Happiness Never come Alone ..... โซฟี่ มาร์โซ น่าร๊อคอ่ะ เสน่ห์ทะลุจอสุดๆยิ่งกว่าหนัง 4 D .....
   Un bonheur n'arrive jamais seul ( คั้นรักเสน่ห์เหลือล้น ) - 3 ดาวครึ่ง

..........................นานๆดูหนังฝรั่งเศสที ต้องบอกว่าหนังเลือกเรามากกว่าเราเลือกหนังมั้ง โชคดีมากที่ได้อ่านเจอคนชมในโซเชียล แล้วบังเอิญเปิดมติชนสุดก็เจอนักวิจารณ์เขียนชม คงไม่ใช่ความบังเอิญหรอกที่เราจะเข้าไปดูหนังสักเรื่องในช่วงที่กระแสมันพัดพาไปใหนต่อใหน ผมยึดคติที่ว่าเลือกหนังตามรสนิยม และความน่าจะชอบมากกว่าจะต้องไปดูตามชาวบ้าน และก็มักจะไม่ผิดหวัง เพราะมันเข้ากับสเปคและแนวความนิยมของผมเป็นการส่วนตัว จริงๆหนังสนุกมว๊ากกกกกก ระดับเกินพิกัด ไม่ใช่หนังเฉพาะทางแต่เป็นหนังที่ใครดูก็ต้องชอบ มันเป็นรอมคอม หรือรัก / ตลก เต็มสูตร สัญชาติฝรั่งเศสก็จริงแต่ดูง่าย ไม่ปีนกะได ฉลาดแต่ไม่ทำตัวหัวสูง มุขตลกก็มีทั้งพื้นๆและเฉียบคม ให้ตายเหอะผมรู้สึกมีความสุขเหลือหลายจนอยากมาแชร์ให้ทุกคนได้รับรู้ ได้โลกได้รับทราบ ทั้งๆที่ถ้าสังเกตดูระยะหลังมานี้ผมแทบจะไม่เขียนวิจารณ์หนังอีกแล้วเพราะมันเริ่มหมดไฟ แล้วก็ไม่รู้จะเขียนไปทำไม แต่สำหรับบางเรื่องทีมีประเด็นและมีอะไรที่กระทบใจมากๆยังไงก็ต้องเขียน

..........................โซฟี่ มาร์โซ ดารารุ่นเก๋าสาวสองพันปี เล่นหนังมา 30 ปี ตั้งแต่ยุคลาบูม ผมยังไม่เริ่มดูหนัง ตอนนี้เธออายุปาเข้าไป 47 แล้วแต่เล่นเป็นนางเอกหนังน่ารักกุ๊กกิ๊กได้แบบน่าดูชม น่าหยิก น่ากอด น่าจูจุ๊บมากๆ ส่วนพระเอกเคยเล่นหนัง priceless กะน้องโตตู ร้องเพลงเพราะด้วยล่ะเออ หนังว่าด้วยพระเอกหนุ่มนักเปียโนเพลย์บอยที่ไม่เคยรักใครจริง จนมาวันนึงเจอสาวใหญ่ เมียเก่านักธุรกิจใหญ่เขี้ยวลากดิน รักแรกพบใครว่าไม่มีจริง ต่างฝ่ายต่างปิ๊งปั๊งในพริบตาเดียวแล้วก็จบลงบนเตียง มันน่าจะจบหรือไม่จบก็ต้องไปตามดูกัน หนังมาด้วยสูตรสำเร็จที่หยิบมาใช้แบบถูกจุด ถูกจังหวะ เล่าเรื่องแม่นยำ พระนางเข้าขา ทุกอย่างก็โป๊ะเช๊ะ หนังเรื่องนี้เสน่ห์แบบว่าโคตรเหลือล้น โดยเฉพาะ มาร์โซ ดูดีสุดๆๆๆๆๆ เหมือนอายุสัก 30 กล้องรักเธอแน่ๆ คนดูผมไม่เชื่อว่าไม่มีใครไม่หลงรักเธอ ผมเป็นพระเอกผมก็ต้องหลงเธอ จากคนที่ไม่เคยคิดรักเด็ก ภายในสองชั่วโมง หนังทำให้ผมเชื่อว่า เมื่อคนเรารักใคร เราทำได้ทุกอย่าง ถ้าคนที่เรารักเค้ารักจะเป็นแบบใหน รักใครอยู่ เราก็ต้องรักได้ อารมณ์ love her love her kid อ้อ เกือบลืม นางเอกนอกจากสูงวัยแล้ว ยังมีลูกติดอีกสามคน จากสองพ่อ ...
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [19 เม.ย. 56 23:06] ( IP A:58.11.193.178 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 6314 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ..........................สองชั่วโมงของหนังผ่านไปรวดเร็วมาก หนังพาเรา escapist สุดๆคือฉีกหนีโลกจริงอันแสนโหดร้ายเข้าไปอยู่ในอีกมิตินึงของความมหัศจรรย์ความสุขสม ได้ประสบอะไรดีๆ เติมเต็มพลังชีวิตที่ขาดหาย ได้หัวเราะไปกับเรื่องราว ได้ลุ้นไปกับความรักของตัวละคร เราเชื่อเลยว่าความรักมันคือทุกสิ่งทุกอย่างจริงๆ คือแรงบันดาลใจ คือยาวิเศษ คือไฟปรารถนา คือชีวิต มันทำให้คนเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้ ทำให้เราอยากเป็นอะไรสักอย่างที่ดีขึ้น แล้วเราพร้อมที่จะรับความเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง คนที่มีความรักย่อมจะเข้าใจและเชื่อว่าถึงจะไม่มีรักแท้รักหลอก ก็ยังสนุกสนานไปกับเรื่องราวอันแสนน่าประทับใจครั้งนี้ได้ สัดส่วนของความหวานและความตลกมันราบรื่นลงตัวไปหมด บทหนังก็ลื่นไหล พัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละคร ความเข้าอกเข้าใจระหว่างกันได้ดี สร้างจุดหักเหและก็เรื่องราวรายทางทำให้เราเชื่อว่าสองคนรักกันได้ และพร้อมจะไปด้วยกันได้ตราบนิรันดร์เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นรายล้อมนั้น การแสดงอันหมดจด ความเข้าคู่กันของพระนางและเสน่ห์ของนางเอก เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง นี่คือความสุดยอดของภาพยนตร์ครับ มันทำให้โลกสดใส เป็นแรงบันดาลใจ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีให้เรารู้สึกพร้อมลุกขึ้นสู้ชีวิตอันโหดร้ายต่อ หนังยังฉายที่ลิโด้ครับ อยากให้ไปดูกัน มันสนุกจริงๆครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [19 เม.ย. 56 23:17] ( IP A:58.11.193.178 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน