World War Z + Man of Steel + After Earth .... ไปดูมาแล้ว !!
   World War Z ( มหาวิบัติสงคราม Z ) .... 3 ดาว ....
Man of Steel ( บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน ) ... 2 ดาวครึ่ง ....
After Earth ( สยองโลก ร้างปี ) .... 3 ดาว ....

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [21 มิ.ย. 56 15:38] ( IP A:124.122.58.64 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1146 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ......................เข้าช่วงเทศกาลหนังซัมเมอร์ หรือช่วงเวลาหนังบล็อคบัสเตอร์เข้าฉายที่อเมริกาในหน้าร้อน ช่วงอากาศดี คนแห่แหนออกมาดูหนังกันเยอะแยะมากมาย เป็นช่วงทำเงินทำทองของบ้านเค้า บ้านเราก็เอาหนังมาฉายไล่ๆกับเมืองนอกแล้วเดี๋ยวนี้แทบๆจะพร้อมกัน อาทิตย์ต่ออาทิตย์ เพราะงั้นช่วงนี้เลยเป็นช่วงหนังฟอร์มใหญ่ออกมาฉายชนกันไปหมด ดูกันแทบไม่ทัน เรื่องหนังเล็กๆคงจะแทบเหี่ยวเฉา หายไปจากโรงหนังกันเลยทีเดียว ก็น่าเห็นใจครับ เงินเท่ากัน ใครจะเลือกดูหนังนอกกระแสที่อาจจะต้องใช้ความคิดนิดหน่อย หรือความบันเทิงอาจจะไม่มากมายเท่าหนังตลาด เมื่อลองกวาดสายตาไป ช่วงนี้ผมก็ดูหนังกันแทบทุกอาทิตย์ ตั้งแต่ After Earth อืมย์ ก่อนหน้านั้นไม่แน่ใจว่าได้ดูอะไรไปบ้างหรือยัง ก็ต้องถือว่าหนังซัมเมอร์ปีนี้โดยค่าเฉลี่ยก็นับว่าน่าพอใจ เพราะถือว่าทำออกมาได้สนุกสนานอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ยังไม่เจอที่เห็นแล้วส่ายหน้าร้องอี๋กันเลย หนังชยามาลานเรื่องนั้น ก็เล่นประเด็นพ่อลูก มีการขายเอฟเฟคซ์โลกอนาคตที่น่าตื่นเต้น ใส่อารมณ์ดราม่าพ่อลูก ไปพร้อมๆกับทริลเล่อร์สูตรสำเร็จ ซึ่งต้องบอกว่า ชยามาลานคุมโทนออกมาได้อย่างน่าพอใจ พ่อลูกตระกูลสมิธก็ให้การแสดงที่น่าจดจำพอประมาณ อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ความบันเทิง สเต็ปบายสเต็ปแบบนี้ ทำได้ถึงขีดขั้นราวๆนี้ก็ต้องบอกว่าสอบผ่าน ซีจีก็ทำได้เนียนตา การแสดงรับส่งระหว่างพ่อลูกในหนังและชีวิตจริง ของพ่อลูกสมิธ ก็ถือว่าลงตัวและทำให้อินได้ทีเดียว

......................Man of steel ออกจะค่อนข้างผิดหวังเล็กๆ หนังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน โดยเฉพาะงานซีจี สมจริงทุกฉาก แต่ไม่รู้สิอาจจะเป็นเพราะภาพจำซูเปอร์แมนในความทรงจำตั้งแต่เด็กๆของเรานั้น มันติดตาตรึงใจเกินกว่าจะเอามาลบออก ขีดเขียนใหม่ได้ง่ายๆ โดยเฉพาะในเมื่อถ้าทำใหม่ออกมาแล้วมันไม่ได้ดีเท่าเก่า แม้ว่าความเป็นดราม่าจะพอได้ประมาณนึง แต่ด้วยความรุนแรง และการแสดงรับส่งพระนางภาคนี้มันห่างจากภาคที่แล้วเยอะ มันวูบวาบตูมตาม เกินไป อาจจะด้วยความที่รับอิทธิพลมาจากหนังคอมมิคซ์หลายเรื่องในยุคหลังอาทิ เอ๊กซ์แมน มีไซคลอปพ่นตาแดงได้ หรือไอร่อนแมนที่ออกมาสู้แบบมนุษย์เกราะเหล็ก ทำให้ซูเปอร์แมนกลายเป็นฮีโร่จับฉ่าย สู้เอเลี่ยนนอกโลก บู๊เว่อร์ๆอะไรจับประเด็นความเป็นมนุษย์ได้ไม่ชัดเจน เสน่ห์ของความเป็นซูเปอร์แมนแทบไม่มีเหลือ สาระยิบย่อยที่น่าจะสอดแทรกได้ก็เลยพลอยหล่นหายไปข้างทางเสียหมด หนังดูแข็งเกินไปในความรู้สึกทั้งการแสดง เรื่องราว และสิ่งที่จับต้องได้ ทั้งเรื่องเลยมีแต่การสู้กันไป สู้กันมา แต่ดูไม่สนุก ไม่เร้าใจ ไม่โรแมนติก ไปไม่ถึงสุดทางในทุกๆอย่าง เหมือนผู้หญิงที่สวยแต่รูปจูบไม่หอม เสียดายดาราเก๋าๆหลายคนที่เคยมีเครดิตฝีมือ ที่ผมมองว่าอาจจะไม่ได้ช่วยยกระดับอะไรให้หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ได้มากนัก แต่ก็ยังดีที่มาให้เห็นให้หายคิดถึง อาทิ เควิน คอสเนอร์

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [21 มิ.ย. 56 15:49] ( IP A:124.122.58.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ......................World War Z ก็ถือว่าทำได้มันส์สมกับที่เห็นในตัวอย่างหนังนั้นเองครับ ทริลเล่อร์สูตรสำเร็จว่าด้วยซอมบี้ล้างโลกกลับมาอีกครั้ง แม้จะไม่มันส์เท่า Dawn of the Dead แต่ก็ถือว่าทำฉากได้อลังการณ์ตระการตากว่าเยอะ โดยเฉพาะซอมบี้ฝูงใหญ่ถล่มเข้ากลางเมือง หรือว่าทลายกำแพงเมือง ดูไม่แพ้หนังเอเลียนล้างโลกเลย น่ากลัวสยดสยองน่าสะพรึง แต่ความตื่นเต้นหลังจากนั้นกลับอยู่ในฉากเล็กๆเช่นในตึก ในอาคาร กับปฏิบัติภารกิจที่ไม่ใช่ไล่ล่าล้างเผ่าพันธ์ แต่เป็นการทำอะไรง่ายๆให้ลุล่วง หาหนทางแก้ไขปัญหาอะไรแบบนี้ บลาๆ ฉากใหญ่ๆดูน่าตื่นตาแต่ไม่ได้ตื่นเต้น ฉากที่ตื่นเต้นกลับเป็นฉากเล็กๆในที่แคบๆเสียมากกว่า ซึ่งผู้กำกับก็เล่าเรื่องได้น่าประทับใจพอประมาณ เสียอย่างเดียวคือไม่สุดๆ ไม่มีไคลแมกซ์และไม่มีองค์ที่สาม เล่าแค่สององค์แรกแล้วก็จบ เหมือนให้คนดูไปลุ้นกันต่อเอาเองนอกโรงหรือภาคหน้า หากว่าใส่ความเร้าใจขั้นสุดยอดในช่วงท้ายของเรื่องได้ให้ยืดออกไปกว่านี้ น่าจะทำให้คนดูฟินกว่านี้นะผมว่า

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [21 มิ.ย. 56 15:56] ( IP A:124.122.58.64 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน