♥♥ I miss you ถ้ารักฉันอย่าคิดถึงฉัน .... เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป ? ♥♥
   I miss you ( ถ้ารักฉันอย่าคิดถึงฉัน ) .... 3 ดาว ....

กำกับ / บท - มณฑล อารยางกูล
แนวหนัง - โรแมนติก / ผี
ความยาว - 125 นาที

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 มิ.ย. 55 23:02] ( IP A:124.121.157.47 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1292 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ...................เรื่องราวความรักอมตะระหว่างชายหนุ่มกับหญิงสาวที่ฝ่ายหญิงได้จากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ฝ่ายชายยังคงทำใจไม่ได้และคิดถึงว่าที่เจ้าสาวของตัวเองตลอดเวลาที่ผ่านมาสองปี เค้ายังทำเหมือนเธอยังมีชีวิตอยู่เกือบทุกอย่าง ยังมีการไปรำลึกถึงความหลังยังร้านประจำ ยังเอาช่อดอกไม้ไปวางในที่เกิดเหตุเป็นประจำตามกำหนดเวลา ฯลฯ ทว่าจนวันนึงมีรุ่นน้องสาวสวยอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิต เค้าก็ยังคงลังเลว่าจะเปิดใจรับคนรักคนใหม่เข้ามาในชีวิตดีหรือเปล่า หรือว่าเค้าเปิดใจแล้วแต่มีบางสิ่งบางอย่างยังไม่ยอมให้เค้าได้เริ่มต้นใหม่ กับคนๆใหม่กันแน่ ? ว่ากันว่าความคิดถึงหรือพลังจิตที่แรงกล้าอาจจะสื่อให้สิ่งเหนือธรรมชาติได้สัมผัสและได้รับรู้ถึงความตั้งใจอันแน่วแน่ จนเกิดเป็นพลังแห่งศรัทธาหรือปาฏิหาริย์ให้เกิดเรื่องราวเหลือเชื่อขึ้นได้ ดังเช่นเรื่องราวของหมูตอนกับเด็กหญิงทานน้ำเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งพระเอกนางเอกก็คือคู่เดียวกันนี่แหละ หนุ่มติ๊ก เจษฏาภรณ์ ผลดี กับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เรื่องนั้นด้วยพลังจิตที่แข็งกล้าถึงขนาดเนรมิตร่างจิตขึ้นมาเป็นตัวเป็นตนกันเลยทีเดียว และคราวนี้จะแปลกอะไรถ้าคนที่ตายไปแล้วอาจจะยังสามารถกลับมาและสื่อสารกับจิตของคนเป็นได้ เพียงแต่คุณมีความเชื่อ ศรัทธา ปาฏิหาริย์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังเช่นหลายคนที่เคยสัมผัสวิญญาณ มาแล้วในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะดวงวิญญาณของคนที่คุณรักมากๆ ความคิดถึงความห่วงหา อาจจะทำให้เค้ายังไม่ไปใหน ยังคงวนเวียนอยู่รอบๆตัวคุณนั่นแหละ

...................มณฑล อารยางกูร ผู้กำกับ I miss you นั้นเครดิตไม่ดีเท่าไหร่ถ้าใครค้นข้อมูลมาอาจจะเสียวๆแหยงๆได้ เพราะเติบโตมาจากสายค่าย RS Film เคยทำหนังอย่างปักษาวายุ และ บ้านผีสิง แต่มาถึงเรื่องนี้ไม่เหลือลายเซ็นเก่าๆของเค้าไว้ เข้าใจว่าหนังเรื่องนี้ผ่านการระดมความคิดอย่างดีจากทีมงานของ M ๓๙ ซึ่งถือว่าผลงานส่วนใหญ่เริ่มเข้าทางและจับตลาดได้อยู่หมัดแล้ว โดยใช้เทคนิคจัดชุดคำคม ความหมายดีๆกินใจทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ เอามาเรียบเรียงและไล่ระดับอารมณ์ให้เข้ากับเรื่องราว ใช้ทีมบทเขียนบทที่ช่ำชองงานเล่าเรื่องผูกพล็อตให้ออกมาเป็นเรื่องราวดีๆ แน่นอนว่าพล็อตที่วางไว้ถือว่าซับซ้อนพอประมาณ แล้วก็มีการหักอารมณ์คนดู เซอร์ไพร๊ซ์ใส่ลงมาถูกจังหวะ หนังอาจจะไม่ได้ใหม่ในเทคนิคภาพยนตร์แต่ใช้สิ่งที่เคยผ่านหูผ่านตาหลายครั้งแล้วมาในสัดส่วนที่เหมาะสม มีการตัดต่อและเรียบเรียงเรื่องราวอย่างดี สร้างความสับสนและสงสัยให้คนดูในแบบที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป จริงๆเรื่องนี้ง่ายมากเลยที่จะใส่ดนตรีตุ้งแช้แบบจูออน ผีโผล่ทุกห้านาที แต่เค้าก็ไม่ทำ เลือกทำในฉากที่จำเป็น และควรมี เน้นกับการเล่นอารมณ์กับจับจังหวะอารมณ์ของคนดูมากกว่า พอคนดูอินแล้วก็ทำในสิ่งที่เกินความคาดหมายของคนดูให้ตกใจเล่น และให้ในสิ่งที่ตรงข้ามกับความคิดคนดู อารมณ์ของคนดูเมื่อเจอสิ่งที่คาดเดาไม่ได้มักจะรู้สึกประหลาดใจและรู้สึกว่าเฮ้ย มันเจ๋งว่ะ ?
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 มิ.ย. 55 23:22] ( IP A:124.121.157.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ...................ปัญหาของ I miss you คือเซอร์ไพร๊ซ์และหักมุมมีมากเกินไป คนดูที่ชอบดูหนังหักมุมชอบแน่ๆ หรือคิดไม่ต้องมากก็จะรู้สึกแบบ โอ้ว จอร์จ มันยอดมาก สุโค้ยสุดๆ แต่ถ้าดูแล้วคิดเยอะไปด้วยก็จะแบบว่า เฮ้ย ซ้อนฝัน 4 ตลบ หักมุม 3 ตลบแล้วไคลแมกซ์อีก 2 ช็อตนี่มันเยอะเกินไปใหม หักไปมากๆแล้วมันทำลายทำร้ายความรู้สึกคนดูไปหรือเปล่า จังหวะที่วางไว้อาจจะลงตัวอยู่ แต่เหตุผล ความรู้สึกนึกคิดของตัวละครเมื่อเกิดเหตุการณ์ abcd ทีว่านี้แล้ว มันใช่ใหม มันทำให้ตัวละครรู้สึกเปลี่ยนไปหรือเปล่า หรือยังจะอยู่ในมู๊ดดี้แบบนั้นๆไปอีกหรือไม่ ? อย่างไรก็ดีหนังได้รับการชดเชยส่วนบกพร่องด้วยงานภาพที่ราบรื่น องค์ประกอบภาพที่ลงตัว และการเล่าเรื่องที่ถูกที่ถูกทางและตัดต่อได้ดี ฉากที่น่าจดจำถูกร้อยเรียงเข้าด้วยกัน และเรื่องราวที่ไหลลื่นในเกือบทั้งหมดถ้าไม่นับหักมุมช่วงท้ายถือว่าผู้กำกับถ่ายทอดผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ฉากผีออกก็น่าสะดุ้งโหย้งในหลายๆฉากและซีนที่น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากหนัง Groundhog day ก็ทำได้อย่างน่าขนลุก ดนตรีประกอบและเพลงประกอบชวนหลอนได้จริงๆ จุดเด่นของหนังก็คงไม่พ้นเรื่องบทหนัง โดยเฉพาะบทภาพยนตร์ที่เขียนออกมาได้อย่างคมคายไหลลื่น รวมถึงการแสดงที่เข้าฝักมากๆของพระนาง ที่ประสบการณ์ผ่านไปช่วยให้ฝีมือเค้าพัฒนาขึ้นมากโดยเฉพาะ ติ๊ก เจษ และดาราสมทบรับเชิญอย่าง ทราย เจริญปุระ ก็ขโมยซีนไปแบบเหนือชั้นอีกด้วย จัดเป็นหนังรักหลอนๆที่ดูเพลินใช้ได้ทีเดียวเลยล่ะครับ ...
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 มิ.ย. 55 23:31] ( IP A:124.121.157.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณสำหรับรีวิวดี ๆ นะ อยากดูเรื่องนี้มาก

เราอ่านในพันทิป มีคนบอกว่า มีตอนจบสามแบบ จริงเปล่า
โดย: jingjo [2 มิ.ย. 55 9:05] ( IP A:220.255.1.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ......... ตั้งใจจะเขียนยาวกว่านี้นะแต่เมื่อคืนออสการ์ไม่ยอมนอน. กวนมากๆเลยจึงเขียนได้สั้นกว่าที่ตั้งใจไปหน่อย เรื่องตอนจบสามแบบเราได้ยินมาเหมือนกันเป็นข่าวปล่อยจากทีมงานยังไม่รู้ว่าจริงแค่ใหน คงต้องรออีกสักพักให้คนดูหลายๆคนมาคุยกันว่าจบเหมือนกันหรือเปล่า ส่วนตัวเราไม่ชอบให้หนังจบแบบที่เราได้ดูนะ เราว่ามันน่าจะ .......
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 มิ.ย. 55 10:09] ( IP A:58.8.228.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีค่ะคุณจ๊อบและทุกๆคน

เมื่อกี้กดเข้าไปดูตัวอย่างหนัง น่าดูมากๆค่ะ ตอนที่นางเอกรับสาย แลัวมีผีมากระซิบข้างๆว่า ฉันไปหาแน่ๆ ตกกะใจหมดเลยค่ะ หนังอย่างนี้ซิไม่พลาดแน่ๆ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 มิ.ย. 55 2:27] ( IP A:81.227.33.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ฟังเพลงที่เป็นหัวใจของหนังเรื่องนี้กันครับ
ฉันอยู่ตรงนี้ข้างๆเธอ ของ Klear

ถ้าชอบฟังเพลงซาวน์แทรคหวานๆ คลิกมาแฟนเพจ Sweet soundtrack ได้เลยนะครับ

https://th-th.facebook.com/pages/Sweet-Soundtrack-s-lover/259904340708159

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [4 มิ.ย. 55 7:09] ( IP A:110.168.63.16 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน