Celeste & Jesse Forever ..... รักแท้แต่ไปกันไม่ได้ ??
   Celeste & Jesse Forever ( คู่จิ้นฟอร์เอเว่อร์ ) ... 3 ดาว ...

....................เศร้ากว่ารักแท้ก็ยังมีวันหมดรัก ก็อาจจะเป็น รักแท้แต่สุดท้ายก็ไปกันไม่รอด บทสรุปของความรักก็คือมันไม่มีคำตอบตายตัวในทุกสถานการณ์ และทุกความเป็นไปของแต่ละคู่ก็ไม่มีคำนิยาม หรือสมการที่จะไปให้ถึงจุดหมายได้แบบลงตัวชัดเจน เพราะการแก้ไขปัญหาแบบนึงของคู่นึง ก็อาจจะเอาไปใช้กับอีกคู่ หรือกรณีอื่นๆไม่ได้อีกเช่นกัน เคยมีคนบอกว่า ความรักชนะทุกสิ่ง หรือรักแท้จะทำให้ทุกอย่างฟันฝ่าไปได้ มันอาจจะดูเป็นอะไรที่โลกสวยไปสักหน่อย พอๆกับการบอกว่า ความรักไม่ได้หาซื้อได้ด้วยเงิน ซึ่งบางทีถ้ามาวิเคราะห์จริงๆแล้ว หลายต่อหลายคู่ในโลกนี้ก็อาจจะอยู่กันรอดเพราะเงินก็เป็นได้ และรักแท้กินไม่อิ่ม ก็อาจจะทำให้หลายคู่เลิกรากันมานักต่อนักแล้วก็คงมี และบทสรุป คนส่วนใหญ่อาจจะพยายามหาคำตอบว่า แล้วใครกันล่ะที่ถูก ใครที่ผิด บางทีมันอาจจะไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก หรือผิดทั้งคู่ ถูกทั้งคู่ ? เรื่องแบบนี้ใครไม่มาแก้โจทย์ แก้สมการเอง ก็คงจะตอบแทนคนที่เคยผ่านจุดนี้มาแล้วไม่ได้หรอกมั้ง การหาทางออกให้กับทางตันของความรัก อาจจะมีวิธีแก้หลายอย่าง บางคนอาจจะเรียนที่จะแก้ บางคนอาจจะเรียนที่จะยอมรับ หรือปรับตัว ตัวละครนึงบอกว่า ถ้าเราแก้ไขสถานการณ์ไม่ได้ ก็คงต้องปรับแก้ที่ทัศนคติของตัวเราเองให้ได้ก่อน

....................Celeste กับ Jesse เป็นคู่รักที่เริ่มจากการเป็นเพื่อนรัก คบกันมาเนิ่นนานตั้งแต่สมัยเรียน รู้ใจกันทุกอย่าง ถูกคอทุกเรื่อง เหมือนเป็นคู่แท้ แต่งงานกันมาก็เป็นสิบปี ยังไม่มีลูก ฝ่ายหญิงเริ่มก้าวหน้าในหน้าที่การงานไปทุกที ส่วนฝ่ายชายก็จมปลักไม่ไปใหน สุดท้ายก็เริ่มแยกเตียงกันแต่ก็ยังอยู่ร่วมบ้าน ทำตัวเหมือนเป็นคู่รักต่อหน้าทุกคน ซึ่งทั้งคู่ก็ยังรู้สึกดีๆต่อกันเหมือนเป็นเพื่อนรัก เพียงแต่รับกับสถานภาพที่ใกล้เลิกร้าง แต่ต่างก็ไม่มีคนใหม่ จนวันนึงฝ่ายชายมีคนอื่นเข้ามา แล้วก็ผู้หญิงท้อง ? พระเอกตัดสินใจที่จะไปแต่งงานกับสาวคนใหม่ พร้อมกับเริ่มต้นทุกๆอย่าง เปลี่ยนตัวเองใหม่จากที่ผ่านมาเป็นสิบปีไม่เคยคิดจะทำมาหากินอะไรจริงๆจังๆ นางเอกซึ่งถือว่าตัวเองถูกเสมอ ถือไพ่เหนือกว่า ก็ตอกพระเอกว่าทำไมก่อนหน้านี้ไม่เคยทำอะไรเลย พระเอกตอบว่า ก็เธอน่ะชอบที่จะเป็นแบบนั้น ผมก็ชอบที่จะเห็นคุณเป็นแบบนั้น คือในเมื่อนางเอกมีความสุขกับการนำ พระเอกก็พร้อมที่จะยอมตาม จนวันนึงนางเอกเห็นว่าไม่ไหวแล้ว พระเอกของเราก็พบที่ทางเดินใหม่ๆ งานนี้มันก็เลยไม่มีใครผิดไม่มีใครถูก อย่างที่พระเอกบอกว่ายังไง เซเลสท์ก็ไม่เคยผิดอยู่แล้ว เธอถูกเสมอ พ้องกับที่ตัวละครบางตัวก็ตอกนางเอกแบบนั้นเช่นกัน บางทีกับบางเรื่อง เราไม่จำเป็นต้องถูกเสมอไป เราอาจจะผิดบ้างก็ได้ และมันง่ายที่จะพิพากษาคนอื่นโดยที่เราไม่รู้จริง

....................คนส่วนมากบนโลกใบนี้ คงมีน้อยคนมากๆที่จะยอมรับว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น และการตัดสินใจของตัวเองนั้นผิดพลาด มาก ถึงมากที่สุด ยังไงเราก็ต้องบอกว่าเราถูกไว้ก่อน ไม่ว่าเราจะถูกหรือผิดก็ตาม หรือแม้แต่เมื่อเราไม่มั่นใจก็ตาม ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่แค่ใหน หรือแม้แต่เป็นคนตัวเล็กๆ เราชอบที่จะพิพากษา และตราหน้าคนอื่นว่าไม่ดี ทำผิด ต้องขอโทษ ต้องปรับตัวมาหาตัวเรา แต่เราลืมที่จะดูตัวเองกันทั้งนั้น ลืมที่จะปรับตัวเข้าหาคนอื่น ลืมแมัแต่จะพยายาม เราจึงเริ่มดูถูกคนที่ทำต่างจากเรา คิดต่างจากเรา ประสบความสำเร็จน้อยกว่าเรา หรือแม้แต่เค้าดูดีกว่า เราก็จะมองว่าเค้าดีแค่หน้าตา สวยแต่โง่ ฯลฯ เริ่มจากตั้งแง่สุดท้ายก็การเป็นการดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งนิสัยเหล่านี้เกือบทุกคนเป็นกันโดยไม่รู้ตัว มากบ้างน้อยบ้างก็ตามแต่เรื่องราว เราลืมไปว่ามนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้แท้จริงเท่าเทียมกัน คนที่ดูด้อยค่าที่สุด หรือแมัแต่คนที่เรารู้สึกว่าเค้าต่ำต้อย โง่เง่ากว่าเรา บางทีก็อาจจะกลายมาเป็นคนที่เข้าขากับเรา หรือดีกับเรามากๆก็เป็นได้ เมื่อเราไม่เรียนรู้ที่จะปรับทัศนคติด้านลบแบบนี้ สุดท้ายก็จะเป็นเรานั่นแหละที่ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ เพราะอีโก้ของตัวเองแท้ๆ ความสุขบางทีก็อยู่ไม่ไกลเพียงแต่เรามองโลกใหม่ในอีกด้านนึง เรื่องเล็กๆที่เราพยายามเริ่มที่จะปรับ อาจจะให้มุมมองใหม่ที่เราคาดไม่ถึง หรือเปลี่ยนชีวิตไปเลยก็เป็นไปได้
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 มิ.ย. 56 21:44] ( IP A:124.122.13.78 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1100 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ....................Celeste & Jesse Forever ถือเป็นหนังโรแมนติกดราม่า มากกว่าจะเป็นรอมคอม หนังอินดี้เล็กๆเรื่องนี้สร้างสรรเรื่องราวที่เกาะกินอยู่ในหัวใจ และจะติดคุณไปอีกนานแสนนาน มันเล่าเรื่องราวที่สลับซับซ้อนออกมาได้อย่างลื่นไหลลงตัว ความรักที่ไม่ได้มีแค่ 1 + 1 เป็นสอง และไม่มีอะไรที่คงอยู่ชั่วนิรันดร์ แม้แต่รักแท้ หรือคู่แท้ ก็ตาม เราพร้อมที่จะรับมือกับมันมากแค่ใหน ก่อนที่จะเข้าใจคนอื่น คุณต้องเข้าใจตัวเองก่อน บทหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่เพอร์เฟคมาก มากับการแสดงของคู่พระเอกนางเอกที่เป็นธรรมชาติที่สุด เชื่อเลยว่าความรักแบบนี้มีจริง และถือเป็นการแสวงหาหนทางใหม่ๆของหนังรักโรแมนติกที่ท้าทายมาก มันไม่มีสูตรสำเร็จที่ตอบอะไรได้ทุกอย่างในการครองคู่ คนที่รักกันปานจะกลืนอาจจะอยู่กันไม่ครบปี คนที่ไม่รู้ว่าอยู่ด้วยกันเพราะรักหรือเปล่า อาจจะอยู่กันจนแก่เฒ่า ไปถามเค้าว่ามีเคล็ดลับอะไรเค้าก็อาจจะไม่รู้ก็ได้ แต่เมื่อสุดท้ายเราต้องเลิกกัน ความรู้สึกดีๆก็ยังมีให้กันได้อยู่ หลายคู่ที่เลิกกันไปมักจะเกลียดกัน ไม่มองหน้ากัน แต่ใครจะรู้ว่ามีอีกกี่คู่ที่อาจจะเลิกกันไปทั้งๆที่ยังรักก็ได้ เพราะโลกนี้ก็มีเรื่องราวแปลกๆที่เหลือเชื่อมาให้เห็นกันอยู่ประจำ ชื่อหนังคู่จิ้นฟอร์เอเว่อร์ก็ถือว่าเป็นชื่อที่น่ารักดี หนังมากับตัวละครที่มีเสน่ห์ เพลงประกอบที่เพราะทุกเพลง งานสร้างที่ประณีตเรียบง่าย เป็นหนังรักที่สร้างสรรมากที่สุดเรื่องหนึ่งในรอบหลายปี ควรค่าแก่การดูในโรงภาพยนตร์หรือหาแผ่นมาดูครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 มิ.ย. 56 21:45] ( IP A:124.122.13.78 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน