulous 30

โดย: jingjo [14 พ.ค. 55 20:21] ( IP A:220.255.2.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อุ้ย เข้าแล้วนี่นาที่สิงคโปร์ ฉายกี่โรงอ่ะ จิงโจ้ไปดูหรือยัง หนังสนุกมากๆๆเราชอบมากๆๆๆเลย อยากให้ไปดูนะ ไม่ผิดหวังหรอก โดนใจสุดๆนี่เราตีตั๋วดูไปสองรอบนะ ที่กรุงเทพรอบ ที่เชียงรายอีกรอบนึง ( รอบหลังพาแม่ลูกกะพี่เลี้ยงไปดูด้วย ชอบกันหมดทุกคนเลย )
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 พ.ค. 55 20:51] ( IP A:124.121.167.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เราคงไม่ได้ไปดูหรอก
แต่อ่านรีวิวแล้ว คนที่นี่ชอบกันมากกกกกกกกกก
บอกว่านอกจากหนังผีไทยจะเยี่ยมแล้ว หนังรักโรแมนติกก็เยี่ยมเหมือนกัน
โดย: jingjo [18 พ.ค. 55 23:54] ( IP A:220.255.2.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อ้าว ไหง๋ไม่ยอมไปดูล่ะเนี่ย หนังดีจริงๆนะ เราชอบมากเลย ไปดูในโรงสองรอบแน่ะ เจนนี่ก็บอกว่าชอบมาก กลับมาติดใจน้องปอ ( เคน ) พระเอกก็ดังระเบิดระเบ้อไปเลยตั้งแต่เล่นหนังเรื่องนี้เรื่องเดียว มะก่อนเธอเคยเล่นเป็นตัวประกอบหนังพี่พจน์ด้วย ส่วนอั้ม ก็กลับมาดังในฐานะนางเอกหนังใหญ่ เห็นว่าจะมีหนังใหม่ออกมาอีกด้วย ก่อนหน้านี้เธอเคยเล่นหนังโรงมาหลายเรื่องไม่ประสบความสำเร็จ จริงๆอยากให้จิงโจ้ไปดูนะ น่าเสียดายถ้าดูตามแผ่น มันน่าประทับใจจริงๆ เรายกให้เป็นหนังดีที่สุดของปีที่แล้วเลยด้วย อันดับหนึ่งเลยนะ นับถึงหนังทุกสัญชาติ ไม่ใช่แค่หนังไทยอย่างเดียว ว่าแต่วันนี้จิงโจ้นอนดึกนะเนี่ย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 พ.ค. 55 23:59] ( IP A:124.121.175.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เราชอบดูหนังผี หนังบูี

รักโรแมนติก ไม่ใช่แนว

แต่เราอยากให้เรื่อง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักมาฉายมากกว่า
ประสบความสำเร็จในต่างแดนหลายประเทศเลย แต่ในไทยรายได้น้อย แปลก
โดย: jingjo [21 พ.ค. 55 13:45] ( IP A:220.255.1.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ลืมมาตอบกระทู้นี้ แหม๋ บางทีแว่บไปดู 30 กำลังแจ๋วอาจจะติดใจหนังรักไปเลยก็ได้นาจิงโจ้ .... จริงๆเทียบกันเราก็ชอบหนังทั้งสองเรื่องนี้นะ แต่ถ้าความชอบส่วนตัวเราชอบ 30 กำลังแจ๋ว มากกว่าสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักซะอีก ในเมืองไทยทั้งสองเรื่องนี้ถือว่าประสบความสำเร็จทางรายได้นะครับ เพราะเก็บรายได้รวมทั้งหมดจากการฉายในโรงภาพยนตร์ เกิน 80 ล้านบาททั้งสองเรื่องครับ เพียงแต่จังหวะในการฉายของสิ่งเล็กๆกับ 30 กำลังแจ๋ว อาจจะถือว่ามาผิดช่วง ฉายผิดจังหวะไปหน่อย ไม่อย่างนั้นทั้งสองเรื่องนี้น่าจะมีสิทธิทำเงินเกิน 100 ล้านบาทด้วยซ้ำไปครับ

วิจารณ์ 30 Fabulous

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board8&topic=339&action=view

วิจารณ์ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board8&topic=304&action=view
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [22 พ.ค. 55 21:58] ( IP A:171.97.164.41 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน