ㄛ ทองสุก 13 - แบบนี้สิถึงเรียกว่าผีหลอก !! ㄤ
   ทองสุก 13 ( สามดาว )

แนวหนัง - ผี
ผู้กำกับ - ทวีวัฒน์ วันทา
บท - เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ , สมหมาย เลิศอุฬาร , อังเคิล

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 56 1:03] ( IP A:110.169.154.110 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1033 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ......................จัดไปแบบสั้นๆละกัน ฉบับเพื่อนช่วยเพื่อน หนังผีวัยรุ่น รวมมิตร เขย่าขวัญสั่นประสาท หักมุมซ่อนเงื่อน เปล่าหลอก ไม่ได้ซับซ้อนอะไรขนาดนั้น ไม่ได้มีแง่มุมทางจิตวิทยาที่ลึกซึ้งชวนไปขบคิดที่บ้านต่ออีกสามวันเจ็ดวัน เรื่องนี้มันเป็นอะไรที่ผีหลอก มาหลอกกันจริงๆให้ดิ้นตาย ทั้งหลอกให้กลัวขนหัวลุก และรวมถึงหลอก . กันเล่นหรือเปล่า ? หนังสอดแทรกตำนานพื้นบ้านปรับปราโบราณ ผสมผสานกับเรื่องราวที่บอกเล่าสืบต่อกันมา อาศัยความอยากรู้อยากลองของคนเรามาเล่นสนุก ก่อนจะค่อยๆเผยความลับอะไรบางอย่าง ความสงสัยใคร่รู้ของมนุษย์เราก็จะพาตัวเองไปพบกับหายนะเองในไม่ช้าตามสัญชาติญาณของคนทุกผู้ หนังไม่ปิดบังอำพรางเลยในการสร้างเรื่องราวและบรรยากาศที่ดูแปลกๆรวมไปถึงความรู้สึกอะไรสักอย่างที่เราดูแล้ว เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งจนถึง นี่คือเรื่องจริงแน่หรือเปล่า หรือว่ามันคือความฝัน คือหนังซ้อนหนัง ก็ต้องลุ้นต่อกันไปจนจบเรื่องนั่นแหละครับ

......................แก๊งค์เพื่อนกันอันประกอบด้วยหนุ่มสาวหน้าตาดี หลายคู่ ก็พากันไปเกาะส่วนตัวแห่งนึงของเด็กคนนึงในกลุ่ม ก่อนจะเริ่มไปทำซุกซน และเกิดเรื่องราวบางอย่างขึ้น และความไม่เชื่อใจกันก็เริ่มเกิด สุดท้ายสถานการณ์รุนแรงขึ้นทุกที จนคราวนี้ไม่รู้แล้วว่าจะไปจบลงที่ตรงใหนกันแน่ พระเอกของเรื่องก็คือ ทองสุก ( ชิน เป็นพระเอกครั้งแรก ) เล่นเป็นเด็กเนิร์ดๆที่มีความลับบางอย่างรวมถึงการเป็นคนเห็นผี ที่ต้องคอยเป็นลูกไล่คนในกลุ่ม งานนี้เค้าไม่ถูกรับเชิญแต่กลับมาถึงเกาะได้อย่างน่าประหลาด เราก็แอบลุ้นว่าตัวละครนี้จะลึกลับอะไรกว่านี้ หรือมีอะไรหักมุมมากมายหรือเปล่า ปรากฏว่าคาดผิดแฮะ ขณะที่ตัวละครอื่นๆในกลุ่ม มีเซอร์ไพรซ์อยู่บ้าง แต่แม้จะใช้นักแสดงใหม่แต่ก็ถือว่าทำหน้าที่กันได้ดีเลยนะครับกับการเล่นหนังเรื่องแรก ผกก.จงใจเซ็ทฉากหลายๆครั้งให้ดูเฟค จนสร้างบรรยากาศที่ต้องบอกว่ายากต่อการวิเคราะห์ว่ามันคือเรื่องจริงหรือหลอกกันแน่
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 56 1:11] ( IP A:110.169.154.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ......................ชอบอารมณ์ขันของหนังหลายช็อตที่ทำออกมาได้ไม่เลว แม้จะไม่ขำก๊ากกลบเกลื่อนความน่ากลัว แต่ก็ถือว่าเป็นมุขที่แต่งเติมได้อย่างมีรสนิยม หลายสิ่งในหนังเรื่องนี้เหมือนจะหยิบจับโน่นนี่นั่นมาผสมปนเปได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ คงไม่มีใครปฏิเสธว่าฉากผีสะพานโค้งเคยเห็นในหนังเรื่องใหน ? หรือแม้แต่ฉากไฟวูบวาบ เราก็เห็นกันมาบ้างแล้วแต่ก็ทำได้ไม่เลวแม้จะปวดตาไปสักนิด เสียดายเล็กๆที่หนังน่าจะปูพื้นตัวละครทองสุกตอนเด็กให้มากกว่านี้อีกนิด แอบๆคิดเล็กๆว่าฉากบ้านบนเกาะมันดูเปรียบเปรยกับหนัง Cabin in the wood ไปด้วยซ้ำแต่ยังดีที่มันไม่เล่นเลยเถิดขนาดเรื่องนั้นแต่สเกลและสโคปของหนังก็เกือบๆจะใช่อยู่ในที อย่างไรก็ดีหนังก็ยังเล่าเรื่องได้ไหลลื่นและมีโอกาสใส่ฉากผีออกทุกห้านาที แบบนันสต๊อปสมกับที่โปรโมทเอาไว้ และเรื่องราวความน่าจะเป็นของหนังก็ถือว่าทำได้ไม่ติดขัดอะไร เป็นหนังที่ซื่อสัตย์กับคนดูและแนวทางของตัวเองเป็นอย่างดี ผกก.คุ้ย ถือว่ารักษามาตรฐานผลงานกำกับไว้ได้อย่างดี ซีจีในหนังเยอะเกินไปนิดและงานไม่เนี๊ยบเท่าไหร่ ภาพรวมหนังไม่สนุกมากนักแต่ก็ดูเพลินไม่มีเบื่อครับ ไปดูก็ไม่เสียดายตังแน่ๆๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [30 ม.ค. 56 1:21] ( IP A:110.169.154.110 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน